Hướng dẫn xin visa lao động Canada nhanh nhất

Canada – Đất nước Bắc Âu có nền kinh tế phát triển và nhiều chính sách ưu đãi đối với người lao động toàn thế giới. Thời gian gần đây số lượng người lao động làm việc tại quốc gia này chiếm tỷ lệ cao. Tuy nhiên thủ tục xin visa lao động Canada không phải ai cũng nắm rõ. 

Visa lao động Canada là gì?

Visa là loại giấy tờ mà người nước ngoài cần phải có nếu như muốn nhập cảnh vào Canada. Visa có thể tồn tại dưới dạng điện tử hoặc dán vào hồ chiếu. 

Visa lao động Canada là diện visa người nước ngoài có thể xin khi muốn nhập cảnh đến Canada. Mục đích là giúp người lao động làm việc cho các chủ công ty, doanh nghiệp ở đất nước này. 

Visa lao động Canada
Visa lao động Canada là diện visa người nước ngoài có thể xin khi muốn nhập cảnh đến

Điều kiện cần có khi xin cấp visa lao động Canada

Để được cấp visa lao động Canada bạn cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây:

  • Nam, nữ thuộc độ tuổi từ 18 – 39 tuổi
  • Đảm bảo đủ điều kiện sức khoẻ có thể làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng như Bộ Tài chính quy định
  • Có thân nhân tốt, không có tiền án, tiền sự nào
  • Không thuộc diện cấm xuất cảnh ở Việt Nam và cấm nhập cảnh ở Canada
  • Phải biết tiếng Canada để có thể giao tiếp (đây được xem là điều kiện bắt buộc)

Thủ tục xin visa lao động Canada

Hộ chiếu

Đứng đầu danh sách thủ tục xin visa  lao động Canada người lao động phải làm đó là chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn (từ 3 năm trở lên). Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị một số hồ sơ như lý lịch cá nhân, sổ hộ khẩu, CMND/CCCD…. 

Đi khám sức khỏe

Để có thể xuất khẩu lao động Canada bạn phải đáp ứng điều kiện sức khỏe khi lao động nước ngoài. Chính vì vậy, hãy đi khám sức khỏe từ sớm ở những bệnh viện lớn, có uy tín và tin cậy.

Làm hồ sơ chứng minh tài chính

Mọi thủ tục xin visa Canada gồm cả lao động đều phải chứng minh tài chính. Dù đi Canada thuộc diện gì bạn cũng phải chứng minh tài chính (trừ du học CES). Quá trình làm hồ sơ tài chính có thể  kéo dài (1 – 2 tháng) do đó nên phải được chuẩn bị từ sớm. 

Hồ sơ chứng minh tài chính đi lao động Canada phải đủ mức tài chính nhưng cần phải làm đúng luật, đáng tin cậy. Điều đó tránh những nghi vấn sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa. 

Dịch công chứng những giấy tờ cần thiết

Những giấy tờ trong thủ tục visa lao động Canada như giấy phép làm việc (Work Permit) cần phải nộp bằng gốc kèm bản dịch công chứng sang Tiếng Anh. Công đoạn này mất 1 – 2 tuần nên muốn thủ tục nhanh bạn nên làm sớm. 

Xin giấy phép lao động

Khi các giấy tờ cần thiết, người lao động phải apply vào các nhà tuyển dụng xin Work Permit. Phải có giấy tờ này mới có thể xin được visa. 

Điền các giấy tờ khai xin visa

Sau khi có Work Permit, người lao động phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Canada. Hồ sơ xin visa lao động gồm những giấy tờ đã chuẩn bị từ trước kèm theo một số tờ khai xin visa. (Tờ khai cần phải điền đúng, đủ và không có lỗi sai). 

Visa lao động Canada
Thủ tục xin visa lao động Canada đơn giản, nhanh chóng

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa lao động Canada

Sau khi hoàn thành những thủ tục xin visa lao động Canada bạn hãy đến địa chỉ dưới đây để hộp hồ sơ:

  • Ở TP HCM: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Ở Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Xin visa lao động Canada có khó không?

Không riêng gì Canada, việc xin visa  lao động ở bất kỳ nước nào không quá khó. Chỉ cần bạn biết điền đầy đủ giấy tờ, thủ tục sao cho nhanh mà kết quả đậu visa cao. Tuy nhiên cũng có nhiều người không biết nên dễ bị đánh trượt. 

Một số lưu ý khi xin visa lao động Canada có tỷ lệ đậu cao

Nên kiểm tra giấy tờ chứng minh lý lịch cá nhân

Thủ tục quan trọng nhất khi visa  lao động Canada không thể thiếu giấy tờ chứng minh lý lịch cá nhân. Đó là CMND/CCCD, giấy khai sinh (bản sao công chứng). Những giấy tờ này tưởng chừng như  đơn giản nhưng có nhiều trường hợp bị trượt bởi không có những loại trên. 

Liên hệ với công ty ANB để được tư vấn và chuẩn bị thủ tục xin visa đầy đủ nhất. Đội ngũ nhân viên của ANB sẽ hỗ trợ các giấy tờ và làm thủ tục theo đúng quy định. 

Không tin tưởng đơn vị làm visa lao động Canada

ANB sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình xin visa lao động Canada. Bạn không nên chọn những công ty thiếu uy tín và chuyên nghiệp để làm thủ tục này. Đây là sự lựa chọn không đúng đắn. Nó ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến cơ hội đi xuất khẩu lao động của mình. 

Chính xác về mặt thời gian khi làm thủ tục này

Lựa chọn xin visa lao động có những quy trình nhất định và khung thời gian để bạn tham khảo. Trong đó, xin visa lao động Canada rất quan trọng về thời gian khi nhận được thông báo trúng tuyển và hẹn sang nhận việc. Do đó, bạn không được đến muộn so với ngày hẹn, thậm chí nên nhập cảnh sớm để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. 

Đối với những người lao động chưa có kinh nghiệm thì bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ hồ sơ xin visa trọn gói của ANB. Chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn đầy đủ các thủ tục từ những bước đầu tiên cho đến khi hoàn chỉnh. 

Visa lao động Canada
Xin visa lao động Canada rất quan trọng về thời gian

Kết luận

Thông tin bài viết của Việt Đỉnh chia sẻ đã giúp các bạn biết thủ tục xin visa lao động Canada một cách chi tiết nhất. Mong rằng điều này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị một cách đầy đủ nhất cho hành trang đi làm việc tại đất nước Canada. 

Bình luận

Bình luận