Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không? Cùng chúng tôi phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết.

Du học Canada có tốt không?

Du học là con đường ngắn nhất giúp bạn tiếp cận nền kiến thức, văn hóa tiên tiến. “Có nên đi du học Canada không”, “du học Canada có tốt không” chính là thắc mắc của rất nhiều sinh viên, phụ huynh. 

So với những quốc gia khác, du học Canada mang đến những lợi thế tuyệt vời hơn hẳn.

Nền giáo dục Canada được đánh giá cao, xếp top đầu thế giới

Canada là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Chính phủ nước này rất chăm lo và đầu tư cho giáo dục. Tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao được thống nhất, bài bản trên mọi lĩnh vực. Các cơ sở giáo dục hàng năm cung cấp được chất lượng học sinh, sinh viên ưu tú cho thị trường lao động.

Khác với những quốc gia khác, chương trình giáo dục tại Canada có sự khác biệt giữa các tỉnh bang. Tại đây không có sách giáo khoa chung mà chương trình học phụ thuộc vào thực tế của từng địa phương. Điều này tạo được sự chủ động tích cực.

Có nên đi du học Canada không
Có nên di du học Canada không là thắc mắc của nhiều sinh viên

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất tại Canada đây chính là phương pháp tự học. Giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn kiến thức chung. Học sinh sẽ là người tự chủ động, nghiên cứu và lĩnh hội kiến thức. Sẽ không có khái niệm thi đua, lấy thành tích. Bởi thế, học sinh sẽ không chịu áp lực về điểm số.

Canada cũng có nhiều trường học danh tiếng hàng đầu thế giới. Nổi bật nhất có thể kể đến như British Columbia, McGill, Waterloo, Toronto… Chương trình đào tạo tại đây cung cấp nhiều khóa học ở nhiều cấp bậc, nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy theo nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện kinh tế của mình, sinh viên có thể lựa chọn được những khóa học phù hợp nhất!

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Canada

Theo chính sách của chính phủ Úc, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc từ 1 – 3 năm. Đây là thời gian để bạn tích lũy kinh nghiệm, kiến thức thực tế. Nhu cầu nhân lực tại Canada là rất lớn. Trong khi đó, dân số lại đang có xu hướng già hóa. Cơ hội xin việc làm của sinh viên sau khi ra trường là cực lớn.

Chi phí du học Canada phù hợp, nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

Vấn đề chi phí luôn là rào cản lớn đối với học sinh và các bậc phụ huynh. So với những quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí du học Canada không quá đắt đỏ. Cụ thể mức phí còn phụ thuộc vào địa phương, trường học, ngành học, bậc học mà bạn lựa chọn. Thông thường, chi phí du học tại đây chỉ dao động khoảng 7.000 CAD/ năm. 

Có nên đi du học Canada không
Chi phí du học Canada phù hợp

Canada cũng có nhiều chương trình học bổng cho học sinh, sinh viên. Nếu có học lực tốt, điều kiện ngoại ngữ giỏi, sinh viên sẽ có cơ hội nhận được nhiều chương trình học bổng giá trị. 

Ngoài ra, du học tại Canada, sinh viên được tạo điều kiện làm thêm 20h/tuần. Đây là cơ hội giúp các bạn kiếm thêm thu nhập, có thể trang trải sinh hoạt phí, giảm tải áp lực về tài chính.

Mức học phí này chỉ mang tính chất tham khảo, con số chính xác còn phụ thuộc vào ngành học và trường mà bạn chọn. Do thế, để nhận tư vấn chi tiết bạn hãy kết nối với Việt Đỉnh ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết được chi phí du học Canada bao nhiêu.

Chính sách định cư Canada hấp dẫn

Nếu bạn muốn định cư lâu dài tại đất nước này thì du học chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Canada có chính sách định cư hấp dẫn cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. 

Bởi Canada là đất nước nhập cư. Chính phủ nước này luôn muốn thu hút lao động có tay nghề cao đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại làm việc. Sau đó, tìm cơ hội định cư theo chương trình của liên bang nơi họ học tập và làm việc.

Xem thêm: Các bang của Canada – Bang nào dễ định cư nhất?

Môi trường sống hạnh phúc

Có thể bạn không biết, 1/3 dân số Canada đến từ các quốc gia khác. Tại đây, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau. Điều này giúp sinh viên được trải nghiệm sự đa dạng về ngôn ngữ, văn hóa.

Cảnh vật phong phú, con người thân thiện, môi trường sống hài hòa. Học tập và sinh sống tại Canada chính là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế.

Có nên đi du học Canada không
Môi trường sống hạnh phúc, thân thiện

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Những lưu ý khi du học Canada

Nếu đã tìm được đáp án cho câu hỏi “có nên đi du học hay không” thì hãy chuẩn bị hành trang ngay từ hôm nay. Để thực hiện hóa ước mơ của mình, bạn cần chuẩn bị:

  • Kết quả học tập khá, đáp ứng theo nhu cầu tuyển sinh của trường
  • Trình độ tiếng Anh vững chắc để dễ dàng tiếp thu kiến thức, hòa nhập cuộc sống
  • Khả năng tài chính cho suốt quá trình du học tại Canada

Mọi thông tin về du học Canada, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn du học Canada miễn phí. Chúc các bạn thành công với ước mơ của mình!

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.

Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Ngoài việc Du học Canada ngành Y, ngành kỹ thuật thì du học Canada ngành Công nghệ thông tin cũng là một cơ hội để mở ra tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ được lợi ích cũng như tìm hiểu được môi trường thích hợp. Vậy nên, hãy xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Du học Canada ngành kỹ thuật

Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn.
Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin hơn giúp cho bạn có thêm được hướng đi cho tương lai của mình….

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Là quốc gia có nền du lịch phát triển hàng đầu thế giới, du học Canada ngành Quản trị khách sạn chính là lựa chọn sáng suốt. Không chỉ mở ra cơ hội định cư lâu dài, cơ hội nghề nghiệp tốt, theo học ngành này, bạn có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời từ những khách sạn hàng đầu thế giới.

Du học Canada ngành Truyền thông

Du học Canada ngành Truyền thông

Truyền thông đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Du học Canada ngành Truyền thông là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức thực tế, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao.
Hãy xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin về du học Canada ngành Truyền thông xem có thật sự phù hợp với bạn không nhé!

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Không chỉ mang tới chất lượng giáo dục tuyệt vời, du học Canada còn mang tới cơ hội định cư hấp dẫn.