Các câu hỏi bạn nên đặt cho chuyên gia tư vấn du học

Quá trình chuẩn bị hồ sơ du học sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhờ sự giúp đỡ và đồng hành của các chuyên gia. Việc đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn du học sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về những thắc mắc cũng như sự lựa chọn của bạn để từ đó có sự định hướng phù hợp. Vậy đâu là những câu hỏi bạn nên đặt cho chuyên gia tư vấn du học? Theo dõi bài viết dưới đây để nhận được lời giải đáp.

Thời gian nên bắt đầu và kết thúc để nộp đơn du học

Để chuẩn bị hồ sơ du học sẽ tốn rất nhiều thời gian bởi bạn phải chuẩn bị nhiều hồ sơ thủ tục khác nhau. Tuy nhiên dù bận rộn cỡ nào thì bạn cũng không nên bỏ qua sự tư vấn của chuyên gia du học. Việc có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn thận sẽ giúp hồ sơ của bạn không rơi vào trạng thái lo lắng, áp lực bởi thời hạn đang cận kề.

Mỗi một trường đại học trên thế giới đều có quá trình xét duyệt hồ sơ và đưa ra thời hạn nộp đơn là khác nhau. Để đảm bảo bạn có đủ thời gian để chuẩn bị hồ sơ du học thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn du học. Họ sẽ thông báo thời hạn nộp đơn của trường mà bạn muốn ứng tuyển.

câu hỏi bạn nên đặt cho chuyên gia tư vấn du học
Chuyên gia tư vấn du học sẽ thông báo thời hạn nộp đơn của trường mà bạn muốn ứng tuyển

Nên lựa chọn quốc gia là tốt nhất với chuyên ngành du học của tôi

Nếu như bạn đã có sự tìm hiểu về ngành học, ngôi trường yêu thích và điểm dừng chân thì hãy chia sẻ và thảo luận với chuyên gia. Khi bạn đã có sự chuẩn bị tốt thì họ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích và chính xác dành cho bạn.

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học cũng như liên tục cập nhật  thường xuyên các chuyên gia sẽ giúp bạn chọn được trường học, đất nước có nhiều lợi thế về ngành học mà bạn muốn theo đuổi.

Chi phí du học

Đi du học được xem là quyết định lớn không chỉ của riêng bản thân bạn mà còn cả gia đình bởi sẽ tốn kém rất nhiều. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cách mà bạn có thể thực hiện để giảm thiểu chi phí du học. Đó có thể là học bổng hoặc hỗ trợ tài chính từ chính phủ, các tổ chức khác và thậm chí là của chính ngôi trường mà bạn theo học.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tham khảo ý kiến từ chuyên gia tư vấn du học về những chương trình học bổng phù hợp với khả năng của mình. Đây được xem là biện pháp giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí trong quá trình học tập ở xứ người.

câu hỏi bạn nên đặt cho chuyên gia tư vấn du học
Xin học bổng – Một trong những biện pháp tiết kiệm chi phí du học hữu hiệu

Chính sách việc làm và định cư cho du học sinh sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp bạn có mong muốn ở lại làm việc và định cư nước ngoài thì việc tìm hiểu về chính sách định cư dành cho du học sinh là điều cần thiết và rất quan trọng. Chính điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến việc chọn ngành học, trường đại học.

Song song với quá trình chuẩn bị cho quá trình du học thì bạn hãy chia sẻ nguyện vọng, mong muốn của mình cho các chuyên gia. Họ sẽ tư vấn và định hướng một cách chi tiết và chính xác hơn cho bạn.

Chương trình học bổng cho sinh viên từ chính phủ

Bạn có thể tìm thấy học bổng du học ở nhiều nơi. Đó là những website của các trường đại học mà bạn lựa chọn – nơi đây thông tin luôn sẵn có. Ngoài ra, nhiều trường cũng tiến hành liệt kê bổ sung, như học bổng được cung cấp từ chính phủ hay đối tác kinh doanh của trường.

Nếu không, bạn cũng có thể tìm hiểu những đề án chính phủ ở nước minh sinh sống và nơi theo học. Hoặc thậm chí kinh phí học bổng cũng có thể là do những tổ chức bên ngoài cung  cấp có liên quan đến ngành học của mình.

câu hỏi bạn nên đặt cho chuyên gia tư vấn du học
Chuyên gia sẽ tư vấn và định hướng một cách chi tiết và chính xác hơn

Xem thêm: Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Những bằng cấp cần chuẩn bị trước khi ứng tuyển vào các trường đại học

Mỗi một ngành học và trường đại học sẽ có những yêu cầu bằng cấp khác nhau của sinh viên. Nếu như bạn muốn theo học một chương trình tiếng Anh thì phải chứng minh được khả năng sử dụng thành thạo loại ngôn ngữ này.

Một số bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh đã được quốc tế công nhận như IELTS và TOEFL. Đây là “bằng chứng sống” cho trình độ ngoại ngữ của bạn và bạn có thể sử dụng trong quá trình nộp đơn cho trường mà mình muốn theo học.

Các bước và giấy tờ để xin thị thực du học

Việc xin visa nhiều lúc khiến bạn cảm thấy khó khăn và áp lực bởi bạn chưa hề có kinh  nghiệm cho việc này đồng thời cũng có nhiều thứ cần phải chuẩn bị. Đặc biệt là ở mỗi quốc gia có những yêu cầu riêng đối với sinh viên nước ngoài.

Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng qua bới đội ngũ chuyên gia tư vấn du học cũng sẽ hỗ trợ trong việc xin thị thực. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm, những  lời khuyên hữu ích của họ sẽ giúp bạn từng bước thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

câu hỏi bạn nên đặt cho chuyên gia tư vấn du học
Chuyên gia tư vấn – Cầu nối giúp bạn chạm tay đến ước mơ du học

Khi bị từ chối đơn xin du học phải làm thế nào?

Khi bị từ chối đơn xin du học phải làm thế nào? Đây cũng được xem là một trong những câu hỏi bạn nên đặt cho chuyên gia tư vấn du học. Có đôi lúc việc xin đơn để đi du học bị từ chối khiến nhiều người cảm thấy chán nản, thậm chí muốn từ bỏ. Tuy nhiên bạn nên nhớ một điều bản thân có rất nhiều sự lựa chọn. Họ sẽ cho bạn lời khuyên trong tình huống này đồng thời giúp bạn đẩy nhanh quá trình nộp đơn xin học.

Xem thêm: Những lý do khiến bạn trượt visa du học

Làm sao để tôi có thể hòa nhập với cuộc sống “nơi xứ người” một cách nhanh chóng?

Câu hỏi này sẽ không có một đáp án cụ thể, bởi điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào tính cách và mong muốn của bạn. Chuyên gia tư vấn là những người có nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra một cách chi tiết về những việc cần chuẩn bị trước khi đi du học. Hoặc họ sẽ cung cấp thông tin về đất nước mà bạn muốn đến.

Chính điều này sẽ ít nhiều giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở nước ngoài. Bên cạnh đó, những chuyên gia tư vấn du học cũng sẽ kết nối với những du học sinh đã và đang học tập tại đất nước đó để bạn không bị “cô đơn” khi đặt chân đến nơi xứ người.

câu hỏi bạn nên đặt cho chuyên gia tư vấn du học
Chuyên gia tư vấn du học sẽ giúp bạn không bị “cô đơn” khi đặt chân đến nơi xứ người

Chỗ ở nên chọn như thế nào?

Khi đặt câu hỏi này thì chứng tỏ bạn hoàn thành quá trình nộp hồ sơ du học của mình rồi. Đồng thời đang trong giai đoạn chuẩn bị “hành trang” cho việc học tập và sinh sống tại nước ngoài.

Việc tìm kiếm một nơi ở an toàn và phù hợp sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái để phục vụ việc học tập. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn du học về những loại hình nhà ở phổ biến ở đó. Họ sẽ giúp bạn tìm kiếm, lựa chọn và chuẩn bị trước nhờ và mạng lưới chi nhánh trung tâm du học và sinh viên ở nhiều quốc gia.

câu hỏi bạn nên đặt cho chuyên gia tư vấn du học
Nơi ở an toàn và phù hợp sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái để phục vụ việc học tập

Xem thêm: Thời điểm “vàng” để du học Mỹ, Anh, Úc và Canada năm 2022

Kết luận

Trên đây là những câu hỏi bạn nên đặt cho chuyên gia tư vấn du học trong quá trình chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp học hành của mình. Mong rằng những thông tin mà Việt Đỉnh chia sẻ giải đáp mọi thắc mắc đồng thời giúp ước mơ du học của bạn đến gần hơn.

Bình luận

Bình luận