Danh sách học bổng du học Canada 2022

Đất nước Canada được đánh giá là một trong những điểm đến du học hấp dẫn cho các du học sinh. Môi trường học tập tại đây mở ra cánh cửa tương lai rộng mở cho HSSV. Và học bổng du học Canada cũng được đại đa số sinh viên quốc tế quan tâm đến. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp học bổng Canada 2022 mới nhất để bạn đọc tham khảo.

Điều kiện đăng ký xin học bổng du học tại đất nước Canada

Cơ hội dành học bổng là cho tất cả mọi HSSV. Để có thể đủ điều kiện tốt nhất cho việc xin học bổng, các em cần phải nắm rõ những điểm sau:

1. Mỗi học sinh, sinh viên cần phân biệt các hình thức học bổng sau

 • Scholarship hay còn gọi là học bổng: cái này luôn có giới hạn về số lượng và các học sinh cần có sự cạnh tranh thì mới dành được
 • Khoản cố định (Grant): đây là một khoản tiền mà trường học hay khoa đào tạo dành cho sinh viên, nếu bạn có đủ điều kiện để đạt thì không cần làm gì mà vẫn được
 • Khoản hỗ trợ tài chính ( Bursary/ Financial aid) là khoản tiền dành cho các học sinh có lý do và cần phải trình bày được lý do đó

2. Những nguồn cung cấp học bổng cho sinh viên và các mức học bổng 

Giá trị của mỗi học bổng có thể được hưởng từ 10 – 100% học phí, còn có những loại học bổng toàn phần bao gồm tất cả các chi phí như: ăn, ở, học, đi lại, bảo hiểm y tế… sẽ có một số nguồn cấp học bổng như sau:

 • Học bổng của tại đất nước du học sinh đến học: Úc có học bổng AAS; UK có học bổng Chevening; học bổng Asian của đất nước New Zealand…. Học bổng của các trường đại học bạn theo học
 • Học bổng từ các cơ quan tổ chức học tập độc lập riêng biệt
 • Cũng có thể là do các cá nhân tài trợ
 • Học bổng của chính phủ/cơ quan Việt Nam
Tổng hợp học bổng Canada
Điều kiện đăng ký xin học bổng du học tại đất nước Canada

3. Tiêu chí xét học bổng du học

Chỉ những trường hợp sinh viên cực kỳ xuất sắc mới có thể định đoán được mức học bổng. Còn lại thực tế sẽ không có ai có thể bảo đảm hay khẳng định được việc bảo bạn được cấp học bổng hay không. Để nhận được học bổng, thì cần phải kiểm duyệt theo hội đồng xét học bổng và theo các tiêu chí căn bản:

 • Xét theo năng lực học thuật: đánh giá theo học lực của sinh viên và thành tích học thuật từ cao xuống thấp.
 • Học bổng được xét cũng dựa vào thời gian nộp hồ sơ, nộp sớm bao giờ cũng có ưu thế hơn
 • Ngoài ra còn có những tiêu chí riêng nếu đó là học bổng theo chuyên ngành

Xem thêm: Cập nhật về điều kiện du học Canada 2022

4. Tùy vào năng lực của từng học sinh mà có các mức học bổng cạnh tranh

 • Những loại học bổng với 100% học phí: GPA 95- 100%; Tiếng Anh: ≥ 7.0 IELTSHọc bổng với 50% học phí cần phải đảm bảo GPA ≥ 92%; Tiếng Anh ≥ 6.5
 • Mức học bổng 30% học phí cần đủ điều kiện GPA ≥ 85%; Tiếng Anh ≥ 6.5
 • Còn những loại học bổng từ 10 – 20% học phí thì yêu cầu cần phải có là GPA  ≥ 75%; Tiếng Anh ≥ 6.0
Tổng hợp học bổng Canada
Tùy vào năng lực của từng học sinh mà có các mức học bổng cạnh tranh

5. Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin học bổng

 • Cung cấp bảng điểm hoặc học bạ của năm học gần nhất
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất của ứng viên
 • Chuẩn bị hộ chiếu trắng có ảnh và chữ ký.
 • Chứng chỉ tiếng anh hoặc chứng chỉ chuẩn hóa như PTE A/ IELTS/ TOEFL/ SAT/ GMAT/ GRE…
 • Ngoài ra còn có thể cung cấp các thành tích khoa học, HĐ ngoại khóa, các bài viết nghiên cứu nếu có.

Đối với những ứng viên xin học bổng bậc thạc sỹ, tiến sỹ sẽ cần thêm:

 • Bản work CV
 • Personal statement
 • Thư giới thiệu của trường đại học đang theo học hoặc tại nơi đang làm việc.

Xem thêm:

Tổng hợp học bổng Canada 2022 từ những trường đại học hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế

Nội dung tiếp theo đây chúng tôi sẽ tổng hợp học bổng Canada 2022 tới các bạn HSSV từ các trường đại học nổi tiếng. Cụ thể như sau:

1. Học bổng từ trường Cao đẳng Humber (Humber College)

Trường tọa lạc ngay tại thành phố xinh đẹp Toronto. Đây chính là một trong những trường cao đẳng hào phóng học bổng với sinh viên quốc tế. 

Với những du học sinh đang có nhu cầu học và nhận chứng chỉ tốt nghiệp Graduate Certificate; Diploma hay chứng chỉ nâng cao Advanced Diploma có thể xin học bổng loại International Entrance. Nếu như bạn lại có kế hoạch học hệ của nhân Bachelor Degree, thì học bổng Bachelor’s Degree Scholarships sẽ rất thích hợp.

Học bổng đầu vào quốc tế

Giá trị học bổng International Entrance Scholarships tương đương CAD 2,000 cho học phí năm đầu tiên của khóa học. Thành tích học tập của các bạn cần phải đạt những yêu cầu sau:

 • Điểm GPA từ 8.5 trở lên
 • Điểm IELTS từ 6.5 trở lên (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác có giá trị tương đương)
 • Ngoài ra, học bổng này còn được ưu tiên cho những ứng cử viên đã nhận được thư mời nhập học và đã xác nhận sẽ nhập học

Để xin được học bổng trên, du học sinh cần phải cung cấp cho nhà trường như sau:

 • Mã số thẻ sinh viên tại trường đại học (Humber Student ID number)
 • Thư mời nhập học đã được ứng viên xác nhận
 • Bài luận văn có kèm theo thông tin về điểm trung bình GPA
 • 2 lá thư giới thiệu
 • Lưu ý: chỉ có sinh viên tham gia các chương trình toàn thời gian theo học tại trường cao đẳng Humber

Học bổng Cử nhân

Giá trị của học bổng Bachelor’s Degree Scholarships là từ CAD 1,500-4,000. Để nhận được học bổng HSSV cần phải đạt tối thiểu điểm GPA 7.5. Giá trị học bổng nhận được sẽ tương đương với thành tích học tập của bạn.

Tổng hợp học bổng Canada
Cao đẳng Humber – một trong những trường cao đẳng hào phóng học bổng với sinh viên quốc tế

2. Học bổng đầu vào của Đại học Carleton dành cho sinh viên quốc tế

Nếu các bạn đã được chấp nhận theo học tại Đại học Carleton với kết quả đầu vào đạt hơn 80% điểm chuẩn và thỏa mãn các điều kiện về tiếng Anh. Hồ sơ đi học của sinh viên sẽ được tự động xem xét để nhận học bổng đầu vào, học bổng này có thể được gia hạn vào những năm tiếp theo.

Giá trị của gói học bổng này có thể dao động từ CAD 4,000/năm đến CAD 16,000/năm. Mức tiền nhận được sẽ dựa vào chuẩn đầu vào trung bình của bạn do nhà trường xét theo điểm số đạt được. Tuy nhiên, nhà trường không chỉ xét học bổng theo điểm số trung bình cuối năm cấp 3 mà học sinh đạt được.

Để nhận thông tin chi tiết nhất về học bổng du học bạn hãy kết nối với Việt Đỉnh ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn danh sách học bổng du học Canada mới nhất 2021 – 2022.

3. Học bổng UMGF – Học bổng sau đại học của Đại học Manitoba Canada

Đối với những bạn đang có nhu cầu theo đuổi bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Đại học Manitoba ở Canada thì có thể xin học bổng UMGF. Tại trường đại học Manitoba hàng năm sẽ có học bổng UMGF có giá trị CAD 14,000/năm đối với bậc thạc sĩ. 

Đối với bậc tiến sĩ, cấp cho các sinh viên với tiềm năng tri thức và thành tích học tập vượt trội là học bổng có giá trị CAD 18,000/năm. Tổng giá trị của học bổng này mà sinh viên học thạc sĩ có thể nhận đến CAD 28,000 và theo bậc tiến sĩ có thể lên đến CAD 72,000

Tổng hợp học bổng Canada
Đại học Manitoba hàng năm sẽ có học bổng UMGF có giá trị CAD 14,000/năm đối với bậc thạc sĩ

4. Tổng hợp học bổng Canada 2022 – Học bổng Đại học Western (Ontario)

Đại học Western tọa lạc tại thành phố Ontario, nơi đây sở hữu rất nhiều khóa học với những lĩnh vực khác nhau từ nghệ thuật, âm nhạc đến kỹ thuật. Không chỉ thế, đại học này còn sở hữu mạng lưới hỗ trợ tài chính và hỗ trợ việc làm rất tốt cho HSSV. 

Một trong số những học bổng tiêu biểu của trường đại học này đáng kể đến là học bổng International President’s Entrance Scholarships. Giá trị của loại học bổng này là CAD 50,000/suất. Và chỉ dành cho ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, sở hữu kỹ năng tư duy sáng tạo và hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Suất học bổng này sẽ được mở từ giữa tháng 11 hàng năm. Chính vì thế mà các ứng viên phải hoàn thành các giấy tờ thủ tục bao gồm viết bài luận và xin đề cử từ nhà trường THPT.

Ngoài loại học bổng trên trường đại học Western còn trao cho học sinh sinh viên những suất học bổng khác nhau như: học bổng đầu vào Admission Scholarships giá trị CAD 2,500 – 8,000. Suất học bổng này sẽ được trao cho sinh viên dựa vào thành tích học tập của bạn và được xét tự động trong quá trình bạn nộp hồ sơ đăng ký học toàn thời gian tại Đại học.

5. Những suất học bổng Đại học Alberta

Đại học Alberta là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada và nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu của thế giới. Không chỉ là một ngôi trường có khuôn viên rộng lớn và đầy cảm hứng mà còn có phương pháp đào tạo vô cùng tiên tiến. 

Ngoài ra, khi theo học tại đây, sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận những suất học bổng đa dạng. Ví dụ như Admission-based scholarships với giá trị từ CAD 5,000 đến CAD 9,000 được xét duyệt tự động tùy thuộc vào chuẩn đầu vào bạn đạt được.

Bên cạnh đó, trường còn có cả suất học bổng Application-based scholarships xét duyệt trên thành tích học tập, kinh nghiệm và đam mê của sinh viên có giá trị lên đến CAD 53,000/năm.

Tổng hợp học bổng Canada
Theo học tại Đại học Alberta, sinh viên có nhiều cơ hội nhận những suất học bổng đa dạng

6. Học bổng Vanier CGS –  Học bổng sau đại học Vanier Canada

Chính phủ đất nước Canada hằng năm cũng trao cho sinh viên 166 suất học bổng trị giá CAD 50,000/năm trong 3 năm khi theo học bậc tiến sĩ theo học các chuyên ngành như: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, y tế và kỹ thuật tới các trường đại học liên kết với học bổng Vanier CGS.

Để nhận được học bổng này thì sinh viên phải có thành tích thành tích học tập xuất sắc, có năng lực lãnh đạo xuất chúng và có năng lực nghiên cứu vượt trội. Không chỉ thế, bạn cần phải là ứng viên đầu tiên theo đuổi chương trình nghiên cứu bậc tiến sĩ. Và còn cả các chương trình nghiên cứu song song bậc cử nhân/sau cử nhân.

Tổng hợp học bổng Canada
Học bổng Vanier CGS – Học bổng sau đại học Vanier Canada

7. Học bổng Tiến sĩ của Quỹ Pierre Elliott Trudeau của Canada

Đây được cho là một trong những học bổng với mệnh danh danh giá nhất tại Canada. Một suất học bổng tiến sĩ quỹ Pierre Elliott Trudeau sẽ có giá trị CAD 40,000/năm. Học bổng này giúp HSSV thanh toán các khoản học phí, sinh hoạt phí và CAD 20,000/năm hỗ trợ chi phí để nghiên cứu và di chuyển.

Để nhận được học bổng này không chỉ cần phải có thành tích học tập nổi bật mà còn cần phải có thành tích hoạt động ngoại khóa vì cộng đồng sôi nổi. Không chỉ thế bạn cũng cần phải là người có khả năng lãnh đạo, khả năng tư duy sáng tạo cùng năng lực nghiên cứu. Các lĩnh vực này bao gồm: khoa học xã hội và nhân văn; khoa học môi trường; khoa học chính trị và nhân chủng học; sức khỏe cộng đồng; tội phạm học, luật, kinh tế, lịch sử, văn học, triết học, tôn giáo.

8. Danh sách các học bổng tham khảo khác

TrườngĐiều kiện học bổngGiá trị (CAD)
Alberta UniversityHọc bổng từ $9,000 CAD dành cho sinh viên đạt từ 90% yêu cầu xét tuyển đầu vào của trường. Ngoài ra còn một số học bổng tự cấp.Từ $9,000 CAD
Brock UniversityĐiểm GPA từ 80% – 93.0%+$4,000 – $16,000 CAD *4
Carleton UniversityDành cho HS có điểm GPA từ 80 – 100%Từ $1,000 – $4,000 CAD cho 4 năm học
Dalhousie UniversityĐạt 80% yêu cầu xét tuyển của trườngTBC
Lakehead UniversityĐiểm GPA từ 90.0%+Điểm GPA từ 80.0% – 89.9%Điểm GPA từ 75.0% – 79.9%Từ $3,000 – $40,000 CAD cho 4 năm học và $6,000 cho năm đầu tiên
Ryerson UniversityHọc bổng International Secondary School Merit Scholarship.$5,000 CAD
University of News BrunswickGiá trị học bổng dựa vào điểm GPA và các hoạt động ngoại khóaTừ $500 – $52,000 CAD
University of OttawaDành cho sinh viên đạt từ 80% – 100% yêu cầu xét tuyển của trườngTừ $1,000 – $4,000 CAD
University of ReginaHS phải đạt điểm xét tuyển từ 85% trở lên$3,000 CAD
University of SaskatchewanĐiểm GPA từ 85% – 95%+Từ $1,000 – $3,000 CAD
Waterloo UniversityInternational Student Entrance Scholarship dành cho sinh viên quốc tế nộp đơn vào năm 1 chương trình cử nhân, đạt 90% yêu cầu xét tuyển. Có một số học bổng tự cấp và học bổng nộp đơn ứng tuyển.Đa dạng, lên đến $10,000 CAD
Wilfrid Laurier UniversityĐiểm GPA từ 85% –89.9% cho hầu hết khóa học và 90.0–94.9% cho khóa Kinh doanh$1000 – $5000 CAD

Lời kết

Từ những thông tin được cung cấp trong bài viết trên, hy vọng sẽ tổng hợp học bổng Canada 2022 một cách chi tiết nhất để HSSV tìm hiểu và tham khảo thêm. Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân mình trong quá trình đi du học Canada của mình. Đừng quên liên hệ với trung tâm tư vấn du học Canada miễn phí tại TPHCM để được hỗ trợ nhé, và Việt Đỉnh là sự lựa chọn tốt cho bạn

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Bình luận