Du học ngành công nghệ thông tin

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ mạnh mẽ đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nhân loại. Nhu cầu về nguồn nhân lực vì thế rất lớn, đặc biệt là nhân tố được đào tạo trong môi trường có nền giáo dục hàng đầu. Lựa chọn du học công nghệ thông tin mang lại triển vọng nghề nghiệp sáng lạn, sự nghiệp phát triển nhanh chóng. Nên lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin tại quốc gia nào?

Đào tạo công nghệ thông tin bao gồm những gì?

Hiện nay, công nghệ thông tin đóng vai trò thiết yếu trong mọi lĩnh vực. Ngành công nghệ thông tin là tổ hợp của các ngành kỹ thuật, lập trình, toán học, ngôn ngữ học và tâm lý học. 

Với những người sáng tạo, đam mê tin học thì ngành công nghệ thông tin là hướng đi tuyệt vời nhất. Công nghệ thông tin được chia thành 5 chuyên ngành có mối liên hệ bền vững với nhau đó là kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, kỹ thuật phần mềm và mạng máy tính truyền thông. 

Học công nghệ tin học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chung về ngôn ngữ lập trình, mạng máy tính, hệ thống thông tin, phần mềm,… Bên cạnh đó, mỗi trường học sẽ có những chương trình đào tạo riêng cho phép người học tiếp cận kiến thức, rèn luyện kỹ năng chuyên ngành thực tế.

du học ngành công nghệ thông tin
Đào tạo công nghệ thông tin bao gồm những gì?

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học ngành công nghệ thông tin

Nhu cầu nhân lực trong ngành công nghệ thông tin đang không ngừng gia tăng. Nguyên nhân bởi công nghệ ngày càng phát triển và nhu cầu duy trì hệ thống mạng, an ninh mạng ngày càng cao. Nhiều quốc gia trên thế giới xem công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn trong sự phát triển kinh tế – xã hội. 

Học công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp đặc biệt với những bạn du học ở các quốc gia hàng đầu về công nghệ. Một số lĩnh vực có thể lựa chọn sau khi hoàn thành chương trình học công nghệ thông tin tại nước ngoài như:

Nghề lập trình viên

Lập trình viên chính là người tạo lập, kiểm tra và xử lý các vấn đề xảy ra đối với các chương trình máy tính. Đồng thời, họ là người đảm nhiệm vai trò sửa chữa, nâng cấp chương trình này. 

Nghề lập trình viên thường được săn đón bởi các công ty phần mềm, công ty máy tính,… Để đứng vững trong nghề, bạn cần tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin và có kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Đặc biệt, khi bạn tốt nghiệp tại các trường đại học tại các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Anh, Singapore,… bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm việc tại bất kỳ quốc gia nào với đãi ngộ cực tốt.

du học ngành công nghệ thông tin
Lập trình viên chính là người tạo lập, kiểm tra và xử lý các vấn đề xảy ra đối với các chương trình máy tính

Quản trị cơ sở dữ liệu

Quản trị cơ sở dữ liệu là ngành phát triển mạnh mẽ trong giới công nghệ thông tin. Công việc này yêu cầu sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu để đảm bảo việc truy cập dữ liệu của một đơn vị đạt hiệu quả cao nhất. 

Học quản trị cơ sở dữ liệu đem lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm ngay từ khi bước chân khỏi ghế nhà trường. Tuy nhiên, muốn phát triển nghề nghiệp bạn cần có kỹ năng chuyên môn cao, đảm bảo cơ sở dữ liệu và sao lưu hệ thống được bảo mật hoàn toàn.

Quản trị mạng

Quản trị mạng là công việc quản lý hệ thống mạng WAN, mạng LAN,.. của một tổ chức. Nhân viên quản trị mạng sẽ đảm nhiệm việc hoạt động của hệ thống mạng máy tính, phần cứng, phần mềm của đơn vị được hoạt động hiệu quả nhất.

du học ngành công nghệ thông tin
Quản trị mạng là công việc quản lý hệ thống mạng WAN, mạng LAN,.. của một tổ chức

Kỹ sư phần mềm

Sau khi hoàn thành chương trình du học công nghệ thông tin bạn hoàn toàn có thể trở thành kỹ sư phần mềm nhờ được đào tạo bài bản, học đi đôi với hành. Công việc này đòi hỏi bạn cần tạo ra những phần mềm ứng dụng phù hợp với nhu cầu người dùng.

Vị trí công việc thiết kế phần mềm, thiết kế hệ thống

Công việc thiết kế phần mềm, thiết kế hệ thống đòi hỏi người làm phải hiểu biết sâu về lập trình. Hiểu rõ những vấn đề sẽ gặp phải khi phát triển phần mềm cho dù là ngắn hạn hay dài hạn. 

Để trở thành một nhân viên tốt, bạn không chỉ phải nắm rõ kiến thức chuyên ngành mà còn phải có trí tưởng tượng tốt. Và đương nhiên, nếu bạn học chương trình đào tạo nước ngoài, nhất là các quốc gia phát triển ngành công nghệ thông tin thì bạn hoàn toàn có thể phát triển nhanh trong công việc này.

Tốt nghiệp chương trình đào tạo du học công nghệ thông tin bạn còn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn thế nữa. Chẳng hạn như nghề như phát triển game, phát triển web, phát triển ứng dụng, phát triển nền tảng di động,… 

du học ngành công nghệ thông tin
Vị trí công việc thiết kế phần mềm, thiết kế hệ thống

5 quốc gia nên lựa chọn để du học ngành công nghệ thông tin

Với tương lai nghề nghiệp sáng lạn, chắc hẳn, bạn sẽ không muốn bỏ qua cơ hội đi du học khi đam mê công nghệ thông tin. Tuy nhiên, du học ở quốc gia nào sẽ cho bạn chương trình đào tạo cùng bằng cấp chất lượng nhất. Dưới đây là 5 quốc gia nên lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin mà nhất định không được bỏ qua.

Mỹ

Mỹ hội tụ nhiều tập đoàn, công ty nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Google, Facebook, Microsoft, Intel, Apple, IDM,… Chính vì thế mà quốc gia này được mệnh danh là ông trùm công nghệ, dẫn đầu thế giới trong ngành công nghệ thông tin.

Và đây cũng chính là lý do mà Mỹ đầu tư nhiều trong lĩnh vực đào tạo công nghệ, luôn phát triển chương trình đào tạo bài bản nhất để nhân bản nhiều nhân tài cho thế giới. Du học tại Mỹ, bạn hoàn toàn được kế thừa những kiến thức mới hiện đại nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Là một người có tư duy, óc sáng tạo, có năng khiếu về công nghệ, hãy đến với môi trường học tập đạt chuẩn toàn cầu – Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, chắc chắn CV xin việc của bạn sẽ gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Bạn có thể apply vào các vị trí như thiết kế đồ hoạ, kỹ sư phần mềm, lập trình game, phát triển web,…

Nhu cầu nhân lực cao, hầu hết các trường đại học trên đất nước Mỹ đều đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin. Một số trường đào tạo nổi tiếng có thể kể đến như đại học California, Trường UCLA, trường Stanford, học viện MIT, đại học Harvard,…

du học ngành công nghệ thông tin
Quốc gia này được mệnh danh là ông trùm công nghệ, dẫn đầu thế giới trong ngành công nghệ thông tin

Xem thêm: Tại sao nên du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ?

Úc

Tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại châu Á – Thái Bình Dương, Úc là quốc gia được nhiều tập đoàn công nghệ thông tin lớn đặt trụ sở.  Có khoảng 76% trụ sở đặt tại New South Wales và một số công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin được đặt trụ sở tại Sydney như: Microsoft, CSC, IBM, Sun Microsystems, Oracle.

Hiện nay, nhân sự ngành công nghệ thông tin đang giảm mạnh do lượng sinh viên tốt nghiệp liên tục giảm. Do đó, chính phủ luôn có những chính sách hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là du học sinh. 

Du học chuyên ngành công nghệ thông tin tại Úc, bạn có thể lựa chọn học chuyên sâu hoặc có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm, quản trị mạng,… Đặc biệt, du học sinh hoàn toàn có thể định cư lại Úc do chính sách ưu tiên ngành nghề của chính phủ.

Lựa chọn theo học ngành công nghệ thông tin tại Úc, bạn sẽ có nhiều lựa chọn môi trường học tập. Một số trường đại học giảng dạy ngành công nghệ thông tin uy tín tại Úc như Học viện RMIT, Đại học La Trobe, Đại học Sydney, Đại học Curtin, Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Công nghệ Swinburne, Đại học Nam Úc,…

Xem thêm: Tại sao nên du học Úc ngành công nghệ thông tin?

Canada

Không ngẫu nhiên mà Canada lọt top đầu ngành công nghệ thông tin trên toàn thế giới. Hiện nay, Canada có đến 30.000 công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đóng góp cho nền kinh tế mỗi năm khoảng 140 tỷ USD.

Cùng với đó, sự đầu tư của chính phủ vào chương trình đào tạo cũng rất lớn. Chương trình giảng dạy tại đây đa dạng cấp bậc học, sinh viên quốc tế đến đây du học có thể lựa chọn học bậc cao đẳng, đại học, sau đại học,… Chương trình đào tạo không chỉ chú trọng riêng về lý thuyết mà còn đầu tư kỹ về thực hành, đáp ứng nhu cầu nhân lực có kinh nghiệm làm việc thực tế sau khi ra trường.

Sở hữu tấm bằng Công nghệ thông tin được toàn thế giới công nhận, du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội định cư cao. Du học sinh Việt Nam lựa chọn về nước cống hiến sẽ được nhiều tập đoàn công nghệ thông tin lớn săn đón với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Canada có nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin lọt top đầu thế giới. Có thể điểm qua những trường nổi tiếng như Đại học Toronto, McGill University, Waterloo, British Columbia,, Simon Fraser University,…

du học ngành công nghệ thông tin
Canada có nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin lọt top đầu thế giới

Xem thêm: Lý do nên chọn du học Canada ngành Công nghệ thông

New Zealand

Bạn có biết, New Zealand được mệnh danh là quốc gia đẹp và an toàn nhất thế giới? Không chỉ vậy đất nước này còn sở hữu những trường đại học hàng đầu thế giới, mang đến chương trình đào tạo đẳng cấp, cơ hội học tập tuyệt vời.

Sinh viên theo học tại đây sẽ được hưởng hàng loạt kiến thức mới mẻ, hiện đại theo cách giảng dạy gần gũi, kết hợp chương trình đào tạo thực tế, mang lại hành trang vững chắc cho sự nghiệp sau này. Du học ngành công nghệ thông tin tại New Zealand, bạn sẽ trải qua các khóa học lập trình, đa phương tiện, thiết kế, quản trị được thiết kế riêng theo các cấp bậc cao đẳng, đại học, sau đại học.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, bạn sẽ nhận được tấm bằng có giá trị toàn cầu. Bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn việc làm tại New Zealand hay các quốc gia trên thế giới. Nếu muốn định cư lại xứ sở Kiwi thì cơ hội chính phủ dành cho du học sinh ngành công nghệ thông tin cũng cao hơn các ngành nghề khác rất nhiều.

Những đường đào tạo công nghệ thông tin nên cân nhắc khi lựa chọn du học New Zealand đó là Đại học Massey, Đại học Waikato, Đại học Công nghệ Auckland, Đại học Otago,…

du học ngành công nghệ thông tin
Du học ngành công nghệ thông tin tại New Zealand, bạn sẽ trải qua các khóa học lập trình, đa phương tiện

Việc lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin là quyết định sáng suốt nếu bạn đam mê công nghệ. Bởi lẽ, đây là ngành học tương lai, đang được cả thế giới chú trọng đầu tư và cơ hội nghề nghiệp rất tốt. Nếu bạn chưa lựa chọn được đất nước để theo học, chưa nắm rõ lợi thế từng quốc gia du học hãy để lại thông tin tại Việt Đỉnh, với những giá trị đã đem đến cho khách hàng chúng tôi tự tin là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín đáng để bạn đặt trọn niềm tin. 

Bộ phận tư vấn của Việt Đỉnh có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn hiểu hơn về chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại các quốc gia. Các điều kiện xét tuyển đầu vào và hoạch định cơ hội nghề nghiệp cho bạn hoàn hảo nhất.

Gợi ý cho bạn

Du học ngành ẩm thực - Ở đâu, chi phí,... 2022
Du học ngành ẩm thực - Ở đâu, chi phí,... 2022
Du học ngành ẩm thực sẽ được học những gì? Triển vọng phát triển của ngành ẩm thực như thế nào? Tất cả nội dung trên sẽ được triển khai trong bài viết sau đây.
Du học ngành âm nhạc - Chi phí, học bổng 2022
Du học ngành âm nhạc - Chi phí, học bổng 2022
Du học ngành âm nhạc là cơ hội bạn được tiếp cận với nhiều phong cách âm nhạc mới lạ. Vậy điều kiện để du học là gì? Nên đến đất nước nào? Học phí bao nhiêu?
Du học ngành Luật ở đâu tốt nhất cho du học sinh?
Du học ngành Luật ở đâu tốt nhất cho du học sinh?
Luật là ngành học được đông đảo sinh viên yêu thích và có nhu cầu du học cao. Du học ngành Luật ở đâu là tốt nhất? Chắc chắn, rất nhiều học sinh, phụ huynh có chung thắc mắc này.
Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Quản trị kinh doanh không phải là ngành học mới nhưng luôn hot. Số lượng sinh viên có nhu cầu du học ngành quản trị kinh doanh luôn đứng top đầu trong các ngành nghề hiện nay. Bạn có từng
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Đây là cơ hội giúp các ngành dịch vụ, trong đó có ngành Quản trị khách sạn phát triển. Rất nhiều bạn trẻ mong muốn du học ngành này nhưng vẫn còn thắc mắc du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất. Hãy xem ngay bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé!
Du học ngành kế toán - Lựa chọn hàng đầu 2022
Du học ngành kế toán - Lựa chọn hàng đầu 2022
Du học ngành kế toán đang dần trở thành xu hướng hiện nay của các du học sinh về có hội nghề nghiệp. Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về xu hướng này.

Bình luận

Bình luận