Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc

Ngoài thời gian học tập trên lớp, các trường học tại Úc còn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, hoàn thiện cá nhân. Bởi thế, đừng bỏ qua những hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc lý thú mà chúng tôi sẽ mách bạn dưới đây

Vai trò của hoạt động ngoại khóa đối với du học sinh Úc

Do bản tính nhút nhát, rào cản về ngôn ngữ, du học sinh Việt Nam thường có rất hạn chế tham gia các hoạt động ngoại khóa. Thực tế, những hoạt động này mang đến nhiều lợi ích lớn như:

1. Phát triển kỹ năng

Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc, bạn sẽ được phát triển những kỹ năng ngoài kiến thức học tập. Có thể kể đến như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, khả năng tư duy sáng tạo… Đây là những kỹ năng rất cần thiết cho cuộc sống cũng như phục vụ tốt cho công việc sau này.

2. Khám phá sở trường của bản thân

Bản thân mỗi cá nhân đều có những sở trường riêng. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, bạn sẽ biết được sở trường, sở đoản của mình. Từ đó, có kế hoạch phù hợp nhất, tạo được niềm yêu thích trong công việc, cuộc sống.

3. Tìm hiểu về văn hóa Úc

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc
Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp du học sinh phát triển toàn diện

Xem thêm: Oz là đất nước nào? Bạn biết gì về đất nước Oz?

Khi tham gia một số câu lạc bộ tại trường Đại học, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, con người nước Úc. Đây là những kiến thức không phải trường học nào cũng cung cấp.

4. Mở rộng mối quan hệ bạn bè

Là du học sinh quốc tế, bạn thường khó khăn trong việc tìm bạn. Và đây chính là cơ hội tốt cho những ai muốn kết bạn, làm quen với mọi người. Thông qua các hoạt động giao tiếp, bạn sẽ có thêm những người bạn mới, có thể cùng san sẻ vui buồn trong cuộc sống.

5. Quản lý thời gian cá nhân

Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, bạn sẽ cân bằng thời gian giữa việc học tập, làm thêm và sinh hoạt. Làm sao không để thời gian “chết”, làm sao đạt được hiệu quả nhất định trong cùng một thời gian nhất định? Đây là kỹ năng cần có, được áp dụng rất nhiều khi đi làm, nhất là ở những công ty lớn, áp lực công việc cao.

6. Ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Những nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm cho mình những ứng viên toàn diện về mọi mặt. Thay vì chỉ có kết quả học tập xuất sắc, bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi vừa có kết quả học tập tốt, vừa hăng hái tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Những hoạt động ngoại khóa phù hợp nhất cho du học sinh Úc

Bạn có thể tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc tại trường học. Tùy theo nhu cầu, sở thích, định hướng phát triển bản thân, sinh viên có thể lựa chọn cho mình những hoạt động ngoại khóa khác nhau. Tiêu biểu nhất có thể kể đến:

1. Tham gia các nhóm, câu lạc bộ sinh viên có cùng sở thích

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc
Tham gia những câu lạc bộ sinh viên có cùng sở thích

Trong một tập thể, có rất nhiều cùng chung sở thích. Bạn có thể tham gia những nhóm sinh viên, câu lạc bộ này để tìm được “đồng minh”. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những nhóm mê phim ảnh, câu lạc bộ sách, hội những người yêu thích bóng đá… Khi tham gia những hội nhóm, những câu lạc bộ này, bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái, thêm yêu những gì mình thích.

2. Tham gia hội sinh viên quốc tế, hội sinh viên đồng hương

Những sinh viên quốc tế học tập tại Úc luôn có sự liên kết chặt chẽ. Thường thì các trường Đại học đều có nhóm sinh viên quốc tế chung. Ngoài ra, còn có rất nhiều nhóm sinh viên đồng hương. Bạn có thể nhập hội để cùng trao đổi, giải đáp những thắc mắc khó khăn của sinh viên xa quê hương.

Xem thêm: Hội sinh viên Việt Nam tại Melbourne

3. Tham gia các hội tôn giáo

Úc không có tôn giáo chung cho cả nước. Người Úc có thể theo bất cứ tôn giáo nào và được pháp luật tôn trọng. Nhờ đó, sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy và theo tôn giáo của mình ngay trên đất Úc. Nếu bạn là người Thiên chúa, hãy tham gia hội những người theo Thiên chúa giáo để cùng nhau đi nhà thờ cầu nguyện.  

4. Cơ hội trở thành thủ lĩnh

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc
Trở thành thủ lĩnh hội sinh viên

Nếu hoạt động tích cực trong các hội nhóm, bạn hoàn toàn có thể trở thành thủ lĩnh của những hội nhóm đó. Tại Úc, thường có các Ban đại diện sinh viên, bạn có thể tìm cho mình cơ hội trở thành sinh viên đại sứ để giúp đỡ những sinh viên khác trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Tuy nhiên, để trở thành người thủ lĩnh, bạn cần phải có khả năng thuyết phục, tư chất lãnh đạo. Nhà trường thường tổ chức các kỳ bầu cử để chọn thủ lĩnh cho Hội sinh viên. Nếu cảm thấy có đủ năng lực, đừng bỏ qua những dịp này. Đây sẽ cũng là một hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc được đánh giá cao.

5. Tổ chức những chuyến du lịch nước Úc

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc
Những chuyến du lịch giúp bạn khám phá văn hóa, con người Úc

Úc là quốc gia sở hữu hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu đã trở thành du học sinh Úc, thật tiếc nếu bạn chưa từng đặt chân đến những danh thắng của quốc gia này.

Thông thường, mỗi kỳ học tại Úc sẽ kéo dài từ 12 – 14 tuần. Bạn hãy tận dụng khoảng thời gian giữa các kỳ nghỉ để đi du lịch cùng bạn bè. Chi phí du lịch không quá đắt đỏ. Hãy sử dụng xe buýt hoặc tàu điện ngầm để di chuyển đến các thành phố mình yêu thích.

Với những sinh viên học ngành Ngôn ngữ, Du lịch, Văn hóa… thì đây không đơn thuần là những chuyến nghỉ hè thông thường. Qua đó, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ về cuộc sống, văn hóa người dân nước Úc, làm giàu thêm vốn kiến thức của mình.

Xem thêm: Địa điểm du lịch tại Úc nhất định phải đến một lần

Làm sao để cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa?

Đây là thắc mắc của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Để việc tham gia hoạt động ngoại khóa mang lại hiệu quả cao, không ảnh hưởng tới việc học, bạn cần lên được chiến lược về việc sử dụng thời gian. Sau đây là những mẹo nhỏ mà chúng tôi mách bạn:

1. Không quá chú trọng vào việc tham gia hoạt động ngoại khóa

Vẫn biết những hoạt động ngoại khóa mang lại những lợi ích lớn. Thế nhưng, bạn cần biết đặt việc học lên hàng đầu. Đừng quá sa đà vào các câu lạc bộ, các chuyến du lịch mà ảnh hưởng đến kết quả học tập.

2. Sắp xếp thời gian khoa học

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc
Cân bằng giữa việc học và tham gia các câu hoạt động ngoại khóa

Hãy lên thời gian biểu cho mọi sinh hoạt của bạn. Bạn phân bổ 24 giờ trong ngày như thế nào cho hợp lý để vừa đảm bảo việc học, vừa có thời gian tham gia hoạt động ngoại khóa. Thậm chí, nhiều sinh viên du học Úc vẫn có thể làm thêm mà không hề bị ảnh hưởng tới việc học và việc tham gia các câu lạc bộ yêu thích trong trường.

3. Chọn bạn mà chơi

Giao lưu, kết bạn là điều nên làm, nhất là đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn những người bạn phù hợp với mình. Khi tham gia những câu lạc bộ, hội nhóm, hãy chắc chắn rằng, chúng mang lại lợi ích cho bạn, không vi phạm pháp luật và được nhà trường khuyến khích.

Không chỉ mở rộng mối quan hệ, bổ sung thêm những kỹ năng còn thiếu, tham gia sinh hoạt ngoại khóa cho du học sinh Úc, bạn sẽ thấy cuộc sống du học không nhàm chán hay quá khó khăn như mình vẫn nghĩ. Hãy tham khảo các anh chị đi trước để biết trường mình có những câu lạc bộ gì hay ho. Và đừng quên thử sức với những gì mình thích. Nếu vẫn còn những thắc mắc chưa được giải đáp trước khi du học hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Úc để được hỗ trợ và Việt Đỉnh là gợi ý tốt dành cho bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật lý thú!

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid khi du học Úc
Kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid khi du học Úc
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hàng hầu hết mọi lĩnh vực đời sống. Kinh tế suy giảm, việc làm không ổn định, sinh viên khó khăn hơn trong sinh hoạt cũng như kiếm việc làm thêm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi theo dõi những kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid. Hy vọng, bạn sẽ không còn quá bị áp lực với nỗi lo tài chính. Hãy xem ngay để có thêm kinh nghiệm nhé.
Chính sách giáo dục tại Australia mới sau dịch Covid-19
Chính sách giáo dục tại Australia mới sau dịch Covid-19
Covid-19 ảnh hưởng tới nhiều quốc gia, nhiều lĩnh vực. Trong đó, ngành giáo dục tại Australia cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Để đối phó với dịch bệnh, đất nước này đã thực hiện nhiều thay đổi, cải cách
Chính sách thị thực du học Úc mùa dịch Covid-19
Chính sách thị thực du học Úc mùa dịch Covid-19
Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh. Trong tình hình Covid-19, chính sách thị thực du học Úc có gì thay đổi? Sinh viên được hưởng lợi gì từ chính sách này? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. Bạn sẽ có những thông tin cụ thể và chi tiết nhất!
Có nên du học Online tại Úc hay không?
Có nên du học Online tại Úc hay không?
Dịch bệnh Covid-19 khiến quá trình học tập của du học sinh bị gián đoạn. Thay vì chậm trễ trong việc học, nhiều trường Đại học tại Úc đã cung cấp những khóa học Online. Có nên du học Úc
Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng?
Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng?
Có một số ý kiến cho rằng: Du học là sướng. Tuy nhiên, chỉ đúng với một vài trường hợp. Còn với những bạn Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng như lời đồn? Vậy nên, hãy tìm hiểu xem du học tự túc khó khăn như thế nào.

Bình luận

Bình luận