Cách xin học bổng du học New Zealand

Chi phí du học New Zealand không quá đắt đỏ so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Thế nhưng, bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách xin học bổng du học New Zealand. Cùng chúng tôi điểm qua những chương trình học bổng uy tín và cách xin học bổng đơn giản, dễ thành công

Các loại học bổng du học New Zealand

Bạn có thể tìm được nhiều chương trình học bổng khác nhau khi du học New Zealand. Trong đó, các loại học bổng du học New Zealand phổ biến nhất là:

1. Học bổng của chính phủ

Cách xin học bổng du học New Zealand
Chính phủ New Zealand có nhiều chương trình học bổng cho du học sinh quốc tế

Chính phủ New Zealand rất chú trọng đầu tư vào giáo dục. Đất nước này cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia. Theo đó, sinh viên đủ điều kiện sẽ nhận được học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ tiền học phí, trợ cấp sinh hoạt. Cùng với đó là những chi phí khác như: bảo hiểm y tế, chi phí nghiên cứu nếu theo học chương trình Thạc sĩ, vé máy bay khứ hồi…

2. Học bổng ngắn hạn

Đây là chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên các nước thuộc Thái Bình Dương. Sinh viên sẽ được tiếp cận với nền tri thức tiên tiến để phục vụ phát triển đất nước sau khi trở về. Các khóa học ngắn hạn thường không kéo dài quá 12 tháng. Sinh viên sẽ được tài trợ:

 • Toàn bộ tiền học phí
 • Các chi phí liên quan đến đào tạo
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Chỗ ở
 • Trợ cấp sinh hoạt hàng tuần
 • Bảo hiểm y tế
 • Bảo hiểm du lịch
 • Chi phí xin Visa

Thông thường, các khóa học này thường tập trung vào quản trị lãnh đạo trong khu vực công; biến đổi khí hậu; năng lượng tái tạo, năng lượng địa nhiệt và nông nghiệp.

Học bổng của các trường Đại học

Các trường Đại học tại New Zealand có rất nhiều chương trình học bổng có giá trị. Có thể kể đến như:

1. Học bổng du học New Zealand của Trường cao đẳng Edenz

Trường cao đẳng Edenz là ngôi trường uy tín hiện có nhiều sinh viên theo học. Học bổng của trường áp dụng cho tất cả các sinh viên tốt nghiệp Trung học phổ thông. Mức học bổng còn phụ thuộc vào trình độ của ứng viên. 

Cách xin học bổng du học New Zealand
Edenz là ngôi trường uy tín hiện có nhiều sinh viên theo học

Cụ thể như sau:

 • Ứng viên chưa có IELTS: Miễn phí 6 tháng học tiếng Anh trị giá 15.500 NZD
 • Ứng viên có IELTS 6.5: Giảm 300 NZD cho khóa chuyên ngành, học phí chỉ còn 10. NZD
 • Ứng viên có IELTS 7.0: Giảm 500 NZD cho khóa chuyên ngành, học phí còn 10,000 NZD
 • Với những sinh viên đang học tập và sinh sống tại New Zealand sẽ được giảm 2.700 NZD cho khóa chuyên ngành, học phí chỉ còn 7.800 NZD
Để nhận thông tin chi tiết nhất về học bổng du học bạn hãy kết nối với Việt Đỉnh ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn danh sách học bổng du học New Zealand mới nhất 2021 – 2022.

2. Học bổng cho sinh viên quốc tế trường Đại học Massey

Massey là trường Đại học có chất lượng hàng đầu tại New Zealand. Ngôi trường này có những học bổng lên tới 100% cho sinh viên quốc tế.

 • Học bổng khoa Kinh doanh: dành cho các khóa học Cử nhân và sau Đại học. Giá trị học bổng là 5.000 NZD/ 120 tín chỉ trong suốt chương trình học.
 • Học bổng hỗ trợ Lãnh đạo trẻ Sasakawa: học bổng dành cho sinh viên khóa Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ chuyên ngành Nghiên cứu xã hội. Học bổng có giá trị lên tới 25.000 NZD/ khóa học.
 • Học bổng học tập xuất sắc ngành nghệ thuật sáng tạo quốc tế: Học bổng trị giá 20.000 NZD cho khóa học 4 năm hoặc 15.000 NZD cho khóa học 3 năm. Tuy nhiên, học bổng chỉ dành riêng cho những sinh viên có thành tích liên quan đến nghệ thuật sáng tạo.
 • Học bổng nghiên cứu Tiến sĩ Quốc tế: cấp cho sinh viên khóa sau Đại học đăng ký nghiên cứu bậc Tiến sĩ tại các trường Đại học tại New Zealand. Mỗi năm, chỉ có 10 suất học bổng được trao tặng. Do đó, tính cạnh tranh của học bổng là rất cao.

3. Học bổng Học viện Công nghệ miền Nam SIT

Học viện công nghệ miền nam New Zealand SIT thu hút lượng lớn sinh viên theo học mỗi năm. Đây là học viện công lập lớn nhất tại New Zealand, nhận được nhiều chương trình ưu đãi từ chính phủ.

Cách xin học bổng du học New Zealand
Học viện công nghệ miền nam New Zealand SIT có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

Xem thêm các bài viết khác:

Các loại học bổng của trường là:

 • Học bổng tiếng Anh Zerofees: Miễn học phí tiếng Anh trong vòng 26 tuần
 • Học bổng John Wright: Có giá trị là học phí 1 năm cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.
 • Học bổng Zerofees Foundation: dành riêng cho học viên tham gia chương trình nâng cao, mức chi trả học phí là 10.500 ZND.
 • Học bổng Education New Zealand Study Abroad Travel Awards: 200 sinh viên xuất sắc sẽ được tài trợ tiền vé máy bay khi tới New Zealand du học.
 • Học bổng New Zealand Study Abroad Excellence Awards: Trị giá 500 USD trao cho nghiên cứu sinh xuất sắc. 

Ngoài ra, còn rất nhiều các chương trình học bổng ở nhiều khóa học, nhiều chương trình học. Sinh viên cần tham khảo kỹ lưỡng, chọn ra những chương trình học bổng New Zealand phù hợp. Từ đó, chinh phục những suất học bổng mà mình yêu thích..

Cách săn học bổng du học New Zealand đơn giản, hiệu quả

Do có giá trị tương đối lớn nên những suất học bổng tại New Zealand thường có mức cạnh tranh khá cao. Để trở thành chủ nhân của những học bổng danh giá này, bạn cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đưa ra. Trong đó, yếu tố năng lực, trình độ tiếng Anh là tiêu chí cơ bản nhất.

Săn học bổng du học New Zealand không quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần tìm hiểu kỹ càng, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì bạn sẽ thành công.

1. Tìm hiểu sớm về học bổng

Hầu hết, các chương trình học bổng đều có đối tượng, thời gian áp dụng. Bạn cần tìm hiểu thông tin từ sớm để chuẩn bị hồ sơ cho kịp thời. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là các thông tin trên mạng Internet thường vụn vặt và không chính thống. 

Cách xin học bổng du học New Zealand
Tìm hiểu sớm về chương trình học bổng thông qua các thông tin chính thống

Tốt nhất, sinh viên nên chủ động tìm hiểu thông tin về học bổng thông qua:

 • Các tổ chức giáo dục, chính trị, xã hội
 • Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam
 • Website chính thức từ trường học
 • Ngày hội tư vấn du học

Đây là nơi có những nguồn thông tin chính xác, liên tục cập nhật thường xuyên. Hoặc không, bạn có thể nhờ đến các trung tâm tư vấn tư học. Dựa trên năng lực cũng như nhu cầu của bạn, học sẽ giúp bạn lựa chọn được những chương trình học bổng phù hợp nhất.

2. Chuẩn bị thư giới thiệu

Thư giới thiệu quyết định rất lớn đến việc bạn có xin được học bổng du học New Zealand hay không. Trong thư giới thiệu, bạn sẽ cho trường học biết bạn là ai, năng lực của bạn như thế nào, dự định của bạn ra sao. 

Hãy viết 1 bức thư giới thiệu thật chân tình và cụ thể. Bạn hãy thể hiện khát khao muốn có được suất học bổng đó. Và tất nhiên, cần phải thuyết phục họ dành học bổng cho mình chứ không phải cho những đối phương khác.

3. Chuẩn bị học lực, kỹ năng tiếng Anh tốt

Học lực và tiếng Anh là là yếu tố then chốt quyết định thành công của việc xin học bổng du học New Zealand. Học lực càng tốt, trình độ tiếng Anh càng thành thạo thì khả năng giành học bổng càng cao. Do đó, nếu có ý định xin học bổng du học, cần chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất!

4. Hoàn thiện và nộp hồ sơ nhanh nhất có thể

Những suất học bổng thường giới hạn trong 1 số lượng nhất định. Tính cạnh tranh của học bổng cũng rất cao. Hoàn thiện hồ sơ quá chậm, bạn sẽ mất cơ hội vào tay những ứng viên khác nhanh tay hơn. Nếu cùng trình độ như nhau, những ứng viên nộp hồ sơ sớm sẽ được ưu tiên.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Trên đây là những học bổng du học New Zealand được nhiều sinh viên yêu thích. Cùng với đó, chúng tôi cũng đã mách bạn cách săn học bổng nhanh chóng, đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc về du học New Zealand, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn du học New Zealand chi tiết nhất nhất!

Gợi ý cho bạn

Cách chứng minh tài chính du học New Zealand
Cách chứng minh tài chính du học New Zealand
việc chứng minh tài chính du học New Zealand có khó hay không? Các phương thức chứng minh tài chính phổ biến hiện nay? Cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp!
Cách xin học bổng du học New Zealand
Cách xin học bổng du học New Zealand
Chi phí du học New Zealand không quá đắt đỏ so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Thế nhưng, bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách xin học bổng du học New Zealand. Cùng chúng tôi điểm qua những chương trình học bổng uy tín và cách xin học bổng đơn giản, dễ thành công
Lợi thế khi du học Thạc sĩ New Zealand
Lợi thế khi du học Thạc sĩ New Zealand
New Zealand đang là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam. Nhiều phụ huynh, sinh viên thường có chung thắc mắc “có nên du học Thạc sĩ New Zealand hay không”. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!
Chi phí du học New Zealand là bao nhiêu? [Cập nhật 2022]
Chi phí du học New Zealand là bao nhiêu? [Cập nhật 2022]
Chi phí du học New Zealand bao nhiêu là thắc mắc của hầu hết sinh viên khi có ý định theo học tại đây. Để giúp giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.
Điều kiện du học New Zealand cho du học sinh
Điều kiện du học New Zealand cho du học sinh
Chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh Quốc, chỉ số an toàn Top đầu thế giới là lý do nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn New Zealand là điểm đến của mình. Để trở thành du học sinh, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học New Zealand.
Du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn
Du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn
New Zealand là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều sinh viên Việt Nam. Đất nước này có thế mạnh về nhiều ngành nghề, trong đó Quản trị khách sạn luôn được chú trọng đầu tư. Du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời với bài viết dưới đây!

Bình luận

Bình luận