Chương trình học bổng Erasmus Mundus

Erasmus Mundus là một trong những học bổng toàn phần danh giá nhất ở châu Âu. Chương trình này dành cho các sinh viên có thành tích xuất sắc và phù hợp với chương trình học nhất. Khác với các loại khác, học bổng Erasmus Mundus chấp nhận cho các ứng viên từ các chuyên ngành, quốc tịch mà không có sự phân biệt, ràng buộc về địa điểm làm việc sau khi tốt nghiệp. 

Học bổng Erasmus Mundus

Erasmus Mundus – Học bổng toàn phần danh giá nhất châu Âu. Đây là học bổng tài năng dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc và phù hợp với chương trình nhất. Khác với các loại hình học bổng khác giúp phát triển chương trình này chấp nhận hồ sơ của ứng viên ở bất kỳ ngành nào từ bất kỳ nước nào. Không có sự phân biệt nơi làm việc và không bị ràng buộc phải trở về nước sau khi tốt nghiệp. 

Giá trị học bổng: Đây là học bổng toàn phần nên toàn bộ chi phí như học phí, phí đi lại, bảo hiểm sẽ được chi trả. Học bổng Erasmus Mundus gồm có hai loại:

Nhóm A (Dành cho sinh viên ngoài Liên minh châu Âu – EU):

 • Học phí, phí sinh hoạt: 1.000 EURO/tháng
 • Phí visa, hỗ trợ đi lại: 4.000 EURO
 • Bảo hiểm (được tính riêng hoặc trừ thẳng vào tài khoản 4.000 EURO tuỳ thuộc vào chương trình)

Nhóm B (Sinh viên trong hoặc ngoài EU nhưng ở đây trên 12 tháng): 

 • Học phí và sinh hoạt phí: 500 EURO/tháng

Nhóm A (sinh viên ngoài EU): Học phí + sinh hoạt phí 1000 Eur/tháng + 4000 

Lưu ý: Cho dù bạn lựa chọn đất nước nào thì mức phí đều chung một mức. Chính vì thế việc chọn địa điểm học và cân đối trong chi tiêu là điều quan trọng mà ai cũng phải chú ý đến. 

Học bổng Erasmus Mundus
Học bổng Erasmus Mundus toàn phần danh giá nhất của châu Âu

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Giải thưởng Erasmus Mundus

Về cơ bản, Erasmus Mundus là học bổng được tài trợ và trao cho những sinh viên đến từ các trong và ngoài EU. Học bổng Erasmus Mundus gồm chi phí tham gia EMJMD và sẽ chi trả cho học phí, bảo hiểm, chi phí thư viện và phòng thí nghiệm, chi phí học tập khác được yêu cầu. 

Chỉ có những sinh viên được nhận vào một trong những các khóa học và đủ điều kiện thì mới nhận được hỗ trợ tài chính này. Bên cạnh đó, số tiền đó sẽ phụ thuộc vào thời gian của chương trình,quốc gia và nguồn gốc của bạn. 

Uỷ ban châu Âu sẽ chịu trách nhiệm về việc điều hành chương trình Erasmus Mundus. Cơ quan này sẽ quản lý ngân sách và đặt ra những mục tiêu và tiêu chí cho nguồn học bổng này. Bên cạnh đó, nó cũng hướng dẫn và giám sát việc thực hiện, theo dõi và đánh giá chương trình ở cấp châu Âu. 

Học bổng Erasmus Mundus
Erasmus Mundus là học bổng được tài trợ và trao cho sinh viên trong và ngoài EU

Học bổng Erasmus Mundus cho các nước đang phát triển

Sinh viên từ khắp các nước trên thế giới đều có thể đăng ký học bổng toàn phần thông qua  Bằng Thạc sĩ chung Erasmus Mundus. Người học (có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ), nhân viên của một số quốc gia cũng có thể đăng ký học bổng di chuyển học thuật nội châu Phi. 

Danh sách học bổng Erasmus Mundus dành cho các nước đang phát triển đó là:

Học bổng thạc sĩ và tiến sĩ Erasmus Mundus dành cho du học châu Âu

Những ứng dụng được nộp cho chương trình Thạc sĩ và Erasmus Mundus học bổng du học châu Âu 2021. Người đủ điều kiện sẽ được thông báo và đăng ký chương trình này trước thời hạn. 

Học bổng chung Erasmus Mundus được tài trợ bởi Liên minh châu Âu và được trao riêng cho sinh viên từ những trong và ngoài EU đã được lựa chọn tham dự ở cấp độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Chương trình cung cấp nguồn học bổng toàn thời gian, bao gồm trợ cấp hàng tháng (chi phí tham gia, đi lại và bảo hiểm).

Học bổng thạc sĩ nghiên cứu và đổi mới trong giáo dục đại học dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng  thạc sĩ nghiên cứu và đổi mới trong giáo dục đại học (MARIHE) có thời hạn nộp đơn nhập học vào tháng 5/ 2021. MARIHE là chương trình cấp bằng Thạc sĩ chung của Erasmus Mundus có thời hạn học 2 năm (bốn học kỳ). 

Xem thêm:

Chương trình học bổng Erasmus Mundus tại Đan Mạch

Thông qua chương trình Erasmus Mundus tất cả sinh viên thuộc vào không thuộc EU/EEA (Liên minh châu Âu và Khu vực kinh tế châu Âu) đều có thể đăng ký học bổng để theo học chương trình thạc sĩ. Cụ thể nó sẽ được cung cấp bởi tổ chức Đan mạch và trường đại học, cao đẳng khác ở châu Âu. 

Chương trình học bổng Erasmus Mundus dành cho sinh viên thuộc EU/EEA và những đất nước khác. Thông qua chương trình bạn sẽ được đăng ký để từ đó hoàn thành những chương trình thạc sĩ cụ thể. 

Những khoá học được cung cấp bởi một tổ chức Đan Mạch kết hợp cùng một trường đại học/cao đẳng khác. Sinh viên khi có nhu cầu hãy liên hệ với khoá học Erasmus Mundus Master cá nhân để biết thủ tục đăng ký cũng như thông tin về học bổng.

Sinh viên thuộc vào không thuộc EU/EEA đều được đăng ký học bổng
Sinh viên thuộc vào không thuộc EU/EEA đều được đăng ký học bổng

75 khoá học lấy bằng Thạc sĩ Erasmus Mundus học bổng

Erasmus Mundus – Chương trình hợp tác và di động trong lĩnh vực giáo dục đại học để nâng cao chất lượng giáo dục đại học châu Âu. Bên cạnh đó nó cũng có tác dụng thúc đẩy đối ngoại và sự hiểu biết giữa người dân và văn hoá thông qua sự hợp tác với các nước thứ ba. 

Đại đa số các tập đoàn đều yêu cầu những ứng dụng phải được nộp trong thời gian từ tháng 10 – tháng 1 cho các khóa học năm sau. Học sinh có thể yêu cầu nhiều nhất 3 chương trình khác nhau. 

Giải thưởng Erasmus Mundus ở Scotland

University of Glasgow – Một trong những trường đại học được mời nộp đơn cho học bổng Erasmus Mundus. Chương trình với mục đích tài trợ cho học sinh quốc tế theo chương trình thạc sĩ 2 năm. 

Giải thưởng Quỹ giáo dục Erasmus Mundus dành cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan

Đại học Erasmus Rotterdam mời các ứng dụng cho Học bổng Quỹ giáo dục Erasmus dành cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan. Học bổng được dành cho sinh viên mọi quốc tịch đang theo học đại học, thạc sĩ và có sẵn ở tất cả các khoa. 

Erasmus Mundus là chương trình hợp tác và di động trong giáo dục đại học để nâng cao chất lượng giáo dục ở châu Âu. Từ đó thúc đẩy đối ngoại đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết của con người và các nền văn hoá thông qua hợp tác với các nước trên thế giới thuộc thế giới thứ ba. 

Giải thưởng MSc quốc tế Erasmus Mundus về Cơ học tính toán

Trung tâm Quốc tế về Phương pháp Số trong Kỹ thuật đang được mời đăng ký nguồn học bổng Erasmus Mundus. Thạc sĩ Khoa học về Cơ học Tính toán được thiết kế dành cho những sinh viên mong muốn mình xuất sắc trong lĩnh vực này. 

Đây là chương trình thạc sĩ hai năm, khai thác và bổ sung của 5 trường đại học hàng đầu thế giới. Những nơi này có truyền thống nghiên cứu và giảng dạy lâu dài về kỹ thuật mô phỏng. 

Erasmus Mundus Master tài trợ năng lượng tái tạo trong môi trường biển

Erasmus Mundus dành cho những bạn sinh viên theo học Thạc sĩ về năng lượng tái tạo trong môi trường biển. Nguồn học bổng dành cho những bạn đến từ các nước đang phát triển và châu Âu.

Bậc thầy về năng lượng tái tạo trong môi trường biển (REM) là bằng thạc sĩ chung được cung cấp bởi bốn trường đại học danh tiếng như: 

 • Đại học xứ Basque
 • Đại học Strathclyde
 • Norwegian University of Science and Technology (NTNU)
 • École Centrale de Nantes 
Học bổng Erasmus Mundus cho tất cả các quốc gia phát triển
Học bổng Erasmus Mundus cho tất cả các quốc gia phát triển

Học bổng Erasmus Mundus dành cho sinh viên quốc tế

Các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế:

 • Chương trình học bổng Erasmus Mundus thạc sĩ chung về văn hóa nghệ thuật truyền thông
 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế
 • Erasmus Mundus – Chương trình học bổng trong phát triển nông nghiệp và NRM
 • Học bổng về Quản lý và Kỹ thuật Hàng hải và Vùng biển

Học bổng Erasmus Mundus dành cho sinh viên quốc tế 2021

Erasmus Mundus – Nguồn học bổng do Liên minh Châu Âu tài trợ. Nó được trao riêng cho những sinh viên đến từ các nước EU và ngoài EU đã được chọn tham gia chương trình chung của Erasmus Mundus Thạc sĩ hoặc tiến sĩ. 

Erasmus Mundus – Bằng cấp hỗ trợ tài chính trong các nền văn hoá nghệ thuật truyền thông

Văn hoá nghệ thuật truyền thông – Chương trình chung của Erasmus Mundus Master được phát triển bởi 4 trường đại học. Bằng thạc sĩ thường kéo  dài 4 năm (4 kỳ) với 120 tín chỉ ECTS sẽ được cấp bằng liên kết (Thạc sĩ Nghệ thuật trong Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông).

Tập đoàn Media AC được thành lập bởi 4 trường đại học có sức ảnh hưởng và đối tác  toàn cầu trong lĩnh vực văn hoá và sáng tạo. Nơi đây được dành riêng để đào tạo những chuyên gia mới dựa trên nhu cầu tương lai của ngành và đào tạo học thuật. 

Học bổng Erasmus Mundus dành cho tất cả sinh viên quốc tế
Học bổng Erasmus Mundus dành cho tất cả sinh viên quốc tế

Giải thưởng Erasmus Mundus ứng dụng trong Phát triển Nông nghiệp và NRM

Khoá học thạc sĩ Agris Mundus là chương trình đào tạo hai năm của Hệ thống chuyển tín dụng châu Âu (120 ECTS) phát triển về nông nghiệp và quản lý tài nguyên thiên nhiên.  Mục tiêu của khóa học đó chính là đào tạo sinh viên để đối phó với mối quan tâm toàn cầu/quốc tế hiện nay. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ điều kiện để xác định về phân tích phê bình những yếu tố chính hình thành sự phát của cây trồng, rừng và chăn nuôi. Đồng thời quản lý các dự án nghiên cứu và phát triển nông thôn, cuối cùng là sử dụng bền vững tài  nguyên thiên nhiên và môi trường. 

Chương trình Erasmus Mundus tài trợ cho Kỹ thuật và Quản lý vùng biển và ven biển

Thạc sĩ Erasmus Mundus về Kỹ thuật và quản lý vùng biển và bờ biển là chương trình Thạc sĩ quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh 2 năm. Trong đó có 5 trường đại học được đánh giá cao ở châu Âu. Là sinh viên bạn cần phải làm quen với những vấn đề chính có liên quan đến việc cung cấp những giải pháp bền vững và thân thiện với môi trường.

Học bổng toàn phần Erasmus Mundus sinh viên sẽ được cung cấp mọi chi phí
Học bổng toàn phần Erasmus Mundus sinh viên sẽ được cung cấp mọi chi phí

Kết luận

Những thông tin bài viết của Việt Đỉnh chia sẻ đến bạn đọc những điều hữu ích về học bổng Erasmus Mundus. Mong rằng bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang và kiến thức để từng bước chinh phục học bổng và hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Chúc các bạn thật nhiều may mắn và thành công. 

Bình luận