University of Bath – Kiến ​​trúc Georgia và không gian xanh

 • University of Bath
 • location Claverton Down, Bath BA2 7AY, Vương quốc Anh
 • location https://www.bath.ac.uk/

Được thành lập vào năm 1966, University of Bath (UOB) là một trong những trường đại học tốt nhất tại Anh quốc với sự xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy cùng cộng đồng thân thiện cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời. 

Nếu bạn đang có ý định du học tại Vương quốc Anh thì dưới đây là những lý do hàng đầu để bạn theo học tại Đại học Bath.

Vị trí của University of Bath

Cơ sở chính của trường nằm ở Claverton Down, phía đông của Bath. Đây là một miền quê yên tĩnh, nổi bật là đại học Bath tọa lạc trên đỉnh đổi có khu phức hợp Sports Training Village.

Thành phố Bath được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, khi học tại đây, sinh viên sẽ được tham gia các sự kiện văn hóa thú vị diễn ra quanh năm cũng như chiêm ngưỡng những kiến trúc giàu tính lịch sử. Nếu bạn thích những tòa nhà cổ kính, mang phong cách Gruzia và những công viên rợp bóng cây, thì Bath là lựa chọn tuyệt vời.

Vị trí của University of Bath
Vị trí của University of Bath

Trung tâm của khuôn viên là thư viện mở cửa 24/7 cung cấp dịch vụ máy tính, sách và tạp chí, tài liệu,… Trong khuôn viên có các khu học thuật, nhà hàng, quán bar, quán cà phê, ngân hàng, siêu thị đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho sinh viên. Phía đông của trường là Làng Huấn luyện Thể thao, phía bắc được bao quanh bởi các khu nhà ở của sinh viên. 

Trường cũng sở hữu các tòa nhà trong thành phố Bath. Ngoài ra còn có một Trung tâm Đổi mới cung cấp không gian làm việc, hỗ trợ thực tế và chuyên môn cho các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp xuất phát từ cơ sở nghiên cứu học thuật và sinh viên của trường. 

Trường cũng liên tục nâng cấp cơ sở chính với các khối giảng dạy mới như: Trung tâm sinh viên mới (2010), tòa nhà đa chức năng gồm văn phòng và phòng giảng dạy (2011), tòa nhà Chancellors (2013), The Edge với nhà hát – phòng trưng bày – phòng biểu diễn (2015), 4 East South (2016), 10 West cho khoa Tâm lý học (2016),…

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của University of Bath

Thành tích nổi bật của University of Bath
Thành tích nổi bật của University of Bath

Hơn 50 năm hình thành và phát triển, Bath University đã đạt được không ít những thành tích nổi bật, nổi bật phải kể đến như:

 • University of Bath được vinh danh là “Đại học của năm” trên tờ The Times và The Sunday Times “Good University Guide” vào năm 2023. Giải thưởng này phản ánh sự xuất sắc của đại học Bath trên toàn cầu.
 • Bath vươn lên vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng quốc gia và là trường tốt nhất ở Tây Nam theo The Times và The Sunday Times Good University Guide 2023. Theo The Times, tỷ lệ hoàn thành khóa học của Bath (96,2%), xếp thứ 6 trong cả nước.
 • Trường xếp hạng 7 trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh với 11 môn học trong top 10hạng 5 về triển vọng nghề nghiệp sau đại học theo Guardian University Guide 2023.
 • Đại học Bath xếp hạng 8 trường đại học tốt nhất ở Anh quốc theo Complete University Guide 2023 và xếp hạng 9 trong bảng xếp hạng của The Times Higher Education ‘Table of Tables’ 2022.
 • Nằm trong top 100 của bảng xếp hạng khả năng việc làm sau đại học của QS 2022
 • Trong bảng xếp hạng tổng thể, 15 môn học của trường nằm trong top 10 dựa theo xếp hạng chủ đề, trong đó Chính sách xã hội và Tội phạm học xếp hạng tốt nhất cả nước.
 • Trong cuộc khảo sát sinh viên quốc gia 2022, trường nhận được 86% cho sự hài lòng tổng thể của sinh viên
 • Xếp hạng 4 ở Vương quốc Anh trong khảo sát trải nghiệm Sinh viên giáo dục đại học của Times năm 2018.
 • 92% nghiên cứu của Đại học Bath được đệ trình cho Research Excellence Framework (REF) 2021 đạt được hai phân loại cao nhất là ‘hàng đầu thế giới’ hoặc ‘xuất sắc quốc tế.
 • Trường được trao hai Giải thưởng Kỷ niệm của Nữ hoàng cho Giáo dục Đại học và Cao học. Đây là sự công nhận quốc gia có uy tín nhất của đất nước đối với một tổ chức học thuật hoặc dạy nghề của Vương quốc Anh.
 • Đại học Bath đã nhận được giải thưởng Vàng trong Teaching Excellence Framework (TEF) về Giảng dạy Xuất sắc của Chính phủ Vương quốc Anh.
 • Sinh viên tốt nghiệp trường đại học Bath có mức lương trung bình là 27.000 GBP, cao hơn khoảng 4.500 GBP so với các trường khác ở Anh.
 • Bath là một trong những trường đại học đầu tiên giành được giải thưởng an ninh quốc gia do cảnh sát phê duyệt, trường có một trong những khu học xá an toàn nhất ở Anh.
 • Trường là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Khối thịnh vượng chung, Hiệp hội MBA, Hệ thống Nâng cao Chất lượng Châu Âu, Hiệp hội Đại học Châu Âu, các trường Đại học Vương quốc Anh và GW4.

Chương trình đào tạo của University of Bath

Trường có 3 khoa chính và một trường trực thuộc. Mỗi khoa sẽ có các phòng ban khác nhau nhằm cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình học sáng tạo để lựa chọn, cụ thể:

 • Khoa Kỹ thuật & Thiết kế gồm có: Kiến trúc và kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật hóa học, kỹ sư cơ khí, kỹ thuật điện và điện tử.
 • Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn gồm có: Kinh tế học, sức khỏe, giáo dục, tâm lý, khoa học xã hội & chính sách, chính trị – ngôn ngữ và nghiên cứu quốc tế.
 • Khoa Khoa học gồm có: Hóa học, khoa học đời sống, khoa học máy tính, khoa học tự nhiên, khoa học toán học, vật lý.
 • Trường quản lý: Kế toán – tài chính – luật, tiếp thị – kinh doanh – xã hội, chiến lược và tổ chức, thông tin – quyết định và hoạt động.
Chương trình đào tạo của University of Bath
Chương trình đào tạo của University of Bath

Đặc biệt, các khóa học của trường không chỉ đào tạo về mặt lý thuyết mà còn chú trọng đến các trải nghiệm thực tế. Sinh viên sẽ được học các kỹ năng thực nghiệm cốt lõi cho mỗi chủ đề trong phòng thí nghiệm được trang bị một cách tốt nhất. Điều này giúp họ được trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề, viết báo cáo.

Dựa trên kiến thức lý thuyết và thực tế đã được học, sinh viên sau khi tốt nghiệp đã có thể sẵn sàng dấn thân vào thị trường, nhanh chóng tham gia vào các ngành. 

Bên cạnh đó, để sinh viên có những có hội nghề nghiệp tốt nhất, trường còn khuyến khích sinh viên đổi mới trong các tiếp cận học tập cũng như tạo nên những tác động tích cực cho xã hội. Giảng viên giàu kinh nghiệm cũng như các công tác giảng dạy đều đã được thiết kế một cách kỹ lưỡng để đáp ứng nhu cầu mỗi khóa học. 

University of Bath còn tập trung vào các nghiên cứu
University of Bath tập trung vào các nghiên cứu

Ngoài việc xuất sắc trong giảng dạy, University of Bath còn tập trung vào các nghiên cứu. Trường cam kết toàn diện về các nghiên cứu đẳng cấp với giải thưởng nghiên cứu và danh mục tài trợ trị giá 165 triệu GBP.

Bạn có thể theo dõi các nghiên cứu hàn lâm thông qua các trích dẫn, ấn phẩm và tạp chí. Tác động phi học thuật của các nghiên cứu được tính toán dựa trên những thay đổi xã hội và kinh tế mà nó mang đến cho xã hội. Nhờ cách này, sinh viên có thể học các áp dụng kiến thức thực tế của họ trên nhiều lĩnh vực. 

Đại học Bath cũng cung cấp nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp với các liên kết quốc tế và quan hệ với các công ty. Trường đại học cung cấp các hội thảo đào tạo nghề nghiệp, các sự kiện chuyên sâu về ngành. Rất nhiều kinh nghiệm làm việc và kiến ​​thức thực tế được cung cấp rất hữu ích trong giai đoạn khởi nghiệp của sinh viên.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Bath

Yêu cầu đầu vào

 • Bậc đại học: Ứng viên phải hoàn thành khóa học Foundation hoặc năm nhất ĐH. Điểm trung bình tiếng Anh là IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL tối thiểu 90 điểm.
 • Bậc cao học: Ứng viên phải tốt nghiệp chương trình đại học và điểm IELTS tối thiểu là 6.5.

Chi phí học tập

Bậc cao học: £23,340

Học bổng tại University of Bath

Học bổng tại University of Bath
Học bổng tại University of Bath

Trường cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế có thành thích học tập xuất sắc. Một số học bổng phổ biến tại University of Bath như:

 • The Chancellor’s Scholarship – Học bổng của Thủ tướng: Học bổng dành cho những sinh viên quốc tế xuất sắc trong học tập, sẽ được miễn học phí năm đầu với trị giá lên đến 2.000 bảng Anh.
 • The International Baccalaureate 50th Anniversary Scholarship – Học bổng kỷ niệm 50 năm tú tài quốc tế: Dành cho sinh viên nước ngoài theo học Tú tài Quốc tế trị giá lên đến 8.000 bảng Anh trừ vào học phí năm đầu.
 • Winning Women in Technology Scholarship – Học bổng dành cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ: Học bổng trị giá 3.000 bảng Anh từ công ty JP Morgan hàng đầu thế giới về lĩnh vực tài chính.
 • Global Leaders Scholarship – Học bổng Lãnh đạo Toàn cầu: Trị giá học bổng lên đến 5.000 bảng Anh được trao cho ứng viên có kỹ năng làm việc nhóm, thành thích học tập, tiềm năng lãnh đạo xuất sắc.

Kết luận

Có rất nhiều điều tuyệt vời khi nhắc đến University of Bath. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về thế giới thú vị của đại học Bath. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về ngôi trường này, đừng ngần ngại đặt câu hỏi ở mục bên dưới nhé, chúng mình sẽ giải đáp sớm nhất có thể.

Bình luận