Hướng dẫn quy trình xin visa du lịch Canada

Đất nước Canada xinh đẹp luôn thu hút lượng du khách đông đảo đến tham quan mỗi năm bởi sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên lý thú, những công trình kiến trúc hiện đại.

Trước khi đến với đất nước này bạn cần hoàn tất hồ sơ, thủ tục xin visa. Dưới đây là những thông tin cần biết về quy trình xin visa du lịch Canada cho người mới.

Mọi thông tin cần biết khi xin visa du lịch Canada

Để chuẩn bị hồ sơ thuận lợi nhất thì bạn cần nắm rõ những nguyên tắc áp dụng đối với visa Canada. Từ thời hạn visa cho đến hình thức nộp hồ sơ, các cách chứng minh nhân thân để đại sứ quán hiểu bạn không nhập cảnh trái phép.

Thời hạn visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada hiện đang được chia thành 2 loại thông dụng là Single Entry (1 lần nhập cảnh) Multiple Entry (nhiều lần nhập cảnh). Mỗi loại visa có thời hạn và hình thức lưu trú khác nhau.

Đối với Single Entry, du khách sẽ có thời gian lưu trú tối đa 6 tháng. Bạn phải rời Canada trước thời hạn này và khi muốn quay trở lại phải cần phải xin visa khác. Với loại visa một lần nhập cảnh, khi đến cửa khẩu bạn cần khai báo ngay thời gian lưu trú.

Multiple Entry cho nhiều lợi thế hơn bởi bạn có thể dùng lại visa cho những lần nhập cảnh tiếp theo. Tuy nhiên bất cập của loại visa này đó chính là thời gian lưu trú của du khách do nhân viên hải quan quyết định khi đến cửa khẩu và thời gian lưu trú tối đa cho một lần cũng chỉ 6 tháng.

Ngoài 2 loại visa thông dụng nêu trên, còn một loại visa 10 năm có thêm nhiều tiện ích. Đây là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần trong 10 năm. Đồng thời, thời gian lưu trú mỗi lần cũng kéo dài đến 2 năm thay vì 6 tháng như thông thường.

Thời gian xét duyệt visa trong bao lâu?

Mỗi visa du lịch Canada ngắn hạn khi cần xét duyệt thì cần thời gian khoảng 14 ngày. Tuy nhiên đối với những tháng cao điểm phải mất khoảng 12 tháng để chờ xét duyệt.

xin visa du lịch canada
Mỗi visa du lịch Canada ngắn hạn khi cần xét duyệt thì cần thời gian khoảng 14 ngày.

Khi nắm được thời gian xét duyệt visa, du khách sẽ chủ động hơn trong thời gian chuẩn bị hồ sơ, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn hay những dịch vụ khác khi đến với đất nước Canada.

Nộp hồ sơ xin visa Canada du lịch ở đâu?

Hiện nay, để thuận tiện trong việc xin visa du lịch, tại Việt Nam đã có 2 trung tâm tiếp nhận hồ sơ tại hai miền Bắc, Nam. Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ loại hồ sơ nào tại các cơ quan ngoại giao Canada nữa.

 • Ở miền Bắc: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại tầng KT2A, toà HongKong Tower, số 243 Đê La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Ở miền Nam: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, số 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.Thời gian nộp hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, Tết) vào khung giờ 9:00 đến 17:00. 

Lệ phí xin visa du lịch Canada là bao nhiêu?

xin visa du lịch canada
Lệ phí xin visa du lịch Canada

Khi Canada du lịch bạn cần nắm rõ các loại phí xin visa Canada cần thiết để hoàn tất thủ tục. Có thể tham khảo các khoản phí cụ thể như sau:

 • Nhập cảnh du lịch theo hình thức Single Entry: phí 75 USD kèm theo lệ phí hành chính 15 USD. Sau khi nộp phí, bạn mất 4 tuần để chờ đợi thủ tục hoàn tất và lấy kết quả.
 • Nhập cảnh theo hình thức Multiple Entry: phí 150 USD kèm lệ phí hành chính là 15 USD. Bạn cũng mất 4 tuần để thủ tục hoàn tất và nhận kết quả.
 • Khi xin visa nhập cảnh du lịch theo gia đình: mức phí 400 USD kèm theo lệ phí hành chính 15 USD. Sau 4 tuần bạn sẽ được lấy kết quả.
 • Khi bạn nộp hồ sơ online rồi đến lấy sinh trắc học: lệ phí sẽ là 65 USD (bao gồm sinh trắc học và lệ phí hành chính).

Hồ sơ xin visa Canada cần những gì?

Để tránh bị từ chối hồ sơ xin visa Canada, bạn cần nắm rõ yêu cầu về các loại giấy tờ cần thiết cho thủ tục.

Chuẩn bị hồ sơ nhân thân 

Đây là loại hồ sơ cần đặc biệt lưu ý khi hoàn tất thủ tục xin visa. Đại sứ quán sẽ đánh rớt bạn ngay từ đầu khi hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ. Hồ sơ nhân thân bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng và đang còn trang trống, đã ký tên.
 • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và có đóng dấu mộc hải quan ở các trang, visa bất kỳ nước nào.
 • Ảnh 3,5*4,5 nền trắng, rõ ràng. Ảnh chân dung phải được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Mặt nghiêm chỉnh, không cười, nhìn vuông góc với máy ảnh, nhìn rõ mắt.
 • Tờ khai xin visa Canada theo mẫu Form IMM 525 có chữ ký.
 • Tờ khai thông tin gia đình theo mẫu Form IMM 5645 có chữ ký.
 • Mẫu chấp thuận của CVAC và xác nhận sử dụng dịch vụ của VFS có chữ ký.
 • Mẫu IMM 5257 SCHEDULE 1 có chữ ký nếu đương đơn đã hoặc đang làm trong đơn vị quân sự.
 • Form IMM 5476 nếu có sử dụng người đại diện.
 • Bản sao giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, chứng minh nhân dân.
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng toàn bộ Sổ hộ khẩu gia đình bao gồm cả trang trống.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu đang độc thân, đăng ký kết hôn nếu đã kết hôn, quyết định ly hôn của toà nếu đã ly hôn, giấy chứng tử nếu vợ/chồng đã mất.

Xem thêm: Visa lao động Canada

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp đối với những đối tượng khác nhau cần chuẩn bị khác nhau

Đối với cán bộ, nhân viên khi xin visa Canada du lịch yêu cầu có:

 • Giấy tờ chứng minh lao động hợp pháp như hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng.
 • Giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất của đơn vị.

Đối với thủ tục chứng minh nghề nghiệp của chủ doanh nghiệp hồ sơ cần:

 • Bản sao đăng ký kinh doanh.
 • Giấy xác nhận nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần đây;
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng doanh nghiệp.

Đối tượng là người nghỉ hưu thì thủ tục chứng minh nghề nghiệp cần có một trong các giấy tờ như quyết định nghỉ hưu, sổ lĩnh lương hưu hay thẻ hưu trí.

Đối tượng là học sinh, sinh viên thì hồ sơ cần có đơn xin nghỉ học có xác nhận nhà trường.

Đối tượng là đại lý bán hàng cho công ty, hồ sơ chứng minh nghề nghiệp gồm:

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Hợp đồng đại lý.
 • Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu định kỳ.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Khi làm thủ tục xin visa Canada du lịch thì việc chứng minh tài chính cũng không thể bỏ qua. Giấy tờ chứng minh tài chính rõ ràng, số tài sản sở hữu càng cao thì khả năng đậu visa càng cao.

 • Sổ tiết kiệm có giá trị không thấp hơn 5.000 USD.
 • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm do ngân hàng cung cấp vào thời điểm xin visa.
 • Chứng minh tài sản sở hữu như sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản có giá trị khác (ô tô, cổ phiếu, trái phiếu,…)
 • Bản sao Visa Card hoặc Master Card.

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Canada

Bạn có thế liên hệ với các trung tâm tư vấn du học Canada để được hỗ trợ tốt nhất!

Giấy tờ xác thực chuyến du lịch Canada

Hồ sơ xác minh chuyến du lịch Canada cũng cần được chuẩn bị cẩn nhận bởi đây là yếu tố cần thiết để được duyệt visa:

 • Giấy tờ xác minh đã đặt vé máy bay 2 chiều.
 • Giấy tờ xác minh đã đặt phòng khách sạn.
 • Lịch trình chi tiết chuyến du lịch tại Canada.

Thủ tục xin visa Canada

Khi làm thủ tục xin visa du lịch Canada có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada hoặc nộp online. Dưới đây là quy trình làm hồ sơ trực tiếp.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa 

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng danh sách nêu trên. Các loại giấy tờ này đều phải dịch thuật hoặc có dấu xác nhận dịch thuật của Sở tư pháp hay của các công ty dịch thuật. Khi sắp xếp hồ sơ để nộp thì để bản tiếng Việt và bản dịch thuật tương ứng cùng với nhau.

Bước 2: Nộp hồ sơ 

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ văn phòng phía Bắc hoặc phía Nam đã nêu trên để nộp.

Sau khi kiểm tra toàn bộ hồ sơ, trung tâm sẽ gửi lại một bảng danh sách giấy tờ đã nộp và hướng dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc. Lúc này, sẽ có bộ phận hướng dẫn nộp phí visa, phí CVAC và gửi lại phiếu thu cho bạn.

Bước 3: Nhận kết quả 

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ để đến nhận kết quả và khi đi nhận kết quả, bạn cần mang theo các loại giấy tờ:

 • Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà bạn được cấp khi làm hồ sơ;
 • Chứng minh nhân nhân hoặc căn cước công dân bản gốc;
 • Một bản sao có ảnh của một loại giấy tờ.

Xem thêm: Visa du học Canada

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

Lần đầu xin visa Canada hẳn bạn còn rất nhiều thắc mắc từ thủ tục, hồ sơ,… Chính vì thế, hãy tham khảo nhiều tài liệu uy tín để làm đúng và đủ theo yêu cầu. Bên cạnh đó cũng không nên bỏ qua những tips hay do người đi trước chia sẻ.

Không nên để passport trắng

Canada hiện đang là một trong những quốc gia duyệt visa khó hàng đầu hiện nay. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài bao giờ thì khả năng cao hồ sơ của bạn sẽ bị rớt.

Nếu đã đến các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore hay các nước châu Âu, châu Mỹ thì đây chính là điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Chứng minh ở Việt Nam có sự ràng buộc rõ ràng

xin visa du lịch canada
Chứng minh ở Việt Nam có sự ràng buộc rõ ràng

Khi hồ sơ xin visa, nếu chứng minh được rằng bạn có công việc ổn định cùng mức thu nhập cao thì tỷ lệ đậu visa cũng tăng lên.

Đặc biệt, mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, người thân cũng là lý do gia tăng tỷ lệ đậu visa của bạn. Những yếu tố này chứng minh bạn còn nhiều ràng buộc tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở lại Việt Nam.

Sắp xếp hồ sơ xin visa Canada chuẩn xác, khoa học

Những loại giấy tờ khi mang nộp không chỉ cần đúng mà còn phải sắp xếp theo trình tự hợp lý. Sắp xếp khoa học sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ xin visa của bạn.

Xử lý tình huống trong buổi phỏng vấn xin visa Canada

Hồ sơ xin visa Canada không bắt buộc phỏng vấn 100%. Tuy nhiên, nếu bạn được gọi đi phỏng vấn hãy luôn bình tĩnh, trả lời thẳng thắn, dứt khoát.

Trên đây là những thông tin chi tiết cần biết khi xin visa du lịch Canada. Mong rằng, với những thông tin trên, bạn sẽ nhanh chóng hoàn tất thủ tục xin visa.

Đừng quên truy cập vào chuyên mục hành trang du học Canada để đón đọc thêm các chia sẻ mới nhất về du học tại quốc gia này nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

điều kiện du học Canada

Cập nhật về điều kiện du học Canada 2024

Canada là điểm đến lý tưởng của du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam. Điều kiện du học Canada 2020 như thế nào? Du học Canada cần những gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có được thông tin cụ thể và chi tiết nhất!

du học Thạc sĩ Canada

Chương trình đào tạo khi du học Thạc sĩ Canada

Du học Thạc sĩ Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên sau khi kết thúc chương trình Cử nhân. Để giúp tìm hiểu kỹ hơn, lựa chọn được được tương lai đúng đắn cho mình, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây!

Du học Canada diện SDS

Chương trình du học Canada diện SDS là gì?

Thế nhưng, khó khăn lớn nhất khi xin Visa du học Canada chính là vấn đề chứng minh tài chính. Khắc phục khó khăn này, chương trình du học Canada diện SDS chính là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay

Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Du học Canada ngành công nghệ thông tin (IT)

Ngoài việc Du học Canada ngành Y, ngành kỹ thuật thì du học Canada ngành Công nghệ thông tin cũng là một cơ hội để mở ra tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ được lợi ích cũng như tìm hiểu được môi trường thích hợp. Vậy nên, hãy xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Là quốc gia có nền du lịch phát triển hàng đầu thế giới, du học Canada ngành Quản trị khách sạn chính là lựa chọn sáng suốt. Không chỉ mở ra cơ hội định cư lâu dài, cơ hội nghề nghiệp tốt, theo học ngành này, bạn có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời từ những khách sạn hàng đầu thế giới.

Du học Canada ngành Truyền thông

Lý do nên du học Canada ngành Truyền thông

Truyền thông đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Du học Canada ngành Truyền thông là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức thực tế, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao.
Hãy xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin về du học Canada ngành Truyền thông xem có thật sự phù hợp với bạn không nhé!

Du học Canada ngành kỹ thuật

Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn.
Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin hơn giúp cho bạn có thêm được hướng đi cho tương lai của mình….

Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Du học ngành điều dưỡng tại Canada (Nursing)

Du học ngành điều dưỡng tại Canada sẽ là cơ hội để phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, bạn đã biết được cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada sẽ như thế nào chưa? Xem ngay bài viết sau….

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Không chỉ mang tới chất lượng giáo dục tuyệt vời, du học Canada còn mang tới cơ hội định cư hấp dẫn.

Du học ngành Marketing tại Canada

Triển vọng du học ngành Marketing tại Canada

Ngày nay với sự phát triển của thế giới thì marketing là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Yêu cầu về nhân lực khiến nhiều người có nhu cầu du học ngành Marketing. Vậy tại sao nói du học ngành Marketing tại Canada lại là sự lựa chọn lý tưởng. Cùng Việt Đỉnh theo dõi bài viết sau để có được thông tin chi tiết nhất!

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.

IELTS 5.5 có đi du học Canada

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ.
Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.