Úc được biết đến là đất nước có nền giáo dục và môi trường học tập tuyệt vời. Tuy nhiên, chi phí học tập, sinh hoạt tại Úc cũng trong Top đầu thế giới. Điều này gây ra 1 số trở ngại, khó khăn cho các học sinh, sinh viên có nhu cầu học tập tại đây. 

Làm sao để tiết kiệm tối đa khi sinh sống và học tập tại Úc? Đừng quên những bí quyết giảm thiểu chi phí khi du học Úc mà chúng tôi mách bạn dưới đây!

1. Làm thẻ ngân hàng – bí quyết giảm thiểu chi phí khi du học Úc 

Hãy tạo thẻ ngân hàng sớm nhất có thể khi tới Úc

Khi chính thức trở thành du học sinh tại Úc, bạn có thể sử dụng thẻ ngân hàng trong nước hoặc lập 1 tài khoản ngân hàng tại đất nước sở tại. Hầu hết các sinh viên du học tại Úc đều lựa chọn phương án lập tài khoản ngân hàng tại Úc. Hình thức này không chỉ đảm bảo thời gian sử dụng mà còn hạn chế được chi phí rút tiền, giảm thiểu chi phí khi du học Úc.

Bạn nên tạo tài khoản ngân hàng sớm nhất có thể. Kinh nghiệm của những du học sinh tại Úc là hãy đến gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng thay vì tạo tài khoản Online tại nhà. Bạn hãy hỏi họ những yêu cầu, thắc mắc của bản thân liên quan tới thẻ ngân hàng của mình.

Mỗi ngân hàng đều có mức phí rút tiền cũng như những chính sách ưu đãi, điều kiện lập thẻ khác nhau. Hãy so sánh và lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp nhất để tạo tài khoản. 

Nếu không muốn lập tài khoản ngân hàng tại Úc, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ ngân hàng trong nước. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu về chi phí rút tiền cũng như thời gian cho mỗi giao dịch. 

2. Tận dụng Internet để liên lạc với gia đình, bạn bè, người thân

Cước điện thoại quốc tế tương đối đắt đỏ. Do đó, hầu hết các sinh viên du học đều lựa chọn liên lạc với gia đình, bạn bè bằng các công cụ liên lạc miễn phí như: Facebook, Viber… Sử dụng những ứng dụng này, bạn sẽ không cần trả phí cuộc gọi. Đây cũng là một trong những bí quyết giảm thiểu chi phí khi du học Úc.

3. Tìm việc làm thêm và lưu lại thu nhập cá nhân

Kiếm thêm thu nhập từ những việc làm thêm

Mặc dù có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhưng tại Úc, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được 1 công việc làm thêm phù hợp cho sinh viên tại Úc. Chính phủ Úc cho phép du học sinh làm thêm dưới 40 tiếng/ 2 tuần. Một số công việc phù hợp với du học sinh Việt Nam như: thu ngân, trông trẻ, bán hàng… 

Không những có thu nhập ổn định, khi trở thành nhân viên của các cửa hàng, siêu thị, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Ví dụ như: thẻ thành viên, giảm giá, bữa ăn miễn phí… Hãy tận dụng những ưu đãi này để giảm thiểu chi phí khi du học Úc. Nếu có kinh nghiệm, bạn sẽ có cơ hội kiếm việc làm thêm theo chuyên môn của mình với mức lương cao hơn.

Một lưu ý khi du học Úc là hãy lưu lại thông tin thu nhập của bạn. Những thông tin này sẽ giúp bạn hưởng 1 số quyền lợi sau khi tốt nghiệp. Những sinh viên làm việc với thị thực sinh viên quốc tế sẽ được xét vào diện dành cho người cư trú. Bạn sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân nếu kiếm được dưới 18.200 AUD/ năm. Nếu vượt qua mức thu nhập trên, mức thuế phải đóng là 19 cent/ 1 UAD mà bạn kiếm được. Để được chứng minh làm việc hợp pháp, du học sinh cần đăng ký mã số thuế. 

4. Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, bạn cần có 1 kế hoạch chi tiêu phù hợp và thực hiện theo đúng kế hoạch đó. Bạn dự trù chi phí chi tiêu cho phép khoảng bao nhiêu/ tháng? Chi tiêu vào những mục đích gì? Cuối tháng, hãy tổng kết lại quá trình chi tiêu và tìm ra khoản nào chưa phù hợp để khắc phục vào tháng tiếp theo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm các khoản chi tiêu tại Úc bằng việc:

Mua hàng số lượng lớn: Các siêu thị tại Úc thường có chương trình khuyến mại mua 1 tặng 1. Hãy tận dụng cơ hội này. Bạn có thể mua về dùng dần hoặc mua chung với bạn bè. Sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí đấy!

Sử dụng phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí đi lại cho du học sinh tại Úc

Sử dụng phương tiện công cộng: Di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng là 1 trong những lưu ý để giảm thiểu chi phí khi du học Úc. Hãy thường xuyên kiểm tra những chương trình giảm giá hoặc chính sách dành riêng cho học sinh, sinh viên.

Xem thêm: Các phương tiện giao thông tại Úc phục vụ nhu cầu đi lại của du học sinh

Lựa chọn chỗ ở phù hợp: Hãy cân nhắc đến những căn hộ cho thuê, nhà giá rẻ cho sinh viên. Thậm chí, tại Úc, bạn còn có thể tìm được những chỗ ở đầy đủ các tiện ích với mức giá phải chăng dành cho sinh viên.

Kinh tế sẽ không còn là rào cản lớn khi bạn áp dụng những bí quyết giảm thiểu chi phí du học Úc trên đây. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ khi cần thiết!

By Hoalk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *