Du học ngành công nghệ thông tin (IT)

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ mạnh mẽ đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nhân loại. Nhu cầu về nguồn nhân lực vì thế rất lớn, đặc biệt là nhân tố được đào tạo trong môi trường có nền giáo dục hàng đầu.

Lựa chọn du học công nghệ thông tin mang lại triển vọng nghề nghiệp sáng lạn, sự nghiệp phát triển nhanh chóng. Nên lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin tại quốc gia nào?

Ngành công nghệ thông tin là gì?

du học ngành công nghệ thông tin
Đào tạo công nghệ thông tin bao gồm những gì?

Ngành công nghệ thông tin – Information Technology (IT) là lĩnh vực đào tạo liên quan đến công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, an ninh mạng,…

Học công nghệ tin học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chung về ngôn ngữ lập trình, mạng máy tính, hệ thống thông tin, phần mềm,…

Bên cạnh đó, mỗi trường học sẽ có những chương trình đào tạo riêng cho phép người học tiếp cận kiến thức, rèn luyện kỹ năng chuyên ngành thực tế.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Lý do nên theo du học ngành công nghệ thông tin

IT – Information Technology là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất hiện nay.

Một kỹ sư hệ thống thông tin có thể nhận mức lương từ 26.000 – 72.000 EURO/ năm, với quản lý hệ thống thông tin thu nhập là 37.000 – 82.000 EURO/ năm tùy thuộc vào năng lực. Rõ ràng, đây là thu nhập đáng mơ ước của nhiều ngành nghề khác.

Cùng với đó, hiện nay nguồn nhân lực có tay nghề cao về lĩnh vực IT vô cùng khan hiếm, nên cơ hội việc làm sẽ vô cùng rộng mở.

Những công việc sau khi học xong ngành IT

Cử nhân ngành IT có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau, cụ thể: 

  • Lập trình viên. 
  • Chuyên viên kiểm duyệt chất lượng phần mềm. 
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản trị dữ liệu, quản trị mạng…. 
  • Chuyên gia quản lý và điều phối các dự án công nghệ thông tin. 
  • Các doanh nghiệp, tổ chức có bộ phận IT. 

5 quốc gia nên lựa chọn để du học ngành công nghệ thông tin

Dưới đây là 5 quốc gia nên lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin mà nhất định không được bỏ qua.

Du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ

Nước Mỹ là hội tụcủa nhiều tập đoàn, công ty nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Google, Facebook, Microsoft, Intel, Apple, IDM,…

Chính vì thế mà quốc gia này được mệnh danh là ông trùm công nghệ, dẫn đầu thế giới trong ngành công nghệ thông tin.

du học ngành công nghệ thông tin
Quốc gia này được mệnh danh là ông trùm công nghệ, dẫn đầu thế giới trong ngành công nghệ thông tin

Và đây cũng chính là lý do mà Mỹ đầu tư nhiều trong lĩnh vực đào tạo công nghệ, luôn phát triển chương trình đào tạo bài bản nhất để nhân bản nhiều nhân tài cho thế giới.

Nhu cầu nhân lực cao, hầu hết các trường đại học trên đất nước Mỹ đều đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin.

Một số trường đào tạo nổi tiếng có thể kể đến như:

  • Harvard University: học phí trung bình 54.000 USD.
  • Stanford University: học phí trung bình 56.169 USD.

Xem thêm: Du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ?

Du học ngành công nghệ thông tin tại Úc

Tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại châu Á – Thái Bình Dương, Úc là quốc gia được nhiều tập đoàn công nghệ thông tin lớn đặt trụ sở.

Có khoảng 76% trụ sở đặt tại New South Wales và một số công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin được đặt trụ sở tại thành phố Sydney như: Microsoft, CSC, IBM, Sun Microsystems, Oracle.

Hiện nay, nhân sự ngành công nghệ thông tin đang giảm mạnh do lượng sinh viên tốt nghiệp liên tục giảm. Do đó, chính phủ luôn có những chính sách hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là du học sinh. 

Du học chuyên ngành công nghệ thông tin tại Úc, bạn có thể lựa chọn học chuyên sâu hoặc có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm, quản trị mạng,…

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đặc biệt, du học sinh hoàn toàn có thể định cư tại Úc do chính sách ưu tiên ngành nghề của chính phủ.

Một số trường đại học giảng dạy ngành công nghệ thông tin uy tín tại Úc như:

Xem thêm: Du học Úc ngành công nghệ thông tin?

Xem thêm: TOP 8 trường đại học hàng đầu tại Úc

Du học ngành công nghệ thông tin tại Canada

Không ngẫu nhiên mà Canada lọt top đầu ngành công nghệ thông tin trên toàn thế giới. Hiện nay, Canada có đến 30.000 công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đóng góp cho nền kinh tế mỗi năm khoảng 140 tỷ USD.

Cùng với đó, sự đầu tư của chính phủ vào chương trình đào tạo cũng rất lớn. Chương trình giảng dạy tại đây đa dạng cấp bậc học, sinh viên quốc tế đến đây du học có thể lựa chọn học bậc cao đẳng, đại học, sau đại học,…

du học ngành công nghệ thông tin
Canada có nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin lọt top đầu thế giới

Chương trình đào tạo không chỉ chú trọng riêng về lý thuyết mà còn đầu tư kỹ về thực hành, đáp ứng nhu cầu nhân lực có kinh nghiệm làm việc thực tế sau khi ra trường.

Canada có nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin lọt top đầu thế giới:

  • University of Toronto: học phí trung bình 45.690 CAD.
  • Waterloo of University: học phí trung bình 42.000 CAD.

Xem thêm: Du học Canada ngành Công nghệ thông

Xem thêm: Các trường đại học ở Canada

Việc lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin là quyết định sáng suốt nếu bạn đam mê công nghệ. Bởi lẽ, đây là ngành học tương lai, đang được cả thế giới chú trọng đầu tư và cơ hội nghề nghiệp rất tốt.

Nếu bạn chưa lựa chọn được đất nước để theo học, chưa nắm rõ lợi thế từng quốc gia du học hãy để lại thông tin tại Việt Đỉnh, với những giá trị đã đem đến cho khách hàng chúng tôi tự tin là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín đáng để bạn đặt trọn niềm tin. 

Bộ phận tư vấn của Việt Đỉnh có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn hiểu hơn về chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại các quốc gia. Các điều kiện xét tuyển đầu vào và hoạch định cơ hội nghề nghiệp cho bạn hoàn hảo nhất.

Hi vọng những thông tin trên sẽ là hành trang du học cho bạn vững bước hơn trên hành trình chinh phục giấc mơ trời Âu của mình.

Bình luận

Bài viết liên quan

Du học ngành nhà hàng khách sạn

Du học ngành nhà hàng khách sạn ở đâu tốt nhất?

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Đây là cơ hội giúp các ngành dịch vụ, trong đó có ngành Quản trị khách sạn phát triển. Rất nhiều bạn trẻ mong muốn du học ngành này nhưng vẫn còn thắc mắc du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất.
Hãy xem ngay bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé!