Victoria University of Wellington – Đại học 125 tuổi

 • Victoria University of Wellington
 • location Kelburn, Wellington 6012, New Zealand
 • location https://www.wgtn.ac.nz/

Tọa lạc tại thành phố thủ đô Wellington của New Zealand, giữa một bến cảng xinh đẹp và những ngọn đồi xanh mướt, Victoria University of Wellington thu hút sinh viên bởi môi trường học tập lý tưởng, cơ sở vật chất tuyệt vời cùng nền tảng giáo dục đẳng cấp.

Cùng mình tìm hiểu sâu hơn về đại học Victoria Wellington – một trong những ngôi trường tốt nhất tại quốc đảo New Zealand xinh đẹp nhé.

Vị trí của Victoria University of Wellington

Victoria Wellington University có 3 cơ sở bao gồm: Kelburn, Pipitea, Te Aro. Cả 3 cơ sở chỉ cách tòa nhà quốc hội New Zealand, thành phố trung tâm một đoạn đi bộ ngắn.

Vị trí của Victoria University of Wellington
Vị trí của Victoria University of Wellington

Cơ sở Kelburn

Từ cơ sở Kelburn, sinh viên chỉ mất khoảng 10 phút đi bộ đến trung tâm thành phố. Đây được xem là “trái tim” của Victoria of Wellington, nơi có Trung tâm sinh viên và Thư viện Trung tâm và cách dịch vụ chính của trường. Trường trang bị hiệu sách, quán cà phê, thư viện rộng rãi cùng các khu vực nghiên cứu,… để phục vụ cho quá trình học tập của ban.

Khuôn viên Kelburn tọa lạc trên một ngọn đồi phía trên thành phố với tầm nhìn tuyệt đẹp. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các kiến trúc pha trộn giữa cái cũ và mới, đó là tòa nhà Khoa học Sinh học mới, hiện đại chỉ các Tòa nhà Hunter lâu đời (1906) nhất của trường một quãng đi bộ ngắn.

Tại cơ sở Kelburn, bạn sẽ học các ngành như kinh doanh, kỹ thuật, giáo dục. sức khỏe, luật, khoa học, nhân văn và khoa học xã hội.

Cơ sở Pipitea

Pipitea nằm nằm ở trung tâm của chính phủ và khu thương mại trung tâm của Wellington. Sinh viên cũng chỉ mất 10 phút để đi bộ từ cơ sở đến trung tâm thành phố. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy các thư viện hiện đại, hiệu sách, các cơ sở giải trí và sức khỏe.

Bạn có thể học tại một trong những trường Luật hoặc trường Kinh doanh và Chính phủ Wellington tốt nhất của New Zealand, ngay đối diện Tòa án Trung học Wellington, Quốc hội, Tòa án Quận.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Cơ sở Te Aro

Nằm siêu gần trung tâm thành phố, bạn chỉ mất 2 phút đi bộ để đến trung tâm thành phố. Cơ sở Te Aro nằm trong khu Phố Cuba sôi động và là nơi có Khoa Kiến trúc và Đổi mới Thiết kế của trường đại học Victoria Wellington.

Đặc biệt, tại Te Aro có các không gian studio, cánh tay robot lớn nhất của New Zealand cùng máy in công nghệ 3D. 

Quanh Phố Cuba có nhiều nhà hàng, quán cà phê cùng các dịch vụ tiện nghi khác.

Trung tâm sáng tạo Miramar

Bên cạnh những cơ sở trên, trường còn có Trung tâm Sáng tạo Miramar (MCC) tọa lạc ở trung tâm làm phim của Wellington. Đây là một xưởng làm phim, hậu kỳ và thiết kế tiên tiến của trường. Khi học tại đây, sinh viên sẽ được hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm phim, game, hoạt hình của New Zealand.

Tại đây, bạn sẽ học về Thạc sĩ công nghệ thiết kế và Thạc sĩ Mỹ thuật trong phim hoặc âm nhạc.

Thành tích nổi bật của Victoria University of Wellington

Thành tích nổi bật của Victoria University of Wellington
Thành tích nổi bật của Victoria University of Wellington

Đại học Victoria Wellington là trường đại học thành phố thủ đô đang phát triển mạnh của New Zealand. Được thành lập vào năm 1897, Victoria University of Wellington là một trong những học viện đại học lâu đời và uy tín nhất tại New Zealand với truyền thống đáng tự hào về thành tích học tập xuất sắc. Dưới đây là những thành tựu nổi bật của ngôi trường 125 năm tuổi đạt được:

 • Trường có hơn 22.000 sinh viên, trong đó có hơn 2.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Trường hợp tác với 170 trường đại học tại 39 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Trường nằm trong 2% trường đại học hàng đầu thế giới và 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới trong 18 lĩnh vực chủ đề theo bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2022 của QS theo chủ đề.
 • Trong đó 10 môn học nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới gồm: Nghiên cứu phát triển, ngôn ngữ Anh và Văn, Quản lý Khách sạn và Giải trí, Địa lý, Pháp luật, Quản lý Thư viện và Thông tin, Biểu diễn nghệ thuật, Ngôn ngữ học, Tâm lý, Chính trị và Nghiên cứu Quốc tế.
 • Các khoa Nhân văn, Luật và Khoa học Xã hội của trường có xếp hạng cao, là một trong những khoa hàng đầu của loại hình này trên toàn cầu.
 • Victoria of Wellington là trường chuyên sâu về nghiên cứu. Theo đánh giá Chất lượng Quỹ Nghiên cứu Dựa trên Hiệu suất mới nhất, trường xếp hạng 1 tại New Zealand về chất lượng nghiên cứu
 • University of Wellington là một trong 17 trường đại học duy nhất trên toàn thế giới được đánh giá xuất sắc Five Stars Plus theo QS Stars.
 • Đại học Victoria Wellington cũng là trường đại học Chính phủ duy nhất của New Zealand đảm nhận việc nghiên cứu và giảng dạy về chính sách công, quản lý và điều hành công. Trường thuộc Trường Kinh doanh và Chính phủ Wellington – một nhóm các khoa thương mại ưu tú trên thế giới nắm giữ ba Vương miện được săn đón cao về chứng nhận thương mại quốc tế.
 • Trường được công nhận vì tập trung mạnh mẽ vào tính bền vững, với 177 nhà nghiên cứu hiện đang thực hiện công việc đóng góp đáng kể vào sự phát triển bền vững. Trường cam kết giảm phát thải khí nhà kính và đạt được mục tiêu không có carbon ròng vào năm 2030.

Chương trình đào tạo của Victoria University of Wellington

Victoria University of Wellington cung cấp hơn 170 chuyên ngành tùy chọn cho các bậc học từ cử nhân, nghiên cứu sau đại học, chương trình tiến sĩ, trao đổi và học tập tại nước ngoài, nghiên cứu trực tuyết cùng các chương trình chuyển tiếp sinh viên quốc tế.

Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức quan trọng bởi các giảng viên hàng đầu thế giới. Có hơn 50 học giả của trường nằm trong top 2% tại các chuyên ngành hàng đầu trên toàn cầu. Để áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, trường trang bị các khóa kiến tập, thực tập và các dự án nghiên cứu cho sinh viên.

Một số giảng viên của Victoria University of Wellington đã giành được những giải thưởng cao quýt về chất lượng giảng dạy đại học cấp quốc gia nhờ áp dụng phương pháp giảng dạy tiến bộ.

Chương trình đào tạo của Victoria University of Wellington
Chương trình đào tạo của Victoria University of Wellington

Các khóa học đa dạng của trường được phân bổ vào các khoa và các trường trực thuộc như sau: Đổi mới kiến trúc và thiết kế, giáo dục, kỹ thuật, y tế, nghiên cứu sau đại học, luật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kinh doanh và chính trị học,…

Trường tập trung vào phương pháp dạng dạy và học tập theo lối tư duy phản biện, thúc đẩy tư duy sáng tạo, bám sát xu hướng toàn cầu, đáp ứng các tiêu chuẩn cao trên thế giới. Đội ngũ giảng viên của trường sẽ giúp các bạn sinh viên khám phá ra đam mê và tài năng của mình.

Các khóa học tại trường hầu hết được giảng dạy theo từng nhóm nhỏ. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên có thể đặt câu hỏi, thảo luận cũng như nhận được sự hỗ trợ một cách tốt hơn.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Là trường đại học nghiên cứu hàng đầu. Các sinh viên quan tâm đến các công trình nghiên cứu có thể tận dụng hệ thống cơ sở vât chất đẳng cấp thế giới của trường. Hầu hết những giảng viên đang làm việc tại trường đều đã thực hiện hoạt động nghiên cứu với cấp độ cao nhất và hầu như họ đều tích hợp kết quả nghiên cứu vào phương pháp giảng dạy.

Đặc biệt, trường sở hữu hơn 40 viện nghiên cứu lớn nhỏ khác nhau bao gồm cơ sở vật chất chất lượng, các phòng thí nghiệm cũng các xưởng hiện đại.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Victoria University of Wellington

Yêu cầu đầu vào

 • Tuyển sinh bậc đại học: Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp phổ thông với GPA tối thiểu là 7.0. Điểm IELTS phải từ 6.0 và không có kỹ năng nào có điểm dưới 5.5.
 • Tuyển sinh sau đại học: Ứng viên phải có bằng cử nhân với điểm tối thiểu là B. Nếu bằng cử nhân xếp theo hệ 4 điểm thì điểm tối thiểu của bạn phải là ¾. Điểm IELTS từ 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào thấp hơn 5.5.

Chi phí

 • Chi phí đại học: NZ$33,330
 • Chi phí cao học: NZ$40,640

Học bổng tại Victoria University of Wellington

Đại học Victoria University of Wellington cung cấp nhiều học bổng khác nhau cho sinh viên quốc tế. Học bổng dựa trên thành tích, sự xuất sắc trong học tập và nhu cầu tài chính của sinh viên. Một số học bổng phổ biến gồm:

 • Tongarewa Scholarship – Học bổng Tongarewa: Gồm 19 suất học bổng dành cho những sinh viên quốc tế học năm nhất, trị giá lên đến 5.000 – 10.000 NZD.
 • Học bổng New Zealand: Chương trình học bổng được tài trợ thông qua Chương trình Viện trợ New Zealand, do Bộ Ngoại giao và Thương mại tổ chức dành cho các sinh viên từ quốc gia đối tác đủ điều kiện.
 • Học bổng cao học: Dành cho sinh viên học chương trình Thạc sĩ với trị giá lên đến 10.000 NZD.
 • Học bổng học phí LLM: Học bổng với giá trị 5.000 NZD dành cho sinh liên quốc tế khoa Luật có thành tích xuất sắc trong học tập và chứng minh được nhu cầu tài chính.

Kết luận

Được xếp hạng là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu số một ở New Zealand, bằng cấp của Victoria University of Wellington là bằng cấp quốc tế danh giá. Khi học tại đây, trường đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp sẽ có kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo cũng như tư duy phản biện mạnh mẽ, rất tuyệt vời đúng không nào!

Bình luận