Triển vọng du học ngành Marketing tại Canada

Marketing là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất và yêu cầu về nhân lực khiến nhiều người có nhu cầu du học ngành Marketing. Tại sao nói du học ngành Marketing tại Canada lại là sự lựa chọn lý tưởng?

Tại sao nói du học ngành Marketing tại Canada lại là sự lựa chọn lý tưởng. Cùng du học Việt Đỉnh theo dõi bài viết sau để có được thông tin chi tiết nhất!

Tổng quan về ngành Marketing

Du học ngành Marketing tại Canada
Du học ngành Marketing là gì?

Công việc của người làm Marketing là làm cho sản phẩm được khách hàng ghi nhớ, tin dùng và xây dựng thương hiệu.

Ngoài hình thức Marketing truyền thống thì hiện naay Marketing online đang ngày một lớn mạnh cùng với sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube

Marketing ngày càng đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh.

Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing, sinh viên có thể đảm nhận các công việc gì?

  • Quản lý tiếp thị (Marketing manager)
  • Chuyên viên tiếp thị (Marketing executive)
  • Trợ lý marketing (Marketing assistant)
  • Quản lý bán hàng (Sales manager)
  • Quản lý quảng cáo (Advertising manager)
  • Cố vấn bán hàng (Marketing consultant)

Xem thêm: Chi phí du học Canada

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Lý do nên du học ngành Marketing tại Canada?

1. Nhu cầu nguồn lực lớn, cơ hội việc làm rộng mở

Phân tích cho thấy, Marketing là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất thế giới. Đây cũng là nhóm ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Du học ngành Marketing tại Canada, bạn sẽ có cơ hội xin việc làm cao. Hầu như, tỷ lệ thất nghiệp của ngành này là rất thấp. Nếu không muốn làm thuê, với kiến thức trong tay, sinh viên có thể tự kinh doanh, gây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

2. Thu nhập khủng, nhiều cơ hội thăng tiến

Song song với vấn đề việc làm, mức lương hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến cũng là một trong những sức hút lớn của ngành.

Marketing là ngành nằm trong top những ngành có mức lương cao nhất. Nhiều người còn ví von đây là công cụ để “hái ra tiền”. Mức tăng trưởng thu nhập tỷ lệ khoảng 15% mỗi năm.

Du học ngành Marketing tại Canada
Ngành marketing được mệnh danh là ngành “hái ra tiền” với mức lương khủng

Khảo sát cho thấy, mức lương cơ bản của cử nhân chuyên ngành Marketing sau khi ra trường là khoảng 40.800 – 79.600 AUD/ năm. Với những người có kinh nghiệm, giữ vị trí cao thì mức lương sẽ cao hơn. Mức lương trung bình của nhân viên Marketing tại Canada là 86.000 AUD/ năm. Mức lương này cao hơn 70% thu nhập trung bình của các ngành nghề tại đất nước này.

3. Du học ngành Marketing tại Canada được ưu tiên định cư

Dự báo, nhu cầu nhân lực trong ngành Marketing tại Canada đến năm 2024 khoảng 8.800 vị trí. Chính vì vậy, đây là ngành nghề nằm trong diện ưu tiên khi xét định cư. Nếu bạn có nhu cầu định cư tại Canada thì du học ngành Marketing chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm: Các kỳ nhập học tại Canada

Chương trình học ngành Marketing tại Canada

Chương trình đào tạo ngành Marketing tại Canada được chia thành 3 bậc cao đẳng, đại học và sau đại học.

Các chương trình đào tạo cao đẳng nghề Marketing tại Canada là 2 năm, cử nhân sẽ kéo dài 3 – 4 năm và hệ thạc sĩ là 1 – 2 năm.

Du học ngành Marketing tại Canada
Chương trình đào tạo chất lượng được thế giới công nhận

Một số nhóm ngành sinh viên có thể theo học như: 

  • Nghiên cứu thị trường (Market research)
  • Quan hệ công chúng (Public relation)
  • Quản trị thương hiệu (Brand management)

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Canada

Du học ngành Marketing tại Canada – nên học trường nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường học đào tạo ngành Marketing tại Canada. Việc lựa chọn trường học nào cũng là yếu tố khiến phụ huynh, sinh viên quan tâm.

Dưới đây là Top những trường học đào tạo ngành Marketing được yêu thích nhất:

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xem thêm: Các trường đại học ở Canada

Có thể khẳng định, du học ngành Marketing tại Canada luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo, muốn học hỏi và trải nghiệm, tin chắc rằng, hãy liên hệ trực tiếp với Việt Đỉnh để được hỗ trợ tư vấn du học miễn phí!

Ngoài ra, hãy truy cập vào chuyên mục hành trang du học Canada để đọc thêm các chia sẻ mới nhất về thông tin du học Canada nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.

Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Du học Canada ngành công nghệ thông tin (IT)

Ngoài việc Du học Canada ngành Y, ngành kỹ thuật thì du học Canada ngành Công nghệ thông tin cũng là một cơ hội để mở ra tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ được lợi ích cũng như tìm hiểu được môi trường thích hợp. Vậy nên, hãy xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Du học Canada ngành kỹ thuật

Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn.
Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin hơn giúp cho bạn có thêm được hướng đi cho tương lai của mình….

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Là quốc gia có nền du lịch phát triển hàng đầu thế giới, du học Canada ngành Quản trị khách sạn chính là lựa chọn sáng suốt. Không chỉ mở ra cơ hội định cư lâu dài, cơ hội nghề nghiệp tốt, theo học ngành này, bạn có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời từ những khách sạn hàng đầu thế giới.

IELTS 5.5 có đi du học Canada

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ.
Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.

visa du học canada

Visa du học Canada – Hồ sơ, thủ tục, chi phí

Rất nhiều thắc mắc được gửi đến cho chúng tôi rằng “xin Visa du học Canada có khó không”, “điều kiện là gì”, “thủ tục xin Visa du học Canada như thế nào”. Cùng chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!

Chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học Canada cần những gì?

Nhiều người thường có chung thắc mắc “du học Canada có cần chứng minh tài chính hay không”, “chứng minh tài chính du học Canada cần những gì”, “hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada”. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau để có cái nhìn tổng thể và chi tiết nhất

điều kiện du học Canada

Cập nhật về điều kiện du học Canada 2024

Canada là điểm đến lý tưởng của du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam. Điều kiện du học Canada 2020 như thế nào? Du học Canada cần những gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có được thông tin cụ thể và chi tiết nhất!

du học Thạc sĩ Canada

Chương trình đào tạo khi du học Thạc sĩ Canada

Du học Thạc sĩ Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên sau khi kết thúc chương trình Cử nhân. Để giúp tìm hiểu kỹ hơn, lựa chọn được được tương lai đúng đắn cho mình, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây!

Du học Canada diện SDS

Chương trình du học Canada diện SDS là gì?

Thế nhưng, khó khăn lớn nhất khi xin Visa du học Canada chính là vấn đề chứng minh tài chính. Khắc phục khó khăn này, chương trình du học Canada diện SDS chính là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay

Du học Canada ngành Truyền thông

Lý do nên du học Canada ngành Truyền thông

Truyền thông đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Du học Canada ngành Truyền thông là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức thực tế, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao.
Hãy xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin về du học Canada ngành Truyền thông xem có thật sự phù hợp với bạn không nhé!

Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Du học ngành điều dưỡng tại Canada (Nursing)

Du học ngành điều dưỡng tại Canada sẽ là cơ hội để phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, bạn đã biết được cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada sẽ như thế nào chưa? Xem ngay bài viết sau….

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Không chỉ mang tới chất lượng giáo dục tuyệt vời, du học Canada còn mang tới cơ hội định cư hấp dẫn.