Phương pháp tìm đường tại Úc

Những ngày đầu đặt chân tới Úc, bạn cần thích nghi với rất nhiều thứ: ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực, đường xá… Việc tìm đường tại 1 quốc gia xa lạ là thách thức lớn với bất cứ ai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp tìm đường tại Úc nhanh chóng, đơn giản nhất cho những du học sinh mới

3 phương pháp tìm đường tại Úc phổ biến nhất hiện nay

Khi du học Úc, bạn có thể tìm đường bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, 3 phương pháp được du học sinh sử dụng phổ biến nhất là: tìm đường bằng bản đồ truyền thống, tìm đường bằng cách hỏi người dân địa phương và tìm đường bằng các ứng dụng điện tử. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm nhất định.

1. Tìm được tại Úc bằng bản đồ truyền thống

Phương pháp tìm đường tại Úc
Bản đồ là vật dụng không thể thiếu trong hành trang của du học sinh Úc

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Úc – Những thông tin cần thiết!

Bản đồ là một trong những vật dụng không thể thiếu trong hành trang những ngày đầu sinh sống tại Úc. Thậm chí, nhiều du học sinh dù đã học tập và sinh sống tại đây nhiều năm vẫn cần nhờ đến sự giúp sức của tấm bản đồ truyền thống này.

Bạn nên mua cho mình 1 bản đồ chi tiết, tổng thể của khu vực mình sinh sống. Chúng dễ dàng được tìm thấy ở sân bay, nhà sách, sạp báo hay các siêu thị.

Bản đồ sẽ giúp bạn định vị được vị trí mà bạn sẽ tới, tìm đường tại Úc nhanh chóng nhất. Không những thế, chúng còn mang đến cho bạn nhiều khám phá bất ngờ về văn hóa, đời sống của địa phương.

Khi sử dụng bản đồ, tốt nhất, hãy mang kèm cho mình 1 cuốn sổ tay nhỏ. Bạn có thể ghi chép những địa chỉ quan trọng, thường xuyên phải lui tới. Từ đó, định hình cho mình được vị trí chính xác, tránh nhầm lẫn trong các lần tìm đường tiếp theo.

2. Tìm đường tại Úc bằng cách hỏi người dân địa phương

Phương pháp tìm đường tại Úc
Đừng ngần ngại hỏi đường tại Úc kể cả khi tiếng Anh chưa tốt

Phải chắc chắn một điều rằng, không ai thông thuộc đường xá bằng chính những người dân địa phương sinh sống tại đó. Đây là kênh thông tin tìm đường tại Úc hữu ích nhất cho du học sinh. Ngoài việc tìm đúng chính xác địa chỉ, bạn còn có thể hỏi họ con đường ngắn nhất tới vị trí cần đến. Đây là những thông tin không phải bản đồ hay ứng dụng điện tử nào đề xuất cho bạn được.

Con người ở Úc tương đối thân thiện. Bạn có thể hỏi đường bất cứ ai mà bạn tin tưởng. Với niềm tự hào về thành phố của mình, mọi người sẽ rất cởi mở chia sẻ. Đây cũng là phương pháp hay để bạn trau dồi khả năng tiếng Anh, kết bạn, tìm hiểu văn hóa của người bản địa. Tuy nhiên, để an toàn và tìm được 1 cách nhanh chóng nhất, bạn nên hỏi đường những người già, bảo vệ hoặc cảnh sát. 

Để hỏi đường, bạn cần nghe nói thông thạo tiếng Anh. Bởi vậy, hãy học cách hỏi đường để chắc chắn rằng bạn có thể nói chuyện thành thạo với người bản địa.

Xem thêm: Phương tiện giao thông tại Úc cho du học sinh

3. Tìm đường tại Úc bằng ứng dụng điện tử

Phương pháp tìm đường tại Úc
Tìm đường bằng ứng dụng điện tử nhanh chóng, đơn giản

Ưu thế của những bạn du học sinh hiện nay là có thể sử dụng thành thạo các công nghệ hiện đại. Chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể tìm đường một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng tìm đường, các trang Web có tính năng vạch sẵn hành trình. Trong đó, Google Maps chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Chỉ cần gõ địa chỉ hiện tại và địa chỉ bạn cần tới, Google sẽ tự lên hành trình cho bạn. Việc của bạn chỉ là đi theo hành trình của họ đã vạch sẵn. 

Nêu sử dụng Iphone, hãy tải I-maps để thuận lợi cho việc di chuyển cũng như tìm đường tại Úc. Ứng dụng này tương đối đơn giản và rất dễ sử dụng.

Ngoài ra, một vài thành phố tại Úc cũng sẽ có những trang lập lịch trình di chuyển. Thông thường, chúng được xây dựng bởi các công ty vận tải địa phương. Điều này giúp đỡ rất nhiều cho những du học sinh mới, chưa thông thạo đường xá tại Úc.

Thế nhưng, trong 1 số trường hợp, việc chỉ đường bằng ứng dụng điện tử không hoàn toàn chính xác. Nhiều người thậm chí không đến được nơi cần đến theo khi đi theo lập trình mà ứng dụng vạch sẵn. Để chắc chắn, hãy kết hợp tất cả những ứng dụng và lựa chọn cho mình phương án khả thi nhất.

Xem thêm: Những thành phố du học Úc du học sinh nên chọn

Mách bạn những bí quyết tránh bị lạc đường tại Úc

Việc bị lạc đường tại Úc trong những ngày đầu rất dễ xảy ra. Bạn đừng quá lo lắng, hãy chú ý những điều mà chúng tôi mách bạn dưới đây:

  • Luôn mang điện thoại di động, theo địa chỉ trường học, chỗ ở. Trong trường hợp bị lạc, không tìm được đường, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thầy cô, bạn bè và những người xung quanh.
  • Ở Úc, không ai cười bạn khi bạn nói tiếng Anh chưa tốt. Do đó, hãy sử dụng tiếng Anh hỏi đường. Đừng quên luyện tập, trau dồi vốn từ ngữ phong phú. Không chỉ giúp bạn trong quá trình học tập, chúng còn giúp bạn trong trường hợp đi lạc.
  • Nếu muốn đến 1 nơi mà bạn chưa từng tới, hãy hỏi bạn bè, thầy cô xem nơi đó có thực sự an toàn hay không.
  • Không nên đến những nơi vắng vẻ 1 mình, nhất là vào buổi tối.

Đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, hãy học cách thích ứng với môi trường sống xung quanh. Hy vọng, với những phương pháp tìm đường tại Úc mà chúng tôi vừa mách, du học sinh sẽ nhanh chóng hòa nhập, tự tin khám phá cuộc sống tại xứ sở xinh đẹp này. Để tự tin hơn trên hành trình du học bạn nên liên hệ công ty tư vấn du học Úc để được hỗ trợ.

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Phỏng vấn du học Úc là bước quan trọng trong lộ trình xin Visa du học. Để giúp bạn nhanh chóng chạm được ước mơ của mình, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những câu hỏi phỏng vấn du học Úc phổ biến nhất. Hy vọng, với sự mách nước này, bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng! Xem ngay bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!
Bí quyết chọn ngành du học Úc
Bí quyết chọn ngành du học Úc
Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá những bí quyết chọn ngành khi du học tại Úc nhé! Chắc chắn, bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp nhất
Các bước đăng ký nhập học tại Úc
Các bước đăng ký nhập học tại Úc
Các bước đăng ký nhập học tại Úc bao gồm những gì? Có khó khăn hay không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan nhất.

Bình luận

Bình luận