Du học ngành Giáo dục tại Úc – Cơ hội định cư mở rộng

Ngoài những ngành như Kinh tế, Luật, Y dược thì Giáo dục cũng là ngành rất hot tại Úc. Du học ngành Giáo dục tại Úc, bạn sẽ được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, hiện đại nhất, mở rộng tương lai, có cơ hội việc làm tốt với mức lương hấp dẫn. Với những hấp lực mang lại, du học ngành Giáo dục tại Úc đang là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế.

Ngành Giáo dục tại Úc gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Ở đâu?

Giáo dục là ngành rất phát triển tại Úc. Du học ngành Giáo dục tại Úc, bạn sẽ được học các khóa học với chất lượng hàng đầu thế giới, mang tính ứng dụng cao.

Ngành Giáo dục gồm rất nhiều khóa học đa dạng. Chúng bao gồm: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Trung học, Khoa học. Các chuyên ngành học phổ biến có thể kể như: Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, Giáo dục cho trẻ em, Giáo dục cho người lớn, Giáo dục đặc biệt, Huấn luyện, Tư vấn hướng nghiệp, Đào tạo giáo viên…

Du học ngành Giáo dục tại Úc
Du học ngành Giáo dục tại Úc là lựa chọn của nhiều sinh viên

Sinh viên theo học ngành Giáo dục có nhiều cơ hội về việc làm. Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn có thể công tác tại nhiều vị trí như:

  • Làm việc tại các trường học: trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học, Đại học
  • Làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Đặc biệt, nếu theo học lên cao theo chương trình sau Đại học tại các trường nổi tiếng, bạn có thể nắm giữ được nhiều chức vụ quan trọng. 

Các bậc học khi du học ngành Giáo dục tại Úc

Hiện nay, sinh viên du học ngành Giáo dục tại Úc có 2 lựa chọn bậc học: 

1. Bậc Cử nhân

Khác với những ngành học khác, theo học chương trình Cử nhân ngành Giáo dục, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập ngay từ kỳ học đầu tiên. Điều này giúp sinh viên làm quen với môi trường học, tìm hiểu sâu hơn về ngành. Bạn sẽ được trau dồi thêm kiến thức như: phương pháp quản lý, phương pháp giảng dạy, hoạt động ngoại khóa…

2. Bậc Thạc sĩ

Sau khi tốt nghiệp chương trình Cử nhân Giáo dục, bạn có thể tiếp tục học lên cao với chương trình Cao học ngành Giáo dục. Tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu hơn về ngành cũng như những vấn đề về kinh tế – chính trị – xã hội, xu hướng quản lý giáo dục trong bối cảnh hiện đại.

Hầu hết, những sinh viên theo học Cao học ngành Giáo dục đều nhằm đào tạo cán bộ quản lý. Họ sẽ trở thành những cán bộ nghiên cứu, giảng viên hoặc chuyên viên cao cấp. Sau khi tốt nghiệp, có đủ năng lực để công tác tại các cơ quan giáo dục, trường học, viện nghiên cứu, giảng dạy.

Vì sao nên du học Úc ngành Giáo dục?

Du học ngành Giáo dục tại Úc
Sinh viên du học ngành Giáo dục tại Úc được học tập trong môi trường hiện đại

Có rất nhiều lý do để bạn chọn du học Úc ngành Giáo dục như:

1. Môi trường học tập hiện đại, chất lượng

Úc luôn được coi là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Du học Úc nói chung, du học Úc ngành Giáo dục nói riêng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế.

Theo học tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại, phương pháp giảng dạy khoa học. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên. Ngành Giáo dục tại Úc rất chú trọng vào yếu tố thực tiễn trong giảng dạy. Ngay từ học kỳ đầu tiên, sinh viên đã được làm việc và tiếp xúc thực tế. Họ sẽ được học tập, trải nghiệm trong môi trường thực tế. Do đó, đáp ứng được nhu cầu làm việc, công tác sau khi ra trường.

Ngoài ra, các trường học đào tạo ngành Giáo dục tại Úc còn cung cấp kỹ năng về lãnh đạo, giao tiếp. Điều này giúp hình thành một con người năng động, hội tụ đầy đủ những ưu điểm, có thể thích ứng với mọi hoàn cảnh, mọi công việc.

2. Cơ hội nghề nghiệp cao

Thiếu nhân lực ngành Giáo dục luôn là nỗi lo của nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này mang đến cơ hội nghề nghiệp rất cao cho sinh viên du học ngành Giáo dục tại Úc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng quốc tế, có thể làm việc tại mọi quốc gia. 

Trung bình mỗi năm, Úc cần đến 130.000 nhân sự ngành Giáo dục có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản. Dự báo, trong 3 – 5 năm tới, nhu cầu nhân lực ngành Giáo dục sẽ còn tăng cao. 

Đây cũng là ngành có cơ hội định cư cao. Bởi thế, sau khi học xong, bạn có thể lựa chọn ở lại Úc làm việc hoặc về Việt Nam. Dù có lựa chọn làm việc tại đâu, với tấm bằng quốc tế, sinh viên ngành Giáo dục cũng sẽ nhanh chóng tìm được công việc ổn định với mức lương cao. Theo thống kê, 93% sinh viên quốc tế Úc tốt nghiệp Cử nhân ngành Giáo dục tìm được việc làm ưng ý chỉ trong 4 tháng đầu sau tốt nghiệp. Đây là con số đáng mơ ước so với các ngành khác.

3. Mức lương top đầu

Mức lương trung bình của nhân sự ngành Giáo dục đào tạo là 65.000 AUD/ năm. Nếu có kinh nghiệm chuyên môn hoặc công tác trong những cơ sở uy tín, mức lương còn cao hơn. 

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học tại Úc đào tạo ngành Giáo dục. Những trường nổi tiếng nhất có thể kể đến như: Đại học Melbourne, Đại học Deakin, Đại học Queensland, Đại học Sydney, Đại học Curtin, Đại học Victoria, Đại học Murdoch, Đại học Tây Úc, Đại học Canberra, Đại học Flinders…

Bạn đang có nhu cầu du học ngành Giáo dục tại Úc, đừng quên liên hệ với Việt Đỉnh để được tư vấn chi tiết nhất, chúng tôi là một trong những dịch vụ tư vấn du học Úc TPHCM hàng đầu được nhiều sinh viên, phụ huynh đặt niềm tin cho giấc mơ du học Úc của con em mình!

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Du học quản lý và MBA tại Úc
Du học quản lý và MBA tại Úc
Nhờ chất lượng đào tạo vượt bậc, Úc được coi là điểm đến mơ ước của hàng nghìn du học sinh quốc tế. Trong đó, du học Quản lý và MBA tại Úc được yêu thích hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết dưới đây
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Quản trị khách sạn là ngành được rất nhiều sinh viên quan tâm. Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng với đó là ưu tiên về chính sách định cư. Tại sao sinh viên lại hứng thú với ngành học này đến như vậy? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!
Du học Úc ngành Dược - Chọn trường, chi phí 2022
Du học Úc ngành Dược - Chọn trường, chi phí 2022
Úc là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích ngành Dược. Du học Úc ngành Dược có gì hấp dẫn? Những điều cần lưu ý khi quyết định lựa chọn ngành học này? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!
Du học ngành Tâm lý học ở Úc - Thu nhập 77,250 USD/năm
Du học ngành Tâm lý học ở Úc - Thu nhập 77,250 USD/năm
Với chất lượng đào tạo uy tín, cơ hội việc làm rộng mở, du học ngành Tâm lý học ở Úc đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ngành học này có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!

Bình luận

Bình luận