Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Ngoài những ngành học như Kinh tế – thương mại, Truyền thông, Luật thì Công nghệ thông tin cũng là ngành rất hot tại Canada. Du học Canada ngành Công nghệ thông tin có những ưu thế gì nổi bật? Hãy cùng Việt Đỉnh khám phá ngay trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ có những thông tin hữu ích nhất!

Thông tin về ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là những ngành liên quan đến việc sử dụng máy tính, phần mềm máy tính. Tất cả nhằm lưu trữ, chuyển đổi, quản lý và thu thập thông tin. Đây là ngành đứng sau hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất, dịch vụ khác.

Du học Canada ngành công nghệ thông tin
Du học tại Canada ngành công nghệ thông tin là lựa chọn của nhiều sinh viên

Du học Canada ngành Công nghệ thông tin là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Sau khi ra trường, sinh viên có thể lựa chọn những ngành nghề như:

 • Kỹ thuật viên mạng
 • Quản trị mạng
 • Chuyên viên dịch vị
 • Quản trị IT
 • Chuyên viên quản lý hệ thống
 • Chuyên viên quản lý hệ thống từ xa

Tại sao nên du học Canada ngành Công nghệ thông tin?

Số lượng sinh viên ngành Công nghệ thông tin những năm gần đây tăng mạnh. Bạn có thắc mắc lý do tại sao ngành này lại được yêu thích như vậy? 

1. Chương trình đào tạo bài bản

Vốn nổi tiếng với chương trình giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, học Canada ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Ngoài những kiến thức lý thuyết, sinh viên còn được thực hành. Điều này giúp bạn va chạm với thực tế, có thể tự tin làm việc ngay khi ra trường.

2. Học phí phù hợp

Học phí ngành Công nghệ thông tin tùy thuộc vào từng trường, từng cấp học. Thông thường, số tiền dao động từ 11.000 – 22.000 CAD/ năm. Đây là con số không quá đắt đỏ so với những ngành học khác. 

Ngoài ra, chính phủ Canada có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế du học. Bạn có thể săn được những suất học bổng giá trị cao. Cùng với đó, sinh viên còn được làm thêm theo quy định với mức lương phù hợp. Số tiền này sẽ giúp bạn chi trả sinh hoạt phí, giảm tải áp lực tài chính.

Xem thêm: Chi phí du học Canada 2022 là bao nhiêu?

3. Cơ hội nghề nghiệp lớn

Với sự phát triển của xã hội, Công nghệ thông tin là ngành cần rất nhiều nhân lực. Trong khi đó, dân số Canada đang rơi vào tình trạng già hóa. Đây là ngành thiếu nhân lực trầm trọng, nhất là nguồn nhân sự chất lượng.

Du học Canada ngành công nghệ thông tin
Cơ hội nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin là rất lớn

Xem thêm các bài viết khác:

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Canada, bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp. Tỷ lệ thất nghiệp ngành này rất thấp. Nhiều doanh nghiệp, công ty sẵn sàng bỏ mức lương cao để săn đón nhân sự có chất lượng.

4. Mức lương cao

Do thiếu nguồn nhân lực trầm trọng nên mức lương ngành Công nghệ thông tin cũng luôn đứng top đầu. Theo công bố, những chuyên gia trong ngành Công nghệ thông tin tại Canada được trả lương cao hơn 52% so với tiêu chuẩn.

Sinh viên sau khi ngành Công nghệ thông tin tại Canada cũng nhanh chóng kiếm được việc làm với mức lương khởi điểm khoảng 45.000 CAD/ năm. Đây là con số đáng mơ ước so với những ngành nghề khác trong xã hội.

5. Định cư dễ dàng

Theo quy định về chính sách nhập cư tại Canada, nếu làm việc trong những ngành nghề thiếu hụt nguồn nhân lực, cơ hội định cư của bạn sẽ cao hơn. Bởi thế, nếu có nhu cầu định cư sau khi tốt nghiệp thì ngành Công nghệ thông tin sẽ là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Du học Canada ngành công nghệ thông tin
Cơ hội định cư tại Canada dễ dàng khi theo học ngành công nghệ thông tin

Canada hiện có 2 chương trình nhập cư diện tay nghề. Đó là lao động lành nghề Liên bang và Lao động lành nghề Quebec. Trong danh sách này, ngành Công nghệ thông tin là cái tên luôn được ưu tiên. 

Với ưu điểm nổi bật, du học Công nghệ thông tin tại Canada chính là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn sẽ có được tương lai tươi sáng, công việc ổn định, đặc biệt là cơ hội định cư.

Du học Canada ngành Công nghệ thông tin – nên học trường nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Canada. Mỗi trường lại có những ưu điểm khác nhau. Cùng với đó, mức học phí cũng có sự chênh lệch. Để tìm được trường học phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo thông tin trên Website trực tuyến của trường. Hoặc không, hãy nhờ sự trợ giúp của các sinh viên đi trước hoặc các cơ sở tư vấn du học uy tín.

Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin được yêu thích nhất hiện nay như:

 • Đại học Toronto
 • Đại học Waterloo
 • Đại học British Columbia
 • Đại học McGill
 • Đại học Simon Fraser University 
 • Cao đẳng Humber 
 • Cao đẳng Fanshawe 
 • Cao đẳng Centennial 
 • Cao đẳng Mohawk
 • Cao đẳng Langara,…

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về du học Canada ngành Công nghệ thông tin. Mọi thắc mắc về thủ tục cũng như lộ trình du học ngành này, hãy liên hệ trực tiếp với Việt Đỉnh. Là trung tâm tư vấn du học Canada hàng đầu với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra lời khuyên phù hợp nhất!

Gợi ý cho bạn

Chương trình đào tạo khi du học Thạc sĩ Canada
Chương trình đào tạo khi du học Thạc sĩ Canada
Du học Thạc sĩ Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên sau khi kết thúc chương trình Cử nhân. Để giúp tìm hiểu kỹ hơn, lựa chọn được được tương lai đúng đắn cho mình, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây!
Visa du học Canada - Hồ sơ, thủ tục, chi phí
Visa du học Canada - Hồ sơ, thủ tục, chi phí
Rất nhiều thắc mắc được gửi đến cho chúng tôi rằng “xin Visa du học Canada có khó không”, “điều kiện là gì”, “thủ tục xin Visa du học Canada như thế nào”. Cùng chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!
Quy trình khám sức khỏe du học Canada 2022
Quy trình khám sức khỏe du học Canada 2022
Những lưu ý khi khám sức khỏe du học Canada là gì? Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Bình luận

Bình luận