Có nên vay tiền để du học hay không?

Du học là cơ hội tiếp thu lượng kiến thức rộng lớn ở những quốc gia hàng đầu thế giới, mở ra tương lai sáng lại, sự nghiệp bền vững. Tuy nhiên, đi du học cần có nguồn tài chính vững mạnh mà không phải ai cũng đáp ứng được. Chính vì thế nhiều người đã lựa chọn vay tiền để đi du học. Vậy có nên vay tiền để du học và cần điều kiện, thủ tục gì để vay? 

Lợi ích của du học

Du học là con đường học tập đầy hứa hẹn mà bất cứ bạn trẻ nào cũng mong muốn được trải nghiệm. Bởi đây là cơ hội được giao lưu với bạn bè năm châu, được trải nghiệm nền văn hoá các quốc gia hàng đầu thế giới. Vậy lợi ích du học mang lại cho du học sinh là gì?

Đi du học mở ra một chân trời kiến thức

Được đào tạo ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến sẽ giúp du học sinh tiếp cận với nguồn kiến thức dồi dào. Tại các trường đại học ở nước ngoài, giảng viên đều là những giáo sư, tiến sĩ, có nhiều chương trình nghiên cứu sẽ giúp bạn tiếp cận được với thực tiễn, có hành trang vững chắc khi ra trường.

có nên vay tiền để du học
Đi du học mở ra một chân trời kiến thức

Du học là bước nền vững chắc cho sự nghiệp

Đi du học, bạn sẽ được tiếp xúc với nền văn hoá mới, tiếp xúc với nơi tụ hội nhiều tập đoàn lớn ở cả lĩnh vực khác nhau. Từ đó, cơ hội nghề nghiệp khi sở hữu tấm bằng du học là rất lớn, bạn có thể lựa chọn một công việc ở nước ngoài với mức lương hấp dẫn. Hoặc cũng có thể trở về Việt Nam làm việc trong các công ty có môi trường nước ngoài với đãi ngộ vô cùng tốt.

Tối ưu quá trình học ngoại ngữ

Việc tiếp xúc hàng ngày, đắm mình trong môi trường của một loại ngoại ngữ sẽ giúp bạn học ngoại ngữ nhanh hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không chỉ học được các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà khi học tập và sinh sống tại đó bạn sẽ hiểu về ngôn ngữ đó hơn.

có nên vay tiền để du học
Tối ưu quá trình học ngoại ngữ

Du học sinh được học tập tại môi trường hiện đại

Các trường đại học nước ngoài luôn được chú trọng đầu tư trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất. Đây là nơi du học sinh vừa được học, vừa được thực hành ngay những kiến thức đã học trên lớp. Điều này khiến cho kiến thức học trở nên thực tế, thiết thực hơn. Du học sinh sẽ được rèn luyện tư duy, khả năng sáng tạo, định hướng phương pháp nghiên cứu rõ ràng hơn.

Có cơ hội tiếp xúc nhiều nền văn hoá khác 

Theo học tại ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, du học sinh có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với bạn bè khắp nơi trên thế giới. Từ đó, vốn hiểu biết về văn hoá cũng được nâng cao.

có nên vay tiền để du học
Có cơ hội tiếp xúc nhiều nền văn hoá khác

Hình thức vay tiền đi du học

Hiện nay, các ngân hàng tại Việt Nam đều có gói hỗ trợ vay du học nhằm cung cấp nguồn tài chính để hỗ trợ học sinh, sinh viên tham gia các chương trình đào tạo tại nước ngoài. Ngay cả chương trình đào tạo tại Việt Nam nhưng có yếu tố nước ngoài cũng được sử dụng các gói này với dịch vụ chất lượng cao. Vay tiền đi du học sẽ là giải pháp giúp thanh toán học phí, phí sinh hoạt theo từng năm của du học sinh.

Hình thức vay du học hiện nay là một sản phẩm vay thế chấp, khách hàng khi tham gia gói vay này cần có tài sản để thế chấp với ngân hàng. Người khai báo và đứng ra vay vốn có thể là phụ huynh hoặc người có quan hệ gần như vợ, chồng, cha, mẹ, anh em ruột,… Những đối tượng này cần phải chứng minh được thu nhập, khả năng thanh toán khoản vay. Số tiền vay du học có thể lên đến 100% chi phí du học nhưng không được phép vượt quá 60% đến 70% giá trị tài sản thế chấp.

Các ngân hàng hiện đang cung cấp 3 hình thức vay du học đó là cho vay thanh toán chi phí du học, cho vay ký quỹ du học và cấp hạn mức tín dụng du học. Trong đó, hình thức cho vay thanh toán du học phổ biến hơn cả và được nhiều người lựa chọn.

có nên vay tiền để du học
Hình thức vay tiền đi du học

Có nên vay tiền để du học và ưu điểm khi vay tiền du học

Không phải gia đình nào cũng có năng lực và sẵn sàng chi trả số học phí và chi phí sinh hoạt ở nước ngoài lên đến 30.000 USD đến 40.000 USD mỗi năm. Cũng không phải sinh viên nào cũng có thể nhận học bổng toàn phần hay học bổng một phần đến từ ngành nghề, quốc gia mình lựa chọn. Do đó, việc tìm đến dịch vụ cho vay tiền du học là rất phổ biến hiện nay.

Có nên vay tiền để du học không là băn khoăn của hầu hết các vị phụ huynh khi bản thân chưa đủ tài chính lo cho con. Đi du học giúp sinh viên được học tại đất nước mơ ước, có triển vọng sự nghiệp sau này. 

Trên thực tế, các gói vay du học của các ngân hàng đã mang lại nhiều lợi ích cho người vay, vừa giúp sinh có cơ hội học tập trên đất nước mơ ước, vừa giúp giảm gánh nặng tài chính cho phụ huynh. Lợi ích cụ thể của sản phẩm vay du học là gì?

Lãi suất vay du học tương đối thấp

Hiện nay, các ngân hàng cung cấp sản phẩm vay du học gần như đều đặt một mức lãi suất tương đương nhau để đảm bảo khả năng thanh toán trả lãi khoản và nợ gốc cho khách hàng, Do đó, bạn hoàn toàn an tâm chọn gói vay cho con được học tập ở nước ngoài mà không cần lo gánh nặng về lãi suất.

Phụ huynh có thể tham khảo mức lãi suất gói vay du học của một số ngân hàng tiêu biểu để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Chẳng hạn như Agribank có lãi suất 11%/ năm theo dư nợ giảm dần, BIDV lãi suất 7,5%/ năm, Sacombank có lãi suất 10,99%/ năm điều chính 3 tháng 1 lần, Vietinbank có lãi suất từ 7,7%/ năm,…

có nên vay tiền để du học
Lãi suất vay du học tương đối thấp

Có thể vay tối đa 100% chi phí du học

Một số ngân hàng cho phép người vay vay tối đa 100% chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh. Tuy nhiên, để vay được thì gia đình cần phải đáp ứng được điều kiện đảm bảo trả nợ vay của ngân hàng. 

Thông thường, giá trị gói vay du học nằm ở mức 80% tổng chi phí học tập và chi phí sinh hoạt. Giá trị hợp đồng vay 100% chi phí du học có ngân ngành SHB, Sacombank, Đông Á, BIDV cung cấp. Vay 80% có Vietinbank, các ngân hàng khác cho vay linh hoạt theo nhu cầu khách hàng.

Để nhận tư vấn chi tiết bạn hãy kết nối với Việt Đỉnh ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết được chi phí du học bao nhiêu.

Xem thêm: Chi phí du học – Thị thực, học phí, sinh hoạt,… 2022

Thời hạn vay vốn lâu dài

Vay du học có thời hạn kéo dài, tạo điều kiện cho du học sinh ra trường và có việc làm ổn định, có khả năng san sẻ gánh nặng tài chính với gia đình. Hợp đồng vay du học có thể có thời hạn lên đến 10 năm tuỳ vào từng ngân hàng. Chẳng hạn Vietinbank, BIDV, ACB cho vay kéo dài 120 tháng, ngân hàng Đông Á cho vay với thời hạn tối đa 5 năm, ngân hàng SHB cho vay với thời hạn kéo dài 84 tháng.

có nên vay tiền để du học
Thời hạn vay vốn lâu dài

Vay du học có yêu cầu gì?

Ngoài suy nghĩ có nên vay tiền để du học không thì nhiều người còn lo ngại về điều kiện và thủ tục vay du học như thế nào, có khó khăn không. Câu trả lời là các ngân hàng yêu cầu điều kiện vay và hồ sơ, thủ tục hoàn toàn đơn giản, quy trình làm hợp đồng nhanh chóng. Bởi đây là những yếu tố cạnh tranh giữa các ngân hàng.

Điều kiện vay

Để vay du học thì các ngân hàng yêu cầu người vay là thân nhân của du học sinh. Có chứng minh thư, căn cước công dân, hộ chiếu còn hạn sử dụng, có hộ khẩu thường trú, tạm trú rõ ràng. Ngoài ra, người vay cần chứng minh được thu nhập ổn định, có tài sản là tiền mặt, bất động sản hoặc sổ tiết kiệm làm đảm bảo.

Thủ tục vay

Thủ tục làm hồ sơ vay du học khá đơn giản. Người vay cần chuẩn bị những loại giấy tờ cho ngân hàng yêu cầu sau:

  • Đơn đề nghị vay vốn do ngân hàng cấp, người vay điền vào mẫu có sẵn.
  • Chứng minh nhân dân, căn cước, hộ chiếu của du học sinh và nhân thân kèm theo hộ khẩu thường trú, tạm trú còn thời hạn.
  • Giấy tờ chứng minh vay vốn để du học như thư mời nhập học, giấy báo đóng học phí,…
  • Tài liệu chứng minh tài sản đảm bảo và khả năng trả nợ của người vay.
có nên vay tiền để du học
Thủ tục làm hồ sơ vay du học khá đơn giản

Cần lưu ý gì khi vay tiền đi du học?

Vay tiền đi du học dần đã phổ biến hơn trong bối cảnh lượng sinh viên lựa chọn đi du học ngày càng nhiều như hiện nay. Khi vay tiền đi du học, du học sinh và phụ huynh cần lưu ý đến những vấn đề sau.

Tham khảo gói vay phù hợp với khả năng tài chính

Một khoá học thường kéo dài 3 đến 5 năm đồng nghĩa với việc gia đình phải sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ tài chính để đồng hành cùng con. Ngoài việc nắm chính xác học phí toàn khoá học thì phụ huynh cũng cần phải tính đến các rủi ro phát sinh.

Thực tế đã có nhiều gia đình lâm vào nợ nần bởi không có kế hoạch cụ thể trước khi con đi du học. Đầu tư cho tương lai con là cần thiết nhưng khi vượt quá khả năng tài chính gia đình thì cần cần nhắc tìm phương án phù hợp nhất để đảm bảo tương lai cho con lẫn cuộc sống gia đình.

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học bằng cách nào?

Lựa chọn ngân hàng uy tín để thực hiện gói vay du học

Việc lựa chọn ngân hàng để làm hợp đồng vay vốn cũng rất quan trọng. Những ngân hàng lớn, có tiềm lực tài chính mạnh thì tỷ lệ đậu visa cũng cao hơn.

có nên vay tiền để du học
Lựa chọn ngân hàng uy tín để thực hiện gói vay du học

Tham khảo chính sách vay của các ngân hàng

Có rất ngân hàng đang chú trọng cải tiến trong chính sách cho vay du học. Bởi lẽ đâu là chương trình nhân văn, vừa giúp tìm kiếm nhân tài cho đất nước vừa hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn khi cho con đi du học. 

Hiện nay đã có rất nhiều trường lớn liên kết cùng ngân hàng, cho phép thủ tục vay du học dễ dàng và nhanh chóng hơn. Phụ huynh nên lựa chọn ngân hàng có chính sách kéo dài thời gian trả nợ nhằm tạo điều kiện cho du học sinh hoàn thành khóa học và tìm được công việc ổn định. 

Vay tiền du học sẽ mang lại lợi ích cho cá nhân khách hàng. Tuy nhiên đây cũng là điều khách hàng cần cân nhắc nếu như đây là khoản nợ quá lớn và kế hoạch cho tương lai cũng chưa được vạch định rõ. Chính vì thế suy nghĩ có nên vay tiền để du học vẫn còn tồn tại rất nhiều. 

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm và các sản phẩm vay du học và cần tìm công ty tư vấn du học uy tín ở TPHCM nhằm để hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhận được những lời khuyên từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, hãy liên hệ đến Việt Đỉnh. Tại đây, du học sinh và gia đình sẽ được tư vấn về ngành nghề theo học, quốc gia phù hợp và vạch định kế hoạch tương lai sau này.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Gợi ý cho bạn

Nên đi du học ở đâu tốt nhất? [Cập nhật 2022]
Nên đi du học ở đâu tốt nhất? [Cập nhật 2022]
Du học ở đâu tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều học sinh, phụ huynh hiện nay. Để giúp các bạn nhanh chóng lựa chọn được địa chỉ du học ưng ý nhất, chúng tôi sẽ liệt kê những
Bạn có biết muốn đi du học cần những gì?
Bạn có biết muốn đi du học cần những gì?
Du học là ước mơ, nguyện vọng của nhiều sinh viên. Để có được lộ trình du học thành công, bạn cần chuẩn bị nhiều yếu tố. Muốn đi du học cần những gì là thắc mắc của rất nhiều
Du học cần IELTS bao nhiêu?
Du học cần IELTS bao nhiêu?
IELTS được xem là tấm thẻ thông hành cho sinh viên muốn du học. Thế nhưng, du học cần IELTS bao nhiêu thì không phải ai cũng biết. Để tìm hiểu cụ thể điều kiện IELTS du học tại các
Du học nước nào dễ định cư nhất?
Du học nước nào dễ định cư nhất?
Du học định cư là mục đích và lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Thế nhưng, không phải quốc gia nào cũng cởi mở chính sách cho du học sinh quốc tế. Bạn có biết du học nước nào dễ định cư nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây!
Lợi ích từ chương trình liên kết quốc tế
Lợi ích từ chương trình liên kết quốc tế
Chương trình liên kết quốc tế có gì hấp dẫn các sinh viên Việt Nam hiện nay? Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về chương trình này trong bài viết sau.

Bình luận

Bình luận