Durham University – Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp cao

 • Durham University
 • location Durham, Vương quốc Anh
 • location https://www.durham.ac.uk/homepage/

Là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Anh, Durham University cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đa dạng, đa văn hóa với chất lượng đào tạo xuất sắc. Nếu bạn muốn được học tập trong một môi trường đẳng cấp, được trải nghiệm những cơ sở vật chất tốt nhất và được giảng viên chỉ bảo chi tiết thì có lẽ đây sẽ là cái tên phù hợp nhất với bạn.

Vị trí của Durham University

Trường đại học Durham sở hữu khuôn viên rộng 563 mẫu Anh (khoảng 227,8 ha) bao gồm một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, 5 tòa nhà xếp hạng cấp 1, một di tích từ thời Trung cổ cùng 68 tòa nhà được xếp hạng cấp 2 cùng 111 mẫu Anh rừng.

Trường được chia làm 2 cơ sở là Durham City campus và Queens campus, Stockton. Có dịch vụ xe buýt miễn phí giúp bạn di chuyển giữa hai cơ sở một cách dễ dàng. 

Vị trí của Durham University
Vị trí của Durham University

Durham City campus

Durham City là cơ sở chính của trường, là ngôi nhà chung của hầu hết các trường thành viên và các khoa học thuật. Cơ sở cũng được chia thành nhiều khu vực khác nhau:

 • Bailey là trung tâm lịch sử của trường, nơi có trụ sở của các khoa như Thần học và Tôn giáo, Âm nhạc, 5 trường thành viên, Thư viện Xanh Palace và Viện Nghiên cứu Cao cấp. 
 • Old New Elvet là nơi có một số khoa trong ngành Khọc học xã hội và Nhân văn. 
 • Mountjoy là nơi chứa phần lớn các khoa và có rạp chiếu phim lớn, trung tâm học tập, thư viện.
 • Đồi Elvet có 10 trường thành viên, vườn bách thảo và dinh thự của Phó thủ tướng. 

Queen Campus

Cở sở Queen ở quận Stockton-on-Tees cách cơ sở thành phố Durham 30 dặm. Nằm bên cạnh sông Tees, Queen Campus được trang bị loạt cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới nhưng đủ nhỏ để tạo nên cảm giác thân thiện và an toàn cho sinh viên.

Tại cơ sở Queen có khoảng 2.000 sinh viên đang theo học tại hai trường thành viên là John Snow và Stephenson. Đây cũng là nơi có trụ sở của Viện Nghiên cứu Wolfson và Trung tâm nghiên cứu Quốc Tế (ISC) mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội tham gia các khóa học cấp bằng tại trường như Dự bị Đại học và Dự bị Thạc sĩ Quốc Tế.

Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống thư viện gồm 5 chi nhánh, chứa hơn 1.5 triệu bản in. Trường cũng quản lý một số bản tàng như Bảo tàng Phương Đông của Đại học Durham, bảo tàng Khảo cổ học của Đại học Durham.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của Durham University

Thành tích nổi bật của Durham University
Thành tích nổi bật của Durham University

Đại học Durham thành lập năm 1832, là trường lâu đời thứ ba ở Anh, sau Cambridge và Oxford. Trường nổi tiếng với hệ tư tưởng tiến bộ, luôn nằm trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới. Cùng điểm qua những thành tích mà trường đã đạt được trong những năm qua nhé:

Durham University là thành viên của Russell Group gồm các trường nghiên cứu công lập ở Anh. Trường cũng liên kết với N8 Research Partnership và cac nhóm đại học quốc tế gồm Coimbra Group (CG) và Matarki Network of Universities. 

Trường là ngôi nhà chung của hơn 20.200 sinh viên, trong đó có hơn 30% sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia trên thế giới, tạo nên một cộng đồng xã hội và học thuật vô cùng phong phú, đa dạng.

Durham là một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới được thể hiện qua vị trí 82 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022.

Theo QS World University Rankings by Subject 2022, trường có 19 môn học xếp hạng trong top 100 thế giới, trong đó có 12 môn học thuộc top 50 thế giới và 2 mon thuộc top 10 thế giới là Thần học và Tôn giáo (vị trí thứ 7) và Khảo cổ học (vị trứ thứ 8).

Luôn thuộc top 10 trường đại học của Anh xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu: hạng 5 trong Guardian University Guide 2022, hạng sáu trong Complete University Guide 2023 và hạng sáu trong The Times and Sunday Times Good University Guide 2023.

Business School của Viện Đại học Durham luôn có mặt trong top những trường tốt nhất ở Châu Âu và thế giới.

Trường xếp thứ 54 trên thế giới về danh tiếng nhà tuyển dụng theo QS World University Rankings (2022). 

Trường cũng lọt top những trường đại học có sinh viên tốt nghiệp được săn đón nhiều nhất thế giới. Theo khảo sát Destinations of Leavers from Higher Education survey, 97,9% sinh viên trường Durham có việc làm hoặc lựa chọn quyết định học lên chỉ trong vòng 3 năm rưỡi sau khi tốt nghiệp.

83% công trình nghiên cứu của Durham University được công nhận xuất sắc hoặc là nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.

Trong số các sinh viên của trường có 14 nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia, 5 nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia Edinburgh, 17 nghiên cứu sinh của Học viện Anh, 14 nghiên cứu sinh của Học viện Khoa học xã hội, 2 nghiên cứu sinh của Học viện Khoa học Y tế.  

Chương trình đào tạo của Durham University

Trường đại học Durham là ngôi nhà chung của 17 trường thành viên bao gồm:

 • Collingwood College (Thành lập năm 1972)
 • Grey College (Thành lập năm 1959)
 • Hatfield College (Thành lập năm 1846)
 • John Snow College  (Thành lập năm 2001)
 • Josephine Butler College (Thành lập năm 2006)
 • South College (Thành lập năm 2020)
 • St Aidan’s College (Thành lập năm 1947) 
 • St Chad’s College (Thành lập năm 1904)
 • St Cuthbert’s Society (Thành lập năm 1888)
 • College of St Hild & St Bede (Thành lập năm 1839)
 • St John’s College (Thành lập năm 1909)
 • St Mary’s College (Thành lập năm 1899)
 • Stephenson College (Thành lập năm 2001)
 • Trevelyan College (Thành lập năm 1966)
 • University College (Castle) (Thành lập năm 1832)
 • Van Mildert College (Thành lập năm 1965)
 • Ustinov College (PG only)  (Thành lập năm 1965)

Trường cung cấp nhiều khóa học đa dạng cho sinh viên với hơn 200 khóa học bậc đại học và 130 khóa học bậc cao học cùng nghiều chương trình nghiên cứu, giảng dạy khác. Các khóa học được xây dựng dựa trên những nghiên cứu hàng đầu. Đặc biệt, giảng viên sẽ luôn theo sát với các nghiên cứu sinh để có thể ghi nhận các phản hồi, từ đó kích thích năng lực cá nhân và xây dựng các chương trình học thiết thực hơn.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Chương trình đào tạo của Durham University
Chương trình đào tạo của Durham University

Durham University có 4 khoa chính bao gồm:

Faculty of Arts and Humanities – Khoa Nghệ thuật và Nhân văn cung cấp cho sinh viên 7 bộ môn gồm có: Văn học cổ điển và lịch sử cổ đại, triết học, âm nhạc, thần học và tôn giáo, ngôn ngữ Anh, giáo dục khai phóng, lịch sử.

Faculty of Science – Khoa Khoa học gồm có 8 bộ môn là: Khoa học sinh học, hóa học, khoa học Trái đất, khoa học máy tính, kỹ thuật, tâm thần học, vật lý, khoa học toán học. 

Faculty of Social Sciences and Health – Khoa Khoa học Xã hội và Y tế gồm có 10 trường thành viên và bộ môn gồm: Nhân chủng học, khảo cổ học, giáo dục, kinh doanh, nhà nước và quan hệ quốc tế, địa lý, luật, xã hội học, khoa học thể dục thể thao.

Durham University Business school – Trường Kinh doanh Durham University cung cấp một số chương trình MBA, cử nhân, thạc sĩ, DBA, Tiến sĩ cùng các chương trình học tại chức.

Bên cạnh chất lượng đào tạo xuất sắc, đại học Durham luôn nỗ lực hỗ trợ sinh viên có thể tìm được công việc phù hợp sau khi hoàn thành xong chương trình học tại trường. Trung tâm hướng nghiệp và việc làm của trường giúp cho sinh viên không những chia sẻ các cơ hội việc làm, mối quan hệ kinh doanh mà còn có thể phát triển các kỹ năng chuyên môn.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Durham University

Yêu cầu đầu vào

Tùy tững ngành học mà trường sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, các khóa học của trường yêu cầu ứng viên cần có:

 • GPA 7.0 (lớp 12)
 • Điểm IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0

Chi phí học tập

 • Bậc đại học: £25,150
 • Bậc cao học: £23,490

Học bổng tại Durham University

Học bổng tại Durham University
Học bổng tại Durham University

Để hỗ trợ tài chính cũng như khuyến khích những sinh viên có thanh tích học tập xuất sức, trường cung có một số học bổng như: 

 • Học bổng Durham Doctoral Studentships dành cho sinh viên học ngành ngành Địa lý Nhân văn và Địa lý Tự nhiên.
 • Học bổng Christopher Moyes Memorial Foundation Scholarship dành cho sinh viên học ngành Địa lý Nhân văn và Địa lý Tự nhiên.
 • Học bổng The British Council Scholarship dành cho nghiên cứu sinh.
 • Commonwealth Studentship dành cho sinh viên theo học ngành Địa lý Nhân văn và Địa lý Tự nhiên.
 • Học bổng Nữ hoàng Elizabeth Khối thịnh vượng chung dành cho sinh viên trường.

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin về Durham University mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc gì về trường, đừng quên comment ở mục bên dưới, chúng mình sẽ giải đáp chi tiết sớm nhất có thế nhé.

Bình luận