Du học ngành kỹ xảo điện ảnh – Tiềm năng và thách thức 2022

Kỹ xảo điện ảnh là một trong những chuyên ngành mà được nhiều bạn trẻ lựa chọn và thử sức. Và việc du học ngành Kỹ xảo điện ảnh là cách tốt nhất để mở ra tương lai mới với nhiều cơ hội việc làm. Vì vậy hãy cùng Việt Đỉnh tìm hiểu rõ hơn về tiềm năng và thách thức của ngành học này qua bài viết sau nhé!

Giới thiệu về ngành kỹ xảo điện ảnh

Kỹ xảo điện ảnh là một phần hậu kỳ trong việc thực hiện một sản phẩm truyền thông. Người thực hiện giai đoạn này sẽ phải đảm bảo được kỹ xảo điện ảnh, hiệu ứng hình ảnh cũng như âm thanh. Nhằm mang lại cảm xúc chân thật nhất cho người xem. Đồng thời cũng truyền tải được ý nghĩa, thông điệp mà nhà sản xuất đưa ra.

Nhưng để có thể tạo ra những khung hình chất lượng từ các cảnh quay thô lại là một quá trình. Ngoài ra, Kỹ xảo điện ảnh có thể trực tiếp tạo ra hình ảnh thay thế cho những cảnh quay có độ mạo hiểm lớn. Thậm chí những phân cảnh không thể thực hiện hoặc có thể nhưng phải tốn khoản chi phí đầu tư khá lớn.

du học ngành kỹ xảo điện ảnh
Kỹ xảo điện ảnh là một phần hậu kỳ trong việc thực hiện một sản phẩm truyền thông

Tiềm năng cho du học sinh ngành kỹ xảo điện ảnh

Dù không phải là ngành học hot nhất nhưng vẫn có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm. Bởi  đây cũng là một ngành học tiềm năng có thể giúp bạn tìm được công việc thú vị, thu nhập tốt. Hơn nữa, môi trường làm việc cũng vô cùng năng động và hấp dẫn. Dưới đây sẽ là các ưu điểm nổi bật của du học ngành Kỹ xảo điện ảnh.

Môi trường làm việc năng động

Khi  học ngành kỹ xảo điện ảnh sẽ giúp bạn có điều kiện làm việc trong một môi trường làm việc năng động. Cho dù bạn không làm việc trong những công ty chuyên về phim ảnh hay các đoàn làm phim. Thì chúng ta vẫn có thể tìm những công việc có liên quan như các công ty quảng cáo hay đơn vị chuyên sản xuất video của các doanh nghiệp lớn.

Do đó sẽ có rất nhiều vị trí cho bạn lựa chọn để có thể tìm ra một công việc phù hợp với bản thân. Ngành kỹ xảo điện ảnh vô cùng năng động. Nên sinh viên muốn rèn luyện để nâng cao năng lực, khả năng thích nghi cũng sẽ có rất nhiều cơ hội.

Cơ hội nghề nghiệp rộng cho sinh viên mới tốt nghiệp

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ xảo điện ảnh. Đặc biệt những sinh viên được đào tạo bài bản từ những nước như Hoa Kỳ, Pháp, Canada… Những quốc gia có ngành công nghiệp phim ảnh phát triển.

Có rất nhiều công việc liên quan đến ngành này mà chúng ta có thể thử sức. Chẳng hạn như Accessory Designer, Production Designer,Production Assistant, Weapon Designer, Compositor, Rigging Artist, Roto Artist, Lighting Artist,  Matchmove Artist,  Matchmove Artist…

Tại Việt Nam thì cơ hội việc làm cũng vô cùng nhiều. Vì vậy sinh viên du học ngành kỹ xảo điện ảnh gần như sẽ không phải lo về công việc khi ra trường. Thậm chí còn có thể làm việc và định cư tại nước ngoài nơi có thu nhập tốt và phát triển được công việc.

du học ngành kỹ xảo điện ảnh
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi vừa mới tốt nghiệp

Thu nhập hấp dẫn

Nếu như bạn là thành viên của những đoàn làm phim lớn thì mức thu nhập sẽ cực kỳ hấp dẫn. Nhưng dù không phải thì thu nhập trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp cũng năm ở mức cao. Theo thống kê tại Canada về mức lương năm 2021 cho thấy người tốt nghiệp ngành kỹ xảo điện ảnh có thu nhập trung bình là $70 nghìn CAD/ năm. Người mới bắt đầu làm việc sẽ là $45 nghìn CAD/ năm.

Thách thức khi du học ngành kỹ xảo điện ảnh

Bên cạnh những cơ hội và tiềm năng thì ngành kỹ xảo điện ảnh cũng đầy những thách thức. Dưới đây sẽ là điều kiện đầu vào và chi phí du học ngành này tại một số quốc gia phát triển.

Điều kiện đầu vào

Trường hợp bạn học cấp 3 tại Việt Nam hay ở các quốc gia khác thì cần phải có bằng tốt nghiệp THPT được công nhân. Nếu muốn du học ngành kỹ xảo điện ảnh thì bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh C1. Do đó bạn cần chuẩn bị thêm cho mình vốn tiếng anh để có thể tiếp thu những kiến thức.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Chi phí du học

Chi phí du học là cả một thách thức đối với các sinh viên du học. Mức học phí du học của ngành kỹ xảo điện ảnh sẽ tùy thuộc vào từng trường (độ nổi tiếng, loại trường, vị trí…). Ví dụ trường đại học Centennial College tại Canada nằm trong top 50 trường cao đẳng nghiên cứu. Học phí theo học ngành này của sinh viên quốc tế sẽ là $14.937 USD/ 2 học kỳ. Ngoài tiền học phí, sinh viên cần phải khoản chi trả khác. Vì vậy mà trung bình một năm sẽ hết từ 10.000 – 11.000 CAD/ năm.

du học ngành kỹ xảo điện ảnh
Thách thức khi du học ngành kỹ xảo điện ảnh

Nên chọn quốc qua nào khi du học ngành kỹ xảo điện ảnh?

Ngành công nghiệp làm phim hiện nay vô cùng phát triển. Do đó mà để lựa chọn được trường đại học, quốc gia phù hợp để chúng ta theo học cũng là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Mỹ

Mỹ là một quốc gia phát triển và có nền giáo dục đứng đầu về trang thiết bị cũng như chất lượng giảng dạy. Do đó mà các bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn những cho mình. Dưới đây là 3 trường đại học tiêu biểu trong đào tạo chuyên ngành kỹ xảo điện ảnh tại đất nước này.

Purdue University

Đây là một viện đại học công lập ra đời năm 1869, nằm tại thành phố West Lafayette, bang Indiana, Hoa Kỳ. Ngày nay, Purdue là đại học có số lượng sinh viên theo học đông nhất và là một trong những trường đi đầu trong hệ thống giáo dục.

 • Học phí trung bình một năm của đại học Purdue

Đối với bậc đào đại học thì ước tính khoảng $83,208 một năm. Đối với bậc đào tạo sau đại học ước tính khoảng $65,807/năm.

 • Chi phí sinh hoạt

Tổng chi phí trung bình $1751, trong đó nhà ở là $800, thực phẩm $677,cuộc sống thường nhật $98, quần áo $176.

 • Điều kiện xét tuyển

Để xét tuyển vào ngôn trường này thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau: Đối với bằng cử nhân cần có bằng tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 trở lên. Đối với bậc sau đại học cần có bằng tốt nghiệp cử nhân, IELTS 6.5.

 • Học bổng

Học bổng Chancellor’s Merit Award trị giá 60% học phí dành cho cả đại học và thạc sĩ. Yêu cầu: Toefl iBT 87 hoặc IELTS 7.0, điểm trung bình môn (GPA): 3.0.

Học bổng Chancellor’s Distinguished Award trị giá $19,408/năm (tương đương 100% học phí) dành cho sinh viên đại học. Yêu cầu: Toefl iBT: 87 hoặc IELTS: 7.0, điểm trung bình môn (GPA) 3.0 trở lên và điểm SAT 2100.

du học ngành kỹ xảo điện ảnh
Đại học Purdue là đại học có số lượng sinh viên theo học đông nhất

Đại học SAE Institute

SAE Institute là học viện tư thục được thành lập năm 1976 bởi Tom Misner. Hiện nay SAE đã có tại 23 quốc gia như Mỹ, Úc, Anh, Pháp… Trường được cấp phép giảng dạy từ bậc đại học, sau đại học cho tới các trương trình Design, Film, Audio…

 • Học phí trung bình theo học năm đối với bậc đại học chi phí ước tính $46,970/ năm. Đối với đào tạo sau đại học chi phí ước tính $ 22,610/ năm.
 • Chi phí sinh hoạt trung bình theo năm của sinh viên SAE ước tính $14,271/ năm. Chi phí trả cho ký túc xá là $9,804.
 • Điều kiện tuyển sinh đ

Đối với bằng đại học yêu cầu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông GPA 7.0 trở lên, IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào được dưới 5.5). Đối với đào tạo sau đại học cần có bằng tốt nghiệp cử nhân và IELTS 7.0 trở lên.

 • Học bổng

SAE có hai học bổng được nhiều người quan tâm: Học bổng dựa trên thành tích trả lên đến 25% tổng học phí của chương trình học. Học bổng cho sinh viên quốc tế, chi trả 10% học phí của chương trình.

Azusa Pacific University (APU)

Tọa lạc tại miền Nam California, Mỹ. Azusa Pacific University nằm trong bảng xếp hạng một trong những trường đại học tốt nhất. Và thuộc top 20% trường đại học của quốc gia theo Forbes bình chọn. Trường được thành lập năm 1899 với vị thế là một Đại học Tư thục Thiên chúa. Tại đây có 59 chuyên ngành đại học và 60 chương trình sau đại học.

 • Học phí trung bình một năm

Mức học phí cho bậc cử nhân ước tính $36,926/ năm. Đối với đào tạo sau đại học ước tính $509/năm.

 • Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt bao gồm: Sách vở $ 8,120; bảo hiểm y tế $ 1,420; chi phí ăn ở $ 8,618.

 • Điều kiện xét tuyển

Đối với hệ đại học cần có bằng tốt nghiệp THPT, TOEFL iBT 80, IELTS 6.0 trở lên. Đối với bậc sau đại học bạn cần có bằng tốt nghiệp cử nhân cần có TOEFL iBT 90, IELTS 7.0 trở lên.

 • Học bổng

Tại ngôi trường này bạn cũng sẽ có rất nhiều cơ hội để nhận những học bổng giá trị. Do chính phủ Mỹ tài trợ, học bổng cho sinh viên xuất sắc…

du học ngành kỹ xảo điện ảnh
Azusa Pacific University nằm trong bảng xếp hạng một trong những trường đại học tốt nhất

Anh

Anh cũng là một trong những quốc gia chú trọng và đầu tư phát triển giáo dục. Vì vậy, số lượng sinh viên nước ngoài theo học tại đây cũng vô cùng nhiều. Và kỹ xảo điện ảnh là chuyên ngành được nhiều sinh viên quan tâm. Bạn có thể tham khảo một số trường có chất lượng đào tạo ngành kỹ xảo điện ảnh tại Anh dưới đây.

Nottingham Trent University

Nottingham Trent University (NTU) là trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở  Nottingham nước Anh. Được thành lập năm 1843 và là lớn thứ 9 với hơn 35.785 sinh viên.

 • Học phí đối với bậc đại học là £15,200/năm và sau đại học là  £15,500 đến  £15,500/năm.
 • Chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn mức sinh hoạt chung của quốc gia, chỉ mất khoảng  £9,203/năm cho chi phí sinh hoạt. Chi phí ký túc xá trung bình  £4,546/năm.
 • Điều kiện xét tuyển

Đối với bậc đại học sinh viên cần có chứng chỉ IELTS 6.0 và thành phần phụ không dưới 5.5. Sinh viên phải hoàn thành năm nhất đại học ở Việt Nam với GPA 6.5 và khóa Foundation tại trường NTU.

Đối với đào tạo sau đại học có bằng tốt nghiệp đại học với GPA 6.5 và IELTS 6.5 trở lên ( không có kỹ năng nào dưới 5.5).

 • Tại NTU cũng có rất nhiều học bổng hỗ trợ dành cho sinh viên trong nước cũng như quốc tế. Khi nộp hồ sơ vào đại học Nottingham Trent bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng 2000 GBP tương ứng với 25% học phí và 4000 GBP tương đương với 50% học phí. Học bổng sẽ được xét theo hồ sơ, bài luận của sinh viên.
du học ngành kỹ xảo điện ảnh
Nottingham Trent University (NTU) là trường đại học nghiên cứu công lập

Trường đại học Bradford

Đại học Bradford là một trong những trường đại học công nghệ tốt nhất, chương trình giảng dạy chất lượng cao. Ra đời năm 1832, ngôi trường này sở hữu danh mục nghiên cứu và chuyển giao kiến thức độc nhất được công nhận trên thế giới.

 • Học phí bậc đại học là £19,130/năm và với bậc sau đại học là £18,190/năm.
 • Chi phí sinh hoạt một năm ước tính £5,190 và chi phí ký túc xá là £3,789/năm.
 • Điều kiện xét tuyển

Đối với bậc cử nhân chứng chỉ tiếng Anh (IELTS) đạt điểm số tối thiểu là 6.5, trong đó không có kỹ năng nào thấp hơn 5.0. TOEFL cần đạt điểm tối thiểu là 80, Pearson PTE Academic cần đạt điểm số tối thiểu là 55. Đối với bậc sau đại học cần có bằng cử nhân với GPA 6.5.

 • Học bổng

Để giúp những sinh viên cần được hỗ trợ tài chính, đại học Bradford cũng đã có những chương trình học bổng được được trao dựa trên thành tích học tập. Trong đó có học bổng trao cho quốc gia cụ thể, tất cả sinh viên đến từ quốc gia khác sẽ được giảm 2000 GBP học phí mỗi năm.

Trường đại học Derby

Đây là trường đại học công lập ra đời năm 1992 tọa lạc ở thành phố  Derby giữa lòng nước Anh.  Trường được biết đến với chất lượng giảng dạy xuất sắc và lọt top 20% các cơ sở đào tạo hàng đầu của đất nước. Tại Derby cung cấp hơn 300 chương trình học ở bậc đại học và cả sau đại học.

 • Học phí đối với bậc đại học  £14,045/năm và bậc sau đại học là  £14,700/năm.
 • Chi phí sinh hoạt ước tính  £7,028/năm, chi phí ký túc xá là 4,845/năm.
 • Điều kiện xét tuyển

Đối với chương trình đại học cần có bằng tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 trở lên các thành phần tối thiểu 5.5 trở lên, TOEFL 550 trên giấy và 213 trên máy tính.

Đối với chương trình sau đại học cần bằng cử nhân, chứng chỉ IELTS 6.0, TOEFL 550.

 • Học bổng

Một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại đại đây. Học bổng phó hiệu trưởng chi trả học phí cho một năm học cử nhân và cao học. Học bổng sinh viên quốc tế xuất sắc, giá trị học bổng 5.000 GBP dành cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc. Học bổng thành tích quốc tế giá trị 1.500 bảng Anh.

du học ngành kỹ xảo điện ảnh
Trường đại học Derby chất lượng giảng dạy xuất sắc

Xem thêm: Các thành phố du học cởi mở với cộng đồng LGBT

Úc

Học ngành kỹ xảo điện ảnh tại Úc luôn được đánh giá cao với chất lượng giảng dạy. Sinh viên hoàn toàn được theo đuổi đam mê và thử sức với nhiều vị trí khác nhau từ đạo diễn, quay phim cho đến ngành nghề sản xuất phim…

Flinders University

Được thành lập năm 1966 tọa lạc tại thành phố Adelaide bang Nam Úc. Flinders là một trong những trường đại học hàng đầu của nước Úc. Tại đây, sinh viên sẽ sống và học tập trong môi trường năng động. Trường luôn hỗ trợ hết mình nhằm nâng cao chất lượng mà mang đến một nền giáo dục hiện đại và tốt nhất.

 • Học phí đối với sinh viên đại học ước tính khoảng $24,300/năm và với hệ sau đại học$18,800/8 tháng.
 • Chi phí sinh hoạt dao động từ $19,830 đến $ 25,850.
 • Điều kiện xét tuyển

Đối với bậc đại học cần có bằng tốt nghiệp THPT với GPA 7.0, IELTS 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương.

Đối với bậc sau đại học cần hoàn thành đại học tại Việt Nam, IELTS 6.0 trở lên hoặc bằng tương đương. Đối với chương trình MBA cần có 3 năm kinh nghiệm.

 • Học bổng

Trường cũng có một số các học bổng thường niên cho sinh viên quốc tế. Học bổng dự bị đại học giảm 25% đến 50% học phí, học bổng Diploma ngành Kinh doanh giảm 25% và 50% học phí.

du học ngành kỹ xảo điện ảnh
Flinders là một trong những trường đại học hàng đầu của nước Úc

Trường đại học Griffith

Trường được thành lập năm 1971, là một trong những trường đại học thuộc top 200 các trường hàng đầu thế giới.

 • Học phí đối với đại học ước tính khoảng A$ 31,810/năm. Còn sau đại học A$ 31,370
 • Chi phí sinh hoạt khoảng A$22,022/năm và chi phí ký túc xá là A$12,666/năm.
 • Điều kiện xét tuyển

Đối với đại học cần tốt nghiệp THPT với GPA 8.4/10, IELTS 6.5 trở lên, điểm thành phần không thấp hơn 6.0.

Đối với bậc sau đại học có bằng cử nhân hoặc cao hơn, chứng chỉ tiếng Anh 6.5 trở lên. Nên có kinh nghiệm thực  hiện một số nghiên cứu đối với một vài chương trình có yêu cầu.

 • Học bổng

Trường đại học Monash

Nếu bạn tìm hiểu về du học Úc chắc chắn sẽ rất rõ về ngôi trường Monash. Đây là trường thuộc top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới. Được thành lập năm 1958 tọa lạc tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc.

 • Học phí bậc đại học ước tính 35,980A$ và sau đại học là 35,640A$.
 • Chi phí sinh hoạt là 23,607A$, chi phí ký túc xá là 9,467A$.
 • Điều kiện xét tuyển

Điều kiện nhập học bậc đại học cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tương đương. Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu 6.0 trong đó thành phần phụ không được dưới 6.0, TOEFL 550 trở lên. Đối với bậc sau đại học tốt nghiệp đại học hoặc bằng tương đương, IELTS trên 6.5.

 • Học bổng

Monash rất tạo điều kiện cho du học sinh, trường vẫn có học bổng. Trong đó có học bổng Monash toàn phần dành cho người tị nạn. Học bổng Lãnh đạo quốc tế Monash, học bổng quốc tế Pro Vice-Chancellor Berwick…

Nhận ngay trọn bộ danh sách học bổng du học Úc mới nhất 2021 – 2022 độc quyền tại Việt Đỉnh.

Lời kết

Như vậy trong bài viết trên chúng ta đã vừa tìm hiểu về du học ngành kỹ xảo điện ảnh. Đồng thời điểm qua một số trường có chất lượng đào tạo chuyên ngành này. Hy vọng các từ những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn trường cũng như đất nước để theo học và nếu cần thêm thông tin hãy liên hệ chúng tôi để được có thêm thông tin tư vấn du học từ những chuyên gia đầu ngành tại Việt Đỉnh nhé!

Gợi ý cho bạn

Du học ngành âm nhạc - Chi phí, học bổng 2022
Du học ngành âm nhạc - Chi phí, học bổng 2022
Du học ngành âm nhạc là cơ hội bạn được tiếp cận với nhiều phong cách âm nhạc mới lạ. Vậy điều kiện để du học là gì? Nên đến đất nước nào? Học phí bao nhiêu?
Du học ngành Luật ở đâu tốt nhất cho du học sinh?
Du học ngành Luật ở đâu tốt nhất cho du học sinh?
Luật là ngành học được đông đảo sinh viên yêu thích và có nhu cầu du học cao. Du học ngành Luật ở đâu là tốt nhất? Chắc chắn, rất nhiều học sinh, phụ huynh có chung thắc mắc này.
Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Quản trị kinh doanh không phải là ngành học mới nhưng luôn hot. Số lượng sinh viên có nhu cầu du học ngành quản trị kinh doanh luôn đứng top đầu trong các ngành nghề hiện nay. Bạn có từng
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Đây là cơ hội giúp các ngành dịch vụ, trong đó có ngành Quản trị khách sạn phát triển. Rất nhiều bạn trẻ mong muốn du học ngành này nhưng vẫn còn thắc mắc du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất. Hãy xem ngay bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé!
Du học ngành kế toán - Lựa chọn hàng đầu 2022
Du học ngành kế toán - Lựa chọn hàng đầu 2022
Du học ngành kế toán đang dần trở thành xu hướng hiện nay của các du học sinh về có hội nghề nghiệp. Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về xu hướng này.
Du học ngành công nghệ thông tin
Du học ngành công nghệ thông tin
Thời đại 4.0 bùng nổ, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường nhất là du học sinh. Du học ngành công nghệ thông tin ở nước nào tốt nhất.

Bình luận

Bình luận