Cập nhật thông tin du học Canada tháng 7.2021

Canada là một đất nước phát triển và có nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên quốc tế như: chính sách định cư hấp dẫn, cơ hội ở lại làm việc tuyệt đối, chi phí du học thấp, nền giáo dục đẳng cấp thế giới,… vì vậy Canada luôn là điểm du học tuyệt vời với nhiều bạn sinh viên. 

Tuy nhiên, trong mùa dịch này có nên đến Canada để chuẩn bị học kỳ mới không? Trước khi đến Canada có cần những thủ tục nào không? Bài viết hôm nay mình sẽ giúp bạn cập nhật thông tin du học Canada mùa COVID một cách khách quan và ngắn gọn nhất nhé!

Tình hình mở cửa biên giới tại Canada 

Tình hình biên giới ở Canada vẫn còn hạn chế
Tình hình biên giới ở Canada vẫn còn hạn chế

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết biên giới này sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến ít nhất ngày 21/09/2021, ông cũng xác nhận rằng biên giới Canada và Hoa Kỳ cũng sẽ đóng cửa cho đến thời gian tương tự. 

Để giúp ngăn chặn sự lây lan của chủng coronavirus mới, Canada và Hoa Kỳ đã đồng ý đóng cửa biên giới đất liền chung của 2 nước này với giao thông không thiết yếu bắt đầu từ ngày 21/3/2020, thỏa thuận được xem xét sau mỗi 30 ngày. Cho đến nay, việc đóng cửa biên giới vẫn được tiếp tục gia hạn để đảm bảo kiểm dịch.

Tuy nhiên, vào thời điểm này thì chỉ có công dân Canada, người thường trú và du học sinh được phép nhập cảnh vào Canada.

Thông tin dành cho du học sinh Canada 

Từ ngày 05/07/2021 những ai đã tiêm phòng vaccine đầy đủ mới được nhập cảnh vào Canada
Từ ngày 05/07/2021 những ai đã tiêm phòng vaccine đầy đủ mới được nhập cảnh vào Canada

Từ ngày 5/7/2021 lúc 11h59 tối (giờ ET), với những ai đã tiêm phòng đầy đủ sẽ được phép nhập cảnh vào Canada. Kèm theo đó là kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 sẽ không phải tuân theo yêu cầu cách ly của liên bang hoặc xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 8 khi qua nước này.

Ngoài ra, các hành khách đã tiêm đầy đủ khi tới Canada bằng đường hàng không sẽ không phải ở tại điểm cơ sở lưu trú được chính phủ cho phép (GAA). 

Các biện pháp mới này cũng sẽ được áp dụng cho các sinh viên quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin được chính phủ Canada phê duyệt, có giấy phép học tập hợp lệ và theo học tại các điểm trường có kế hoạch sẵn sàng ứng phó với COVID-19 đã được tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ phê duyệt. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về quy định hãy truy cập vào link sau: 

http://ow.ly/u2zz50FiGsR

Một số thông tin cần thiết trước khi đến Canada 

Xuất trình giấy xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay
Xuất trình giấy xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay

Như đã thông báo vào ngày 31/12/2020, những người từ 5 tuổi trở lên phải trình kết quả xét nghiệm COVID19 âm tính trước khi lên máy bay tới Canada. 

Bắt đầu từ ngày 5 tháng 7 lúc 23h59 (giờ EDT), những ai đã tiêm vaccine đủ liều và được cấp phép nhập cảnh vào Canada sẽ không phải cách ly và xét nghiệm vào ngày thứ 8. Tuy nhiên, các xét nghiệm Covid trước và ngay khi nhập cảnh Canada vẫn bắt buộc. 

Xem thêm thông tin chi tiết tại: http://ow.ly/4i8950FfRJ8.

Kết luận

Nếu đang là du học sinh Canada thì chắc hẳn những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào về những thắc mắc của mình. Ngoài những gì mình chia sẻ, bạn cũng nên thường xuyên truy cập cổng thông tin nhà trường để cập nhật những tin tức mới nhất và chính xác nhất nhé. 

Gợi ý cho bạn

Trả lời cho câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Trả lời cho câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không? Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.
Du học Canada ngành Kỹ thuật có nên không?
Du học Canada ngành Kỹ thuật có nên không?
Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn. Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin hơn giúp cho bạn có thêm được hướng đi cho tương lai của mình....

Bình luận

Bình luận