University of Otago – Viện nghiên cứu hàng đầu New Zealand

 • University of Otago
 • location 362 Leith Street, Dunedin North, Dunedin 9016, New Zealand
 • location https://www.otago.ac.nz/

Nếu bạn muốn học tập và phát triển sự nghiệp tại đất nước New Zealand xinh đẹp bậc nhất thế giới, nơi có những núi phủ tuyết cao, rừng nhiệt đới, sông Avon thơ mộng, động đom đóm kỳ ảo,… thì University of Otago chính là điểm đến không thể lý tưởng hơn.

Đại học Otaga nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Đọc tiếp để hiểu sâu hơn về ngôi trường thú vị này nhé!

Vị trí của University of Otago

Đại học Otago có các cơ sở tại năm trung tâm chính trên khắp đất nước New Zealand.

Vị trí của University of Otago
Vị trí của University of Otago

Trong đó, cơ sở chính của trường tọa lại tại Dunedin được công nhận là một trong những cơ sở đẹp nhất thế giới. Dunedin có hơn 25 bãi biển, đặc biệt có bãi biển lướt sóng St Clair nổi tiếng nằm ở rùa phía Nam của thành phố. Bạn có thể di chuyển từ khuôn viên trường đến bãi biển trong vòng 20 phút đi xe đẹp.

Các bãi biển tại nơi đây rất đẹp. Bạn có thể ngắm nhìn hải cẩu, chim cánh cụt, sư tử biển,… Gần khuôn viên trường có câu lạc bộ chèo thuyền, sân vận động Forsyth Barr, công viên Logen, phòng tập thể dục Unipol, sân trượt tuyết Queenstown, hồ bơi Moana, quán cà phê, phòng trưng bày, bảo tàng,… trong khoảng cách đi bộ.

Dunedin cũng là trung tâm của nền văn hóa Maori, Scotland và Trung Quốc, nơi tổ chức các lễ kỷ niệm lớn hàng năm. Dunedin được UNESCO công nhận là Thành phố Văn học – một trong 39 thành phố trên thế giới.

Vào năm 2019, Chính phủ New Zealand đã công nhận Dunedin là Trung tâm Kỹ thuật số Xuất sắc đầu tiên của New Zealand – được hỗ trợ bởi khoản đầu tư 10 triệu đô la NZ vào các sáng kiến ​​công nghệ địa phương.

Các cơ sở khác của trường gồm:

 • Cơ sở Auckland: Otago có các cơ sở nha khoa và Trung tâm Auckland, nơi cung cấp một kết nối quan trọng với thành phố lớn nhất của New Zealand.
 • Cơ sở Christchurch: Đây là cơ sở nghiên cứu chuyên sâu nhất của New Zealand về khoa học y tế và sức khỏe.
 • Cơ sở Wellington: Tại đây, Otago giảng dạy y học, xạ trị, vật lý trị liệu, các giấy tờ và bằng cấp sau đại học, đồng thời thực hiện nhiều nghiên cứu dựa trên sức khỏe.
 • Cơ sở Invercargill: Nằm ở phía Nam của Invercargill, cơ sở Southland cung cấp các chương trình Cao đẳng Giáo dục. Nơi đây có Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Y tế Southland trụ sở tại Bệnh viện Southland.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của University of Otago

Thành tích nổi bật của University of Otago
Thành tích nổi bật của University of Otago

Được thành lập vào năm 1869, trường đại học Otago New Zealand được biết đến là trường đại học lâu đời nhất của New Zealand và cũng là một trong những trường lâu đời nhất tại Châu Đại Dương. Qua 152 năm thành lập và phát triển, trường đã đạt được vô số những thành tựu tiêu biểu như:

 • Theo QS World Rankings, trường được xếp hạng trong 1% trường đại học hàng đầu trên toàn cầu.
 • Trong bảng xếp hạng về môn học của QS, Otago là trường duy nhất của New Zealand đào tạo Nha khoa và Khảo sát. Trong đó Trường Nha Khoa của Otago xếp hạng 12 trên thế giới.
 • Đại học Otago nằm trong top 300 trong số 10.000 trường đại học trên toàn thế giới trong tất cả các bảng xếp hạng quốc tế .
 • Trường đạt 5 sao cộng theo bảng xếp hạng QS Stars phản ánh chất lượng và sự xuất sắc trong quá trình giảng dạy, khả năng tuyển dụng, nghiên cứu và quốc tế hóa.
 • Theo Chỉ số Hiệu suất Giáo dục TEC, University of Otago là trường đại học hàng đầu của New Zealand về thành tích và khả năng giữ chân sinh viên.
 • Otago nổi tiếng là một trong những trường nghiên cứu hàng đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và cũng là trường giành được nhiều giải thưởng về chất lượng giải dạy quốc gia hơn hơn bất cứ trường nào tại New Zealand. 
 • Trường là ngôi nhà chung của 21.000 sinh viên, cộng đồng sinh viên rất đa dạng và thân thiện với khoảng 3.000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia trên thế giới. 112.000 cựu sinh viên Otago đang sinh sống tại 145 quốc gia, với nhiều vị trí có ảnh hưởng trong ngành, chính phủ và trong cộng đồng của họ.
 • 95% sinh viên của trường học tiếp lên cao hoặc có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đại học Otago là một trong những trường được các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế đánh giá cao nhất tại New Zealand.
 • Kỷ lục chưa từng có trong Giải thưởng Giảng dạy Xuất sắc Quốc gia: 5 người đoạt Giải thưởng Tối cao trong những năm liên tiếp 7 người đạt giải trong 14 năm qua.
 • Trong cuộc khảo sát gần đây cho thấy được sự hài lòng tuyệt đối của sinh viên đối với các dịch vụ được cung cấp của trường: 99% sinh viên hài lòng với sự an toàn của trường, 98% hài lòng với cơ sở thể thao và giải trí, 96% hài lòng với hệ thống thư viện, 96% hài lòng với quảng lý và hỗ trợ, 96% hài lòng với các trường cao đẳng dân cư.
 • Sự hùng vĩ về kiến ​​trúc và những khu vườn đi kèm của University of Otago đã khiến trường được xếp hạng là một trong những khuôn viên trường đại học đẹp nhất thế giới bởi trang tin tức trực tuyến The Huffington Post của Mỹ và tờ báo Anh The Daily Telegraph.
 • Trường có hơn 150 câu lạc bộ và hiệp hội để sinh viên tham gia. Trường cũng chuẩn bị 15 trường cao đẳng nội trú, cung cấp cho sinh viên một môi trường có thể phát triển tính độc lập, xây dựng mạng lưới xã hội và thành công trong quá trình học tập.

Chương trình đào tạo của University of Otago

Tại Otago, sinh viên sẽ được giảng dạy với các giáo sư và giảng viên là những người giỏi nhất tại New Zealand, sánh vai với những giảng viên giỏi nhất trên thế giới. Hồ sơ giảng dạy đẳng cấp, nhân viên học thuật được đào tạo quốc tế cao nhất sẽ cung cấp cho sinh viên các quan điểm toàn cầu và thúc đẩy hợp tác quốc tế.

Trường cung cấp hơn 200 chương trình đại học và sau đại học được cung cấp, nhiều chương trình tại Otago là những chương trình duy nhất thuộc loại này ở New Zealand. Các khóa học của đại học Otago gồm được chia thành bốn khoa bao gồm:

 • Khoa Khoa học Sức khỏe – Division of Health Sciences gồm có: Khoa nha khoa, trường Y khoa Otago, trường Khoa học Y sinh, trường Dược, trường Vật lý trị liệu, đại học Otago Christchurch, đại học Otago Wellington. Trong đó, mỗi trường và khoa sẽ có những khóa học riêng biệt.
 • Khoa Nhân văn – Division of Humanities gồm có: Cao đẳng giáo dục, trường Nghệ thuật, khoa Luật, trường Địa lý, trường Nghệ thuật biểu diễn, trường Khoa học Xã hội. Trong đó, mỗi trường và khoa sẽ có những khóa học riêng biệt.
 • Khoa Khoa học – Division of Sciences gồm có: Sở Khoa học Truyền thông, khoa Thực vật học, khoa Khoa học Máy tính, khoa Hóa học, khoa Khoa học Thực phẩm, Sở địa chất, khoa Dinh dưỡng Con người, khoa Khoa học biển, khoa Tâm lý, khoa Vật lý,… 
 • Trường Kinh doanh Otago (Bộ phận Thương mại) – Otago Business School (Division of Commerce) gồm có: Phòng Kế toán và Tài chính, khoa Kinh tế, phòng tiếp thị, Sở Du lịch, Giáo dục Điều hành, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Tiến sĩ Quản trị kinh doanh,…

Sinh viên tốt nghiệp tại trường được công nhận về kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân và đàm phán, kỹ năng phán đoán độc lập cũng như kỹ năng phân tích. Sinh viên được đào tạo toàn diện, có tính thực tiễn cao, kiên cường và có khả năng thích nghi, được các nhà tuyển dụng săn đón. 

Sinh viên đại học Otago không chỉ tập trung vào việc theo đuổi học tập, họ còn được học các kỹ năng sống, tư duy phản biện, sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề. Ngoài giờ học, sinh viên được khuyến khích tham gia vào các hoạt động văn hóa, thể thao, công độ trong quá trình học tập tại trường. 

Chương trình đào tạo của University of Otago
Chương trình đào tạo của University of Otago

Là trường đại học nội trú, trường cung cấp hàng chục dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên ngay trong khuôn viên của trường từ các trung tâm y tế hiện đại đến hỗ trợ CNTT chuyên biệt, dịch vụ nghề nghiệp,… Đặc biệt, trường có tỷ lệ sinh viên hoàn thành bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ hàng đầu trên thế giới với sự hỗ trợ đặc biệt từ dịch vụ theo sát của trường.

Để phục vụ cho sinh viên một học tập một cách chu đáo nhất, trường trang bị hệ thống gồm 17 thư viện. Trong đó có thư viện Trung tâm của Đại học Otago được xếp hạng thứ 13 thư viện tốt nhất trên thế giới. Trường cũng có các phòng nghiên cứu và giảng dạy với không gian đẳng cấp thế giới.

Năm 2023, trường sẽ tổ chức các chương trình học trực tuyến bao gồm BA, BCom và BA/BCom với hầu hết các chương trình có sẵn. Điều này giúp các sinh viên phát triển kỹ năng học thuật hoặc ngoại ngữ trong chính ngôi nhà của mình trước khi chuyển đến học trực tiếp tại New Zealand.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Otago

Yêu cầu đầu vào

Đối với sinh viên quốc tế, ứng biên phải cung cấp bằng chứng thể hiện trình độ tiếng anh đạt tiêu chuẩn. Với bậc cử nhân, sinh viên cần đạt chứng chỉ IELTS với mức điểm bình quân là 6.0 và yêu cầu không có kỹ năng nào dưới 5.5. Với chương trình sau đại học, ứng viên cần có điểm IELTS bình quân là 6.5 và yêu cầu không kỹ năng nào 6.0.

Bên cạnh đó, ứng viên cần có điểm GPA THPT là 3.0. Trường khuyến khích những bạn có GPA 2.8 – 3.0 nộp đơn và có thể nhận vào từng trường hợp cụ thể. 

Học phí

 • Học phí đại học: NZ$36,330
 • Học phí cao học: NZ$36,090

Học bổng tại University of Otago

Để khuyến khích các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, trường cung cấp học bổng cho tất cả các bậc học bao gồm bậc liên thông, bậc đại học và sau đại học. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều loại học bổng cụ thể cho các sinh viên ở một số quốc gia nhất định, cho sinh viên đăng ký vào một bậc học hoặc chương trình cụ thể.

Học bổng tại University of Otago
Học bổng tại University of Otago

Một số chương trình học bổng phổ biến của University of Otago gồm có:

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Học bổng Liên thông Quốc tế Otago: Trao tặng cho sinh viên học chương trình Dự bị với trị giá học bổng lên đến 3.000 NZD.
 • Học bổng Phó hiệu trưởng: Dành cho sinh viên quốc tế hiện đang học online hoặc học trực tiếp tại New Zealand. Những sinh viên đủ điều kiện có thể nhận học bổng trị giá 10.000 ZND.
 • Học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ: Học bổng sẽ được cấp dựa trên khả năng nghiên cứu cũng như thành tích học tập.

Kết luận

University of Otago mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập đẳng cấp thế giới. Đặc biệt, yếu tố quan trọng làm nên sự khác biệt của trường chính là nuôi dưỡng tính độc lập cũng như phát triển các kỹ năng toàn diện cho mỗi cá nhân, đảm bảo thành công và thăng tiến trong con đường sự nghiệp. 

Thông qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngôi trường đại học lâu đời nhất tại New Zealand cũng như dễ dàng hơn trong việc ra quyết định có nên gửi gắm con đường học tập tại nơi đây không.

Bình luận