Nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao

Không chỉ cung cấp nền giáo dục chất lượng hàng đầu, nhu cầu việc làm tại Úc cũng rất rộng mở. Đây chính là lý do đất nước này trở thành điểm đến của du học sinh. Trong những năm qua, nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao không ngừng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thực trạng cũng như triển vọng để du học Úc

Thực trạng tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc

Trong khi những quốc gia Anh, Mỹ đang có chính sách thắt chặt luật định về Visa du học, thì Úc lại mở cửa chào đón du học sinh. Đất nước này luôn sẵn sàng mở cửa, tạo cơ hội tốt nhất để sinh viên có thể học tập và làm việc tại đây.

Thực trạng tuyển dụng

Một cuộc khảo sát cho thấy, sinh viên quốc tế tại Úc đã tăng từ 19% (2010) lên đến 30,8% (2011). Những năm qua, lượng sinh viên quốc tế còn tăng cao hơn, đạt mốc 47%.

Đặc biệt, với những ngành được coi là thế mạnh đào tạo của Úc như Truyền thôngCông nghệ thông tin, lượng sinh viên đăng ký theo học là cực lớn. Tiếp đến, những ngành Kế toán tài chính, Khai thác mỏ, Kỹ thuật cũng thu hút lượng lớn sinh viên. 

Nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao
Nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao

Ủy ban đánh giá hiệu suất lao động Úc thông báo, nhu cầu tuyển dụng sẽ không ngừng tăng. Nhất là lao động có tay nghề cao, lao động có trình độ đại học. Điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu nhân sự trong những ngành công nghệ, kỹ thuật phức tạp, cạnh tranh.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Úc – Chất lượng hàng đầu

Nguyên nhân nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao?

Nguyên nhân của tình trạng tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao là do nhu cầu về nguồn nhân lực. Dân số Úc đang ở trong giai đoạn già hóa và lượng người nghỉ hưu lớn trong khi nguồn lao động kế cận không đáp ứng đủ. 

Khảo sát cho thấy, cứ 5 nhà tuyển dụng thì 2 nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong vấn đề nhân sự. Kể cả trong những lĩnh vực phổ biến, được coi là thế mạnh thì tình trạng thiếu lao động vẫn xảy ra.

Nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao
Úc đang thiếu nhân lực trầm trọng, kể cả trong những ngành nghề phổ biến

Những công ty lớn tại Úc có lượng lao động quốc tế cao hơn so với những công ty có quy mô nhỏ. Chế độ phúc lợi của nhân viên tốt hơn, tiền lương cao hơn. Lao động có cơ hội thăng tiến, thỏa sức sáng tạo. Đây cũng là một trong những lý do sinh viên quốc tế gắn bó lâu dài với nước Úc sau tốt nghiệp.

Những con số báo cáo cho thấy, cứ 2 tỷ AUD đầu tư vào giáo dục mang đến 54 tỷ AUD cho chính phủ Úc.

Ngoài ra, nước Úc còn được hưởng lợi thêm khoảng 16 tỷ AUD từ tiền thuế thu nhập cá nhân. Lợi nhuận khủng từ “kinh doanh” giáo dục đã khiến chính phủ nước này đẩy mạnh tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc.

Trong chương trình “Một nước Úc mạnh hơn”, các nhà khoa học đã kêu gọi thay vì đầu tư 0,1% GDP cho giáo dục như hiện tại, cần tăng thêm 2,5%/ năm. Đầu tư vào các trường Đại học tại Úc, tuyển dụng sinh viên quốc tế là sự đầu tư khôn ngoan nhất.

Xem thêm: Úc đang thiếu nhân lực ngành gì? [Cập nhật 2022]

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Tại sao sinh viên quốc tế nên lựa chọn Úc là điểm đến của mình? Cần chuẩn bị gì khi du học Úc?

Với những chính sách cũng như ưu đãi về giáo dục, Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Học tập và sinh sống tại đây, sinh viên sẽ được:

  • Trải nghiệm môi trường học tập chất lượng, cởi mở.
  • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
  • Có cơ hội việc làm ổn định với mức lương cao.
  • Cơ hội định cư lớn.
  • Thủ tục Visa nhanh chóng.
  • Nhiều chương trình học bổng ưu đãi, chính sách hỗ trợ sinh viên.
Nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao
Du học Úc mang tới cơ hội việc làm, cơ hội định cư cao

Nhiều người cho rằng, du học Úc mang đến nhiều cơ hội, mở ra tương lai tươi sáng. Điều này hoàn toàn đúng, nhất là trong tình hình tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao, cơ hội việc làm lớn. Tuy nhiên, để có được trải nghiệm tốt nhất tại nước Úc, bạn cũng cần lưu ý những yếu tố sau:

Hệ thống kiến thức vững vàng

Mục tiêu của Úc là đào tạo nguồn sinh viên chất lượng cao. Bởi thế, đầu vào tại các trường Đại học rất khắt khe. Học viên cần đảm bảo những tiêu chuẩn về trình độ học vấn, vốn tiếng Anh phục vụ cho việc học. Nếu xác định có nhu cầu du học Úc, cần trang bị sẵn sàng những gì nhà trường yêu cầu.

Xem thêm: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Lựa chọn những ngành có cơ hội việc làm cao

Úc luôn có chính sách hỗ trợ sinh viên học tập trong lĩnh vực mà nước này thiếu nhân lực. Bạn sẽ được hỗ trợ học phí, áp dụng chương trình học bổng, có cơ hội định cư cao. Nếu muốn làm việc, định cư tại Úc, thay vì học tập theo sở thích, hãy chú ý tới nhu cầu tuyển dụng.

Xem thêm: Du học Úc nên học ngành gì?

Có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc là rất lớn. Đất nước này luôn tạo điều kiện tốt nhất, mở rộng cánh cửa chào đón du học sinh. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về du học, đừng quên liên hệ với Việt Đỉnh sau bài viết này để được tư vấn du học miễn phí nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan

công việc làm thêm tại Úc

Top 7 công việc làm thêm tại Úc cho du học sinh

Để giảm thiểu chi phí trong quá trình học tập và sinh hoạt, kiếm việc làm thêm tại Úc là lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để có được một công việc phù hợp với mức lương phù hợp, bạn cần lưu ý tới rất nhiều yếu tố.

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi tại Úc là 2 hình thức rất phổ biến của sinh viên Việt Nam. Bạn biết gì về 2 hình thức này? Nên du học chuyển tiếp hay đi học trao đổi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Chứng minh tài chính du học Úc

Chứng minh tài chính du học Úc 2022

Chứng minh tài chính du học Úc là gì? Có cần chứng minh tài chính trước khi du học Úc hay không? Chứng minh du học tài chính bao nhiêu là đủ? Đây là những câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua.

học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc

Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc

Ngoài học bổng Đại học, học bổng Trung học phổ thông thì chính phủ Úc cũng dành rất nhiều chi phí để tài trợ học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc. Dưới đây là danh sách những loại học bổng giá trị và danh giá nhất. Cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình chương trình học bổng phù hợp