Thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus

Một trong những mối lo lớn nhất của sinh viên Đại học công nghệ Sydney – University of Technology Sydney (UTS) chính là vấn đề nhà ở. Có 2 hình thức trọ phổ biến là thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus?

Và 2 hình thức này có gì khác biệt? Hình thức nào thuận tiện hơn? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích một cách chi tiết nhất.

Phương án thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus cho sinh viên UTS

Có 2 hình thức thuê nhà phổ biến nhất của sinh viên Đại học công nghệ Sydney chính là thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus.

1. Hình thức thuê nhà trong Campus

Thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus
Hình thức thuê nhà trong Campus được nhiều sinh viên yêu thích

Đây là khu vực nằm trong khu học xá trung tâm thành phố. Chỉ từ 5 – 15 phút đi bộ, bạn đã có thể tới trường. Tại đây, có nhiều loại phòng khác nhau, nếu không ưng ý với căn phòng được cấp, hãy yêu cầu đổi phòng. Nhưng bạn sẽ phải bỏ ra mức phí là 100 AUD.

2. Hình thức thuê nhà ngoài Campus

Bạn có thể trọ ở những khu vực gần với khu học xá trung tâm thành phố như: Ultimo, Glebe, Chippendale, Surry Hills, Darling Harbour, Redfern, Haymarketphía Đông Sydney… Khi sinh sống tại đây, sinh viên có thể đi bộ tới trường, rất thuận tiện cho việc học tập và di chuyển. 

Còn không, bạn có thể lựa chọn sinh sống ở những nơi xa hơn như: Lindfield, Bắc Sydney, ChatswoodLane Cove North. Sinh viên thường lựa chọn bắt xe bus, đi xe hơi hoặc đi tàu đi học.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn nhà ở khi du học Úc

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Sự khác biệt khi thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus

Hình thức thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với nhu cầu, điều kiện của sinh viên. Để so sánh 2 hình thức thuê nhà này, bạn cần so sánh giữa các khía cạnh như:

1. Giá thành là bao nhiêu?

Thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus
Mức giá thuê phòng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Trong Campus: Mức giá thuê phòng trong Campus phụ thuộc vào loại phòng, diện tích phòng. Trung bình, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 164 AUD/ tuần cho dạng phòng 2 người hoặc 355 AUD/ tuần cho phòng rộng hơn.

Ngoài Campus: Mức giá thuê phòng ngoài Campus phụ thuộc rất nhiều vào khu vực sinh sống. Nếu ở tại trung tâm Sydney, bạn phải trả giá phòng rất đắt đỏ, khoảng 450 AUD/ tuần cho phòng đơn. Nếu thuê chung căn hộ, bạn tốn khoảng 200 AUD/ tuần. Mức giá này chưa bao gồm tiền điện nước hay sinh hoạt phí.

Xem thêm: Chi phí du học Úc là bao nhiêu? [Update 2024]

2. Các dịch vụ đi kèm

Trong Campus:

  • Bạn sẽ được cung cấp giường, nệm, bàn học, tủ quần áo. Ngoài ra, tại không gian sinh hoạt chung còn có bàn ghế, tủ lạnh, lò vi sóng, ấm đun nước,…
  • Các dịch vụ đi kèm như: hóa đơn tiền điện, tiền ga, nước, mạng Internet,… cũng được bao gồm trong tiền nhà…

Ngoài Campus: Bạn cần kiểm tra danh sách những đồ dùng, vật dụng sẽ được cấp miễn phí. Hầu hết các căn phòng đều có những đồ dùng thiết yếu như: giường, tủ quần áo. Để tránh mâu thuẫn xảy ra trong quá trình thuê nhà, cần có 1 bản hợp đồng đầy đủ và chi tiết. Ai sẽ là người trả tiền điện nước, Internet? Bởi 1 số nhà trọ sẽ bao gồm hóa đơn này trong tiền nhà, một số lại không.

3. Trả tiền thuê nhà theo phương thức nào?

Trong Campus: Sinh viên có thể trả tiền thuê nhà trực tiếp trong tài khoản 2 tuần/ 1 lần. Hoặc không, bạn cũng có thể trả trong vòng 1 học kỳ hoặc trọn gói 1 năm học.

Ngoài Campus: Tốt nhất, bạn nên chuyển khoảnlưu lại thông tin giao dịch. Trong trường hợp trả tiền mặt, đừng quên lấy lại biên lai thu tiền từ chủ nhà để đảm bảo những trường hợp tranh chấp sau này.

4. Nếu cần trợ giúp về an ninh, sửa chữa, phải làm sao?

Trong Campus: Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội sửa chữa của trường hoặc liên hệ với bộ phận bảo vệ. Họ sẽ hướng dẫn hoặc trực tiếp xử lý giúp bạn.

Ngoài Campus: Nếu gặp vấn đề về an ninh an toàn hoặc đồ đạc trong nhà hỏng hóc cần sửa chữa, bạn cần nói chuyện trực tiếp với chủ nhà. Họ sẽ có trách nhiệm giải quyết giúp bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Úc cho du học sinh

5. Việc tiếp đón bạn bè, người thân diễn ra như thế nào?

Thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus
Sinh viên trường có thể tổ chức những buổi sinh hoạt, tiệc tùng trong điều kiện cho phép

Trong Campus:

  • Thông thường, những không gian sinh hoạt chung chỉ dành cho sinh viên sinh sống tại đây. Chỉ những sinh viên trường UTS mới được phép tổ chức những buổi sinh hoạt, tiệc tùng.
  • Trong trường hợp bạn muốn mở những bữa tiệc có sự tham gia của trên 15 người, cần phải có đơn yêu cầu. Rất có thể, sự kiện này sẽ bị Ban quản lý học xá từ chối do ảnh hưởng tới việc học tập của những sinh viên khác.

Ngoài Campus: Bạn có thể tùy ý tổ chức các buổi tiệc, gặp gỡ bạn bè, người thân. Tuy nhiên, nếu tổ chức quá đông, bạn sẽ làm ồn đến cuộc sống của những người cùng thuê nhà hoặc những chủ nhà xung quanh. Hãy lịch sự, tránh gây tiếng ồn hoặc ảnh hưởng tới người khác.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xem thêm: Tìm hiểu về nước Úc

6. Ai là người vệ sinh phòng ốc?

Trong Campus:

  • Định kỳ hàng tuần sẽ có nhân viên đến dọn dẹp vệ sinh chung. Tuy nhiên, sinh viên phải dọn dẹp những vật dụng cá nhân, rửa chén bát hay vứt rác sinh hoạt. Sinh viên cũng phải tự động dọn dẹp phòng ngủ của mình.
  • Ban quản lý học xá sẽ kiểm tra vệ sinh hàng năm. Nếu phòng ở của bạn bị bẩn sẽ được yêu cầu làm sạch hoặc bạn sẽ phải trả chi phí thuê người dọn dẹp.

Ngoài Campus: Bạn sẽ có trách nhiệm với căn phòng của mình, từ việc vệ sinh đến vứt rác.

Xem thêm: Bạn có biết chi phí định cư Úc là bao nhiêu? [Update 2024]

Với bài viết trên, bạn đã biết được thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus của sinh viên UTS khác nhau như thế nào? Nên thuê nhà theo hình thức nào còn phải phụ thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu sinh hoạt của mỗi người.

Chúc bạn tìm được chỗ ở lý tưởng và có nhiều kỉ niệm trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc. Nếu có khó khăn hãy liên hệ Việt Đỉnh để nhận thêm thông tin về du học nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

công việc làm thêm tại Úc

TOP 7 công việc làm thêm tại Úc cho du học sinh

Để giảm thiểu chi phí trong quá trình học tập và sinh hoạt, kiếm việc làm thêm tại Úc là lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để có được một công việc phù hợp với mức lương phù hợp, bạn cần lưu ý tới rất nhiều yếu tố.

phương tiện giao thông tại Úc

Hệ thống phương tiện giao thông tại Úc

Du học sinh có nhiều lựa chọn các loại phương tiện giao thông để phục vụ cho việc đi lại tại Úc. Mỗi khu vực, mỗi vùng lại có những phương tiện chủ đạo khác nhau. Sau đây là những phương tiện giao thông tại Úc được du học sinh sử dụng nhiều nhất.

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc

Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, hoàn thiện cá nhân. Bởi thế, đừng bỏ qua những hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc lý thú mà chúng tôi sẽ mách bạn dưới đây

Khám sức khỏe du học Úc

Hướng dẫn quy trình khám sức khỏe du học Úc

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, khám sức khỏe du học Úc là quy định bắt buộc nếu bạn có nhu cầu học tập tại quốc gia này. Trước tiên, khám sức khỏe giúp bạn nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân. Trong trường hợp mắc bệnh, bạn sẽ có cơ hội và thời gian điều trị sớm, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.
Chính vì vậy, trong bài viết sau Việt Đỉnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất. Hãy tìm hiểu xem nhé.

bảo hiểm du học Úc

Quyền lợi từ bảo hiểm du học Úc cho du học sinh

Để hoàn thành thủ tục làm hồ sơ du học Úc, bạn cần mua bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh du học Úc là gì? Loại bảo hiểm này có cần thiết hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau

Câu hỏi phỏng vấn du học Úc

Hướng dẫn trả lời 5 câu hỏi phỏng vấn du học Úc

Phỏng vấn du học Úc là bước quan trọng trong lộ trình xin Visa du học. Để giúp bạn nhanh chóng chạm được ước mơ của mình, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những câu hỏi phỏng vấn du học Úc phổ biến nhất. Hy vọng, với sự mách nước này, bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng!
Xem ngay bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!

hệ thống giáo dục Úc

Tổng quan về hệ thống giáo dục Úc 2024

Úc là đất nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hàng năm, đất nước này thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế theo học. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống giáo dục Úc.

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi tại Úc là 2 hình thức rất phổ biến của sinh viên Việt Nam. Bạn biết gì về 2 hình thức này? Nên du học chuyển tiếp hay đi học trao đổi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Chứng minh tài chính du học Úc

Chính sách chứng minh tài chính du học Úc 2024

Chứng minh tài chính du học Úc là gì? Có cần chứng minh tài chính trước khi du học Úc hay không? Chứng minh du học tài chính bao nhiêu là đủ? Đây là những câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua.

học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc

Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc

Ngoài học bổng Đại học, học bổng Trung học phổ thông thì chính phủ Úc cũng dành rất nhiều chi phí để tài trợ học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc. Dưới đây là danh sách những loại học bổng giá trị và danh giá nhất. Cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình chương trình học bổng phù hợp