Điểm danh những công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada

Làm thêm trực tuyến là công việc được khá nhiều du học sinh tại Canada yêu thích. Ưu điểm của công việc này là có thể làm trực tuyến tại không, không phải tới công ty. Bạn sẽ chủ động trong công việc sao cho không ảnh hưởng tới thời gian học tập. Sau đây là top những công việc làm thêm trực tuyến dành cho du học sinh Canada phổ biến nhất

Gia sư Online: công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada được yêu thích

Gia sư Online là công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada rất phổ biến. Bạn có thể nhận được mức lương trung bình khoảng 20 CAD/ giờ. 

Tùy theo ngành học hay sở trường của mình, bạn có thể tìm kiếm các công việc sao cho phù hợp. Sinh viên Việt Nam thường có kiến thức sâu ở các môn Khoa học tự nhiên, hãy dựa vào ưu điểm này để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí.

Gia sư Online là công việc làm thêm trực tuyến được sinh viên yêu thích

Không chỉ giới hạn ở những môn học chính quy, bạn cũng có thể giảng dạy các kỹ năng khác. Các môn nghệ thuật, kiến thức sống cũng là lĩnh vực được nhiều người chọn học Online. 

Một số phụ huynh thường yêu cầu người dạy có bằng cử nhân. Tuy nhiên, phần lớn không quá quan trọng tới vấn đề này. Chỉ cần bạn có kiến thức và kinh nghiệm dạy học.

Bên cạnh việc gia sư Online, du học sinh cũng có thể tự tạo các khóa học trực tuyến. Người học sẽ phải mất tiền để mua khóa học của bạn. Một số nền tảng học trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay bạn có thể tham khảo như: Udemy, Teachable, Coursera…

Viết Blogger: sự lựa chọn của những sinh viên đam mê viết lách

Viết Blog là cách được nhiều sinh viên lựa chọn. Không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng viết lách, lưu giữ những kỉ niệm của cuộc sống, đây còn là cơ hội kiếm tiền đơn giản. Mức lương từ việc trở thành Blogger tương đối đa dạng. Blog càng nổi tiếng, lượng người theo dõi càng cao thì mức lương càng lớn.

Để bắt đầu công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada này, bạn hãy làm quen với những trang Web. Bạn có thể bắt đầu với bất cứ thứ gì xung quanh bạn. Khi viết với niềm đam mê, mang tới những kiến thức cho người xung quanh, bạn đã có thể kiếm tiền từ Blog.

Các hình thức kiếm tiền từ Blog có thể kể đến như: đặt quảng cáo và tiếp thị liên kết, Review trực tiếp cho sản phẩm, bán hàng Online…

Khảo sát thị trường trực tuyến – công việc tương đối đơn giản

Nhắc đến những công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada, không thể không nhắc tới khảo sát thị trường trực tuyến. Đây là công việc tương đối đơn giản. Việc làm khảo sát cho phép bạn làm việc bất cứ khi nào bạn muốn chỉ với 1 chiếc máy tính được kết nối Internet. 

Các nền tảng phổ biến nhất tại Canada như: 

  • Swagbucks: kiếm ngay 5 CAD khi lập tài khoản
  • Daily Rewards: tặng 5 CAD tiền thưởng
  • Pinecone Research: trả 3 – 5 CAD cho mỗi khảo sát

Mặc dù không thể làm giàu nhưng mức lương từ việc khảo sát thị trường trực tuyến sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn về chi tiêu, nhất là trong thời điểm Covid-19.

Quản lý tài khoản mạng xã hội – Marketing Online 

Hầu hết các sinh viên đều thành thạo sử dụng các trang mạng xã hội. Trong khi đó, rất nhiều các công ty, cơ sở kinh doanh chọn đây là nơi kiếm tiền. Cơ hội của các doanh nghiệp cũng là cơ hội của các bạn. 

Quản lý Fanpage cho mức thu nhập ổn định

Mức lương trung bình khi quản lý các trang mạng xã hội, trả lời tin nhắn khách hàng là 20 – 40 CAD/ giờ. Hãy chủ động tìm kiếm việc làm trên các trang mạng xã hội, rất nhiều người đang có nhu cầu tìm kiếm nhân sự.

Đặc biệt, những sinh viên theo học ngành Digital Marketing hoặc học Truyền thông, bạn có thể giúp các cơ sở kinh doanh online. Ngoài việc kiếm tiền, đây là cơ hội giúp bạn làm đẹp CV, có cơ hội hơn khi xin việc sau này.

Nhập liệu Online: công việc tương đối đơn giản

Công việc nhập liệu Online tương đối đơn giản, không cần trình độ hay quá nhiều kỹ năng. Hơn nữa, bạn có thể làm việc linh động ở bất cứ đâu. Chỉ cần tỉ mỉ, cẩn thận, khả năng đánh máy tốt thì bạn sẽ có thu nhập.

Mức lương trung bình của việc nhập liệu Online là từ 10 – 15 CAD/ giờ. Dù không quá cao nhưng cũng hỗ trợ phần nào chi phí sinh hoạt khi du học tại Canada đúng không nào?

Bán hàng Online tại Shopify: cơ hội cho người trẻ năng động

Shopify là một trong những nền tảng bán hàng trực tuyến rất nổi tiếng châu Âu, châu Mỹ. Cũng giống như Shopee tại Việt Nam, bạn có thể tạo 1 gian hàng trực tuyến để bán các sản phẩm của mình. Hoặc không, bạn cũng có thể trở thành nhà phân phối để ăn phần trăm hoa hồng từ mặt hàng mình kinh doanh.

Thoải mái chi tiêu nhờ công việc bán hàng Online trên Shopify

Bán hàng Shopify phù hợp với nhân viên văn phòng, những bà mẹ bỉm sữa. Riêng với du học sinh Việt Nam, bạn nên hướng tới những sản phẩm cho cộng đồng người Việt, người châu Á tại Canada. Rất nhiều sinh viên đã kiếm được tiền, thoải mái chi tiêu nhờ công việc bán hàng Online trên Shopify.

Ngoài ra, còn rất nhiều công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada khác. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình việc làm phù hợp nhất nhé!

Để lại bình luận