Du học Anh có được ở lại làm việc không?

Nếu bạn thắc mắc “Du học Anh có được ở lại làm việc không, thời hạn trong bao lâu…?”, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm thấy đáp án. Xin tiết lộ đây là tin vui dành cho tất cả du học sinh Việt, những bạn sắp hoặc đang sinh sống & học tập tại Xứ sở sương mù.

Du học sinh Việt Nam được phép ở lại Anh 2 năm sau khi tốt nghiệp?

Ngày 10/09/2019 có thể xem là một cột mốc đáng nhớ với du học sinh quốc tế đang theo đuổi chương trình học tại Anh, khi Chính phủ nước này chính thức công bố thông tin về Post-study work visa:

“Kể từ kỳ nhập học năm 2021, sinh viên quốc tế sẽ được ở lại Anh 2 năm sau khi tốt nghiệp. Luật thị thực áp dụng cho du học sinh đăng ký các khóa học: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Anh Quốc”.

Đây được xem là quyết định mang tính chiến lược có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai của tất cả sinh viên quốc tế, vì các bạn sẽ có thêm 2 năm làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp với giấy phép lao động dài hạn, cùng cơ hội định cư lâu dài tại đất nước tuyệt vời này.

Du học Anh có được ở lại làm việc không?
Theo quy định mới của chính phủ Anh, các du học sinh sẽ được ở lại thêm 2 để làm việc

Được biết, trước đây sinh viên quốc tế chỉ được phép ở lại Anh tối đa 4 tháng, tính từ thời điểm kết thúc khóa học. Trong 4 tháng này nếu không tìm được việc làm, các bạn sẽ phải trở về nước.

Đây từng là rào cản lớn đối với nhiều du học sinh Việt bởi cơ hội tìm việc ở Anh rất khó. Đa số du học sinh sau khi tốt nghiệp cũng chỉ tìm được việc part-time nên con số 4 tháng là vô cùng ít ỏi. Giờ đây, rào cản đã được xóa nhòa! 

Lý do thay đổi chính sách thị thực

Thắc mắc du học Anh có được ở lại làm việc không đã được giải đáp. Song không ít bạn sẽ tự hỏi vì sao Chính phủ Anh lại quyết định nới thị lực lên đến 2 năm sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế, điều mà trước nay chưa từng có tiền lệ?

Để rộng đường dư luận, Việt Đỉnh sẽ cung cấp 2 lý do được các chuyên gia tư vấn du học cho là hợp lý:

Cung cấp nguồn lực cho dự án nghiên cứu về di truyền học

Trước khi quyết định cho phép sinh viên quốc tế ở lại 2 năm làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp, Chính phủ Vương Quốc Anh (UK) đã công bố Dự án nghiên cứu về di truyền học với số vốn đầu tư lên đến 200 triệu bảng, do Tổ chức UK Biobank điều phối.

Đây là dự án nghiên cứu mang tầm quốc tế, cần sự góp sức của các nhà nghiên cứu đến từ khắp các quốc gia, và sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp chính là nguồn lực cận kề nhất.

Như vậy, với nguồn dữ liệu sức khỏe đã thu thập được của hơn 500,000 tình nguyện viên trong suốt nhiều năm qua, UK Biobank cần chiêu mộ các nghiên cứu sinh tiềm năng về Tổ chức để phân tích dữ liệu & hiện thực hóa phương pháp điều trị các bệnh mang tính di truyền của nhân loại.

Vì thế, quyết định kéo dài thời gian lưu trú cho du học sinh sẽ mang đến nguồn lực lớn cho dự án tầm cỡ này; đồng thời mở ra cơ hội việc làm đáng mơ ước cho nhiều tài năng trẻ.

Du học Anh có được ở lại làm việc không?
Mục đích của việc này là bởi Anh đang khan hiếm nguồn nhân lực để làm việc

Vươn đến danh hiệu “địa điểm du học tiềm năng số một” Thế giới

Du học Anh liệu có được ở lại làm việc hay không? là mối quan tâm hàng đầu của đa số sinh viên quốc tế, bởi ai cũng muốn được làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên chính sách thị thực cho phép ở lại 4 tháng như trước đây của UK đã kìm hãm bước chân nhiều bạn trẻ. Để lấy lại sức hút cho nền giáo dục lâu đời và hiện đại bậc nhất Châu Âu, Chính phủ Anh đã thông qua dự luật kéo dài thời gian lưu trú.

Động thái này cho thấy Anh muốn thu hút một lượng du học sinh tài năng đến UK và bộc lộ tham vọng giành danh hiệu “Địa điểm du học tiềm năng số một” Thế giới.

Với việc cho phép sinh viên các nước ở lại lao động tại UK đến 2 năm, thì cả Du học sinh – Dự án UK Biobank & Nền kinh tế Anh đều hưởng lợi.

Du học Anh có được ở lại làm việc không?
Ngoài ra, còn thu học được lượng du học sinh lớn, phát triển nền giáo dục. Từng bước, trở thành cường quốc du học

Chi tiết về chính sách thị thực mới

Tất cả sinh viên quốc tế đăng ký khóa học kể từ năm 2021 trở đi đều sẽ được áp dụng chính sách thị thực mới. Tuy nhiên Chính phủ Vương Quốc Anh vẫn đưa ra một số quy định hợp lệ sau:

  • Sinh viên quốc tế phải học tại các trường học, cơ sở đào tạo được Anh công nhận & kiểm duyệt. 
  • Tất cả sinh viên quốc tế theo học bất kỳ ngành học nào cũng đều có cơ hội kéo dài thời gian lưu trú, không nhất thiết phải học khối ngành: Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư, Toán học (STEM).
  • Chính sách không giới hạn số lượng hồ sơ thị thực mỗi năm và loại hình công việc. Vì thế toàn bộ sinh viên quốc tế đều có cơ hội làm việc tại Anh sau tốt nghiệp.

Những lợi ích sinh viên được hưởng nếu ở lại Anh làm việc

Không phải ngẫu nhiên sinh viên quốc tế đặt câu hỏi du học Anh có được ở lại làm việc không, bởi có rất nhiều lợi ích đã được chứng minh nếu sinh viên ở lại đất nước này. Bao gồm:

  • Tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc tại một trong những nền kinh tế hiện đại bậc nhất Thế giới.
  • Nâng cao thu nhập hợp pháp với một công việc chính thức, không gò bó thời gian hay “thiệt thòi” về lương bổng như thời chưa tốt nghiệp.
  • Cơ hội sở hữu working visa (Tier 2 (General) để hiện thực hóa ước mơ ổn định sự nghiệp & cuộc sống tại Vương Quốc Anh.
Du học Anh có được ở lại làm việc không?
Thu nhập hấp dẫn ở Anh là một trong những lý do các du học sinh mong muốn ở lại làm việc

Việt Đỉnh – Trung tâm tư vấn du học Anh uy tín

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Anh rất rộng mở. Hãy bắt đầu tìm hiểu ngành học và cơ sở đào tạo phù hợp ngay hôm nay với sự hỗ trợ từ Việt Đỉnh:

  • Cam kết tỷ lệ hồ sơ thành công trên 99%.
  • Chia sẻ bí quyết săn học bổng và giới thiệu học bổng du học Anh từ 20% – 100%.
  • Hỗ trợ đặt vé máy bay, tìm chỗ ở, miễn phí sim điện thoại UK & các kỹ năng cần thiết trước khi du học Anh…
Du học Anh có được ở lại làm việc không?
Việt Đỉnh – Nơi hỗ trợ bạn đi du học Anh dễ dàng và nhanh chóng

Ngoài thắc mắc du học Anh có được ở lại làm việc không, mọi câu hỏi khác liên quan, Quý phụ huynh và du học sinh có thể liên hệ hotline 090 546 2146 để được Việt Đỉnh hỗ trợ giải đáp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Gợi ý cho bạn

Hướng dẫn cách viết bài luận xin học bổng siêu hay
Hướng dẫn cách viết bài luận xin học bổng siêu hay
Để có thể nhận được học bổng để du học. Bạn phải trải qua việc viết bàiluận xin học bổng, bài này giúp nhà tuyển sinh có cái nhìn tổng quát hơn về khả năng của bạn. Vậy cách viết
Những lợi ích của việc học IELTS bạn cần nắm rõ
Những lợi ích của việc học IELTS bạn cần nắm rõ
IELTS là điều kiện bắt buộc của nhiều chương trình học, nhất là với những sinh viên có nhu cầu du học. Bạn đã thực sự hiểu rõ những lợi ích của việc học IELTS? Cùng Việt Đỉnh tìm hiểu

Bình luận

Bình luận