Du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ

Hiện tại, Công nghệ thông tin là ngành thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất khi du học Mỹ. Những lý do nào thuyết phục bạn du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết nhất!

Tìm hiểu về du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ

Công nghệ thông tin là ngành học tổng hợp tập trung vào phát triển máy tính và hệ thống phần mềm. Đây là sự tổng hòa của nhiều ngành nghề như: Toán học, tin học, lập trình, máy tính, ngôn ngữ, tâm lý học…. Du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho tương lai của bạn.

Công nghệ thông tin là ngành học mang tính ứng dụng rất cao. Người học sẽ phải nắm vững lý thuyết, song song với các kỹ năng thực hành. 

du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ
Du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên

Thông thường, ngành Công nghệ thông tin sẽ phân loại thành nhiều ngành học khác nhau như:

Khoa học máy tính: Đây là chuyên ngành liên quan đến thuật toán, thiết kế phần mềm máy tính….

Trí tuệ nhân tạo: Ngành học này sẽ giúp con người lập trình nên các loại máy tự động hóa có hành vi thông minh như con người. 

Kỹ thuật máy tính: Chuyên ngành này đòi hỏi sự tập trung ở cả 2 khía cạnh. Đó là phần cứng và phần mềm.

Tại sao nên du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ?

Học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ là xu hướng, cũng là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Lý do nào khiến ngành học này có sức hút đến như vậy?

1. Cơ hội nghề nghiệp lớn

du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ
Cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành Công nghệ thông tin là rất lớn

Với sự phát triển của khoa học hiện đại, Công nghệ thông tin là ngành hot nhất hiện nay. Cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất lớn. Ra trường, bạn có thể dễ dàng tìm việc ở những tập đoàn, những công ty về công nghệ, máy tính. Các vị trí mà bạn có thể đảm nhận như: kỹ sư phần mềm, phát triển Web, lập trình máy tính, thiết kế đồ họa…

2. Mức lương ngành Công nghệ thông tin cao

Ngành Công nghệ thông tin luôn là ngành có mức lương top đầu hiện nay. Báo cáo của PayScale cho biết, mức lương của Cử nhân Khoa học máy tính ở Mỹ như sau:

  • Kỹ sư phần mềm: 53.569 – 107.834 USD
  • Nhân viên phát triển phần mềm: 44.802 – 92.442 USD
  • Kỹ sư phần mềm cấp cao: 74.698 – 130.156 USD
  • Nhân viên phát triển Website: 39.434 – 79.064 USD
  • Lập trình viên/ Kỹ sư/ Phát triển phần mềm cấp cao: 72.764 – 121.820 USD
  • Phân tích chương trình: 43.221 – 86.764 USD
  • Quản lý công nghệ thông tin: 51.598 – 123.460 USD

Tùy theo năng lực cũng như kinh nghiệm của mình, bạn có thể tìm kiếm được những công việc với mức lương cao hơn. Đây cũng là lý do khiến ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ được nhiều người yêu thích.

3. Chất lượng giảng dạy tốt, bằng cấp được công nhận toàn cầu

Mỹ nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, bạn sẽ được học thêm những “kỹ năng mềm”. Giáo dục tiên tiến tại Mỹ giúp bạn trở thành con người toàn diện nhất, có khả năng làm việc độc lập tốt sau khi ra trường.

du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ
Sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại

Xem thêm các bài viết khác:

Bằng cấp tại Mỹ được cả thế giới công nhận. Bạn có thể dễ dàng kiếm được công việc ưng ý với mức lương như mong muốn. Thậm chí, nhiều công ty, doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra mức lương rất cao để có thể thu hút nhân tài về làm việc.

Những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu tại Mỹ

Đáp ứng nhu cầu, hiện có rất nhiều trường tại Mỹ đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin. Dưới đây là những trường đại học nổi tiếng ở Mỹ, được giới chuyên môn cũng như sinh viên đánh giá cao.

1. Seattle Pacific University

Nếu bạn muốn du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ thì trường Đại học Seattle Pacific chính là một sự lựa chọn hàng đầu. Seattle Pacific là trường Đại học Kitô giáo. Chương trình giảng dạy tại ngôi trường này được đánh giá rất cao. Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, mỗi năm, trường đào tạo ra hàng nghìn sinh viên có trình độ cao. 

2. New Jersey Institute of Technology

New Jersey Institute of Technology hay chính là Viện Công nghệ New Jersey. Đây là cơ sở đầu ngành giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức phục vụ quá trình làm việc sau này. New Jersey Institute of Technology có cơ sở vật chất hiện đại. Cùng với đó, chất lượng giảng viên cũng được đánh giá rất cao. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ được kết hợp lý thuyết và kỹ năng thực hành. Nhờ đó, cho chất lượng đào tạo tối ưu nhất.

3. De Paul University

Chương trình giảng dạy tại trường DePaul tích hợp kiến thức lý thuyết và trải nghiệm thực tế. Do đó, du học ngành Công nghệ thông tin tại đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Ngoài ra, trường học này cũng mang đến nhiều chương trình thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn. Sinh viên có điều kiện tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đây cũng là cánh cửa lớn để giúp các em nhanh chóng tìm được công việc phù hợp sau khi ra trường.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường học đào tạo ngành Công nghệ thông tin nổi tiếng như: Illinois Institute Technology, Lynn University, Pace University, Northeastern University… Sinh viên có thể tham khảo thêm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trên đây là những lý do nên du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Đỉnh để được tư vấn du học Mỹ uy tín một cách chi tiết nhất!

Gợi ý cho bạn

Du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn
Du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn
Có nên du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn hay không là thắc mắc của rất nhiều sinh viên. Để giúp các bạn giải đáp rõ thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây!
Những lý do nên chọn du học Thạc sĩ Mỹ
Những lý do nên chọn du học Thạc sĩ Mỹ
Sau chương trình Cử nhân, rất nhiều sinh viên có nhu cầu học lên Đại học. Và du học Thạc sĩ Mỹ chính là con đường mở ra tương lai tươi sáng cho bạn.
Điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2022
Điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2022
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về điều kiện xin học bổng du học Mỹ, cách xin học bổng du học Mỹ nhanh chóng nhất
Du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ
Du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ
Những lý do nào thuyết phục bạn du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết nhất!
Có nên du học Mỹ ngành Sư phạm hay không?
Có nên du học Mỹ ngành Sư phạm hay không?
Du học Mỹ ngành Sư phạm đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Bạn đang có ý định du học ngành Sư phạm tại Mỹ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây! Chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin hữu ích nhất!

Bình luận

Bình luận