Nên đi du học nước nào dễ định cư nhất?

Du học định cư là mục đích và lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Thế nhưng, không phải quốc gia nào cũng cởi mở chính sách cho du học sinh quốc tế.

Bạn có biết du học nước nào dễ định cư nhất hiện nay? Cùng du học Việt Đỉnh tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây!

1. New Zealand cơ hội định cư và việc làm hấp dẫn sau tốt nghiệp

New Zealand được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất hiện nay. Đất nước này có an ninh tốt, không khí trong lành, người dân thân thiện.

Đây là những lý do khiến việc trở thành công dân New Zealand là mong ước của nhiều người. 

Du học New Zealand mang tới con đường định cư nhanh chóng nhất. Đây là quốc gia đầu tiên đưa ra bộ luật bảo vệ sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ sinh viên, thu hút nhân tài.

Du học nước nào dễ định cư
Du học New Zealand mang tới cơ hội định cư hấp dẫn

Du học sau 3 năm, bạn có thể trở thành công dân tại đất nước New Zealand với 2 lộ trình sau:

 • Khi hoàn thành Diploma bậc 5 và 6, sẽ được cấp thêm Visa 1 năm để ở lại New Zealand làm việc. Nếu tìm được công việc ổn định, được công ty bảo lãnh, bạn sẽ được xin thêm Visa 2 năm. Trong thời gian này, bạn sẽ có cơ hội nộp hồ sơ định cư lâu dài.
 • Khi hoàn thành Diploma bậc 7, bạn sẽ được cấp thêm Visa 1 – 2 năm để ở lại New Zealand làm việc. Trong trường hợp làm việc ở những vị trí cao cấp như Trưởng phòng, Quản lý ở những ngành ưu tiên định cư, bạn sẽ được nộp hồ sơ định cư sau 3 năm.

Các ngành nghề ưu tiên định cư tại New Zealand bao gồm:

 • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí
 • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán
 • Nông – Lâm nghiệp
 • Dầu khí
 • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế,…
 • Ngành Y/ Dược: Bác sĩ phẫu thuật, Nha sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên gây mê, Công nghệ sinh học, Tâm lý học,…
 • Công tác xã hội

Xem thêm: Hệ thống giáo dục New Zealand

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

2. Du học Canada mang lại cơ hội định cư nhanh chóng

Một trong những lý do khiến du học Canada được yêu thích chính là cơ hội định cư cao. Chính phủ nước này có những chính sách thu hút lao động nước có trình độ cao.

Bởi thế, nếu có thắc mắc du học nước nào dễ định cư nhất thì đất nước Canada sẽ là câu trả lời cho bạn.

Du học nước nào dễ định cư
Canada là sự lựa chọn hàng đầu nếu muốn du học định cư

Một số thay đổi trong chính sách định cư Canada có lợi cho du học sinh là:

 • Sinh viên chỉ cần sinh sống và làm việc tại Canada ít nhất 3 năm (thay vì 5 năm như trước).
 • Du học sinh chỉ cần hoàn thành khóa học trên 8 tháng là đã có thể nộp đơn xin giấy phép lao động dài hạn. Thời gian lao động dài hạn được tính bằng thời gian của khóa học. Với những khóa học dài trên 2 năm, thời hạn lao động sẽ được tăng lên đến 3 năm.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, chỉ cần làm việc từ 6 tháng đến 1 năm là đã có thể xin định cư.

So với những quốc gia nói tiếng Anh khác, du học Canada thuận lợi hơn nhờ chương trình SDS.

Theo đó, sinh viên có thể du học mà không cần chứng minh tài chính. Một số bang còn được hỗ trợ hoàn trả 60% học phí, cấp bảo hiểm y tế, cấp thẻ thường trú chỉ sau 6 tháng làm việc.

Các nhóm ngành có cơ hội cao định cư ở Canada sau khi tốt nghiệp:

 • Nhóm ngành Tài chính – Kinh doanh: Kế toán, Kiểm toán, Quản lý nhân lực, Bất động sản.
 • Nhóm ngành dịch vụ: Du lịch, ẩm thực.
 • Nhóm ngành Kỹ thuật: Xây dựng, giao thông, năng lượng, cơ khí, dầu khí
 • Nhóm ngành Y, dược và phúc lợi xã hội: chuyên gia tâm lý, y tá, điều dưỡng, công nghệ y tế, nhân viên xã hội,…

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Canada

3. Định cư tại Úc dễ dàng sau khi tốt nghiệp du học

Du học nước nào dễ định cư
Sinh viên du học Úc dễ định cư sau khi tốt nghiệp

Nước Úc cũng là một trong những quốc gia dễ định cư nhất sau khi tốt nghiệp. Sinh viên du học sẽ được ở lại Úc 18 tháng nếu đã lấy được Visa tốt nghiệp tạm thời.

Nếu muốn định cư lâu dài, bạn có thể xin các loại Visa Úc như:

 • Visa Subclass 189: dành cho lao động tay nghề cao không cần bảo trợ. Để có Visa này, bạn cần làm trong những nghề được ưu tiên và đạt ít nhất 60 điểm trong thang điểm định cư.
 • Visa Subclass 190: dành cho lao động tay nghề cao được bang/ vùng lãnh thổ đề cử. Điều kiện xin Visa là nằm trong danh sách được yêu cầu và đạt tối thiểu 60 điểm trong thang điểm định cư Úc.
 • Visa Subclass 887: đây là Visa tay nghề cao dành cho vùng lãnh thổ. Visa này được cấp cho những lao động có học vấn, tay nghề cao. Đồng thời, bạn phải có 2 năm sinh sống và làm việc tại Úc, muốn định cư tại những vùng đang thiếu nhân lực.

Tuy nhiên, không phải ngành nào tại Úc cũng có thể dễ dàng định cư. Việc chọn ngành nghề khi du học Úc là vô cùng quan trọng. Chúng quyết định tới việc bạn có thể định cư sau khi tốt nghiệp hay không.

Một số ngành đang thiếu nhân lực, cơ hội định cư cao như:

 • Ngành Kinh tế
 • Nhóm ngành Kỹ sư và CNTT
 • Nhóm ngành Luật
 • Nhóm ngành Đầu bếp
 • Khối ngành Y
 • Các ngành về Giáo dục – Công tác xã hội.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Úc

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ngoài những nước kể trên thì còn có Ai-len, Hà Lan, Ireland, Ba Lan,… cũng là những quốc gia được ưu tiên hàng đầu.

Hy vọng, bài chia sẻ về du học nước nào dễ định cư sẽ giúp ích cho bạn.

Bình luận

Bài viết liên quan

Xin học bổng du học ở nước nào dễ

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Theo kinh nghiệm săn học bổng du học, những quốc gia châu Âu, châu Úc thường có chính sách thoáng hơn đối với sinh viên quốc tế. Có nhiều chương trình du học với giá trị cao nhằm khuyến khích, thu hút sinh viên quốc tế.
Vậy, xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Bí quyết xin học bổng như thế nào để đạt hiệu quả cao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, Việt Đỉnh sẽ đưa đến những thông tin hữu ích nhất!

Nên du học cao đẳng cộng đồng hay đại học

Nên du học cao đẳng cộng đồng hay đại học

Nếu bạn đã dành hàng giờ để google các lựa chọn cho việc du học ở khu vực Bắc Mỹ thì có lẽ bạn đã gặp qua các từ như “University” (trường đại học) và “Community College” (trường cao đẳng cộng đồng) và đang thắc mắc những cơ sở này khác nhau như thế nào và liệu mình nên theo đuổi chương trình học ở đâu. Trong bài này tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai nơi này và có lựa chọn đúng đắn cho mình.

Nên du học Úc hay Canada

Trả lời cho câu hỏi nên du học Úc hay Canada?

Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!

trường đại học nổi tiếng nhất thế giới

Top 20+ trường đại học nổi tiếng nhất thế giới

Tìm hiểu top trường đại học thế giới về chất lượng đào tạo sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương án lựa chọn khác nhau. Bạn sẽ tìm được địa chỉ phù hợp nhất cho quyết định du học của mình. Cùng Việt Đỉnh theo dõi bài viết dưới đây để có được nhiều thông tin hấp dẫn!