5 bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam chọn

Môi trường học tập quyết định nhiều đến sự nghiệp trong tương lai. Mỹ là quốc gia sở hữu nền giáo bậc nhất toàn cầu, do đó lựa chọn du học Mỹ mang lại nhiều lợi ích cho du học sinh Việt. Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn ngành nghề, gói học bổng theo học thì môi trường sống cũng là yếu tố quan trọng. Dưới đây là 5 bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn mà bạn nên tham khảo.

Lý do du học sinh Việt chọn du học tại Mỹ

Tại Mỹ, ngoài việc đất nước phát triển bạn còn thấy được sự đầu tư mạnh mẽ vào nền giáo dục của chính phủ. Bạn không thể bỏ qua đất nước này khi có ý định đi du học bởi những lý do sau.

Mỹ sở hữu nhiều trường đại học top đầu

Chất lượng đào tạo vượt bậc cùng sự đầu tư lớn vào trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập đã đưa danh tiếng nhiều trường đại học tại Mỹ vang khắp thế giới. Theo số liệu thống kê thì hiện nay Mỹ đang sở hữu 12 trong tổng số 20 trường đại học hàng đầu thế giới. Ngoài ra còn có rất nhiều trường danh tiếng có chất lượng toàn cầu nằm top 100 như Stanford, Harvard, Stanford, Yale, Massachusetts, Yale,… Sở hữu tấm bằng cử nhân từ những trường đại học này là bước đệm vững chắc cho sự thành công trong tương lai.

bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam
Mỹ sở hữu nhiều trường đại học top đầu
Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Xem thêm: Danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ

Hệ thống đào tạo đa ngành nghề

Hệ thống đào tạo của các trường cao đẳng, đại học, viện nghiên cứu,… rất đa dạng cả ở trường công và trường tư. Các trường đều có nhiều hình thức học tập và sinh hoạt khác nhau thuận tiện cho nhu cầu và khả năng của sinh viên. Đến nay, Mỹ sở hữu hơn 4.900 trường đại học, cao đẳng, viện đào tạo đang có chương trình giảng dạy đa ngành nghề. Du học sinh thoải mái lựa chọn ngành phù hợp với năng lực của mình.

Chú trọng học đi đôi với hành

Học tập tại Mỹ là cơ hội để bạn tiếp thu kiến thức song song với rèn luyện kỹ năng thực tế. Chú trọng đến sự phát triển của cá nhân, các trường đại học tại Mỹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được trải nghiệm nhiều nhất. Những kiến thức cùng kinh nghiệm thực tế sẽ giúp cho bạn có được hành trang vững chắc nhất trong tương lai.

bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam
Học tập tại Mỹ là cơ hội để bạn tiếp thu kiến thức song song với rèn luyện kỹ năng thực tế

Ngành học nên theo đuổi khi đến nước Mỹ

Có được cơ hội học tập tại Mỹ là điều mà bất cứ bạn trẻ nào mong muốn. Nếu có định hướng du học ở Mỹ thì bạn không nên bỏ qua những ngành nghề dưới đây.

Du học ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính tại Mỹ

Các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Microsoft, Apple hay Google đều tọa lạc Thung lũng Silicon nổi tiếng. Chính vì thế, Mỹ là nơi phù hợp nhất để theo đuổi ngành học của thời đại 4.0 là khoa học máy tính và công nghệ thông tin. 

Lựa chọn du học hai ngành này tại Mỹ, bạn được thu nạp kiến thức từ những giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, được cùng vẫy trải nghiệm thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sở hữu tấm bằng cử nhân, bạn sẽ có cơ hội đầu quân vào các tổ chức công nghệ tại Hoa Kỳ và tất cả các nước trên thế giới.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh
bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam
Du học ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính tại Mỹ

Xem chi tiết: Tại sao nên du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ?

Truyền thông – Marketing

Hầu hết tại Mỹ, tất cả các lĩnh vực không phải đều tốt nhất nhưng lại luôn tiên phong và phổ biến hàng đầu. Cho dù tại Mỹ có xảy ra biến cố gì thì đều có vô số người khao khát được đặt chân đến Mỹ học tập và làm việc. Tất cả đều nhờ đến kết quả của truyền thông Hoa Kỳ. 

Riêng mảng giáo dục, bộ phận truyền thông trong các trường học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi biến Mỹ trở thành quốc gia học tập được cả thế giới khao khát. Học ngành truyền thông tại Mỹ – nơi có kinh nghiệm phủ sóng toàn cầu là quyết định sáng suốt nhất.

Lựa chọn du học ngành kinh tế, tài chính, kinh doanh

Chắc chắn khi lựa chọn quốc gia du học ngành kinh tế, tài chính hay kinh doanh thì bạn sẽ nghĩ ngay đến Mỹ. Bởi lẽ, đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh, bền bỉ thuộc top đầu thế giới. Môi trường đa dạng nền văn hoá, đối tượng khách hàng tiềm năng đa dạng sẽ kích hoạt trí quan sát và giúp bạn rút ra nhiều bài học quý báu.

bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam
Lựa chọn du học ngành kinh tế, tài chính, kinh doanh

Ngôn ngữ Anh

Học ngôn ngữ Anh tại Mỹ sẽ khiến bạn thích thú hơn nhiều khi học tại các đất nước khác. Bởi điều đầu tiên, Mỹ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính và có cách phát âm hay hơn các nước khác. 

Du học ngành ngôn ngữ Anh bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều để đạt được tiêu chuẩn do giáo viên bản xứ đề ra. Điều này giúp bạn có được năng lực cạnh tranh tốt hơn. Bằng ngôn ngữ Anh tại Mỹ cũng sẽ nâng tầm profile của bạn khi apply vào các tập đoàn lớn.

bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam
Học ngôn ngữ Anh tại Mỹ sẽ khiến bạn thích thú hơn nhiều khi học tại các đất nước khác

Top 5 bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn

Mỗi bang tại Mỹ sẽ có nhiều trường đại học khác nhau và khả năng cạnh tranh sau khi nhận được bằng ở mỗi bang cũng khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn chưa chọn được bang để theo học thì dưới đây là gợi ý 5 bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn.

Bang California

California là tiểu bang có diện tích lớn thứ 3 nước Mỹ và là một trong những nước đông dân nhất. Lợi thế của bang này phải nói đến khí hậu đa dạng, điều kiện tự nhiên và phong cảnh được thiên nhiên tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, California còn là trung tâm kinh tế quan trọng hàng đầu Hoa Kỳ, nổi tiếng với thung lũng công nghệ Silicon hay kinh đô điện hay Hollywood.

Tại đây có các trường nổi tiếng nằm top đầu thế giới như đại học CSU Long Beach, Golden Gate,…. Nổi bật hơn hết là đại học Irvine, trường xếp hạng thứ 41 thế giới và đứng top 10 trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ. Cùng với đó cũng không thể bỏ qua trường đại học Stanford, Scipps, đại học California,… nổi tiếng với khuôn viên đẹp.

bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam
California là tiểu bang có diện tích lớn thứ 3 nước Mỹ và là một trong những nước đông dân nhất

Bang Texas

Nằm tại phía Nam nước Mỹ, Texas là vùng gần biển, khí hậu ôn hoà, nhiệt độ ngày đêm không chênh lệch nhiều. Texas là tiểu bang có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, nền văn hoá độc đáo. 

Texas là bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam chọn lựa bởi có cộng đồng người Việt lớn thứ hai tại Hoa Kỳ. Sau tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha thì tiếng Việt là ngôn ngữ khá thông dụng. Du học sinh sẽ không bị sốc ngôn ngữ, văn hoá hay ẩm thực, người bản xứ ở đây rất dễ gần, thân thiện và tốt bụng.

Lựa chọn du học tại bang Texas, du học sinh có thể lựa chọn ngành nghề, trường học giữa hàng loạt trường cao đẳng, đại học uy tín. Texas là một trong những bang dẫn đầu nước Mỹ trong các lĩnh vực máy tính, điện tử, hoá dầu, năng lượng, y sinh, nông nghiệp và ngành hàng không vũ trụ. 

Texas hiện đang có mặt trong bảng xếp hạng Fortune 500 công ty lớn nhất nước Mỹ. Do đó, du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có triển vọng nghề nghiệp lớn. Một số trường đại học tiêu biểu có thể kể đến như University of North Texas, Texas Tech University, Lamar University.

Thủ đô Washington

Thủ đô Washington nằm giáp với Canada, sở hữu bốn mùa rõ rệt, khí hậu ôn hoà nửa nhiệt đới và ẩm ướt. Người Việt sinh sống tại đây tập trung chủ yếu tại thành phố Seattle.

Chương trình đào tạo tại các trường học bang Washington phong phú, đa dạng ngành nghề, có thể giúp du học sinh tiết kiệm chi phí học tập nhờ học bổng chính phủ ban hành. Du học sinh có thể tốt nghiệp sớm từ 1 đến 2 năm so với các sinh viên cùng trang lứa. 

Washington là nơi tập trung nhiều cơ quan đầu não và các công ty tầm cỡ thế giới như Boeing, Starbucks, Costco, Amgen,… Sinh viên học tập tại đây sẽ có cơ hội nghiệp nghiệp rộng mở. Có thể phát triển trong các lĩnh vực viễn thông, công nghệ sinh học, phát triển phần mềm, du lịch, sản xuất máy bay,… 

Một số trường đại học tiêu biểu tại Washington như Washington State University, Shoreline Community College, Shoreline Community College, Eastern Washington University, City University of Seattle. 

bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam
Thủ đô Washington nằm giáp với Canada, sở hữu bốn mùa rõ rệt, khí hậu ôn hoà nửa nhiệt đới và ẩm ướt

Massachusetts – Trung tâm giáo dục nước Mỹ

Massachusetts – tiểu bang giàu có và đông dân nhất New England. Tọa lạc tại phía đông Bắc Hoa Kỳ, tiếp giáp với New York, Rhode Island, Vermont, Connecticut và New Hampshire, Massachusetts có đến 50 thành phố và được mệnh danh là trung tâm giáo dục nước Mỹ.

Massachusetts trở thành trung tâm giáo dục ngay từ thời thuộc địa Anh, nổi tiếng với ngôi trường Harvard và trung tâm văn hoá Boston, MIT. Nơi đây đầu tư tài chính vào sinh viên tính theo đầu người vượt xa trung bình chung của cả nước. 

Lựa chọn du học Mỹ tại bang Massachusetts là quyết định quan trọng và sáng suốt nếu muốn theo học tại những ngôi trường danh tiếng nhất thế giới. Những trường đại học tiêu biểu nhất bang này đó là đại học MIT, đại học Harvard, Suffolk University, Northeastern University, Western New England University, University of Mississippi, Clark University.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

New York

New York có ảnh hưởng đến toàn cầu ở hầu hết các lĩnh vực tài chính, kinh tế, thương mại, thời trang, văn hoá. Đây là thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ và xếp thứ 27 trong số 50 tiểu bang Hoa Kỳ về diện tích, mật độ dân số đứng thứ ba cả nước. Đây được xem là trung tâm toàn cầu về thương mại và quốc tế. New York không chỉ là nơi ảnh hưởng lớn về tài chính, về thương mại có ảnh hưởng lớn về văn hóa, nghệ thuật.

Nền giáo dục New York sở hữu hệ thống trường công lớn nhất cả nước. Số lượng sinh viên tốt nghiệp sau đại học nhiều nhất, sở hữu nhiều trường tư thục xuất sắc và New York cũng tập trung phân dân số có bậc giáo dục cao nhiều nhất Hoa Kỳ. 

Những trường đại học tiêu biểu thu hút nhiều du học sinh trên thế giới như New York University (NYU), Columbia University, City University of New York (CUNY), Cornell University, Stevens Institute of Technology, The New School, Fordham University.

Sức hút của 5 bang kể trên đối với du học sinh đó chính là ưu thế về công nghệ, kỹ thuật, khả năng tiếp cận ngành nghề. Du học tại đây sẽ nâng cao cơ hội phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp sau này. 

bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam
New York có ảnh hưởng đến toàn cầu ở hầu hết các lĩnh vực tài chính, kinh tế, thương mại, thời trang, văn hoá

Nếu bạn đang có ý định đi du học Mỹ mà chưa chọn được bang để theo học thì bài viết trên đã gợi ý 5 bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Để tìm hiểu kỹ hơn về các ngành nghề, trường học tại các bang của Mỹ thì trung tâm tư vấn du học và định cư Việt Đỉnh sẽ đồng hành cùng bạn hoạch định tương lai. Hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục đầu vào để nhanh chóng được xét tuyển.

Bình luận

Bình luận