Du học ngành truyền thông ở quốc gia nào tốt nhất?

Ngành truyền thông hiện đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Đặc biệt là ở những đất nước phát triển, ngành truyền thông được chú trọng cả trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực. Du học ngành truyền thông giúp mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp, là tiền đề giúp bạn thăng tiến nhanh cả ở môi trường có yếu tố nước ngoài. Vậy lựa chọn du học ở quốc gia nào tốt nhất?

Thông tin ngành truyền thông

Ngành truyền thông còn có tên chuyên ngành là Media & Communication Studies. Đây là lĩnh vực rất rộng, bao gồm nhiều mảng việc và ngành nghề chuyên môn. Ngành truyền thông bao gồm các hoạt động như quan hệ công chúng, báo chí, quảng cáo, truyền hình, phát thanh, truyền thông đa phương tiện, design, marketing,… Những hoạt động này đều nhằm mục đích lan tỏa thông tin đến mọi người một cách hiệu quả, phù hợp nhất.

Mỗi chuyên ngành trong ngành truyền thông sẽ có lộ trình đào tại khác nhau, chỉ có một số học phần cơ bản học chung. Đồng thời, với mỗi chuyên ngành sẽ yêu cầu và rèn luyện kỹ năng truyền tải thông tin riêng.

du học ngành truyền thông
Ngành truyền thông còn có tên chuyên ngành là Media & Communication Studies

Lợi ích mang lại khi du học ngành truyền thông

Cơ hội việc làm tốt luôn song hành cùng độ cạnh tranh cao, việc chuẩn bị cho riêng mình một profile tốt sẽ là tiền đề phát triển sự nghiệp bền vững. Một trong những yếu tố nâng tầm profile đó chính là đi du học, đặc biệt là ở những quốc gia tiên phong trong ngành truyền thông. Lợi ích khi theo học ngành truyền thông tại nước ngoài có thể kể đến như:

Thị trường truyền thông phát triển mạnh mẽ

Tại các quốc gia lớn trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh, ngành truyền thông đã phát triển mạnh mẽ từ thế kỷ trước. Những tập đoàn truyền thông lớn cũng được đặt tại đây như The Spectator, The Guardian Australia, News Corp Australia,… 

Những trường đại học hàng đầu cùng là đối tác của những gã khổng lồ này. Đi du học, bạn hoàn toàn có cơ hội thực tập tại những tập đoàn này còn khi học ở Việt Nam thì cơ hội gần như không dành cho bạn. Đây sẽ là điểm sáng nổi bật trong profile của bạn.

Cả thế giới công nhận về chất lượng đào tạo, bằng cấp, chứng chỉ

Các trường đại học tại Mỹ, Úc, Anh đều được xếp hạng top những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Các giảng viên tại đây đều là giáo sư, tiến sĩ có khối lượng công trình nghiên cứu khổng lồ, kinh nghiệm đào tạo và kinh nghiệm làm việc phong phú. Được họ giảng dạy, chắc chắn bạn sẽ lĩnh hội được nhiều điều hơn.

Ngoài ra, bạn sẽ phải kinh ngạc vì vật chất của các ngôi trường tại đây. Khuôn viên lớn, hiện đại, xanh tươi mà không có trường đại học nào ở Việt Nam sánh kịp. Ở trường là một khu liên hợp gồm thư viện, căng tin, ký túc xá, khu hoạt động thể thao,… 

Học tập tại đây không chỉ có kiến thức mà bạn có thể rèn luyện được nhiều phẩm chất tốt đẹp. Đây sẽ là điểm thu hút nhà tuyển dụng hay đối tác khi bạn bắt đầu sự nghiệp của bản thân.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh
du học ngành truyền thông
Cả thế giới công nhận về chất lượng đào tạo, bằng cấp, chứng chỉ

Học đi đôi với hành 

Yêu cầu học tập ở các nước hàng đầu thế giới rất khắt khe. Họ còn có thêm quy định về giờ làm thêm để sinh viên buộc phải tập trung vào việc học, không bị sa đà vào việc kiếm tiền. Đồng thời, sinh viên luôn được khuyến khích theo đuổi các dự án khởi nghiệp, các khóa thực tập thực tế. 

Tại đây, nhà trường sẽ có bộ phận chuyên phụ trách mảng này. Trong khi đó, ở Việt Nam đến năm 4 mới được đi thực tập và phải chủ động tìm nơi thực tập. Chính vì thế, du học sinh ngành truyền thông luôn được tôi luyện trong môi trường chuyên nghiệp, không lo lắng khi làm việc thực tế. Chắc chắn không có lý do gì mà một người có kiến thức, nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc tốt lại không phát triển trong sự nghiệp.

Tương lai nghề nghiệp sáng lạn

Theo học ngành truyền thông buộc bạn phải trang bị thêm cho mình một ngôn ngữ khác. Không chỉ thành thạo ngôn ngữ mà còn phải có chứng chỉ ngoại ngữ đạt yêu cầu. Chẳng hạn như chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 trở lên, chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu Topik 5, chứng chỉ tiếng Trung tối thiểu HSK 5. Và khi có chứng chỉ này, profile của bạn sẽ đẹp hơn hết, các nhà tuyển dụng sẽ để mắt ngay đến bạn.

Có thể nói, ngành truyền thông là công việc thường xuyên phải di công tác, đi sớm về khuya. Những việc nặng nhọc, khuân vác là không thể tránh khỏi. Do đó, tại Việt Nam, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên Nam giới, người có sức khoẻ hơn. 

Tuy nhiên nếu bạn đã từng đi du học thì yêu cầu này sẽ chẳng là gì nữa. Hay nếu muốn làm việc tại nước ngoài thì các bạn nữ hoàn toàn có cơ hội như nam. Vì ở đất nước này, cơ hội việc làm như nhau. Sự nghiệp phát triển dựa vào hiệu suất công việc chứ không phụ thuộc vào sức khoẻ, gia đình, con cái, sinh nở.

du học ngành truyền thông
Tương lai nghề nghiệp sáng lạn

Nên lựa chọn du học ngành truyền thông tại quốc gia nào

Trên thế giới hiện nay, hầu hết các quốc gia đều có ngành truyền thông, coi trọng đào tạo ngành truyền thông. Tuy nhiên, du học ở quốc gia nào sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với bạn hơn.

Vương quốc Anh

Không phải ngẫu nhiên mà Anh Quốc trở thành lựa chọn hàng đầu khi du học chuyên ngành truyền thông. Anh đang sở hữu những mạng lưới truyền thông lớn mạnh, phát triển nhất hiện nay. Mạng lưới ấy bao gồm nhiều cơ quan truyền thông, báo chí nổi tiếng toàn cầu như The Sun, BBC News, The Guardian, The Times & The Sunday Times,… Bên cạnh đó, tại Anh còn có hàng trăm tạp chí xuất bản ấn phẩm định kỳ, 5 đài truyền hình và rất nhiều đài kỹ thuật số, đài truyền hình vệ tinh khác.

Thế mạnh truyền thông có sẵn, Anh Quốc cũng đã thiết lập hệ thống giáo dục liên tục đổi mới. Có được thế mạnh này là do Anh được xem như quốc gia ký tưởng để nghiên cứu các chủ đề về các phương pháp học qua từng thời kỳ. Do đó, học tập tại Anh Quốc sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, rèn luyện tính sáng tạo, năng động.

Chất lượng giảng dạy và trang thiết bị hiện đại cũng là một yếu tố khiến Anh Quốc thu hút nhiều du học sinh. Các giảng viên đại học tại đây không chỉ tinh thông nghề nghiệp mà còn nắm rõ xu hướng truyền thông trên thế giới. 

Tất cả những kiến thức thiết thực nhất trong ngành sẽ được truyền đạt tới mỗi học viên. Du học tại Anh, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường truyền thông sôi động nhất, hiện đại nhất, được học những kiến thức cao mang tính thực hành, rèn luyện kỹ năng thực tế.

du học ngành truyền thông
Không phải ngẫu nhiên mà Anh Quốc trở thành lựa chọn hàng đầu trong du học ngành truyền thông

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ sở hữu kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood và trung tâm văn hóa thế giới New York. Đây chính là điểm đến đầy mơ ước của những bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành truyền thông và đặc biệt là truyền thông đa phương tiện. 

Các ngành nghề, lĩnh vực ở quốc gia này không ngừng phát triển từ văn hoá, nghệ thuật, điện ảnh. Đây cũng là lý do chính thức đẩy ngành truyền thông tại đây không ngừng phát triển.

Thêm vào đó, Hoa Kỳ là đất nước luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới, hiện đại vào những ngành nghề. Đặc biệt là kỹ xảo đồ hoạ, công nghệ thông tin, phục vụ ngành công nghiệp giải trí được chú trọng hơn hết vì lĩnh vực này chú trọng nhất là sự sáng tạo. Học tập tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những xu hướng phát triển công nghệ, cuộc sống, được tiếp xúc với nhiều chuyên gia có tiếng trong ngành đang giảng dạy tại đây.

Hệ thống giáo dục ở đất nước này sở hữu hàng loạt các trường Đại học, Cao đẳng công lập, tư thục để đào tạo. Khi lựa chọn du học Mỹ, bạn cần cân đối khả năng tài chính, năng lực, đam mê để theo chuyên ngành nào phù hợp nhất, học ở trường nào là tốt nhất. Học tập tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những xu hướng phát triển công nghệ và kiến thức từ nhiều chuyên gia trong ngành đang giảng dạy tại đây.

Úc

Úc là quốc gia được đánh giá có chất lượng đào tạo hàng đầu trên thế giới. Hệ thống giáo dục tại đây, đặc biệt là ngành truyền thông mang theo màu sắc đa dạng, phù hợp với du học sinh quốc tế. 

Du học truyền thông tại Úc, bạn sẽ được trải nghiệm các chương trình đào tạo chuyên sâu. Thêm vào đó là được rèn luyện kỹ năng liên quan mật thiết đến truyền thông như báo chí, sáng tạo nội dung, quan hệ công chúng, sản xuất truyền hình,… nhằm phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp sau này của bạn.

Là quốc gia sở hữu nền giáo dục phát triển hiện đại, các trường học tại Úc luôn đề cao phát triển kỹ năng, chuyên môn thông qua ứng dụng trong thực tế. Sinh viên theo học sẽ phải thực hành và đưa ra các sản phẩm thực như thiết kế website, dựng phim ngắn,… kết hợp với các phần mềm để chỉnh sửa, đưa ra tác phẩm hoàn thiện nhất. 

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các chương trình thực tập, trao đổi trong và ngoài nước. Đồng thời hợp tác với các đơn vị phát triển trong ngành để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn.

Nếu Úc là điểm đến bạn chọn để du học ngành truyền thông, bạn có thể tham khảo những trường như đại học Sydney, đại học Queensland, đại học RMIT, đại học La Trobe, đại học Monash,… Đây là những trường đào tạo hàng đầu ngành truyền thông nước Úc.

du học ngành truyền thông
Du học truyền thông tại Úc, bạn sẽ được trải nghiệm các chương trình đào tạo chuyên sâu

Du học ngành truyền thông ở các quốc gia hàng đầu trên thế giới luôn mang lại lợi ích lớn trong sự nghiệp. Chính vì thế, nếu có cơ hội hãy nắm bắt ngay, đừng bỏ lỡ. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành đào tạo truyền thông tại các quốc gia lớn trên thế giới cũng như yêu cầu đầu vào du học, hãy liên hệ đến Việt Đỉnh. Chúng tôi tự tin là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín ở tphcm nói riêng và cả nước nói chung nhờ đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm, sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch để đạt được mục tiêu tốt nhất.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Gợi ý cho bạn

Du học ngành ẩm thực - Ở đâu, chi phí,... 2022
Du học ngành ẩm thực - Ở đâu, chi phí,... 2022
Du học ngành ẩm thực sẽ được học những gì? Triển vọng phát triển của ngành ẩm thực như thế nào? Tất cả nội dung trên sẽ được triển khai trong bài viết sau đây.
Du học ngành âm nhạc - Chi phí, học bổng 2022
Du học ngành âm nhạc - Chi phí, học bổng 2022
Du học ngành âm nhạc là cơ hội bạn được tiếp cận với nhiều phong cách âm nhạc mới lạ. Vậy điều kiện để du học là gì? Nên đến đất nước nào? Học phí bao nhiêu?
Du học ngành Luật ở đâu tốt nhất cho du học sinh?
Du học ngành Luật ở đâu tốt nhất cho du học sinh?
Luật là ngành học được đông đảo sinh viên yêu thích và có nhu cầu du học cao. Du học ngành Luật ở đâu là tốt nhất? Chắc chắn, rất nhiều học sinh, phụ huynh có chung thắc mắc này.
Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?
Quản trị kinh doanh không phải là ngành học mới nhưng luôn hot. Số lượng sinh viên có nhu cầu du học ngành quản trị kinh doanh luôn đứng top đầu trong các ngành nghề hiện nay. Bạn có từng
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?
Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Đây là cơ hội giúp các ngành dịch vụ, trong đó có ngành Quản trị khách sạn phát triển. Rất nhiều bạn trẻ mong muốn du học ngành này nhưng vẫn còn thắc mắc du học ngành Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất. Hãy xem ngay bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé!
Du học ngành kế toán - Lựa chọn hàng đầu 2022
Du học ngành kế toán - Lựa chọn hàng đầu 2022
Du học ngành kế toán đang dần trở thành xu hướng hiện nay của các du học sinh về có hội nghề nghiệp. Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về xu hướng này.

Bình luận

Bình luận