Du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học không còn là ngành học mới. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của ngành học này vẫn chưa hạ nhiệt. Du học Canada ngành Công nghệ sinh học có phải là sự lựa chọn đúng đắn của sinh viên Việt Nam. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời thích hợp!

Tìm hiểu về du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là ngành học nghiên cứu chuyên sâu, áp dụng các nguyên tắc Hóa học, Sinh học vào phục vụ đời sống. Ngành Công nghệ sinh học được giảng dạy rất phổ biến ở những nước có trình độ cao, nền kinh tế phát triển. Canada không là quốc gia ngoại lệ.

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học được rất nhiều sinh viên yêu thích. Theo học, sinh viên sẽ được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về ngành. Từ đó, có thể nhanh chóng áp dụng trong cuộc sống.

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Công nghệ sinh học là ngành học được nhiều sinh viên yêu thích

Có rất nhiều khóa học ngành Công nghệ sinh học được giảng dạy tại Canada. Bậc học cũng đa dạng từ Cao đẳng, Đại học đến sau Đại học.

Chương trình Cử nhân Công nghệ sinh học thường kéo dài trong vòng 4 năm. Bằng cấp tại Canada được công nhận trên toàn thế giới. Bởi thế, bạn có thể dễ dàng xin được việc làm ở bất cứ nơi đâu.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại phòng thí nghiệm, các cơ quan, công ty về môi trường, công ty Hóa học, Dược phẩm… Hoặc không, bạn cũng có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ..

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Tại sao nên du học Canada ngành Công nghệ sinh học?

Công nghệ sinh học là ngành rất hot tại Canada. Mỗi năm, quốc gia này đào tạo hàng chục nghìn sinh viên. Trong đó, có rất nhiều sinh viên đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau.

Dưới đây là những lý do bạn nên du học Canada ngành Công nghệ sinh học:

1. Chất lượng giáo dục hiện đại

Chính phủ Canada đầu tư rất nhiều về giáo dục. Trong đó, ngành Công nghệ sinh học luôn được ưu tiên. Theo học tại đây, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về ngành.

Bên cạnh đó sinh viên còn được làm việc trực tiếp trong phòng thí nghiệm hiện đại. Nhờ đó mà tích lũy được những kỹ năng cơ bản nhất về nghề. Ra trường, sinh viên có thể tự tin làm việc mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Chương trình đào tạo hiện đại, chuyên sâu

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Canada – Top đầu về chất lượng

2. Cơ hội việc làm rộng mở

Công nghệ sinh học là ngành nghề đang thiếu nhân lực. Bởi thế, cơ hội việc làm sau khi du học ngành Công nghệ sinh học tại Canada là rất lớn. Bạn có thể làm việc trong các công ty, các tổ chức với nhiều vị trí khác nhau.

Một số chức danh làm việc phổ biến của ngành này là: 

  • Nhà vi trùng học
  • Nhà giải phẫu học
  • Nhà sinh thái học
  • Nhà sinh vật học
  • Nhà động vật học
  • Nhà sinh lý học

Theo nghiên cứu, mức lương của nhân lực trong ngành Công nghệ sinh học tại Canada cũng rất cao. Mức lương bình quân dao động khoảng 72,530 USD/ năm. Tốc độ tăng trưởng lương trong ngành này là 12%/ năm.

Như vậy, có thể thấy, du học Canada ngành Công nghệ sinh học sẽ là sự lựa chọn tốt nếu bạn mong muốn có công việc ổn định với mức lương như ý.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

3. Cơ hội định cư hấp dẫn

Canada luôn có những chính sách ưu tiên định cư cho những người làm trong ngành nghề mà quốc gia này thiếu nhân lực. Công nghệ sinh học cũng là ngành được ưu tiên. 

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Du học ngành Công nghệ sinh học tại Canada mang tới cơ hội định cư hấp dẫn

Xem thêm các bài viết khác:

Nhu cầu nhân sự trong ngành này tại Canada là rất lớn. Đặc biệt, trong những năm tới, xã hội phát triển mạnh mẽ thì lượng việc làm sẽ gia tăng nhanh chóng.

Một số trường tiêu biểu đào tạo ngành Công nghệ sinh học tại Canada

Canada vốn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu. Du học Canada ngành Công nghệ sinh học dù ở ngôi trường nào bạn cũng có thể yên tâm. 

Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu Canada được sinh viên quốc tế yêu thích:

1. University of Toronto

Toronto là ngôi trường đứng đầu về chất lượng đào tạo. Trong đó, ngành Công nghệ sinh học cũng được đánh giá rất cao. Đây cũng là cái nôi sản sinh ra những nghiên cứu mang tính vĩ đại như: Insulin, nghiên cứu tế bào gốc, kính hiển vi điện tử, công nghệ cảm ứng đa điểm, xác định hố đen đầu tiên, thuật toán bất định trong thời gian đa thức…

2. University of British Columbia

British Columbia là ngôi trường có tuổi thọ lâu đời khoảng 100 năm. Chất lượng của trường luôn được đánh giá cao, được xếp hạng cao trên toàn thế giới.

Đây cũng là ngôi trường vinh dự nhận 7 giải Nobel, 65 huy chương Olympic, 69 học giả Rhodes, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada. Với thành tích ấn tượng, British Columbia nằm trong Top 3 trường Đại học tốt nhất Canada và Top 50 trường tốt nhất thế giới.

Nếu muốn du học Canada ngành Công nghệ sinh học thì đây sẽ là ngôi trường bạn nên quan tâm.

3. McGill University

McGill University là trường Đại học danh tiếng với nhiều chuyên ngành đào tạo. Học phí của trường dao động khoảng 16.000 CAD/ năm. Nếu có thành tích học tâp xuất sắc, bạn có thể được nhận những chương trình học bổng danh giá. 

Với lợi thế về đào tạo, cơ hội định cư cao, du học Canada ngành Công nghệ sinh học đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Đừng quên liên hệ ngay với Việt Đỉnh, chúng tôi là một trong những trung tâm tư vấn du học Canada uy tín TPHCM để được tư vấn du học miễn phí, lên lộ trình phù hợp với khả năng của bạn!

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.

Hồ sơ du học Canada

Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Ngoài những tiêu chí gắt gao, hồ sơ du học Canada cũng tương đối phức tạp. Nếu bạn muốn làm hồ sơ du học Canada nhanh chóng, thuận lợi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

IELTS 5.5 có đi du học Canada

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ.
Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.

Nên du học Úc hay Canada

Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?

Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!