Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Việc đi Úc du lịch, thăm người thân hay du học thực tế đã không còn là chuyện xa lạ. Tuy nhiên thủ tục xin visa đi Úc trên thực tế là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhất là những người đến Úc thường xuyên cũng gặp phải tình trạng đặt chân xuống sân bay phải quay về vì quá hạn. Cụ thể visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu? Để có được câu trả lời bạn hãy tham khảo những thông tin được Việt Đỉnh chia sẻ sau đây.

Visa là gì? Công dụng của visa như thế nào? 

Visa hay còn được gọi là thị thực nhập cảnh, là giấy chứng nhận do cơ quan của một quốc gia nào đó cấp cho công dân nước khác. Với giấy này công dân sẽ được lưu trú trên lãnh thổ của quốc gia đó trong một thời gian nhất định. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có thể nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần trong thời hạn của visa. Một số quốc gia hiện nay có chính sách miễn trừ visa với công dân Việt Nam.

Tuy nhiên Úc hiện nay chưa có chính sách này nên nếu bạn muốn đến quốc gia này cần phải xin được visa. Rất nhiều bạn bị nhầm lẫn giữa visa và passport nhưng thực tế đây là hai loại giấy tờ khác nhau. Du lịch trong nước bạn passport nhưng ra nước ngoài lại cần, đây cũng là giấy tờ cần thiết giúp bạn có thể xin được visa đi du lịch Úc. Vậy nên bạn hãy làm passport nếu đang có ý định đi đến vương quốc chuột túi. 

visa du lịch úc có thời hạn bao lâu
Visa là giấy chứng nhận cơ quan của quốc gia nào đó cấp cho công dân nước khác

Làm visa du lịch Úc mất thời gian bao lâu?

Thời gian làm visa du lịch Úc nếu được tính từ thời điểm đăng ký cho đến thời điểm nhận visa thì mất khoảng 30 ngày. Visa thường có thời hạn 1 năm và bạn sẽ được nhập cảnh tối đa là 3 tháng. Chính vì thế để không lỡ việc cũng như kế hoạch đã đề ra trước đó thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị visa trước khi đi. Cụ thể là chuẩn bị trước khoảng 2 đến 3 tháng là hoàn hảo nhất. 

Kết quả xét duyệt sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký trước đó. Đến ngày hẹn bạn tiến hành mang hóa đơn hoặc giấy biên nhận gốc đến. Nếu không thể đến nhận biên lai thì bạn có thể nhờ người ủy quyền nhận thay. Người này cần phải trình thư ủy quyền có chữ ký của bạn cũng như của họ. Ngoài ra, người ủy quyền cũng xuất trình giấy tờ có chứa ảnh như hộ chiếu, bằng lái xe. 

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì hồ sơ cần phải chuẩn bị càng đầy đủ càng tốt. Nhờ thế khả năng đậu và nhận được visa của bạn sẽ càng cao, nếu trượt một lần thì những lần xin khác sẽ vô cùng khó khăn. Thường thì Đại sứ quán Úc sẽ không thu hộ chiếu nhưng bạn cần mang theo để làm sinh trắc học. Đối với đương đơn làm visa thăm thân thì phải đi khám sức khỏe tại nơi được chỉ định. 

visa du lịch úc có thời hạn bao lâu
Thời gian làm visa tính từ thời điểm đăng ký cho đến thời điểm nhận visa

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Hiện nay phía đại sứ quán của Úc cung cấp visa cho người Việt qua Úc với 3 mốc thời gian cụ thể như sau: 03 tháng, 06 tháng và 12 tháng. Thời gian sẽ được tính kể từ ngày người nước ngoài mang visa lần đầu tiên đến Úc. Không có quy định chung nào về mốc thời gian visa du lịch Úc có hiệu lực. Tùy vào từng loại visa sẽ được cấp thị thực vào các khoảng thời gian hoàn toàn khác nhau. 

Khi bạn nhận được thị thực đi Úc sẽ nhanh chóng biết được visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu. Đồng thời bạn cũng biết được đến ngày nào thị thực sẽ hết hạn. Hiện tại Úc đang cung cấp thị thực du lịch nhập cảnh nhiều lần trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm đối với người Việt. Mục đích chính là thu hút khách du lịch quay trở lại Úc và thu hút những nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể như sau: 

 • Thị thực 3 năm du lịch 3 tháng trong vòng mỗi năm cho ứng viên đi công tác và có sở thích du lịch ngắn hạn sẽ xin visa du lịch Úc 3 tháng.
 • Thị thực 3 năm dành cho cha mẹ ở quốc gia bên ngoài nước Úc không có trong danh sách thời gian bảo lãnh cho phép ở lại Úc 12 tháng.
 • Thị thực 5 năm dành cho cha mẹ ở quốc gia khác ngoài nước Úc hiện đang trong thời gian chờ bảo lãnh được ở lại 12 tháng.
visa du lịch úc có thời hạn bao lâu
Thời hạn visa tính kể từ ngày người nước ngoài mang visa lần đầu tiên đến Úc

Điều kiện được cấp visa du lịch Úc thời hạn 3 đến 5 năm 

Sau khi đã có được đáp án cho câu hỏi visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu bạn chắc chắn sẽ thắc mắc về điều kiện cấp visa. Trên thực tế để xin được visa Úc dài hạn và có thể ở Úc lâu tới 12 tháng bạn cần phải đáp ứng rất nhiều điều kiện đi kèm. Cụ thể như sau: 

 • Chứng minh khả năng tài chính cũng như sự ràng buộc tài chính, mối quan hệ chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam sau thời gian cư trú tại Úc. 
 • Thị thực ở Úc 5 năm giúp đương đơn lưu trú tại Úc trong thời hạn 1 năm điều kiện đi kèm trong visa là con cái bảo lãnh cha mẹ sang Úc.
 • Thị thực 3 năm và thời gian lưu trú Úc 03 tháng dành cho đối tượng dựa trên hồ sơ của từng trường hợp được cấp thị thực Úc, thời gian lưu trú 03 tháng.
 • Visa Úc 03 năm và thời gian ở lại Úc 01 năm dành cho nhóm đối tượng có con cái bảo lãnh cha mẹ sang Úc với mục đích du lịch và thăm thân.
visa du lịch úc có thời hạn bao lâu
Điều kiện được cấp visa du lịch Úc thời hạn 3 đến 5 năm

Thủ tục xin visa du lịch Úc thực hiện như thế nào? 

So với việc xin visa đi du học thì thủ tục xin visa đi du lịch tại Úc đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn đã đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết hãy tiến hành làm thủ tục xin visa đi Úc. Cụ thể các loại giấy tờ bạn chuẩn bị trước bao gồm: 

 • Mẫu đơn xin thị thực Úc được Lãnh sự quán cung cấp.
 • Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và 02 trang trắng.
 • Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.
 • Hình 4x6cm (2 tấm): Phông trắng, chụp không quá 06 tháng và đảm bảo rõ mặt.
 • Chứng minh nhân dân hay căn cước công dân, giấy khai sinh: Photo công chứng
 • Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận chính quyền địa phương, hoặc có thể xin chứng nhận từ công ty.
 • Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form), cung cấp những thông tin cần thiết của nhân thân.
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy chứng nhận độc thân, giấy kết hôn, ly hôn… 
 • Chứng minh công việc: hợp đồng lao động, sổ bảo hiểm, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có). 
 • Chứng minh khả năng tài chính: sổ tiết kiệm, sổ nhà đất, xe hơi, tài khoản ngân hàng, cổ phiếu, cổ phần… 
 • Chứng minh về sự ràng buộc: Dùng các giấy tờ để cho thấy mối qua hệ huyết thống (trực hệ) với bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,…

Chi phí xin visa du lịch Úc bao nhiêu?

Với những chia sẻ trên có thể dễ dàng nhận thấy thời hạn tối đa của visa đi du lịch tại Úc là 12 tháng. Còn chi phí làm visa du lịch Úc tùy thuộc vào từng loại mà có số tiền khác nhau, dù thực tế sự chênh lệch này không quá nhiều. Về cơ bản thì chi phí dành cho visa du lịch tự túc sẽ rơi vào tầm khoảng 3 triệu đồng. Bao gồm những khoản phí cụ thể như sau: 

 • Phí thị thực: 135 AUD/ mỗi đương đơn = 2,390,000 VND.
 • Phí nộp hồ sơ: 435,000 VND với đương đơn chính, 304,000 VND với đương đơn phụ thuộc.
 • Phí cung cấp mẫu sinh trắc học: 435,000 VND đối với đương đơn chính và 304,000 VND đối với đương đơn phụ thuộc.
 • Phí nộp bổ sung hồ sơ (không phải trả nếu bạn cung cấp thư yêu cầu bổ sung từ Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán): 304,000 VND / mỗi đương đơn.
visa du lịch úc có thời hạn bao lâu
Chi phí làm visa du lịch Úc tùy thuộc vào từng loại mà có số tiền khác nhau

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin chi tiết về lệ phí visa Úc 2022

Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Úc

Trong quá trình xin cũng như sử dụng visa đi du lịch Úc bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều thắc mắc. Sau đây là những câu hỏi thường gặp cùng đáp án mà chúng tôi tổng hợp được: 

Xin visa du lịch Úc có khó hay không?

Rất nhiều bạn thắc mắc xin visa du lịch Úc có khó không? Trên thực tế câu hỏi này không có đáp án cụ thể dành cho bạn. Bởi việc xin dễ hay khó còn phụ thuộc phần lớn vào cách bạn làm visa đi Úc. Đồng thời dựa trên mức độ tin cậy mà bạn cung cấp như thế nào. Khi làm visa thông tin bạn cung cấp càng cẩn thận, càng chi tiết càng tốt. Bởi tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ tăng cao. 

Xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn không?

Thông thường, nếu hồ sơ xin visa đi Úc đã được chuẩn bị tốt thì khả năng cao bạn không cần phải thực hiện phỏng vấn. Nhưng trong trường hợp thông tin trong hồ sơ có nhiều điểm lạ thì bạn sẽ được liên hệ để xác minh lại. Để vượt qua vòng phỏng vấn nhanh chóng đương đơn hãy tự tin và trả lời một cách rõ ràng. Cố gắng gây thiện cảm thì bạn sẽ nhanh chóng có được visa đi Úc. 

Visa du lịch Úc có gia hạn được hay không?

Với visa đi du lịch Úc thì bạn sẽ không được gia hạn thêm thời gian. Hết hạn visa bạn bắt buộc phải về nước. Nếu muốn sang một lần nữa thì bạn cần phải xin visa mới. Đây cũng là điều bạn nên ghi nhớ để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. Để hành trình đi Úc của mình thâm phần thuận lợi bạn nên liên hệ với Việt Đỉnh. Nhân viên sẽ nhanh chóng hỗ trợ đồng thời tư vấn tận tình về vấn đề này cho bạn. 

visa du lịch úc có thời hạn bao lâu
Trong quá trình xin, sử dụng visa du lịch Úc bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc

Kết bài

Qua bài viết trên đây hy vọng bạn đã có được đáp án cho câu hỏi visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu? Bạn hãy lưu ý đến thời hạn trong visa của mình để tránh việc vướng phải những rắc rối không đáng có. Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến việc xin visa đi du học Úc hay cần tìm một công ty tư vấn du học Úc để đặt niềm tin hãy liên hệ Việt Đỉnh. Chúng tôi chuyên tư vấn du học, định cư đảm bảo uy tín, chất lượng và đáng tin cậy hàng đầu hiện nay. Đến với chúng tôi bạn chắc chắn sẽ có được những thông mà bản thân cần để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du lịch hoặc du học Úc của mình nhé!

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Visa 186 Úc - Định cư diện tay nghề thường trú
Visa 186 Úc - Định cư diện tay nghề thường trú
Visa 186 là thị thực định cư tại Úc theo diện nghề thường trú. Đương đơn cần đáp ứng những điều kiện gì để được cấp visa? Quyền lợi và nghĩa vụ như thế nào?
Visa 407 - Theo diện thực tập tại Úc
Visa 407 - Theo diện thực tập tại Úc
Úc là điểm đến đang được nhiều người lựa chọn cho việc du học cũng như định cư lâu dài. Visa 407 là thị thực giúp bạn định cư và lưu trú lâu dài ở đất nước này.
Visa 457 Úc - Diện định cư tay nghề
Visa 457 Úc - Diện định cư tay nghề
Bạn đang mong muốn định cư Úc theo diện tay nghề? Hãy nắm chắc cơ hội sở hữu tấm vàng vé từ chính sách visa 457. Cùng tìm hiểu thị thực này ngay dưới đây.
Visa 462 Úc - Diện làm việc kết hợp du lịch
Visa 462 Úc - Diện làm việc kết hợp du lịch
Bạn đang mong muốn tìm kiếm cơ hội sang Úc kết hợp giữa làm việc và du lịch? Visa 462 là một trong những sự lựa chọn hữu hiệu nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu.
Visa 476 Úc - Diện tay nghề ngành kỹ thuật
Visa 476 Úc - Diện tay nghề ngành kỹ thuật
Sau khi đạt được bằng cấp chuyên ngành kỹ thuật bạn muốn định cư và làm việc lâu dài tại Úc. Visa 476 sẽ giúp các bạn thực hiện hoá ước mơ này.
Visa 600 - Visa du lịch Úc
Visa 600 - Visa du lịch Úc
Úc là đất nước có nhiều cảnh quan xinh đẹp thu hút số lượng người tham gia đông đảo. Làm thế nào để xin được visa 600 - thị thực du lịch Úc hiệu quả nhất.

Bình luận

Bình luận