Du học ngành nông nghiệp – Điều kiện, chi phí và quốc gia 2022

Du học ngành nông nghiệp là ước mơ của không ít học sinh, sinh viên Việt Nam. Cơ hội nhận được một việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp ngành này là rất lớn. Đặc biệt Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp được trải dài khắp ba miền. Với tấm bằng du học bạn hoàn toàn có thể ở lại quốc gia sở tại để phát triển sự nghiệp của bản thân. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết ngành này trong bài viết dưới đây của Việt Đỉnh.

Sơ lược về ngành nông nghiệp

Nông nghiệp là ngành sử dụng đất đai để trồng trọt và chăn nuôi. Đây được xem là ngành sản xuất cơ bản của xã hội. Khi khai thác cây trồng và vật nuôi làm nguyên liệu lao động bạn sẽ tạo ra được lương thực, thực phẩm và nguyên liệu cho công nghiệp. Do đó, nông nghiệp được mệnh danh là một ngành sản xuất lớn bao gồm nhiều chuyên môn khác nhau như: chăn nuôi, trồng trọt và sơ chế nông sản.

Sinh viên khi theo học ngành nông nghiệp sẽ được tiếp thu những kiến thức cơ bản và hiện đại về lĩnh vực quản lý và sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó là những kỹ năng và kiến thức của ngành liên quan đến khoa học nông nghiệp bao gồm: công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vi sinh, chế biến, công nghệ bảo quản. Bạn sẽ có được khả năng quản lý, sản xuất chăn nuôi, trồng trọt và biết ứng dụng chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật vào thực tiễn khi hoàn thành chương trình đào tạo.

du học ngành nông nghiệp
Nông nghiệp là một ngành sản xuất cơ bản bao gồm nhiều ngành khác nhau

Những chuyên ngành về nông nghiệp

Nông nghiệp được chia thành các chuyên ngành cụ thể như sau:

Chuyên ngành khoa học về đất

Trong nông nghiệp đất là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng.  Vì vậy, đối với chuyên ngành này đòi hỏi bạn phải có những nghiên cứu thiết thực để phân tích các đặc tính của đất khi quyết định trồng trọt. Đồng thời, với những nghiên cứu này bạn có thể xử lý việc cải thiện đất để khôi phục năng suất cây trồng và đẩy cao sản lượng.

Chuyên ngành khoa học trồng trọt

Khi bạn có một mảnh đất tốt thì cần giống tốt để trồng trọt. Vì vậy, ngành khoa học trồng trọt đã ra đời. Qua học tập, nghiên cứu những giống cây tốt cũng như cách trồng phù hợp để thúc đẩy tăng sản lượng qua của mỗi mùa vụ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm ra được cách bảo tồn thực vật, các loại giống quan trọng và kỹ năng quản lý nguồn tài nguyên đất đai một cách tốt nhất.

Khoa học chăn nuôi

Chăn nuôi cũng là một trong những yếu tố góp phần quan trọng trong ngành nông nghiệp quốc gia. Những sản phẩm của chăn nuôi cung cấp thực phẩm cho đất nước và tăng thêm doanh thu khi xuất khẩu ra nước ngoài. Hiện tại ngành chăn nuôi vô cùng đa dạng về các loại con vật như: Tôm, cá, cua, ếch, trâu, bò, lợn, gà,…Mỗi loài vật nuôi đều có một đặc tính riêng nên cần sự nghiên cứu kỹ lưỡng để chăm sóc và chữa bệnh khi cần.

du học ngành nông nghiệp
Trong nông nghiệp đất là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Điều kiện đầu vào

Điều kiện là yếu tố quyết định bạn có thể đi du học ngành nông nghiệp hay không. Yêu cầu đầu tiên chính là tiếng Anh đầu vào, tùy từng nhà trường sẽ đưa ra số điểm và kỹ năng cụ thể cho bộ môn này. Xét theo mặt bằng chung thì tiếng Anh bạn cần phải đạt là IELTS 6.5. Do đó, bạn cần tìm hiểu trước để có chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ du học của mình. Ngoài ra, bạn cần xem xét những môn học liên quan đến ngành này như: Hóa học, Sinh học, Toán, Địa lý phải có điểm số thành phần cao.

Đối với một số trường đại học tại Anh, bạn cần chứng minh kiến thức nền tảng về khoa học. Bởi những trường này thường đưa ra những yêu cầu về 2 môn khoa học trong chương trình A Levels. Bên cạnh đó, hãy trang bị cho mình kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành bạn đăng ký. Như vậy, bạn sẽ có một bộ hồ sơ hoàn toàn ấn tượng.

Học phí khi du học ngành nông nghiệp

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn về trường đào tạo cho ngành Nông nghiệp như: Nhật, Mỹ, Anh, Úc, Canada,… Vì vậy bạn sẽ tìm được sự phù hợp từ chương trình học đến điều kiện xét tuyển đầu vào. Mức học phí trung bình khi đi du học ngành nông nghiệp được ước tính khoảng 20,000USD – 40,000USD/năm tùy vào quốc gia bạn chọn.

du học ngành nông nghiệp
Bạn có nhiều sự lựa chọn các trường sao cho học phí phù hợp nhất.

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học bằng cách nào?

Danh sách 5 trường hàng đầu thế giới về ngành nông nghiệp

Sau đây là 5 trường đại học bạn nên lựa chọn nếu muốn đi du học ngành nông nghiệp. Đến với một trong các trường này chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng giảng dạy tốt nhất và làm quen với nhiều nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới.

Trường đại học bang Iowa (Mỹ)

Được thành lập 1847, trường đại học Iowa nằm bên bờ sông Iowa mỗi năm có 29.000 sinh viên theo học. Đại học  Iowa có 7 trường thành viên giảng dạy các chương trình cử nhân, cao học, chuyên nghiệp về kinh doanh, kỹ thuật, nông nghiệp, y tá,… Đây là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới được nhiều du học sinh mong muốn được tham gia nghiên cứu, học tập và rèn luyện.

 • Học phí của các bậc đào tạo tại trường  Iowa cụ thể là: Bậc đại học trung bình US$31,458/năm, bậc cao học US$30,550/năm.
 • Chi phí sinh hoạt được tính theo mỗi sinh viên hàng năm là US$15,649, chi phí ký túc xá là US$11,869/năm.
 • Các chương trình học bổng dành cho sinh viên khi tham gia đào tạo tại Iowa: Học bổng sau đại học của chính phủ Mỹ, Học bổng dành cho sinh viên quốc tế, Học bổng dựa trên thành tích học tập,…

Curtin University (úc)

Trường đại học Curtin được thành lập năm 1987, đây là một trong những trường đại học lớn nhất của Tây Úc. Hiện tại Curtin có hơn 51.000 sinh viên theo học với ¼ là sinh viên quốc tế. Nhà trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng cao giúp sinh viên sau khi ra trường có cái nhìn toàn diện về ngành mình học.

 • Trường đại học Curtin có mức học phí với các bậc đào tạo như sau: Bậc đại học là A$31,690/năm, bậc cao học là A$31,800/năm.
 • Chi phí sinh hoạt theo năm của sinh viên là A$26,260, chi phí ký túc xá là A$14,560.
 • Điều kiện xét tuyển vào trường:

Đối với sinh viên quốc tế bắt buộc có chứng chỉ tiếng Anh được công nhận tương đương IELTS. Cụ thể là bậc đại học sinh viên cần có điểm trung bình IELTS từ 6.5 hoặc tương đương( các kỹ năng tối thiểu 6.0)

 • Sinh viên học tập tại trường sẽ có cơ hội nhận được các chương trình học  bổng sau: Học bổng Lãnh đạo Tương lai Tiến bộ Meng Fei, Học bổng Tài năng, Học bổng Cựu sinh viên và gia đình, Học bổng Tài năng CRL.
du học ngành nông nghiệp
Curtin University (Úc) là một trong những trường đại học hàng đầu về giảng dạy chuyên ngành nông nghiệp

University of Glasgow (Anh)

Glasgow là trường đại học có lịch sử hình thành và phát triển rất lâu đời từ năm 1451. University of Glasgow thuộc 100 trường đại học toàn thế giới và đã được nhận giải thưởng “Trường đại học  Scotland của năm”vào năm 2018.

 • Glasgow có mức học phí trung bình theo năm theo bậc đại học là £17,810, bậc cao học là £21,210/năm.
 • Chi phí sinh hoạt và ký túc xá của sinh viên lần lượt là £12,580 và £4,993.
 • Điều kiện xét tuyển vào trường:

Đối với bậc đại học:  Bạn phải đạt điểm chương trình A Level: BBA – AAB (kiểm tra trang web của trường để nắm điều kiện cụ thể của chương trình).

Bạn phải có bằng tú tài quốc tế từ 32 – 36 điểm với yêu cầu trình độ cao hơn ở một số môn cụ thể (kiểm tra trang web của trường để nắm điều kiện cụ thể của chương trình)

Đối với chương trình Dự bị của Trường Quốc tế Glasgow như sau: Bạn cần có Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm trung bình 7.0. Khi đã hoàn thành chương trình Dự bị và đạt được điểm số yêu cầu tối thiểu, bạn sẽ được chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình cử nhân của Đại học Glasgow.

Tổng hợp các chương trình học bổng của trường: Học bổng Xuất sắc bậc Cử nhân, Học bổng Lãnh đạo Quốc tế của trường,

du học ngành nông nghiệp
Bạn sẽ có nhiều cơ hội dành học bổng khi học tập tại University of Glasgow.

University of Alberta (Canada)

Alberta là một viện rộng lớn không chỉ có mặt trong năm trường đại học hàng đầu tại Canada mà còn thuộc top 100 cơ sở đào tạo toàn cầu. Trường đại học này được thành lập vào năm 1908 nên sở hữu một lịch sử đào tạo lâu dài và rất tiên tiến. Chính điều này đã giúp cho nhà trường tạo dựng được danh tiếng vững vàng trên trường quốc tế.

 • Trường Alberta cóhọc phí trung bình theo năm là: đại học CAD$28,590 và bậc cao học là CAD$11,420/năm.
 • Chi phí sinh hoạt của mỗi sinh viên của trường khoảng CAD$12,562/năm, số tiền phải đóng cho ký túc xá là CAD$7,503/năm.
 • Điều kiện tuyển sinh của đại học Alberta

Trước hết bạn phải hoàn thành tốt Bài Kiểm tra Trình độ tiếng Anh. Sau đó chứng minh mình đã từng theo học bằng tiếng Anh tại một cơ sở đào tạo được công nhận.

Bạn cần phải hoàn thành tốt Chương trình Dự bị và đạt IELTS 6.5 tổng điểm và không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc tương đương

 • Thống kê các chương trình học bổng dành cho sinh viên: Học bổng Lãnh đạo Đầu vào Quốc tế, Học bổng Thế kỷ Đại học Alberta, Học bổng Quốc gia Quốc tế Đại học Alberta, Học bổng sinh viên quốc tế, Học bổng Quốc tế Cơ sở Saint-Jean,…
du học ngành nông nghiệp
Bạn sẽ có tương lai rộng mở hơn khi đi du học ngành nông nghiệp.

Massey University (New Zealand)

Massey University thuộc nhóm 300 trường đại học hàng đầu thế giới được bầu chọn năm 2019 của tổ chức QS World University Rankings. Trường đại học này là điểm đến lý tưởng cho học sinh, sinh viên học tập và nghiên cứu. Đây là cơ sở đào tạo từ xa hàng đầu thế giới nên thu hút được rất nhiều sinh viên theo học. Bạn vừa có thể cân bằng được cuộc sống, công việc, gia đình mà vẫn tham gia học tập được tại trường Massey.

 • Học phí trung bình theo năm của trường đại học Massey là: bậc dạy nghề NZ$14,750, bậc đại học Đại học NZ$29,190 và bậc cao học là NZ$32,240.
 • Chi phí sinh hoạt của sinh viên là NZ$15,000/năm và khoản chi cho ký túc xá là NZ$6,240/năm.

Điều kiện tuyển sinh của trường

 • Đối với bằng cấp

Bậc đại học: bạn phải hoàn thành chương trình cử nhân của trường tức là năm học thứ 13 tại New Zealand.

Chương trình sau đại học: Bạn phải hoàn thành một chương trình cấp bằng có trình độ 3 năm phổ thông hoặc có bằng đại học từ một tổ chức được công nhận.

Chương trình Thạc sĩ, Cao học và Chứng chỉ sau đại học: Bạn cần phải có bằng cử nhân từ một cơ sở đào tạo được công nhận.

Đối với bằng tiến sĩ: Bạn cần tốt nghiệp hệ cử nhân hoặc tương đương, hoặc bằng thạc sĩ xếp loại danh dự hạng Nhất hoặc 2. Ngoài ra, bạn cần có kinh nghiệm nghiên cứu độc lập bậc cao học.

 • Đối với trình độ tiếng Anh

Trình độ đại học: Điểm IELTS từ 6.0 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL – tổng điểm 80 (với điểm kỹ năng viết đạt tối thiểu 19). Chương trình PTE Academic có tổng điểm 50 (với kỹ năng giao tiếp tối thiểu 42) và CE – 170

Trình độ sau đại học: Bạn cần có IELTS với tổng điểm 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0) hoặc TOEFL – tổng điểm 90 (điểm Viết tối thiểu 20 ). Điểm PTE Academic là 58 (điểm kỹ năng giao tiếp tối thiểu 50) và CE – 180

 • Chương trình học bổng của sinh viên có thể đạt được tại trường: Học bổng dành cho sinh viên Cử nhân hoặc Sau cử nhân, Học bổng New Zealand dành cho sinh viên Thái Bình Dương, châu Á, châu Phi, Caribe và châu Mỹ latinh, Học bổng Xuất sắc Quốc tế của Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học bổng chỉ dành riêng cho sinh viên bậc Cử nhân, Học bổng Anh ngữ bậc sau cử nhân cho Colombia của Đại học Massey,…   
du học ngành nông nghiệp
Bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều học bổng khi học tập tại Massey.

Lời kết

Du học ngành nông nghiệp sẽ giúp bạn có một tương lai tươi sáng hơn. Đặc biệt, bạn có thể đưa những kiến thức học hỏi được từ nước ngoài để về áp dụng cho nước nhà. Vì vậy, nếu như bạn có ước mơ và muốn chứng tỏ bản thân thì hãy hành động ngay từ bây giờ và nếu còn gặp bất cứ khó khăn gì hãy liên hệ ngay công ty tư vấn du học để nhận được những lời khuyên, và Việt Đỉnh là gợi ý cho bạn.

Gợi ý cho bạn

Du học ngành makeup - Cho người yêu cái đẹp
Du học ngành makeup - Cho người yêu cái đẹp
Du học ngành makeup đang dần trở thành sự lựa chọn hàng hàng đầu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nên chọn trường nào để du học đối với ngành nghề này?
Du học ngành công nghệ sinh học
Du học ngành công nghệ sinh học
Ngành công nghệ sinh học đang phát triển mạnh mẽ trên khắp thế giới. Du học ngành công nghệ sinh học mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn trẻ.
Du học ngành Y ở đâu tốt nhất hiện nay?
Du học ngành Y ở đâu tốt nhất hiện nay?
Du học ngành Y không phải là ngành học đào tạo đại trà. Bởi thế, tìm được địa chỉ du học uy tín, chất lượng là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm.  Bạn có biết
Nên chọn quốc gia nào để du học ngành Dược?
Nên chọn quốc gia nào để du học ngành Dược?
Ngành Dược là ngành học rất hot, thu hút đông đảo sinh viên theo học. Nhu cầu du học ngành Dược hiện là rất lớn. Thế nhưng du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất? Chúng tôi sẽ giải
Du học ngành tâm lý học và cơ hội nghề nghiệp
Du học ngành tâm lý học và cơ hội nghề nghiệp
Du học ngành tâm lý học đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Vậy bạn cần quan tâm vấn đề gì khi chọn học và triển vọng công việc như thế nào?
Du học ngành Logistics - Định hướng tương lai
Du học ngành Logistics - Định hướng tương lai
Logistics là lĩnh vực hoạt động thương mại thiết yếu trong phát triển kinh tế. Vậy du học ngành Logistics có gì thú vị và triển vọng nghề nghiệp như thế nào?

Bình luận

Bình luận