Có thể giao dịch ngoại hối để kiếm tiền khi du học ở nước ngoài không?

Việc du học ở nước ngoài là ước mơ của rất nhiều sinh viên. Có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn ở các quốc gia khác, như một cộng đồng đa dạng về văn hóa của các bạn sinh viên cùng học, cơ hội để cải thiện kỹ năng ngoại ngữ và một bằng cấp từ một trường đại học được công nhận trên toàn cầu.

Tuy nhiên, mặc dù tất cả những điều này làm cho việc du học ở nước ngoài trở nên hấp dẫn, điều đó không có nghĩa là việc này không đi kèm với những khó khăn của nó. Tất nhiên, bạn muốn duy trì tình hình tài chính của mình như một sinh viên quốc tế để có thể tài trợ cho việc học, chỗ ở và các hoạt động khác. Rất nhiều sinh viên chọn làm việc bán thời gian để kiếm tiền, nhưng có một lựa chọn khác mà bạn nên xem xét: giao dịch ngoại hối. Nếu bạn muốn tìm hiểu tại sao và cách bạn có thể bắt đầu làm như vậy, hãy đọc tiếp bên dưới.

1. Tại sao giao dịch ngoại hối để kiếm tiền như một sinh viên quốc tế?

Làm việc bán thời gian là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên muốn kiếm tiền vì họ cũng có thể có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Rất nhiều sinh viên quốc tế có công việc bán thời gian tại các nhà hàng, công ty tiếp thị và các nơi khác đã chỉ ra cách công việc của họ lấy đi thời gian học tập và thư giãn. Do đó, họ không thể tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm du học của mình.

Giao dịch ngoại hối
Giao dịch ngoại hối có lợi ích gì cho du học sinh?

Trong khi đó, giao dịch ngoại hối sẽ giúp bạn kiếm tiền – và bạn có thể làm điều này chỉ với một kết nối internet và một thiết bị như laptop hoặc điện thoại di động. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải làm việc sau giờ học vì bạn có thể giao dịch ngoại hối ở bất cứ đâu. Thị trường ngoại hối cũng mở cửa cả tuần, vì vậy bạn có thể giao dịch sau giờ học hoặc trong thời gian nghỉ và để cuối tuần dành cho thư giãn hoặc du lịch.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

2. Một số mẹo về giao dịch ngoại hối để kiếm tiền khi du học ở nước ngoài

Chọn một nhà môi giới đúng đắn

Để bắt đầu giao dịch ngoại hối, bạn phải chọn một nhà môi giới. Vì bạn đang sống ở nước ngoài, nhà môi giới sẽ mua bán tiền tệ thay bạn và thu phí. Tuy nhiên, bạn không nên chọn một nhà môi giới ngẫu nhiên, vì họ không đều nhau.

Giao dịch ngoại hối
Chọn một nhà môi giới đúng đắn

Khi đến với giao dịch ngoại hối, bạn cần một nhà môi giới cho phép bạn giao dịch với spread thấp và ổn định. Điều này cho phép bạn giao dịch ngoại hối với các chi phí giao dịch dự đoán và tính toán dễ dàng lợi nhuận và lỗ từ mỗi giao dịch. Từ đó, bạn có thể xác định xem bạn có thể mở nhiều vị trí hơn hay không, dựa trên ngân sách và lợi nhuận hiện tại của bạn. Nhà môi giới của bạn cũng nên cho phép rút tiền ngay lập tức, bao gồm cả giao dịch quốc tế. Điều này giúp bạn có thể nhận tiền ngay lập tức để trả hóa đơn, mua tài liệu học tập hoặc gửi vào tài khoản tiết kiệm.

Phát triển chiến lược giao dịch

Mặc dù giao dịch ngoại hối có vẻ đơn giản, vì mục tiêu là mua thấp và bán cao, bạn sẽ có lợi từ việc có một kế hoạch. Hãy nhớ rằng thị trường ngoại hối hoạt động 24/7 vào cuối tuần – điều này có nghĩa là điều kiện thị trường có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Đây là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư thường thay đổi chiến lược giao dịch của họ tùy theo tình hình thị trường hiện tại.

Giao dịch ngoại hối
Phát triển chiến lược giao dịch

Ví dụ, nếu bạn đang giao dịch đồng Việt Nam đối với đô la Mỹ và cặp tiền này duy trì ổn định ở mức 23.650-23.990 pips trong vài ngày, bạn có thể thử giao dịch theo kiểu phạm vi. Chiến lược này dựa trên ý tưởng rằng giá ngoại hối sẽ dự đoán được trong một khoảng thời gian nhất định, để bạn có thể xác định xu hướng giữa đỉnh và đáy. Qua quan sát, bạn có thể tìm ra điểm vào và ra hoàn hảo mà bạn sẽ thu được lợi nhuận cao nhất, giúp bạn kiếm tiền như một sinh viên quốc tế.

Thực hành kỷ luật

Giống như việc bạn thực hành kỷ luật như một sinh viên quốc tế bằng cách duy trì sự tập trung vào việc học để tận dụng tối đa trải nghiệm du học, bạn cũng cần làm như vậy khi giao dịch ngoại hối. Bạn cần tuân thủ kế hoạch giao dịch của mình, liên tục quan sát thị trường và tránh để tình cảm ảnh hưởng đến quyết định giao dịch của bạn.

Giao dịch ngoại hối
Thực hành kỷ luật

Trở thành một người giao dịch cẩu thả có thể dẫn bạn đánh lừa và bỏ lỡ những biến động giá quan trọng có thể đem lại lợi nhuận cho bạn. Vì vậy, hãy theo dõi tin tức và tiếp tục phát triển chiến lược giao dịch của bạn để tận dụng tối đa việc kiếm tiền từ giao dịch ngoại hối.

Giao dịch ngoại hối có thể là một cách dễ dàng để kiếm tiền khi du học ở nước ngoài. Hãy xem xét bắt đầu giao dịch ngoại hối với những mẹo này sau khi làm quen với thị trường.

Bình luận