Du học ngành ngôn ngữ Anh ở quốc gia nào tốt nhất?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu lịch sử phát triển, cấu trúc ngôn ngữ và cách sử dụng tiếng Anh. Sinh viên du học ngành ngôn ngữ Anh có nhiều cơ phát triển nghề nghiệp, phát triển bản thân, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành này, hãy cùng Việt Đỉnh khám phá ngay nhé.

Giới thiệu chung về ngôn ngữ Anh 

Tiếng Anh xuất hiện ở nước Anh từ thời trung cổ. Trải qua quá trình phát triển liên tục trong hơn 1.400 năm, tiếng Anh có nhiều biến đổi do sự ảnh hưởng của các ngôn ngữ láng giềng như Bắc Âu, Latin, Pháp và Hy Lạp. Chính vì vậy, ngày nay ngôn ngữ Anh rất đa dạng, có rất nhiều biến thể và có sự khác nhau giữa các vùng miền. 

Hiện tại, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên thế giới (tính người bản xứ) sau tiếng Trung Quốc (Quan Thoại) và tiếng Tây Ban Nha. Nếu tính cả người nước ngoài và người bản xứ, đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực hợp tác quốc tế, nhiều ngữ cảnh của đời sống xã hội và khoa học như các biển báo, giao thông, luật…

Phổ biến nhất hiện nay là tiếng Anh Anh, tiếng Anh Mỹ, tiếng Anh Canada, tiếng Anh Úc, tiếng Anh New Zealand và tiếng Anh Ailen. Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng được nói bởi hàng triệu người bản ngữ như Ấn Độ, Nam Phi, Philippines, Jamaica và Nigeria…

du học ngành ngôn ngữ anh
ngôn ngữ Anh rất đa dạng, có rất nhiều biến thể và có sự khác nhau giữa các vùng miền

Lợi ích khi du học ngành ngôn ngữ Anh

Trong thời đại thế giới phẳng như hiện nay, tiếng Anh chính là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong việc đọc, hiểu và kết nối trên quy mô toàn cầu. Để có cơ hội phát triển tốt nhất, người học không chỉ cần biết mà còn phải hiểu tiếng Anh cũng như đặc điểm văn hóa của những dân tộc nói tiếng Anh.

Học tiếng Anh sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về lịch sử phát triển của nhân loại, chính trị , văn hóa, nghệ thuật… Những kiến thức này giúp người học rèn luyện tư duy độc lập, đề cao sự đa dạng. Bên cạnh đó, những người nắm rõ ngôn ngữ Anh sẽ dễ dàng tiếp cận và nắm bắt nhanh hơn khi tiếp cận với những thứ tiếng khác.

Theo học ngành ngôn ngữ Anh giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở. Bạn có thể phát triển nghề nghiệp theo nhiều hướng khác nhau như nhà báo, nhà văn, thủ thư và các công việc cần tới kỹ năng ngôn ngữ như marketing, quan hệ công chúng, quản lý… Ngoài ra, sinh viên đại học ngành ngôn ngữ Anh có cơ hội phát triển nghề nghiệp học thuật của mình lên trình độ cao học.

du học ngành ngôn ngữ anh
Lợi ích khi du học ngành ngôn ngữ Anh

Các khóa du học ngành ngôn ngữ Anh

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại cũng như mục đích sử dụng tiếng Anh trong tương lai mà bạn có thể lựa chọn khóa học tiếng Anh phù hợp. Hiện tại, du học chuyên ngành ngôn ngữ Anh sẽ có các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu. Cùng Việt Đỉnh khám phá các khóa mà bạn có thể lựa chọn khi du học chuyên ngành này:

Ngành ngôn ngữ Anh

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Anh có thể học để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ, kể cả tiến sĩ. Khóa học tập trung nghiên cứu sâu về lịch sử phát triển của tiếng Anh, cấu trúc của ngôn ngữ Anh, cấu trúc các câu, các từ và văn nói của tiếng Anh.

du học ngành ngôn ngữ anh
Sinh viên học ngành ngôn ngữ Anh có thể học để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ, kể cả tiến sĩ
Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Ngành văn học Anh

Khóa học tập trung vào văn học Anh và những lĩnh vực liên quan đến sự lịch sử phát triển của ngành. Sinh viên sẽ được học và tìm hiểu về những nhà văn nổi tiếng của nước Anh như Shakespeare, Chaucer và Austen cùng các đại văn hào thế giới như Homer hay Proust.

Khi du học ngành Văn học Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu các tác phẩm văn học kiệt xuất, biết cách đánh giá và phân tích quan điểm của tác từ nhiều góc độ khác nhau. Sinh viên sẽ hiểu rõ lịch sử của các cấu trúc, phương pháp viết và văn phong từng thời kỳ. Từ đó, người học phát triển các kỹ năng phê bình văn học, học cách xây dựng lý luận sắc bén.

Viết sáng tạo 

Khóa học này có hai bậc đào tạo là đại học và cao học. Sinh viên được học cách viết văn, tự tạo ra tác phẩm của mình ở nhiều thể loại như tiểu thuyết đời sống, làm thơ, kịch bản phim… Khóa học này giống với khóa văn học Anh ở điểm bạn sẽ được học và tiếp cận với những tác phẩm kinh điển nhưng sẽ tập trung hơn vào kỹ năng viết.

du học ngành ngôn ngữ anh
Khóa học này có hai bậc đào tạo là đại học và cao học

Nghiên cứu văn học 

Khi lựa chọn khóa học này, sinh viên phải biết và hiểu rõ ít nhất 2 ngôn ngữ. Việc này giúp người học có thể phân tích một tác phẩm ở hai thứ tiếng và so sánh chúng. Từ đó giúp bạn hiểu rõ sự khác nhau của hai nền văn hóa từ ngôn ngữ, truyền thống nghệ thuật, lịch sử, chính trị, khoa học, nghệ thuật,…

Các khóa học ngành ngôn ngữ Anh ngắn hạn

Các khóa học này giúp học sinh nắm bắt cơ bản tổng quan về ngôn ngữ anh, có thể dùng một cách thành thạo trong giao tiếp hằng ngày. Từ đó giúp các du học sinh tự tin hòa nhập với môi trường học tập bằng tiếng Anh.

Khóa học Tiếng Anh tổng quát

Khóa học này hỗ trợ người học cải thiện kỹ năng tiếng anh trong môi trường làm việc, học tập, du lịch… Bạn sẽ được hỗ trợ nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và phát triển vốn từ cũng như ngữ pháp trong tiếng Anh. 

Các lớp học này hiện được mở rộng rãi cho cả những người mới học và người đã thành thục. Để đánh giá trình độ của học viên sẽ có những bài kiểm tra vào cuối mỗi khóa học.

du học ngành ngôn ngữ anh
Khóa học Tiếng Anh tổng quát

Tiếng Anh chuyên ngành

Khóa học này nâng cao tiếng Anh cho những người đang làm việc và hoạt động trong các lĩnh vực nhất định như nghệ thuật, y dược, luật, công nghệ thông tin, kỹ thuật…. Các lớp học thường diễn ra theo mô hình một thầy một trò hoặc theo từng nhóm nhỏ. Học viên sẽ được thường xuyên đi tham quan và thực tập để nâng cao trình độ thực hành tiếng Anh.

Tiếng Anh kinh doanh và quản lý điều hành

Khóa học này nâng cao kỹ năng nghe nói, đọc viết, phát triển vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh cho học viên đã và đang đi làm hoặc du học các ngành liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh. Các khóa học này sẽ đi kèm với những bài kiểm tra và khảo sát năng lực cấp quốc tế để chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn có đáp ứng nhu cầu học tập và xin việc. 

Tiếng Anh Dự bị Đại học và học thuật

Chương trình chuẩn bị những kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho du học sinh trước khi nhập học chính thức ở các trường đại học, cao học nước ngoài. Học viên được phát triển các kỹ năng tiếng Anh và đánh giá bằng các bài kiểm tra uy tín như IELTS hoặc TOEFL.

Tiếng Anh cho giáo viên

Các khóa học này giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh và phương pháp giảng dạy mới thông qua kinh nghiệm giảng dạy song ngữ. Người học sẽ được quan sát và thực hành giảng dạy tại đây.

du học ngành ngôn ngữ anh
Tiếng Anh cho giáo viên

Du học ngành ngôn ngữ Anh ở quốc gia nào tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia có trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Để đạt chất lượng tốt nhất và sau khi gia trường tấm bằng ngôn ngữ có giá trị cao bạn có thể tham khảo du học tại những quốc gia sau: 

Du học Anh

Nước Anh vừa cái nôi của ngôn ngữ này vừa nổi tiếng có nền giáo dục tiến tiến nhất thế giới. Theo số liệu thống kê của quốc gia này, mỗi năm có khoảng 500.000 sinh viên quốc tế đến đây chỉ để học tiếng Anh.

Tại anh có rất nhiều trung tâm cũng như các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín. Một số những trường đại học nổi tiếng về ngành này tại Anh như University of Oxford, University of Cambridge….

Du học Mỹ

Mỹ là đất nước  được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn để học ngôn ngữ Anh. Đây là nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, cùng với nền giáo dục luôn được chú trọng đầu tư. 

Sau khi học sau cơ hội việc làm của các bạn sinh viên là rất lớn với mức thu nhập cao là niềm mơ ước của tất cả sinh viên trên thế giới. Bên cạnh đó, tấm bằng của bạn khi tốt nghiệp tại Mỹ cũng được công nhận và đánh giá rất cao trên toàn cầu. 

Để du học ngành ngôn ngữ này tại Mỹ bạn có thể tham khảo một số trường được xếp top đầu thế giới như: 

 • Harvard University
 • University of California. 
 • Yale University
 • Stanford University
 • Princeton University
 • Columbia University
 • University of California, Los Angeles
 •  University of Chicago
du học ngành ngôn ngữ anh
Mỹ là đất nước được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn để học ngôn ngữ Anh

Du học Úc

Úc thu hút một lượng lớn sinh viên trên thế giới đến sinh sống và học tập. Bởi nơi đây có thời tiết và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Bên cạnh đó, nước Úc sở hữu một nền học thuật đáng ngưỡng mộ trên nhiều lĩnh vực. Quốc gia này hiện có tới 7 trường đại học thuộc Top 100 các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Một số trường đại học có chất lượng tốt về đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại Úc bạn có thể tham khảo: 

 • Đại học Quốc gia Úc.
 • Deakin University.
 • The University of Sydney.
 • The University of Queensland.
 • The University of Adelaide.
 • University of Newsouth Wales.
 • University of South Australia.
 • University of Tasmania.
 • University of Canberra.
 • The University of Western Australia.
 • Latrobe University.
 • Đại học Griffith University.

Xem thêm: Những thành phố du học tốt nhất thế giới 2022

Du học ngành ngôn ngữ Anh ở các quốc gia khác

Bên cạnh những quốc gia trên, để du học ngành ngôn ngữ Anh bạn có thể lựa chọn một số quốc gia có nền giáo dục hiện đại và có các khóa ngôn ngữ Anh có chất lượng như Ireland, Canada, New Zealand. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn học tại các nước sử dụng tiếng Anh là tiếng phổ thông như Singapore, Cameroon, Micronesia, Hồng Kông, Ấn Độ…

du học ngành ngôn ngữ anh
Du học ngành ngôn ngữ Anh ở các nước khác
Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Du học ngành ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là ngành học giúp các bạn sinh viên phát triển bản thân, nâng cao kiến thức và về lịch sử văn hóa của nhân loại, đồng thời có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp tại bất cứ môi trường nào.

Nếu bạn đang có ý định du học ngành này mà chưa biết nên chọn trường nào, học ở đâu hay các vấn đề khác liên quan đến thủ tục hồ sơ du học. Hãy đến với Trung tâm du học và định cư Việt Đỉnh để được hỗ trợ tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline 090 546 2146 ngay hôm nay để nhận về những lời khuyên bổ ích từ những chuyên gia đầu ngành về tư vấn du học của chúng tôi.

Gợi ý cho bạn

Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Quản trị kinh doanh không phải là ngành học mới nhưng luôn hot. Số lượng sinh viên có nhu cầu du học ngành quản trị kinh doanh luôn đứng top đầu trong các ngành nghề hiện nay. Bạn có từng
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Đây là cơ hội giúp các ngành dịch vụ, trong đó có ngành Quản trị khách sạn phát triển. Rất nhiều bạn trẻ mong muốn du học ngành này nhưng vẫn còn thắc mắc du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất. Hãy xem ngay bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé!
Du học ngành kế toán - Lựa chọn hàng đầu 2022
Du học ngành kế toán - Lựa chọn hàng đầu 2022
Du học ngành kế toán đang dần trở thành xu hướng hiện nay của các du học sinh về có hội nghề nghiệp. Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về xu hướng này.
Du học ngành công nghệ thông tin
Du học ngành công nghệ thông tin
Thời đại 4.0 bùng nổ, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường nhất là du học sinh. Du học ngành công nghệ thông tin ở nước nào tốt nhất.
Du học ngành makeup - Cho người yêu cái đẹp
Du học ngành makeup - Cho người yêu cái đẹp
Du học ngành makeup đang dần trở thành sự lựa chọn hàng hàng đầu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nên chọn trường nào để du học đối với ngành nghề này?

Bình luận

Bình luận