Điều kiện du học New Zealand cho du học sinh

Chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh Quốc, chỉ số an toàn Top đầu thế giới là lý do nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn New Zealand là điểm đến của mình. Để trở thành du học sinh, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học New Zealand.

Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết!

Điều kiện du học New Zealand – Về học tập

Cũng như những quốc gia khác, trình độ học vấn chính là điều kiện du học New Zealand cơ bản. Tùy theo mỗi chương trình học, những yêu cầu về trình độ có sự khác biệt. Ngoài ra, mỗi trường học cũng có những yêu cầu riêng. Bởi thế, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu chi tiết để chuẩn bị cho phù hợp.

Điều kiện du học New Zealand
Các trường học tại New Zealand không quá khắt khe về đầu vào với học sinh quốc tế

Các trường học tại New Zealand không quá khắt khe về học lực đối với sinh viên quốc tế. Chỉ cần có học lực khá trở lên là đã có thể xin vào nhiều trường. Tuy nhiên., với những trường Top, có uy tín cao thì yêu cầu về học lực cũng cao hơn. Ứng viên phải có học lực tối thiểu 7.0 trở lên.

1. Điều kiện du học New Zealand: bậc Trung học phổ thông

Với bậc Trung học phổ thông (từ lớp 7 đến lớp 11) học sinh chỉ cần yêu cầu tiếng Anh giao tiếp ở mức cơ bản. Bạn có thể nộp hồ sơ để xin thư mời nhập học của các trường.

Tuy nhiên, trình độ tiếng Anh càng tốt thì bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng giá trị. Các mức học bổng tại đây có thể lên tới 50% tiền học phí. Để trở thành chủ nhân của những suất học bổng giá trị này, học sinh cần có GPA 7.5 và IELTS 6.0 trở lên.

2. Điều kiện học vấn với chương trình dự bị Đại học

Sau khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, mọi học sinh có thể đăng ký Dự bị Đại học. yêu cầu của chương trình này là IELTS từ 5.0 đến 5.5.

3. Điều kiện học lực với chương trình Đại học

Chương trình Đại học yêu cầu sinh viên có học lực Khá. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS  6.0 trở lên.

4. Điều kiện học lực đối với chương trình Thạc sĩ

Tất cả sinh viên Tốt nghiệp chương trình Đại học tại Việt Nam, có kinh nghiệm làm việc đều có thể xin du học chương trình Thạc sĩ. Đối với chương trình này, người học sẽ được đem theo người thân đi cùng.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Điều kiện ngoại ngữ khi du học New Zealand

Ngoại ngữ là một trong những điều kiện cần để du học New Zealand bắt buộc bạn phải đáp ứng. New Zealand là quốc gia sử dụng tiếng Anh. Khả năng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn học tập tốt hơn. Không những thế, việc giao tiếp, sinh sống tại đây cũng đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều.

Đối với du học chương trình Trung học phổ thông, bạn không cần chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Trong trường hợp chưa đáp ứng được yêu cầu, học sinh sẽ được học 1 khóa tiếng Anh. Khóa học này sẽ bắt đầu trước khi bước vào kỳ học chính thức.

Với chương trình Cao đẳng trở lên, sinh viên bắt buộc cần có chứng chỉ tiếng Anh. Mức IELTS tối thiểu sẽ là 5.5 hoặc TOEFL iBT 60 điểm trở lên. Yêu cầu cụ thể còn phụ thuộc vào các cấp học, trường học mà bạn lựa chọn. 

Điều kiện du học New Zealand – Tài chính là yếu tố then chốt

Tài chính là yếu tố bắt buộc khi có nhu cầu du học nói chung, du học New Zealand nói riêng. Bạn cần chuẩn bị tài chính vững vàng trong suốt quá trình học tập tại đất nước này.

Điều kiện du học New Zealand
Sinh viên cần chứng minh tài chính trước khi nhận Visa du học

Trước khi nhận Visa du học, bạn cần chứng minh năng lực tài chính. Đây là việc bạn chứng minh khả năng chi trả tiền học phí và sinh hoạt phí cho toàn bộ khóa học. 

  • Tiền học phí: phụ thuộc vào trường học, cấp học
  • Tiền sinh hoạt: bao gồm toàn bộ tiền thuê nhà, tiền ăn uống, đi lại, mua sắm, chi tiêu…

Tiền học phí thường dao động khoảng 11.000 – 37.000 NZD/năm. Chi phí sinh hoạt ở New Zealand khoảng 1.000 – 1200 NZD/tháng. Với những nơi xa trung tâm, chi phí sinh hoạt sẽ rẻ hơn nhiều so với trung tâm thành phố đông đúc.

Riêng với những sinh viên chưa đạt điều kiện tiếng Anh sẽ phải tham dự khóa tiếng Anh. Chi phí cho khóa tiếng Anh học thuật dao động khoảng 300 NZD/tuần. Còn đối với khóa tiếng Anh chuyên sâu, số tiền sẽ rơi vào khoảng 5.100 NZD/khóa 12 tuần.

Xem thêm:

Điều kiện về Visa xin du học New Zealand

Điều kiện du học New Zealand cuối cùng mà bạn cần đáp ứng được chính là Visa du học. Đây cũng là quá trình tốn nhiều thời gian, thủ tục, giấy tờ. Nhiều học sinh, sinh viên mặc dù có đủ khả năng nhưng vẫn không xin được Visa du học New Zealand thành công.

Điều kiện du học New Zealand
Visa xin du học New Zealand

Theo đó, để xin Visa du học New Zealand, cần có trình độ IELTS tối thiểu là 4.5. Ngoài ra, học sinh cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học. Hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

  • Sơ yếu lý lịch
  • Hộ chiếu
  • Bảng điểm 
  • Thư mời nhập học của trường mà bạn sẽ theo học
  • Thư chấp thuận chỗ ở tại New Zealand
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính
  • Thư chấp nhận chỗ ở tại New Zealand.
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính.

Trên đây là các điều kiện du học New Zealand bạn cần nắm rõ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với đơn vị tư vấn du học New Zealand ở tphcm để được tư vấn miễn phí, và Việt Đỉnh là lựa chọn tốt cho bạn.

Bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.

Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Ngoài việc Du học Canada ngành Y, ngành kỹ thuật thì du học Canada ngành Công nghệ thông tin cũng là một cơ hội để mở ra tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ được lợi ích cũng như tìm hiểu được môi trường thích hợp. Vậy nên, hãy xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Hồ sơ du học Canada

Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Ngoài những tiêu chí gắt gao, hồ sơ du học Canada cũng tương đối phức tạp. Nếu bạn muốn làm hồ sơ du học Canada nhanh chóng, thuận lợi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Du học ngành ẩm thực ở Canada

Du học ngành Ẩm thực ở Canada

Bạn đang du học ngành ẩm thực ở Canada? Bạn đang lo lắng vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức lương như thế nào? Nhu cầu nhân lực ra sao? Hãy xem ngay bài viết sau để hiểu thêm triển vọng cho ngành mình đang học nhé!

Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Du học ngành điều dưỡng tại Canada sẽ là cơ hội để phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, bạn đã biết được cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada sẽ như thế nào chưa? Xem ngay bài viết sau….

IELTS 5.5 có đi du học Canada

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ.
Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.