Chính sách thị thực du học Úc mùa dịch Covid-19

Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh. Trong tình hình Covid-19, chính sách thị thực du học Úc mùa dịch Covid-19 có gì thay đổi? Sinh viên được hưởng lợi gì từ chính sách này? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. Bạn sẽ có những thông tin cụ thể và chi tiết nhất!

Tại sao Úc lại thay đổi chính sách thị thực du học?

Số lượng du học sinh quốc tế tại Úc luôn nằm trong Top đầu thế giới. Không những có chất lượng giáo dục hàng đầu, chính phủ nước này còn có những chính sách thuận lợi cho sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, dịch Covid là ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của du học sinh. Nhiều sinh viên không thể đến trường. Hoặc những sinh viên đã xin được Visa cũng không thể nhập học.

Mới đây, chính phủ đã công bố những thay đổi trong chính sách thị thực du học Úc. Đây là thay đổi kịp thời nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế đang theo học tại đây.

Chính sách thị thực du học Úc mùa dịch Covid-19
Úc vẫn là điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế

Động thái tích cực này giúp Úc ghi điểm trong mắt du học sinh. Điều này chứng tỏ, Úc vẫn là quốc gia an toàn, đáng là sự lựa chọn của các trẻ có nhu cầu du học.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Những thay đổi trong chính sách thị thực du học Úc

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến mọi lĩnh vực của đời sống. Trong đó, du học sinh cũng là những người chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Để đáp ứng với tình hình, chính phủ Úc đã có điều chỉnh trong chính sách thị thực du học Úc.

Cụ thể, nước này sẽ bắt đầu cấp lại Visa cho sinh viên ngoài nước Úc. Khi biên giới được mở cửa, sinh viên sẽ có sẵn thị thực, để lên đường du học bất cứ lúc nào. Bạn sẽ không phải mất thời gian làm hồ sơ, thủ tục, gây chậm trễ trong việc học tập.

Chính sách thị thực du học Úc mùa dịch Covid-19
Úc sẽ bắt đầu cấp lại visa cho sinh viên có nhu cầu du học

Xem thêm các bài viết khác:

Một trong những điểm mới nữa trong chính sách thị thực du học Úc nữa rất được sinh viên quan tâm. Đó là khi không thể hoàn thành chương trình học trong thời hạn đã đăng ký trên thị thực do dịch bệnh, du học sinh sẽ được nộp đơn xin gia hạn thị thực miễn phí.

Thay đổi trong chính sách thị thực cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Nếu sinh viên đang theo học tại cơ sở giáo dục của Úc, thời gian nghiên cứu, học tập bên ngoài nước di dịch sẽ được tính là thời gian học tập hợp lệ khi nộp đơn xin thị thực làm việc sau tốt nghiệp. Chính sách này được áp dụng cho sinh viên du học Úc.

Đối với trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp, có thị thực du học, sinh viên có thể nộp đơn xin thị thực làm việc sau tốt nghiệp từ bên ngoài nước Úc nếu không thể trở về do Covid-19.

Những thay đổi này giúp bảo vệ sức khỏe cho du học sinh. Đồng thời, hỗ trợ cho sinh viên quốc tế tốt nhất trước những ảnh hưởng của Covid-19. Sinh viên đang học tập tại Úc hoặc sinh viên đã có Visa du học Úc có thể yên tâm cho kế hoạch học tập của mình.

Riêng với đối sinh viên có Visa du học, bạn có thể lựa chọn hình thức học trực tuyến. Điều này giúp quá trình học không bị gián đoạn, không bị chậm trễ khi xin Visa việc làm sau này.

Chính sách thị thực du học Úc mùa dịch Covid-19
Sinh viên có thể lựa chọn hình thức học trực tuyến trong thời gian dịch bệnh

Với sự thay đổi về chính sách thị thực du học Úc, quốc gia này mong muốn thể hiện được sự thân thiện với sinh viên quốc tế. Đây vẫn là nền giáo dục hàng đầu, môi trường lý tưởng nếu có nhu cầu du học. Đại diện bộ Giáo dục Úc – ông Tudge cho biết, đất nước luôn mong muốn được đón các bạn du học sinh trở lại học tập trong thời gian sớm nhất.

Những thay đổi du học sinh Úc cần chú ý

Ngoài những thay đổi về chính sách thị thực du học sinh Úc, còn có rất nhiều điểm mới. Nếu đang là sinh viên hoặc sắp trở thành sinh viên tại Úc, bạn nên chú ý.

  • Sinh viên xin thị thực du học sẽ có thêm thời gian nộp bằng tiếng Anh nếu bị cản trở trong việc xin hồ sơ do Covid-19.
  • Sinh viên có thêm thời gian hoàn thành thu thập sinh trắc học. Đồng thời, thời gian kiểm tra sức khỏe cũng được kéo dài nếu bị gián đoạn do Covid gây ra.
  • Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho du học sinh trong thời kỳ lưu tại Úc
  • Làm thêm giờ trong lĩnh vực Y tế, chăm sóc sức khỏe

Nước Úc đã có những chính sách nhanh chóng và kịp thời ứng phó với tình hình thực tế. Trong đó, chính sách thị thực du học Úc chính là điểm sáng giúp sinh viên thuận lợi hơn. Điều này cho thấy hành động kịp thời của Bộ Giáo dục. Sinh viên an tâm khi học tập, sinh sống tại quốc gia này.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Nếu có nhu cầu tìm hiểu du học Úc, hãy liên hệ trực tiếp với Việt Đỉnh. Chúng tôi là một trong những trung tâm tư vấn du học Úc uy tín với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tuyển sinh, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc tận tình và chi tiết nhất!

Bình luận

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid

Kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid khi du học Úc

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hàng hầu hết mọi lĩnh vực đời sống. Kinh tế suy giảm, việc làm không ổn định, sinh viên khó khăn hơn trong sinh hoạt cũng như kiếm việc làm thêm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi theo dõi những kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid. Hy vọng, bạn sẽ không còn quá bị áp lực với nỗi lo tài chính.
Hãy xem ngay để có thêm kinh nghiệm nhé.

Chính sách thị thực du học Úc mùa dịch Covid-19

Chính sách thị thực du học Úc mùa dịch Covid-19

Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh. Trong tình hình Covid-19, chính sách thị thực du học Úc có gì thay đổi? Sinh viên được hưởng lợi gì từ chính sách này? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. Bạn sẽ có những thông tin cụ thể và chi tiết nhất!

Biện pháp của chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid

Biện pháp của chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid

Là một điểm đến hàng đầu của du học sinh, Úc luôn đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để du học sinh có được môi trường học tốt nhất. Vừa qua, đại dịch Covid diễn ra toàn cầu gây khó khăn cho toàn nhân loại. Tuy nhiên, nước Úc luôn có những chính sách hỗ trợ giúp sinh viên. Chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid những gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây!