TOP 3 phương pháp tìm đường tại Úc phổ biến nhất

Những ngày đầu đặt chân tới Úc, bạn cần thích nghi với rất nhiều thứ: ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực, đường xá,…

Và việc tìm đường tại 1 quốc gia xa lạ là thách thức lớn với bất cứ ai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp tìm đường tại Úc nhanh chóng, đơn giản nhất cho những du học sinh mới.

3 phương pháp tìm đường tại Úc phổ biến nhất hiện nay

Khi du học tại Úc, bạn có thể tìm đường bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, 3 phương pháp được du học sinh sử dụng phổ biến nhất là: tìm đường bằng bản đồ truyền thống, tìm đường bằng cách hỏi người dân địa phương và tìm đường bằng các ứng dụng điện tử. Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm nhất định.

1. Tìm được tại Úc bằng bản đồ truyền thống

Bản đồ là một trong những vật dụng không thể thiếu trong hành trang những ngày đầu sinh sống tại nước Úc. Thậm chí, nhiều du học sinh dù đã học tập và sinh sống tại đây nhiều năm vẫn cần nhờ đến sự giúp sức của tấm bản đồ truyền thống này.

Bạn nên mua cho mình 1 bản đồ chi tiết, tổng thể của khu vực mình sinh sống. Chúng dễ dàng được tìm thấy ở sân bay, nhà sách, sạp báo hay các siêu thị.

Phương pháp tìm đường tại Úc
Bản đồ là vật dụng không thể thiếu trong hành trang của du học sinh Úc

Bản đồ sẽ giúp bạn định vị được vị trí mà bạn sẽ tới, tìm đường tại Úc nhanh chóng nhất. Không những thế, chúng còn mang đến cho bạn nhiều khám phá bất ngờ về văn hóa, đời sống của địa phương.

Khi sử dụng bản đồ, tốt nhất, hãy mang kèm cho mình 1 cuốn sổ tay nhỏ. Bạn có thể ghi chép những địa chỉ quan trọng, thường xuyên phải lui tới. Từ đó, định hình cho mình được vị trí chính xác, tránh nhầm lẫn trong các lần tìm đường tiếp theo.

Xem thêm: Địa điểm du lịch tại Úc

2. Tìm đường tại Úc bằng cách hỏi người dân địa phương

Phải chắc chắn một điều rằng, không ai thông thuộc đường xá bằng chính những người dân địa phương sinh sống tại đó. Đây là kênh thông tin tìm đường tại Úc hữu ích nhất cho du học sinh.

Ngoài việc tìm đúng chính xác địa chỉ, bạn còn có thể hỏi họ con đường ngắn nhất tới vị trí cần đến. Đây là những thông tin không phải bản đồ hay ứng dụng điện tử nào đề xuất cho bạn được.

Phương pháp tìm đường tại Úc
Đừng ngần ngại hỏi đường tại Úc kể cả khi tiếng Anh chưa tốt

Người dân ở Úc tương đối thân thiện và bạn có thể hỏi đường bất cứ ai mà bạn tin tưởng. Với niềm tự hào về thành phố của mình, mọi người sẽ rất cởi mở chia sẻ. Đây cũng là phương pháp hay để bạn trau dồi khả năng tiếng Anh, kết bạn, tìm hiểu văn hóa của người bản địa.

Tuy nhiên, để an toàn và tìm được 1 cách nhanh chóng nhất, bạn nên hỏi đường những người già, bảo vệ hoặc cảnh sát. 

Để hỏi đường, bạn cần nghe nói thông thạo tiếng Anh. Bởi vậy, hãy học cách hỏi đường để chắc chắn rằng bạn có thể nói chuyện thành thạo với người bản địa.

Xem thêm: Phương tiện giao thông tại Úc

3. Tìm đường tại Úc bằng ứng dụng điện tử

Ưu thế của những bạn du học sinh hiện nay là có thể sử dụng thành thạo các công nghệ hiện đại. Chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể tìm đường một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng tìm đường, các trang Web có tính năng vạch sẵn hành trình. Trong đó, Google Maps chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, bạn chỉ cần gõ địa chỉ hiện tại và địa chỉ bạn cần tới, Google sẽ tự lên hành trình cho bạn. Việc của bạn chỉ là đi theo hành trình của họ đã vạch sẵn. 

Phương pháp tìm đường tại Úc
Tìm đường bằng ứng dụng điện tử nhanh chóng, đơn giản

Nếu sử dụng Iphone, hãy tải I-maps để thuận lợi cho việc di chuyển cũng như tìm đường tại Úc. Ứng dụng này tương đối đơn giản và rất dễ sử dụng.

Ngoài ra, một vài thành phố tại Úc cũng sẽ có những trang lập lịch trình di chuyển. Thông thường, chúng được xây dựng bởi các công ty vận tải địa phương. Điều này giúp đỡ rất nhiều cho những du học sinh mới, chưa thông thạo đường xá tại Úc.

Thế nhưng, trong 1 số trường hợp, việc chỉ đường bằng ứng dụng điện tử không hoàn toàn chính xác. Nhiều người thậm chí không đến được nơi cần đến theo khi đi theo lập trình mà ứng dụng vạch sẵn. Để chắc chắn, hãy kết hợp tất cả những ứng dụng và lựa chọn cho mình phương án khả thi nhất.

Xem thêm: Yếu điểm của sinh viên Việt Nam khi du học Úc

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Mách bạn những bí quyết tránh bị lạc đường tại Úc

Việc bị lạc đường tại Úc trong những ngày đầu rất dễ xảy ra. Bạn đừng quá lo lắng, hãy chú ý những điều mà chúng tôi mách bạn dưới đây:

  • Luôn mang điện thoại di động, theo địa chỉ trường học, chỗ ở. Trong trường hợp bị lạc, không tìm được đường, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thầy cô, bạn bè và những người xung quanh.
  • Ở Úc, không ai cười bạn khi bạn nói tiếng Anh chưa tốt. Do đó, hãy sử dụng tiếng Anh hỏi đường. Đừng quên luyện tập, trau dồi vốn từ ngữ phong phú, điều này không chỉ giúp bạn trong quá trình học tập, chúng còn giúp bạn trong trường hợp đi lạc.
  • Nếu muốn đến 1 nơi mà bạn chưa từng tới, hãy hỏi bạn bè, thầy cô xem nơi đó có thực sự an toàn hay không.
  • Không nên đến những nơi vắng vẻ 1 mình, nhất là vào buổi tối.

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Úc cho du học sinh

Đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, hãy học cách thích ứng với môi trường sống xung quanh. Hy vọng, với những phương pháp tìm đường tại Úc mà chúng tôi vừa mách, du học sinh sẽ nhanh chóng hòa nhập, tự tin khám phá cuộc sống tại xứ sở xinh đẹp này.

Để tự tin hơn trên hành trình du học bạn nên liên hệ công ty tư vấn du học để được hỗ trợ.

Bình luận

Bài viết liên quan

công việc làm thêm tại Úc

TOP 7 công việc làm thêm tại Úc cho du học sinh

Để giảm thiểu chi phí trong quá trình học tập và sinh hoạt, kiếm việc làm thêm tại Úc là lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để có được một công việc phù hợp với mức lương phù hợp, bạn cần lưu ý tới rất nhiều yếu tố.

thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus

Thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus

Có 2 hình thức trọ phổ biến là thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus? 2 hình thức này có gì khác biệt? Hình thức nào thuận tiện hơn? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích một cách chi tiết nhất

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc

Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, hoàn thiện cá nhân. Bởi thế, đừng bỏ qua những hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc lý thú mà chúng tôi sẽ mách bạn dưới đây

Khám sức khỏe du học Úc

Hướng dẫn quy trình khám sức khỏe du học Úc

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, khám sức khỏe du học Úc là quy định bắt buộc nếu bạn có nhu cầu học tập tại quốc gia này. Trước tiên, khám sức khỏe giúp bạn nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân. Trong trường hợp mắc bệnh, bạn sẽ có cơ hội và thời gian điều trị sớm, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.
Chính vì vậy, trong bài viết sau Việt Đỉnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất. Hãy tìm hiểu xem nhé.

bảo hiểm du học Úc

Quyền lợi từ bảo hiểm du học Úc cho du học sinh

Để hoàn thành thủ tục làm hồ sơ du học Úc, bạn cần mua bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh du học Úc là gì? Loại bảo hiểm này có cần thiết hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau

Câu hỏi phỏng vấn du học Úc

Hướng dẫn trả lời 5 câu hỏi phỏng vấn du học Úc

Phỏng vấn du học Úc là bước quan trọng trong lộ trình xin Visa du học. Để giúp bạn nhanh chóng chạm được ước mơ của mình, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những câu hỏi phỏng vấn du học Úc phổ biến nhất. Hy vọng, với sự mách nước này, bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng!
Xem ngay bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!

hệ thống giáo dục Úc

Tổng quan về hệ thống giáo dục Úc 2024

Úc là đất nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hàng năm, đất nước này thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế theo học. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống giáo dục Úc.

Du học Úc tại thành phố Perth

TOP 6 lý do chọn du học tại thành phố Perth, Úc

Úc vốn nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu. Du học Úc là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Thế nhưng, du học Úc tại thành phố Perth có nên hay không, những điều thắc mắc về thành phố này không phải ai cũng biết.
Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu thêm về nơi đến lý tưởng để học tập này nhé!

Thành phố du học Úc Sydney

Thành phố Sydney, Úc – Hơn cả 1 điểm đến

Có nhiều lý do đến chọn Sydney là điểm đến khi có nhu cầu du học Úc. Với khí hậu thuận lợi, giá cả phù hợp, nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh, thành phố này xứng đáng là điểm dừng chân của các bạn trẻ.
Hãy xem ngay bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về thành phố này.

Chứng minh tài chính du học Úc

Chính sách chứng minh tài chính du học Úc 2024

Chứng minh tài chính du học Úc là gì? Có cần chứng minh tài chính trước khi du học Úc hay không? Chứng minh du học tài chính bao nhiêu là đủ? Đây là những câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua.