Du học trung học phổ thông tại New Zealand

Du học sớm cho con ở môi trường giáo dục chuyên nghiệp như New Zealand là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Vậy du học trung học phổ thông tại New Zealand có nên không? Cần bao nhiêu tiền? Du học Việt Đỉnh sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn ngay trong bài viết dưới đây!

Tại sao nên du học trung học phổ thông tại New Zealand?

Du học THPT tại New Zealand là lựa chọn của rất nhiều phụ huynh, học sinh. Lý do nào khiến họ muốn con em mình du học từ bậc trung học phổ thông chứ không phải bậc Đại học? Và tại sao lại là du học New Zealand chứ không phải là bất cứ quốc gia nào khác?

1. Có cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao

New Zealand là đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Riêng với giáo dục trung học phổ thông, quốc gia này đứng thứ 7 trong top những quốc gia có nền chất lượng tốt nhất. Hiện tại, New Zealand có khoảng 420 trường phổ thông ở nhiều khu vực khác nhau.

New Zealand luôn có các tổ chức chịu trách nhiệm giám sát chất lượng giáo dục. Các tổ chức này được lập ra nhằm mục đích đảm bảo học sinh sẽ được trau dồi kỹ năng, có môi trường học tập tốt nhất. Du học sớm, học sinh sẽ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng từ sớm hơn.

Du học phổ thông tại New Zealand
New Zealand là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Hơn nữa, bằng cấp tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể theo học ở các trường đại học tại New Zealand hoặc các quốc gia khác.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục New Zealand

2. Môi trường học tập cởi mở, an toàn

tuổi 12 – 15, cho con học tập ở đất nước xa lạ là quyết định không mấy dễ dàng. Ở độ tuổi này, các em chưa có đủ khả năng để tự lập, khó tránh được những va vấp trong cuộc sống.

New Zealand cũng là quốc gia đầu tiên xây dựng quy chế bảo trợ, chăm sóc du học sinh quốc tế. Các trường có sinh viên quốc tế theo học sẽ phải ký cam kết đảm bảo môi trường học tập tốt nhất.

Học sinh được bảo vệ dù ở trong hoặc ngoài khuôn viên trường học. Do đó, cho con du học phổ thông tại New Zealand, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. 

3. Du học phổ thông tại New Zealand có cơ hội rèn luyện tiếng Anh sớm

Du học phổ thông tại New Zealand
Môi trường giáo dục tại New Zealand cởi mở, thân thiện

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại New Zealand nên khi du học sớm, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc sớm hơn với tiếng Anh. Khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tốt hơn, phục vụ cho việc học cũng như cuộc sống.

4. Khám phá bản thân, định hướng nghề nghiệp

Du học phổ thông tại New Zealand
Học sinh có cơ hội khám phá bản thân thông qua các chương trình ngoại khóa

Tại New Zealand, học sinh sẽ được làm quen sớm với việc định hướng nghề nghiệp. Học sinh được tiếp xúc, khám phá khả năng của mình thông qua các hoạt động ngoại khóa. Các em sẽ biết được thế mạnh và hạn chế của mình. Từ đó, có lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai.

5. Cơ hội trải nghiệm du lịch miễn phí

New Zealand được mệnh danh là “thiên đường của Thái Bình Dương”. Đất nước này là sự lựa chọn lý tưởng của rất nhiều học sinh, nhất là những ai yêu thích du lịch. Các em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi học tập và sinh sống ở nơi đây.

Xem thêm: Địa điểm du lịch ở New Zealand

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Điều kiện du học phổ thông tại New Zealand

Một trong những lý do khiến du học phổ thông New Zealand được yêu thích là điều kiện du học không quá khó khăn. Theo đó, học sinh chỉ cần đáp ứng các tiêu chí như sau:

 • Học lực: Trung bình khá trở lên
 • Trình độ tiếng anh: Điểm 38 – 46 PTE A hoặc 5.0 – 5.5 IELTS. Tuy nhiên, tiếng Anh chỉ là điểm cộng chứ không phải là điều kiện bắt buộc để xin Visa du học New Zealand.
 • Khả năng tài chính: Du học sinh cần đảm bảo có đủ điều kiện tài chính để chi trả tiền học phí cũng như tiền sinh hoạt trong suốt quá trình học tập tại đây. Người bảo trợ cho học sinh cần chứng minh được đủ điều kiện tài chính thông qua số tiền trong sổ tiết kiệm và các tài sản liên quan khác.
 • Với học sinh dưới 18 tuổi, học sinh cần có người giám hộ: Đây có thể là cha/ mẹ, người thân tại New Zealand hoặc người do nhà trường giới thiệu.
Du học phổ thông tại New Zealand
Phụ huynh cần chuẩn bị tài chính vững chắc khi cho con du học tại New Zealand

Một lưu ý nhỏ đối với học sinh du học trung học phổ thông tại New Zealandchương trình phổ thông tại đất nước này kéo dài 13 năm. Như vậy, khi sang du học, học sinh Việt Nam sẽ có 2 trường hợp theo học:

 • Thứ nhất: Học sinh được nhận vào lớp học kế tiếp của chương trình đào tạo tại Việt Nam. Ví dụ, tại Việt Nam, học sinh đã học hết lớp 9 thì sẽ tiếp tục theo học lớp 10 tại New Zealand.
 • Thứ hai: Học sinh được học nhảy lớp. Chương trình học này chỉ áp dụng với những học sinh có học lực tốt, có khả năng tiếng Anh vượt trội. Ngoài ra, học sinh cũng cần đáp ứng được những yêu cầu thông qua cuộc phỏng vấn của nhà trường.

Xem thêm: Cách chứng minh tài chính du học New Zealand

Du học phổ thông tại New Zealand cần bao nhiêu tiền?

Khác với những quốc gia nói tiếng Anh khác, học phí bậc phổ thông tại New Zealand tương đối rẻ.

Chương trình họcHọc phí
Chương trình Tiểu học11.000 NZD / năm
Chương trình Trung học13.000 NZD / năm
Chương trình Cao đẳng15.000 NZD – 20.000 NZD/ năm
Chương trình Đại học22.000 NZD – 32.000 NZD/ năm
Chương trình Sau đại học26.000 NZD – 37.000 NZD/ năm

Chi phí sinh hoạt khi du học tại New Zealand không quá cao, dao động khoảng 1.650 NZD đến 2.170 NZD. Cụ thể như sau:

Về nhà ở:

 • Homestay: 840 NZD – 980 NZD/ tháng
 • Kí túc xá: 720 NZD – 850 NZD/ tháng
 • Thuê nhà: 1,080 NZD – 2,600 NZD/ tháng

Chi phí khác:

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Ăn uống: từ 280 – 400 NZD/ tháng .
 • Di chuyển (phương tiện công cộng): từ 120 NZD/ tháng.
 • Chi phí điện, gas: từ 92 NZD/ tháng.
 • Internet, điện thoại: từ 72 NZD/ tháng.
 • Nhu yếu phẩm: từ 40 – 75 NZD/ tháng.
 • Chi phí tiêu dùng cá nhân: từ 65 NZD/ tháng.

Xem thêm: Chi phí du học New Zealand là bao nhiêu? 2024

Chương trình giáo dục bậc trung học phổ thông tại New Zealand

Chương trình du học trung học THPT New Zealand từ lớp 8, 9, 10 là tốt nhất. Để giúp du học sinh nhanh chóng làm quen và hòa nhập với chương trình học tại New Zealand.

Tham khảo một số những lộ trình khi đi du học trung học ở New Zealand như sau:

 • Trường hợp 1: Học sinh tốt nghiệp THCS tại Việt Nam sẽ học lớp 11 tại New Zealand
 • Trường hợp 2: Học sinh học hết lớp 10 tại Việt Nam sẽ học lớp 12 tại New Zealand
 • Trường hợp 3: Học sinh học hết lớp 11 hoặc chưa hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam

Xem thêm: Du học New Zealand ngành gì dễ xin việc và định cư?

Du học TPHT tại New Zeland nên chọn trường nào?

Du học phổ thông tại New Zealand
Có rất nhiều trường phụ huynh có thể cho con theo học tại New Zealand

Nếu có ý định du học phổ thông New Zealand, cần tìm hiểu kỹ lưỡng danh sách các trường học nhằm đưa ra lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất.

Tại bang South Island, phụ huynh có thể cho con theo học tại: 

 • Otago Girls High School
 • Avonside Girls’ High School
 • Burnside High School
 • Cashmere High School
 • Darfield High School
 • King’s High School
 • Marlborough Girls’College
 • Mountainview High School
 • Opihi College

Tại bang North Island, một số trường được gợi ý như:

 • Auckland Girls’ Grammar School
 • Avondale College, Cambridge High School
 • Gisborne Boys’ High School
 • Gisborne Girls High School
 • Glenfield College
 • Hamilton Boy High School
 • Lynfield College

Du học trung học phổ thông tại New Zealand đang là xu hướng và là sự lựa chọn sáng suốt.

Với những thông tin trên, tin chắc rằng, các bậc phụ huynh đã có sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp liên quan đến chủ đề này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Đỉnh để được hỗ trợ miễn phí.

Ngoài ra, độc giả có thể truy cập vào chuyên mục hành trang du học New Zealand để đón đọc thêm các chia sẻ mới nhất về du học tại quốc gia này nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Cách xin học bổng du học New Zealand

Hướng dẫn cách xin học bổng du học New Zealand

Chi phí du học New Zealand không quá đắt đỏ so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Thế nhưng, bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách xin học bổng du học New Zealand. Cùng chúng tôi điểm qua những chương trình học bổng uy tín và cách xin học bổng đơn giản, dễ thành công

du học Thạc sĩ New Zealand

Chương trình du học Thạc sĩ New Zealand

New Zealand đang là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam. Nhiều phụ huynh, sinh viên thường có chung thắc mắc “có nên du học Thạc sĩ New Zealand hay không”. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

Điều kiện du học New Zealand

“Bỏ túi” 4 điều kiện du học New Zealand

Chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh Quốc, chỉ số an toàn Top đầu thế giới là lý do nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn New Zealand là điểm đến của mình. Để trở thành du học sinh, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học New Zealand.

Du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn

Du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn

New Zealand là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều sinh viên Việt Nam. Đất nước này có thế mạnh về nhiều ngành nghề, trong đó Quản trị khách sạn luôn được chú trọng đầu tư.
Du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời với bài viết dưới đây!