Du học ngành Ẩm thực ở Canada

Vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là yếu tố được sinh viên quan tâm. Du học ngành Ẩm thực ở Canada, triển vọng nghề nghiệp như thế nào? Sau khi ra trường có dễ xin việc hay không? 

Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có được thông tin hữu ích nhất!

Triển vọng nghề nghiệp tích cực khi du học ngành Ẩm thực ở Canada

Ẩm thực là ngành nghề liên quan đến thực phẩm, bếp núc. Nhiều người thường mặc định ngành nghề này dành riêng cho phụ nữ. Trên thực tế, số lượng sinh viên nam theo học Ẩm thực luôn áp đảo hơn so với nữ giới.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu về dịch vụ ăn uống phục vụ đời sống ngày càng tăng cao. Bởi thế, Ẩm thực được đánh giá là ngành nghề giàu triển vọng. Du học ngành Ẩm thực ở Canada chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên hiện nay.

Nhu cầu nhân lực ngành Ẩm thực cao

Canada vốn là đất nước đa văn hóa. Nền du lịch tại đây cũng phát triển mạnh mẽ. Điều này khiến cho nhu cầu nhân lực trong ngành Ẩm thực là rất cao. Ngành Ẩm thực không chỉ giới hạn những người nấu ăn trong nhà hàng, khách sạn, bạn có thể theo học nhiều chuyên ngành khác. Có thể kể đến như: giám sát chất lượng thực phẩm, chuyên gia dinh dưỡng, phê bình ẩm thực, đầu bếp…

Du học ngành ẩm thực ở Canada
Du học ngành ẩm thực là lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam

Nhìn chung, những người làm trong ngành Ẩm thực đòi hỏi sự kiên trì, chịu khó. Quan trọng nhất, bạn phải có sức khỏe thật tốt, có khả năng chịu được áp lực, làm việc liên tục trong thời gian dài.

Sau khi du học ngành Ẩm thực tại Canada, ra trường, sinh viên có thể lựa chọn cho mình những công việc sao cho phù hợp như:

 • Lên kế hoạch giám sát, điều hành các hoạt động của nhà bếp
 • Tư vấn thực đơn
 • Lên thực đơn
 • Tính toán chi phí
 • Đào tạo, hướng dẫn, chịu trách nhiệm nhân sự
 • Trực tiếp đứng bếp nấu
 • Sáng tạo công thức cho món ăn

Như vậy, có thể thấy, du học ngành Ẩm thực ở Canada, cơ hội việc làm là rất lớn. Trong trường hợp không muốn ở lại làm việc tại Canada, với tấm bằng trong tay, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm ở bất cứ đâu trên thế giới.

Mức lương hấp dẫn

Cũng theo khảo sát, mức lương của ngành Ẩm thực tương đối cao. Lương của sinh viên tốt nghiệp dao động từ 25.000 – 35.000 CAD/ năm. Bởi đây là chuyên ngành đòi hỏi về sự cần cù, tỉ mỉ và có chút năng khiếu. Thời gian làm việc càng lâu, kinh nghiệm càng nhiều thì mức lương càng cao.

Du học ngành ẩm thực ở Canada
Mức lương của nhân sự trong ngành ẩm thực tương đối cao

Xem thêm các bài viết khác:

Mức lương của 1 bếp trưởng tại các nhà hàng, khách sạn là 45.000 – 78.000 CAD/ năm. Con số này lớn hơn hẳn so với những ngành nghề khác. Ngoài ra, nhân lực làm việc trong ngành Công nghệ thực phẩm cũng có mức lương dao động từ 28.000 – 55.000 CAD/ năm.

Điều kiện du học ngành Ẩm thực tại Canada

So với những ngành nghề khác, điều kiện du học ngành Ẩm thực ở Canada không quá khắt khe. Bạn chỉ cần đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn như:

 • Tốt nghiệp chương trình Phổ thông trung học
 • Có điểm GPA từ 6.0 trở lên
 • Không yêu cầu bắt buộc chứng chỉ Ngoại ngữ. Tuy nhiên, tiếng Anh tốt là lợi thế rất lớn, giúp bạn tiếp thu chương trình học nhanh hơn. Bạn cũng phải đáp ứng 1 số yêu cầu về tiếng Anh đầu vào tại trường học. Trong trường hợp không đủ tiêu chuẩn, bạn cũng có thể theo học các khóa tiếng Anh trước khi bắt đầu vào khóa học chính.
Du học ngành ẩm thực ở Canada
Yêu cầu của sinh viên muốn du học ngành ẩm thực là không mắc bệnh da liễu, bệnh truyền nhiễm
 • Một yêu cầu khi muốn du học ngành Ẩm thực ở Canada là người học không được mắc các bệnh da liễu, bệnh truyền nhiễm. Điều này bắt nguồn từ việc yêu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Sinh viên phải có chiều cao từ 1m65 trở lên. Yêu cầu này là bắt buộc để đáp ứng khả năng sử dụng các công cụ nhà bếp.

Thời gian du học ngành Ẩm thực ở Canada tương đối ngắn. Thông thường, khóa học sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm. Sau khi hoàn tất khóa học, sinh viên sẽ được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn để tích lũy kinh nghiệm. Nếu có trình độ cao, bạn sẽ được giữ lại làm việc.

Các trường đào tạo ngành Ẩm thực hàng đầu tại Canada

Tại Canada, có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Ẩm thực. Mỗi trường học lại có những ưu điểm – nhược điểm riêng. Cùng với đó, mức học phí cũng có sự khác biệt. Nếu có ý định du học Canada ngành Ẩm thực, bạn cần tìm hiểu những thông tin cụ thể. Từ đó, lựa chọn được khóa học phù hợp nhất.

Du học ngành Ẩm thực ở Canada, sinh viên có thể lựa chọn những trường sau:

 • Humber College
 • Niagara College
 • Centennial College
 • George Brown College

Mỗi năm, có hàng nghìn sinh viên Việt Nam du học ngành Ẩm thực ở Canada. Nếu bạn đang quan tâm tới ngành nghề này hoặc có ý định du học tại Canada, hãy liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Canada để được hỗ trợ tốt nhất!

Gợi ý cho bạn

Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không? Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.
Hồ sơ du học Canada cần những gì?
Hồ sơ du học Canada cần những gì?
Ngoài những tiêu chí gắt gao, hồ sơ du học Canada cũng tương đối phức tạp. Nếu bạn muốn làm hồ sơ du học Canada nhanh chóng, thuận lợi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!
IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?
IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?
Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ. Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.
Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!
Phân loại trường Đại học Canada
Phân loại trường Đại học Canada
Phân loại trường Đại học Canada sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về nền giáo dục Canada. Từ đó, có được phương án lựa chọn trường học phù hợp nhất

Bình luận

Bình luận