Có nên du học Mỹ ngành Sư phạm hay không?

Du học Mỹ ngành Sư phạm đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Bạn đang có ý định du học ngành Sư phạm tại Mỹ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây! Chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin hữu ích nhất!

Ngành sư phạm là gì?

Sư phạm vừa là môn khoa học và vừa là môn nghệ thuật của Giáo dục, liên quan đến sự phát triển khả năng tiếp thu các kĩ năng của con người.

Ngành sư phạm có nguồn gốc là “paidagogeo” theo tiếng Hy Lạp, có nghĩa là hướng dẫn cho trẻ em, kết hợp những lý thuyết phát triển nhận thức và kiến thức về khái niệm.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Các chuyên ngành có thể lựa chọn khi du học Mỹ ngành Sư phạm

Du học Mỹ ngành Sư phạm, sinh viên sẽ được đào tạo những thiên về kỹ năng. Từ đó, rèn luyện được phương pháp dạy học, tăng cường khả năng tương tác, truyền tải kiến thức cho sinh viên.

du học Mỹ ngành Sư phạm
Du học Sư phạm tại Mỹ mang tới nhiều cơ hội cho sinh viên

Cũng giống như đào tạo chuyên ngành Sư phạm tại Việt Nam, theo học ngành Sư phạm tại Mỹ, bạn có thể theo học các chuyên ngành như: 

 • Giáo dục bậc Mầm non: Bậc học nhà trẻ và Tiểu học.
 • Phát triển Tâm lý giáo dục
 • Kỹ năng giảng dạy lứa tuổi nhà trẻ
 • Giáo dục bậc Tiểu học.
 • Sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh.
 • Sư phạm Toán.
 • Sư phạm Sinh học.
 • Sư phạm Hóa.
 • Sư phạm Lý.
 • Sư phạm Chuyên ngành Khoa học Xã hội.
 • Sư phạm Giáo dục thể chất.
 • Kỹ thuật sư phạm và đào tạo tay nghề.
 • Sư phạm ngoại ngữ: Tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức…

Ngoài ra, còn rất nhiều chuyên ngành khác bạn có thể theo học. Tùy theo nhu cầu, sở thích, khả năng của bản thân, sinh viên có thể lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp nhất.

Xem thêm: Các kỳ nhập học tại Mỹ

Có nên du học Mỹ ngành Sư phạm hay không?

Nhiều người thường cho rằng, du học Mỹ ngành Sư phạm là sự lãng phí lớn. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Bởi dù ở bất cứ ngành nghề nào, khi bạn có đầy đủ những kỹ năng chuyên môn thì bạn sẽ “sống khỏe” với nghề đó.

Dưới đây là những lý do nên du học Mỹ ngành Sư phạm:

1. Tiềm năng, cơ hội việc làm lớn

Mỹ là đất nước được đánh giá rất cao về chất lượng giáo dục, bằng cấp Mỹ được cả thế giới công nhận.

Trong khi đó tại Việt Nam, nếu tốt nghiệp chương trình Cử nhân trong nước, bạn có thể được giảng dạy tại cấp 1, cấp 2, cấp 3. Nếu muốn trở thành giảng viên Đại học, phải ít nhất có bằng Thạc sĩ chuyên ngành.

du học Mỹ ngành Sư phạm
Cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến sau khi du học lớn

Nếu có bằng du học Mỹ, cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn. Với trình độ cũng như kiến thức của mình, bạn sẽ được giữ những vị trí quan trọng hơn. Tất nhiên, mức lương sẽ cao hơn so với những người có bằng cấp trong nước. 

Xem thêm: Du học Thạc sĩ Mỹ

2. Cơ hội thăng tiến cao

Chương trình du học Mỹ ngành Sư phạm hiện nay hầu hết đều áp dụng cho hệ Cao học. Sau khi ra trường, sinh viên thường về nước để công tác tại các trường Cao đẳng, Đại học

Sau khi du học về nước, sự nghiệp giảng dạy của bạn sẽ thăng tiến hơn rất nhiều. Bạn có thể trực tiếp đứng lớp hoặc làm công tác quản lý giáo dục.

3. Được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất

Du học Mỹ ngành Sư phạm, bạn sẽ được tập trung đào tạo kỹ năng giảng dạy. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong quá trình công tác sau này. Bạn sẽ được học tập những kiến thức chuyên ngành, kiến thức bổ trợ, nâng cao trình độ bản thân.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Mỹ

Điều kiện du học Mỹ ngành Sư phạm

Điều kiện du học Mỹ ngành Sư phạm cần những gì? Có khó hay không? 

Dưới đây là những yêu cầu chung dành cho sinh viên có nhu cầu du học Mỹ ngành Sư phạm: 

 • Có ít nhất 3 chứng chỉ A cho thủ tục nhập học: Đây là chứng chỉ có thể học, thi và lấy tại các trường tiếng Anh theo hình thức học ở Việt Nam.
 • Với chương trình Cao học: có ít nhất 2 năm làm việc, trình độ Đại học Sư phạm tương đương.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: Điểm IELTS hoặc TOEFL iBT còn phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường.
 • Có giấy giới thiệu: Thầy cô giáo, Giảng viên lâu năm, có uy tín trong ngành.

Thông thường, 1 khóa học Sư phạm hệ Cử nhân kéo dài trong thời gian từ 3 – 4 năm. Khóa học Thạc sĩ kéo dài 1 – 2 năm và chương trình Tiến sĩ sẽ là 2 năm.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xem thêm: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Nên du học ngành Sư phạm tại Mỹ ở đâu?

Các trường Đại học chuyên ngành Sư phạm hoặc trường Tổng hợp hiện nay đều cho phép sinh viên quốc tế theo học. 

du học Mỹ ngành Sư phạm
Lựa chọn trường phù hợp khi quyết định du học ngành Sư phạm tại Mỹ

Tuy nhiên, việc lựa chọn trường học cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đào tạo. Dưới đây là những trường học bạn có thể tham khảo:

 • Đại học Toledo
 • Đại học Nam Dakota.
 • Đại học Colorado – Boulder.
 • Đại học Iowa
 • Đại học Công lập Arizona
 • Đại học Washington
 • Đại học Houston
 • Đại học San Diego

Xem thêm: Trường đại học nổi tiếng ở Mỹ

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về du học Mỹ ngành Sư phạm. Mọi thắc mắc về thủ tục nhập học, vui lòng liên hệ trực tiếp với du học Việt Đỉnh để được hỗ trợ.

Ngoài ra, để cập nhật thêm những kinh nghiệm du học Mỹ mới nhất hãy truy cập vào chuyên mục hành trang du học Mỹ để tham khảo nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

du học ngành dược ở Mỹ

Cơ hội việc làm khi du học ngành dược ở Mỹ

Khác với ở Việt Nam, du học ngành dược ở Mỹ có nhiều điều khác biệt. Để hiểu rõ hơn về ngành học này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây! Hy vọng, những thông tin này, bạn sẽ có được những lựa chọn như ý!