Học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ 2022

Mỹ là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Đây cũng là lý do nhiều bậc phụ huynh cho con du học Mỹ từ cấp 3. Học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ là bao nhiêu? Học sinh có những ưu đãi gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất!

Học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ có đắt không?

Không thể phủ nhận rằng, ngoài những chi phí du học Mỹ khác thì học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ luôn đứng top đầu thế giới. Càng học ở những trường danh tiếng, gần trung tâm, mức học phí lại càng cao.

Bởi thế, chuẩn bị tài chính cho con du học Mỹ luôn là vấn đề làm đau đầu các bậc phụ huynh. Chuẩn bị tài chính vững chắc sẽ giúp quá trình du học nhanh chóng hơn. Hơn thế, chúng còn đảm bảo cuộc sống tại đất nước cờ hoa được suôn sẻ, không bị gián đoạn.

Những năm gần đây, du học Trung học phổ thông tại Mỹ nở rộ. Nhiều gia đình gửi gắm con em sang Mỹ học tập với mục đích được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, hiện đại. Vậy, học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ là bao nhiêu?

Bậc Trung học phổ thông ở Mỹ bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12. Hệ thống trường học được phân biệt thành trường công lập/ trường tư thục hay trường nội trú/ trường bán trú. 

Theo đó, không có mức học phí cụ thể khi du học cấp 3 Mỹ. Giá học phí còn phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố. Trong đó, học trường nào chính là yếu tố quyết định.

1. Học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ – Học trường công lập hay tư thục?

Theo quy định của chính phủ, học sinh du học theo diện Visa F1 được học tối đa 1 năm đầu tiên ở trường công lập. Sau đó, sẽ phải chuyển sang trường tư thục. Trong trường hợp học sinh Việt Nam chỉ học 1 năm học lớp 12 tại trường công lập, cần tìm hiểu xem trường có phát bằng tốt nghiệp hay không.

Học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ
Học sinh du học theo diện Visa F1 được học tối đa 1 năm đầu tiên ở trường công lập

Mức học phí của trường công lập dao động từ 10.000 đến 20.000 USD/ năm. So với học ở Việt Nam hay các nước khác, đây là mức phí tương đối cao. Tuy nhiên, nếu so sánh về chất lượng học tập thì đây là mức phí tương xứng.

Trong khi đó, học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ tại các trường tư thục cao hơn nhiều. Trung bình, chúng gấp rưỡi hoặc gấp đôi so với trường công lập. Học sinh theo học tại đây sẽ được hưởng chương trình đào tạo chất lượng. Cùng với đó là điều kiện vật chất hiện đại, nhiều chương trình ngoại khóa hấp dẫn.

Xem thêm: Học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

2. Học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ: Học trường bán trú hay nội trú

Học sinh học bán trú sẽ sống và sinh hoạt tại nhà của người dân bản sứ hay còn được gọi là bố mẹ nuôi. Ưu điểm của hình thức này là các em sẽ được sinh hoạt trong môi trường gia đình. Học sinh được tìm hiểu văn hóa, trau dồi kỹ năng tiếng Anh tốt hơn.

Học sinh học trường nội trú sẽ được học tập và sinh hoạt ngay tại khuôn viên trường học. Ban ngày, các em sẽ lên lớp. Tối về sẽ ăn uống, sinh hoạt trong ký túc xá. Mỗi buổi tối cuối tuần hay những dịp lễ, các em sẽ được tham gia hoạt động ngoại khóa. Điều này giúp các em phát triển toàn diện năng lực bản thân, trưởng thành và phát triển.

Học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ
Nên học bán trú hay nội trú là thắc mắc của nhiều phụ huynh

Nhiều phụ huynh thường muốn con học bán trú để được chăm sóc tốt hơn. Bởi trong độ tuổi này, trẻ còn non nớt, cần sự chăm sóc của gia đình. Thế nhưng, tại các trường nội trú, trẻ vẫn được giao tiếp thường xuyên. Hơn nữa, tại trường học nội trú còn có nhiều hoạt động phục vụ cho việc học tập. Sinh sống tại đây, học sinh sẽ có cơ hội phát triển vững chắc.

Hiện tại, tổng chi phí cho sinh viên nội trú bậc Trung học phổ thông dao động từ 45.000 – 65.000 USD. Số tiền này bao gồm tiền học, tiền ăn, tiền sách vở, tiền bảo hiểm… trong một năm học. Đây là số tiền khá lớn so với các gia đình tại Việt Nam. 

Với hình thức ở bán trú, chi phí còn phụ thuộc vào gia đình học sinh lựa chọn sinh sống. Vị trí cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí. Sinh sống ở ngoại thành, xa trung tâm thành phố sẽ có chi phí rẻ hơn nhiều khi sinh sống ở các thành phố lớn.

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Các chính sách hỗ trợ tài chính khi du học bậc Trung học phổ thông Mỹ

Có thể nói học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ tương đối lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, con số này có thể giảm đi đáng kể. Hiện nay, Mỹ có rất nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho du học sinh quốc tế. Điều này giúp giảm áp lực tài chính, tạo điều kiện cho học sinh học tập lâu dài tại đất nước này.

1. Yêu cầu hồ sơ hỗ trợ tài chính

Học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ
Học sinh có thể được hỗ trợ tài chính khi du học Trung học phổ thông tại Mỹ

Để xin được hỗ trợ tài chính, học sinh phải được nhận vào trường học trước. Học sinh cần chuẩn bị hoàn chỉnh đơn xin học, bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Học bạ 3 năm gần nhất
  • Chứng chỉ tiếng Anh. Để được nhận vào các trường Trung học phổ thông của Mỹ, học sinh cần đạt tối thiểu 6.0 IELTS hoặc 79 TOEFL. Riêng với những trường học danh tiếng, điểm ngoại ngữ có thể lên tới 7.5 IELTS hoặc 100 TOEFL. Như vậy, trình độ ngoại ngữ càng tốt thì khả năng xin được vào trường học càng lớn.
  • Điểm thi SSAT là điều kiện bắt buộc khi muốn xin vào trường học bậc Trung học phổ thông ở Mỹ. Đây là kỳ thi đầu vào dành cho học sinh tại các trường cấp 2, cấp 3 tại Mỹ. Thông thường, điểm SSAT học sinh phải đạt được là 1.900 – 2.200.
  • Thư giới thiệu. Thư giới thiệu được viết bởi thầy cô giáo hoặc người đứng đầu tổ chức giáo dục trong nước.
  • Chứng chỉ, thành tích hoạt động ngoại khóa nếu có

Ngoài ra, nếu muốn xin vào trường học, học sinh cần trải qua cuộc phỏng vấn với đại diện nhà trường. 

Xem thêm: Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Quy trình xin hỗ trợ tài chính 

Quá trình xin hỗ trợ tài chính được thực hiện như sau:

  • Học sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp cho hội đồng tuyển sinh của trường. trường học sẽ xem xét xem học sinh có đáp ứng được điều kiện để theo học tại trường hay không.
  • Phụ huynh nộp hồ sơ xin hỗ trợ tài chính. Phụ huynh sẽ đưa ra các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính trong 1 năm và xin nhà trường hỗ trợ khoảng kinh phí còn lại.
Học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ
Với chương trình hỗ trợ tài chính, việc du học Mỹ thuận lợi hơn rất nhiều

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Mỹ [Cập nhật 2022]

Đồng thời, phụ huynh sẽ tiến hành nộp đơn xin hỗ trợ tài chính. Mục tiêu của việc này là đưa ra các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của gia đình trong một năm và xin trường hỗ trợ khoản phí còn lại.

Nhiều trường hợp, số tiền học phí được giảm lên tới 50 – 70% tổng chi phí tiền học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ. Đây là mức hỗ trợ tương đối cao của nhà trường. Điều này giúp cha mẹ học sinh giảm bớt được gánh nặng tài chính. Các em có thể học được trong môi trường giáo dục chất lượng mà không phải chi trả quá nhiều tiền.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ. Hy vọng, với bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ tìm hiểu rõ hơn về du học Mỹ. Từ đó, chuẩn bị được chi phí phù hợp nhất cho con em mình.

Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ Việt Đỉnh để có thêm những thông tin tư vấn du học Mỹ hữu ích nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

du học mỹ ngành sư phạm

Có nên du học Mỹ ngành Sư phạm hay không?

Du học Mỹ ngành Sư phạm đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Bạn đang có ý định du học ngành Sư phạm tại Mỹ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây! Chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin hữu ích nhất!