Visa 457 Úc – Diện định cư tay nghề

Bạn là người có trình độ tay nghề cao, người có nhiều kinh nghiệm làm việc đang có ý muốn định cư Úc giờ đây là điều hoàn toàn có thể được. Visa 457 được xem là tấm vé vàng giúp các bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Những thông tin được Việt Đỉnh chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thị thực này.

Visa 457 Úc là gì?

Khái niệm

Thị thực 457 là visa dạng tạm trú dành cho những người lao động có tay nghề có ý định sang làm việc cho các doanh nghiệp Úc với thời gian từ 2-4 năm.

Để có thể làm được visa này bạn phải được doanh nghiệp tại Úc cấp tư cách bảo lãnh nhân viên nước ngoài bảo lãnh (tổ chức này được Bộ Di Trú Úc chấp thuận và thông qua). Sau thời gian 2 năm người lao động sẽ được xin visa thường trú theo diện 186

Đối tượng tham gia visa Úc 457

Theo quy định về chính sách định cư của chính phủ Úc, visa 457 dành cho người lao động có tay nghề sang làm việc tại những doanh nghiệp với thời gian tối đa là 4 năm. Chương trình này sử dụng nhiều cho các nhà tuyển dụng có tư cách bảo lãnh người nước ngoài đến Úc làm việc tạm thời. 

Để xin được visa Úc 457 người lao động phải được chính phủ đất nước Úc cấp phép để bảo lãnh. Sau 2 năm bạn có thể xin visa thường trú theo diện visa 186 của Bộ Di Trú Úc.

Visa 457 là thị thực dạng tạm trú dành cho những người lao động có tay nghề
Visa 457 là thị thực dạng tạm trú dành cho những người lao động có tay nghề

Bên cạnh đối tượng là những lao động có tay nghề làm việc có thời hạn 4 năm thì dạng visa này còn được cấp cho các trường hợp dưới đây:

 • Người lao động làm việc ở những vị trí thuộc trong danh sách những ngành nghề được cấp phép định cư ở Úc.
 • Đương đơn phải được doanh nghiệp phê duyệt.
 • Cần phải đáp ứng những quy định về chứng chỉ hành nghề cùng những kỹ năng đối với các vị trí được chỉ định theo yêu cầu.
 • Thị thực 457 áp dụng cho những đương đơn tốt nghiệp cao đẳng trở lên hoặc những người chuẩn bị tốt nghiệp đại học.
 • Điểm IELTS tối thiểu 5.0 cho mỗi kỹ năng và bằng tiếng Anh ít nhất 5 năm

Xem thêm: Để đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Quyền lợi từ visa 457

Người lao động khi sở hữu thị thực 457 sẽ được hưởng những điều kiện làm việc công bằng như công dân ở Úc. Đó là điều kiện về thời gian làm việc, nghỉ ngơi, nghỉ lễ hay nghỉ ốm.

Đương đơn cũng có quyền tham gia tổ chức công đoàn để được bảo vệ những quyền lợi chính đáng trong thời gian làm việc ở đây.

Người có visa Úc 457 sẽ được tự do làm việc và chuyển sang với doanh nghiệp khác ở những địa điểm khác nhau.

Tuy nhiên điều kiện là doanh nghiệp đó cũng được chính phủ Úc cấp tư cách bảo lãnh. Khi không làm việc cho địa chỉ cũ đương đơn sẽ không bị ép buộc về nước mà được gia hạn thêm 90 ngày. Việc làm này giúp cho bạn có đủ thời gian để hoàn tất thủ tục xin bảo lãnh đối với nơi làm việc mới. 

Sau 2 năm đương đơn có thể được xin trở thành thường trú nhân tại Úc
Sau 2 năm đương đơn có thể được xin trở thành thường trú nhân tại Úc

Gia đình, người thân của đương đơn có thể được đi cùng. Vợ chồng/con cái cũng có thể nộp đơn xin visa 457 cùng thời hạn và cấp cùng thời gian. Con cái của đương đơn được đăng ký học ở những trường công lập hay tư thục tại Úc.

Đặc biệt, sau 2 năm sở hữu thị thực 457 đương đơn có thể được xin trở thành thường trú nhân tại Úc theo diện visa 186 với những quyền lợi dưới đây:

 • Được tự do học tậplàm việc tại Úc (đối với những người dưới 18 tuổi được phép học miễn phí ở các trường công lập).
 • Được phép tham gia Medicare, khám chữa bệnh miễn phísử dụng dịch vụ công cộng.
 • Được quyền bảo lãnh người thân trong nhà sang thường trú cùng bên Úc.

Xem thêm: Top 7 công việc làm thêm tại Úc cho du học sinh

Điều kiện xin visa 457

Tùy thuộc vào đối tượng xin visa 457 khác nhau mà điều kiện cũng không giống nhau. Cụ thể như sau:

Đối với những vị trí tuyển dụng:

 • Phải được sự chấp nhận của Bộ di trú và đề nghị bởi các doanh nghiệp.
 • Được trả lương theo mặt bằng chung của thị trường. Đặc biệt phải nằm trong danh sách những doanh nghiệp được bảo lãnh cũng như liên quan đến những ngành nghề được liệt kê trong danh sách những ngành nghề được chấp thuận.

Đối với doanh nghiệp:

 • Đối với những doanh nghiệp nước ngoài: Phải có nhu cầu xây dựng văn phòng làm việc ở Úc hoặc thỏa mãn được nghĩa vụ trong việc kinh doanh.
 • Đối với doanh nghiệp trong nước (ở Úc): Phải đang hoạt động hợp pháp và ổn định theo đúng quy định của nhà nước, chính phủ.

Đối với đương đơn (người lao động):

 • Độ tuổi: Dưới 45 tuổi (trừ những trường hợp ngoại lệ).
 • Phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong những ngành nghề khác trước khi nộp đơn xin visa 457 định cư.
 • Phải được thẩm định tay nghề trước xem có phù hợp với vị trí ứng tuyển theo theo quy định của bộ di trú.
 • Trình độ tiếng Anh: Điểm IELTS đạt tối thiểu 5.0 cho từng kỹ năng.
Tùy thuộc vào đối tượng xin visa 457 khác nhau mà điều kiện cũng khác biệt
Tùy thuộc vào đối tượng xin visa 457 khác nhau mà điều kiện cũng khác biệt

Quy trình và hồ sơ xin visa 457 Úc

Yêu cầu đối với hồ sơ xin thị thực 457

Để xin được thị thực định cư theo diện 457 đương đơn người lao động cần chuẩn bị cho mình đầy đủ những hồ sơ theo quy định cũng như yêu cầu dưới đây:

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Hồ sơ chỉ định: Công ty bảo lãnh sẽ chỉ định vị trí làm việc cho người lao động.
 • Hồ sơ xin visa của người bảo lãnh lao động: Được chỉ định việc làm và người đi cùng nếu áp dụng cho chính sách xin thị thực 487.
 • Hồ sơ bảo lãnh kinh doanh: Công ty bảo lãnh cần phải được đảm bảo đủ tiêu chuẩn để được phép bảo lãnh.

Quy trình xin visa Úc 457

Để xin được thị thực 457 các đương đơn cần phải thực hiện theo quy trình chi tiết dưới đây:

 • Chuẩn bị hồ sơ: Trong bộ hồ sơ sẽ có một số tài liệu tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Vậy nên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, chuẩn bị thật sớm để không làm ảnh hưởng hay gián đoạn quá trình xử lý hồ sơ.
 • Khi người lao động nộp đơn xin cấp visa doanh nghiệp nhận bảo lãnh phải nộp đơn xin cấp tư cách bảo lãnh sau đó mới nộp hồ sơ để bảo lãnh.
 • Trong quá trình nộp yêu cầu đương đơn cung cấp tài liệu có liên quan đã được liệt kê trong yêu cầu danh sách hồ sơ cần chuẩn bị và tiếp đó là thực hiện thanh toán phí đăng ký visa thông qua thẻ tín dụng
 • Hồ sơ khi được nộp đầy đủ người lao động sẽ nhận được thông báo hồ sơ đã được tiếp nhận.
 • Chờ kết quả visa từ chính phủ, bộ di trú Úc.

Nếu bạn được cấp visa dạng 457 sẽ nhận được thông báo: thời điểm visa có hiệu lực, số hiệu và những điều kiện kèm theo của visa.

Xem thêm: Visa du học Úc – Hồ sơ, thủ tục, chi phí 2022

Tính đến thời điểm hiện tại visa 457 đã bị hủy bỏ
Tính đến thời điểm hiện tại visa 457 đã bị hủy bỏ

Chi phí xin visa 457

Để quá trình xin visa được nhanh chóng hoàn tất người lao động cần chuẩn bị những khoản chi phí dưới đây:

 • Phí Extended stay – Thời gian lưu trú kéo dài: Từ 335 AUD.
 • Invited pathway: Từ 3.755 AUD.
 • Subsequent entry: 355 AUD (đối với những thành viên thuộc dạng Extended stay) và 3.755 AUD (đối với những thành viên trong gia đình thuộc dạng Invited pathway)

Kết luận

Những thông tin được Việt Đỉnh chia sẻ trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chương trình visa 457. Tính đến thời điểm hiện tại thị thực này đã không còn được cấp nữa hay nói một cách khác đã bị hủy bỏ.

Vậy nên khi có ý muốn định cư Úc các bạn hãy tham khảo và lựa chọn hình thức thị thực theo diện khác hoặc liên hệ Việt Đỉnh để được hỗ trợ thêm về thông tin các loại visa Úc khác nhé!

Ngoài ra, truy cập vào hành trang du học Úc để tham khảo những kiến thức du học mới nhất nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

visa nông nghiệp úc

Visa nông nghiệp Úc – Subclass 403

Visa nông nghiệp Úc (Subclass 403) là gì? Khi bạn sở hữu visa này sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Để đăng ký các bạn cần chuẩn bị những thủ tục hồ sơ gì?