New Zealand được biết đến là quốc gia có chất lượng giáo dục tốt với nhiều chuyên ngành top đầu thế giới. Có nên du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn hay không là thắc mắc của rất nhiều sinh viên. Cùng chúng tôi đi tìm câu giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Tại sao nên du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn?

Một trong những ngành hot nhất, được nhiều sinh viên du học New Zealand lựa chọn hiện nay là Quản trị khách sạn. Với những ưu điểm của mình, ngành nghề này dần trở nên hot và có hấp lực mạnh mẽ.

1. New Zealand là nước có thế mạnh về du lịch

Du lịch là một trong những thế mạnh lớn nhất tại New Zealand. Quốc gia này có điều kiện tự nhiên thuận lợi với những phong cảnh say đắm lòng người. Lượng khách du lịch đến New Zealand ngày một tăng cao. Đây cũng là đất nước có chỉ số an toàn cao, được nhiều người lựa chọn là điểm đến cho kỳ nghỉ của mình. 

Với thế mạnh về du lịch, các ngành nghề liên quan đến nhà hàng, khách sạn cũng phát triển chóng mặt. Lý do này giúp du sinh viên du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn có cơ hội tiếp xúc thực tế hơn. Từ đó, nâng cao trình độ, kiến thức cũng như tay nghề của mình.

New Zealand có nhiều lợi thế về du lịch

Sinh viên học ngành Quản trị khách sạn tại New Zealand có cơ hội việc làm rất cao. Với tấm bằng được quốc tế công nhận, bạn sẽ dễ dàng làm việc tại các tập đoàn, khách sạn lớn. Hơn nữa, mức lương ngành này luôn đứng đầu trong Top những ngành có mức lương cao nhất tại New Zealand.

2. Tìm kiếm được công việc làm thêm hấp dẫn

Cũng giống như những nước khác, sinh viên quốc tế tại New Zealand được phép làm thêm 20 giờ/ tuần. Ngành Quản trị khách sạn có nhu cầu nhân lực cực lớn. Sinh viên có thể nhanh chóng tìm được cho mình công việc làm thêm ưng ý với mức lương hấp dẫn. Số tiền này đảm bảo chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập tại đây. Như vậy, so với sinh viên những ngành khác, theo học Quản trị khách sạn đã là 1 lợi thế rất lớn.

3. Du học New Zealand ngành quản trị khách sạn được thực tập hưởng lương 

Sinh viên du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn đều có cơ hội thực tập hưởng lương. Học kỳ này là bắt buộc như 1 kỹ năng thực hành trong chương trình học. Như vậy, bạn đã có thể kiếm tiền bằng nghề của mình ngay trong thời gian học.

Sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn tại New Zealand sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương

Thông thường, với chương trình vừa học vừa làm, người học sẽ được trả mức lương khoảng 13 – 17 NZD/ tháng. Với những nhà hàng khách sạn cần nhân sự chuyên môn cao, mức thu nhập sẽ cao hơn.

4. Cơ hội định cư cao

Cũng như những quốc gia khác, New Zealand cởi mở đối với người nhập cư. Tuy nhiên, để trở thành công dân của đất nước này, phải đảm bảo những điều kiện nhất định. Theo chính sách nhập cư, những người làm trong những ngành nghề thiếu nhân lực sẽ có cơ hội định cư cao. Và Quản trị khách sạn cũng là ngành được ưu tiên nhập cư tại New Zealand.

Với những ai du học New Zealand để nhập cư thì đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Trên thực tế, rất nhiều người đã định cư nhanh chóng và có cuộc sống ổn định tại đất nước xinh đẹp này.

Với hàng loạt những lý do thuyết phục, du học ngành Quản trị khách sạn tại New Zealand chính là sự lựa chọn thông minh. Ngành nghề này mở ra tương lai nghề nghiệp, cơ hội định cư tốt nhất so với những ngành còn lại. 

Lựa chọn trường để du học ngành Quản trị khách sạn tại New Zealand

New Zealand có rất nhiều các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn có tiếng. Dưới đây là những trường đào tạo ngành này được đánh giá cao.

1. Trường quản trị khách sạn quốc tế Thái Bình Dương PIHMS 

PIHMS địa chỉ đào tạo ngành Quản trị khách sạn có tiếng tại New Zealand. Lượng sinh viên Việt Nam theo học ở trường này cũng rất cao. Trường nằm ở thành phố New Plymouth – nơi được biết đến là điểm du lịch lý tưởng. 

PIHMS là trường chỉ đào tạo duy nhất ngành Quản trị du lịch Khách sạn

Khác với những trường học khác, PIHMS chỉ đào tạo duy nhất ngành Quản trị du lịch Khách sạn. Bởi thế, tính chuyên môn của trường được đánh giá rất cao. Thống kê cũng cho thấy, hơn 90% sinh viên của trường học này sau khi tốt nghiệp được mời về làm việc tại những khách sạn danh tiếng.

PIHMS sở hữu chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế. Sinh viên có môi trường học tập tuyệt vời, gắn kết giữa lý thuyết và thực hành với chương trình thực tập trả lương 6 tháng tại các khách sạn nổi tiếng thế giới. PIHMS đã được được Bộ Ngoại giao New Zealand trao giải ”Export Award”. Đây là giải thưởng danh giá, khẳng định vị thế cũng như chất lượng đào tạo tại PIHMS. Bạn có ý định du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn? Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. 

2. Trường Đại học Waikato

Waikato là trường Đại học danh tiếng bậc nhất New Zealand. Đây cũng là ngôi trường đào tạo Cử nhân Du lịch, Quản trị khách sạn nằm trong top 2 những trường tốt nhất thế giới. 

Waikato là trường Đại học danh tiếng bậc nhất New Zealand

Waikato có khoảng gần 2000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của chất lượng giáo dục nơi đây.

Với chuyên ngành Quản trị khách sạn, sinh viên sẽ được học những kiến thức tổng quan nhất. Sau đó, được thực tập hưởng lương tại những khách sạn hàng đầu tại New Zealand hoặc trên thế giới. Sinh viên Waikato được đánh giá cao về khả năng làm việc, thích ứng tốt với công việc. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra mức lương cao để có được những nhân sự chất lượng. 

3. Trường Đại học Công nghệ Auckland AUT 

Du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn, nên chọn trường nào? Viện Công nghệ Auckland AUT chắc chắn là cái tên được nhiều sinh viên lựa chọn. 

Chương trình đào tạo của AUT được công nhận trên toàn thế giới. Trong đó, tính sáng tạo cũng như chất lượng giảng dạy tuyệt vời là những ưu thế nổi bật khó có trường Đại học nào theo kịp.

Chương trình đào tạo của AUT được công nhận trên toàn thế giới

Trường có khoảng 1500 sinh viên theo học Quản trị Du lịch khách sạn. Đây là số lượng sinh viên tương đối lớn. Để giúp các em có thể làm việc tốt sau khi ra trường, Đại học Công nghệ Auckland AUT đã trở thành đối tác của nhiều khách sạn lớn. Sinh viên có nhiều cơ hội để tham gia những chương trình thực tập hưởng lương. Nhờ đó, áp dụng triệt để được những kiến thức đã học vào thực tế.

4. Học viện Công nghệ Quốc gia NTEC

NTEC hay còn được gọi là Học viện Công nghệ Quốc gia. Học viện nằm ở thành phố Auckland – thành phố đáng sống nhất thế giới. Cả 2 cơ sở của trường đều có hệ thống vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo được đánh giá rất cao.

Dù là học viện công nghệ nhưng NTEC lại rất nổi tiếng với chương trình đào tạo Quản trị khách sạn. Tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên ra trường cực thấp. Sinh viên có cơ hội học tập, làm việc với những chuyên gia hàng đầu. Cùng với đó là cơ hội thực tập hưởng lương ở những khách sạn, nhà hàng nổi tiếng thế giới.

Ngoài ra, New Zealand còn có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo Quản trị khách sạn nổi tiếng khác. Nếu có nhu cầu du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có được quyết định phù hợp nhất.

By Hoalk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *