Du học nước nào dễ định cư nhất?

Du học định cư là mục đích và lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Thế nhưng, không phải quốc gia nào cũng cởi mở chính sách cho du học sinh quốc tế. Bạn có biết du học nước nào dễ định cư nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây!

1. New Zealand cơ hội định cư và việc làm hấp dẫn sau tốt nghiệp

New Zealand được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất hiện nay. Đất nước này có an ninh tốt, không khí trong lành, người dân thân thiện. Đây là những lý do khiến việc trở thành công dân New Zealand là mong ước của nhiều người. 

Du học nước nào dễ định cư
Du học New Zealand mang tới cơ hội định cư hấp dẫn

Du học New Zealand mang tới con đường định cư nhanh chóng nhất. Đây là quốc gia đầu tiên đưa ra bộ luật bảo vệ sinh viên quốc tế. Điều này nhằm hỗ trợ sinh viên, thu hút nhân tài.

Du học sau 3 năm, bạn có thể công dân New Zealand với 2 lộ trình sau:

  • Khi hoàn thành Diploma bậc 5 và 6, bạn sẽ được cấp thêm Visa 1 năm để ở lại New Zealand làm việc. Nếu tìm được công việc ổn định, được công ty bảo lãnh, bạn sẽ được xin thêm Visa 2 năm. Trong thời gian này, bạn sẽ có cơ hội nộp hồ sơ định cư lâu dài.
  • Khi hoàn thành Diploma bậc 7, bạn sẽ được cấp thêm Visa 1 – 2 năm để ở lại New Zealand làm việc. Trong trường hợp làm việc ở những vị trí cao cấp như Trưởng phòng, Quản lý ở những ngành ưu tiên định cư, bạn sẽ được nộp hồ sơ định cư sau 3 năm.

New Zealand chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bạn nên tìm hiểu và có lộ trình học tập, làm việc phù hợp để nhanh chóng có thể trở thành công dân New Zealand.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về thủ tục, hồ sơ visa hoặc lộ trình du học New Zealand. Hãy liên hệ với Việt Đỉnh để được tư vấn chi tiết.

2. Du học Canada mang lại cơ hội định cư nhanh chóng

Một trong những lý do khiến du học Canada được yêu thích chính là cơ hội định cư cao. Chính phủ nước này có những chính sách thu hút lao động nước có trình độ cao. Bởi thế, nếu có thắc mắc du học nước nào dễ định cư nhất thì Canada sẽ là câu trả lời cho bạn.

Du học nước nào dễ định cư
Canada là sự lựa chọn hàng đầu nếu muốn du học định cư

Một số thay đổi trong chính sách định cư Canada có lợi cho du học sinh là:

  • Sinh viên chỉ cần sinh sống và làm việc tại Canada ít nhất 3 năm (thay vì 5 năm như trước). Riêng đối với những du học sinh định cư ngắn hạn thì chỉ 2 ngày có mặt tại đây được tính là 1 ngày ở dài hạn.
  • Du học sinh chỉ cần hoàn thành khóa học trên 8 tháng là đã có thể nộp đơn xin giấy phép lao động dài hạn. Thời gian lao động dài hạn được tính bằng thời gian của khóa học. Với những khóa học dài trên 2 năm, thời hạn lao động sẽ được tăng lên đến 3 năm.
  • Sau khi hoàn thành khóa học, chỉ cần làm việc từ 6 tháng đến 1 năm là đã có thể xin định cư.

So với những quốc gia nói tiếng Anh khác, du học Canada thuận lợi hơn nhờ chính sách SDS. Theo đó, sinh viên có thể du học mà không cần chứng minh tài chính. Một số bang còn được hỗ trợ hoàn trả 60% học phí, cấp bảo hiểm y tế, cấp thẻ thường trú chỉ sau 6 tháng làm việc.

Với hàng loạt ưu điểm cùng những chính sách hấp dẫn, Canada đang là điểm đến lý tưởng của những sinh viên có nhu cầu du học định cư.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về thủ tục, hồ sơ visa hoặc lộ trình du học Canada. Hãy liên hệ với Việt Đỉnh để được tư vấn chi tiết.

3. Định cư tại Úc dễ dàng sau khi tốt nghiệp du học

Du học nước nào dễ định cư
Sinh viên du học Úc dễ định cư sau khi tốt nghiệp

Úc cũng là một trong những quốc gia dễ định cư nhất sau khi tốt nghiệp. Sinh viên du học sẽ được ở lại Úc 18 tháng nếu đã lấy được Visa tốt nghiệp tạm thời. Nếu muốn định cư lâu dài, bạn có thể xin các loại Visa như:

  • Visa Subclass 189: dành cho lao động tay nghề cao không cần bảo trợ. Để có Visa này, bạn cần làm trong những nghề được ưu tiên và đạt ít nhất 60 điểm trong thang điểm định cư.
  • Visa Subclass 190: dành cho lao động tay nghề cao được bang/ vùng lãnh thổ đề cử. Điều kiện xin Visa là nằm trong danh sách được yêu cầu và đạt tối thiểu 60 điểm trong thang điểm định cư.
  • Visa Subclass 887: đây là Visa tay nghề cao dành cho vùng lãnh thổ. Visa này được cấp cho những lao động có học vấn, tay nghề cao. Đồng thời, bạn phải có 2 năm sinh sống và làm việc tại Úc, muốn định cư tại những vùng đang thiếu nhân lực.

Tuy nhiên, không phải ngành nào tại Úc cũng có thể dễ dàng định cư. Việc chọn ngành nghề khi du học Úc là vô cùng quan trọng. Chúng quyết định tới việc bạn có thể định cư sau khi tốt nghiệp hay không. Một số ngành đang thiếu nhân lực, cơ hội định cư cao như: Kinh tế, Kỹ sư, Công nghệ viễn thông, Y tế, Luật, Giáo viên…

Xem thêm: Những lý do khiến bạn trượt visa du học

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về thủ tục, hồ sơ visa hoặc lộ trình du học Úc. Hãy liên hệ với Việt Đỉnh để được tư vấn chi tiết.

Du học nước nào dễ định cư? Ngoài những nước kể trên, Ai-len, Hà Lan, Australia, Ireland… cũng là những quốc gia được ưu tiên hàng đầu. Hy vọng, bạn sẽ sớm tìm được địa chỉ du học thuận tiện, định cư nhanh chóng và nếu cần sự hỗ trợ thì liên hệ ngay công ty tư vấn du học và Việt Đỉnh là sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Chúc các bạn sớm thành công!

Gợi ý cho bạn

Có nên vay tiền để du học hay không?
Có nên vay tiền để du học hay không?
Những người đam mê một lĩnh vực nào đó, mong muốn du học để phát triển nhưng không đủ tài chính là thiệt thòi lớn. Họ có nên vay tiền để du học không?
Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!
Nên đi du học ở đâu tốt nhất? [Cập nhật 2022]
Nên đi du học ở đâu tốt nhất? [Cập nhật 2022]
Du học ở đâu tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều học sinh, phụ huynh hiện nay. Để giúp các bạn nhanh chóng lựa chọn được địa chỉ du học ưng ý nhất, chúng tôi sẽ liệt kê những
Bạn có biết muốn đi du học cần những gì?
Bạn có biết muốn đi du học cần những gì?
Du học là ước mơ, nguyện vọng của nhiều sinh viên. Để có được lộ trình du học thành công, bạn cần chuẩn bị nhiều yếu tố. Muốn đi du học cần những gì là thắc mắc của rất nhiều

Bình luận

Bình luận